Sắp Xếp Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Từng Đối Tượng Chi Tiết

Cách Sắp Xếp Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Hỗ Trợ Thăng Tiến Nhanh

Nhiều người cho rằng khi sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy tại cơ quan hay tại nhà sẽ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn. Tuy nhiên với mỗi đối tượng, công việc nên sắp xếp ra sao? Phong Thủy Phùng Gia mời quý bạn đọc cùng tham khảo ngay trong bài chia sẻ dưới đây.

Sắp Xếp Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Theo Từng Đối Tượng

Sắp Xếp Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Từng Tuổi
Sắp Xếp Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Từng Tuổi

Việc sắp xếp bàn làm việc đúng phong thủy từng đối tượng khác nhau là việc làm cần thiết. Vì đây là yếu tố sẽ tác động lên sự thành bại, hưng thịnh của chính bạn trong sự nghiệp. Cùng tham khảo cách sắp xếp bàn làm việc dưới đây để hiểu hơn nhé.

Bố Trí Bàn Làm Việc Tại Nhà

Dù bày trí phòng làm việc ở đâu thì bàn làm việc bạn cũng cần phù hợp với mục đích, phong thủy. Khi lựa chọn cần cân bằng giữa trạng thái động và trạng thái đặc biệt. Để từ đó thể hiện được năng lực trong công việc, đạt được hiệu quả và nhận được nhiều may mắn trong sự nghiệp.

Hướng Phong Thủy Cho Bàn Làm Việc

Hướng Phong Thủy Cho Bàn Làm Việc
Hướng Phong Thủy Cho Bàn Làm Việc

Để chọn được hướng để bàn làm việc chuẩn xác cần dựa vào tuổi mệnh và năm sinh của người sử dụng. Đặc biệt khi bố trí bàn làm việc tại nhà mỗi độ tuổi sẽ nên chọn đặt tại các vị trí khác nhau tương ứng với sự nghiệp, công danh.

Để đảm bảo việc kê bàn làm việc đúng bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy, hoặc cách khác bạn kê bàn làm việc theo 12 con giáp, xây phòng làm việc ở các hướng Tứ Cát. Các hướng đó sẽ bao gồm: Hướng Đông – Chấn, hướng Đông Nam – Tốn, hướng Bắc – Khảm, hướng Tây Bắc – Càn.

Tuy nhiên theo chia sẻ của chuyên gia tại Phong Thủy Phùng Gia, hướng của bàn làm việc gia chủ nên căn cứ dựa trên cung vị, điển hình như cung Văn Xương – cung chủ về tài lộc và khoa bảng.

Tại phương vị này được chú trọng khá nhiều bởi các chuyên gia phong thủy lâu năm, bởi năng lượng của Văn Xương có nhiều tác động ảnh hưởng trực tiếp không nhỏ tới vận trình thăng tiến của người có hoạt động làm việc và học tập tại nơi đó!

Màu Sắc Nên Áp Dụng Trong Phòng Làm Việc

Bạn có thể lựa chọn màu sắc và vật dụng đặt trên bàn làm việc dựa trên ngũ hành tương sinh. Trong đó: Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc, Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ. Các màu sắc tương ứng tốt nhất nên áp dụng trong phòng làm việc như vàng(Thổ), trắng (Kim), đỏ (Hỏa), đen (Thủy), nâu (Mộc).

Không Nên Thiết Kế Phòng Quá Lớn Hoặc Quá nhỏ

Các chuyên gia về phong thủy chia sẻ và nhận định rằng “người nhỏ làm trong phòng lớn là điều hung”. Bên cạnh đó họ còn nhận định “phòng làm việc quá lớn sẽ hút nhiều nhân khí”.

Thế nhưng trên thực tế những gì phong thủy gọi là nhân khí chính là năng lượng sinh học từ người sử dụng nên nếu như chọn môi trường quá rộng cơ thể con người sẽ phải phát sinh ra năng lượng ra bên ngoài.

Vì thế gia chủ hạn chế chọn thiết kế phòng làm việc có diện tích quá lớn và nên giới hạn phòng vào khoảng 20m2 nếu căn phòng đó chỉ dành cho một người. Tuy nhiên gia chủ cũng không vì thế mà chọn phòng quá nhỏ vì sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, bí bách, công việc hằng ngày sẽ không đạt được năng suất cao.

Tránh Bừa Bộn Trong Phòng Làm Việc

Một góc làm việc gọn gàng sẽ mang đến nhiều tác động tốt đối với tâm lý khi làm việc. Nhờ đó đầu óc bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, tăng năng suất khi làm việc. Bên cạnh đó một góc làm việc được bố trí gọn gàng là cách để đón tài lộc và điều may mắn đến.

Tránh Tiếng Ồn

Tiếng ồn sẽ thường bắt gặp tại những khu vực đông dân, thành phố, khu vực nhiều người qua lại. Nếu như tiếng ồn ít sẽ không ảnh hưởng lớn đến công việc. Thế nhưng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng cũng như công việc. Trong phong thủy tiếng ồn sẽ tạo nên môi trường không thuận lợi gọi là “thanh sát”. Điều này khiến bạn rơi vào tình trạng bồn chồn, khó chịu, bất ổn và không thể nào tập trung.

Bố Trí Bàn Làm Việc Tại Văn Phòng

Bố Trí Bàn Làm Việc Tại Văn Phòng
Bố Trí Bàn Làm Việc Tại Văn Phòng

Nếu như bạn biết cách bố trí phòng làm việc, nhất là bàn làm việc sẽ giúp công ty phát triển hơn. Vì điều này giúp tăng khả năng tập trung trí lực, tinh thần, nhờ đó hiệu suất công việc sẽ cao lên rất nhiều. Vậy đối với từng đối tượng khác nhau nên sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy thế nào?

Vị Trí Và Hướng Bàn Làm Việc Nhân Viên

Bạn nên chọn cách bố trí bàn làm việc kê sát vào nhau, hướng dựa vào tường, nên hạn chế khoảng trống giữa các bàn với nhau. Cứ theo nguyên tắc sắp xếp bàn ghế là trước mặt làm việc cần có khoảng không rộng rãi, bên trái cao và bên phải cần có sự thông thoáng. Bên cạnh đó bàn làm việc cần phân chia cấp bậc và vị trí.

Hãy nên chọn phương vị cát tường để chọn đặt bàn làm việc. Điều này sẽ phần nào giúp nhân viên làm việc hăng say hơn, công việc được tốt hơn. Khi làm việc ở văn phòng thông thoáng nhân viên sẽ có thêm nhiều ý tưởng và không bị cảm giác khó chịu khi làm việc.

Vị Trí Hợp Phong Thủy Cho Bàn Làm Việc Lãnh Đạo 

Khi xét về mặt phong thủy nếu phòng làm việc của lãnh đạo được bố trí đúng cách sẽ giúp gia tăng trí tuệ. Từ đó mang đến sự hưng thịnh cho cả công ty. Trong đó vị trí đặt bàn làm việc đóng vai trò quan trọng, có tác động đến trí tuệ và ảnh hưởng trực tiếp đến công việc. 

Khi bố trí văn phòng, bàn làm việc cho lãnh đạo nên áp dụng công thức “nhất vị, nhị hướng”. Đầu tiên là vị trí bàn làm việc phải được nằm ở một trong 4 phương vị của người làm việc theo các cung mệnh khác nhau.

Tuy nhiên như ở trên đã nói hướng bàn nên chú trọng phương vị hơn cả, đặc biệt là định hướng trên cơ sở cung Văn Xương để bổ trợ khoa sáng đường và vận trình thăng tiến sự nghiệp được hanh thông.

Vị Trí Hợp Phong Thủy Cho Bàn Họp

Phòng họp là nơi đưa ra nhiều quyết định trong công việc của nhiều doanh nghiệp. Nơi đây có nhiều người cùng nhau thảo luận và trao đổi các chiến lược trong thời gian sắp tới. Vì thế khi thiết kế phòng họp cần tính toán sao cho giảm bớt được tính đối kháng. Bên cạnh đó còn tạo ra không khí thông thoáng để mọi người có thể cùng nhau thảo luận vui vẻ.

Ngoài việc chọn vị trí tốt thì phần lớn phòng họp sẽ thiết kế bàn họp hình chữ nhật hoặc hình oval, một số công ty sẽ chọn thiết kế bàn hình chữ U đặt ở trung tâm phòng họp. Tuy nhiên bạn cần chú ý không nên chọn bàn họp kích thước quá lớn sẽ chiếm mất diện tích.

Nguyên Tắc Sắp Xếp Đồ Vật Trên Bàn Làm Việc 

Nguyên Tắc Sắp Xếp Đồ Vật Trên Bàn Làm Việc
Nguyên Tắc Sắp Xếp Đồ Vật Trên Bàn Làm Việc

Sau khi đã chọn được vị trí, kiểu dáng bàn phù hợp với từng đối tượng. Bạn cũng cần biết cách bày trí đồ vật trên bàn làm việc sao cho hợp phong thủy nhất. Đây cũng là một trong các thành tố để giúp công việc được suôn sẻ hơn.

Theo phong thủy bàn làm việc sẽ được phân chia lần lượt thành 9 mảng. Từng mảng nhỏ sẽ có dạng hình chữ nhật và đánh số theo thứ tự từ số 1 đến số 9 như sau:

 • Vị trí số 1: Đây là vị trí nằm trên cùng bàn nằm phía tay trái theo hướng người ngồi làm việc. Ở góc này sẽ tượng trưng cho lộc, thường sẽ chọn đặt các vật phẩm phong thủy chủ về tiền tài và may mắn. Bạn cũng có thể chọn đặt cây cảnh, bể cá mini…
 • Vị trí số 2: Là vị trí tượng trưng cho sự uy tín và tên tuổi. Bạn có thể chọn đặt vật dụng có khả năng hút được các nguồn năng lượng tốt mạnh mẽ, như các vật tượng trưng cho danh vọng, địa vị, quyền lực. Đó có thể là đèn làm việc, các vật dụng trang trí có gam màu tươi sáng.
 • Vị trí số 3: Bên góc tay phải nhìn theo hướng người ngồi là tượng trưng cho tình yêu. Ở vị trí này bạn nên chọn đặt ảnh người mình yêu thương hoặc các vật được tặng.
 • Vị trí số 4: Bên tay trái dưới vị trí số 1 là khu vực dành riêng cho gia đình. Vị trí này gần với tầm mặt, vì thế bạn dễ dàng quan sát được. Nơi đây thích hợp để đặt ảnh gia đình để nâng cao tinh thần đoàn kết, yêu thương nhau.
 • Vị trí số 5: Vị trí trung tâm của bàn làm việc tượng trưng cho sức khỏe. Đối với vị trí số 5 ngày bạn cần giữ ngăn nắp, từ đó thu được nhiều năng lượng có lợi cho sức khỏe.
 • Vị trí số 6: Đây là vị trí của sự sáng tạo, nơi đây bạn có thể chọn đặt những đồ vật kích thích sự sáng tạo như tạp chí, các cuốn sách, bút ký. 
 • Vị trí số 7: Nơi đây đại diện cho trí tuệ và nguồn kiến thức. Vị trí này bạn nên chọn đặt cuốn sách để mang ý nghĩa khôn ngoan và thành công trên con đường đang đi.
 • Vị trí số 8 đại diện cho sự nghiệp. Nếu sự nghiệp bạn đang gặp các vấn đề nên củng cố lại vị trí này bằng cách để một câu châm ngôn ưa thích tại vị trí trung tâm sát góc bàn phía dưới. Việc làm này sẽ giúp bạn có động lực hơn trong công việc và vực dậy thành công hơn.
 • Vị trí số 9: Nếu như bạn đang tìm kiếm quý nhân phù trợ trong công việc để thành công hơn thì nên đặt điện thoại hoặc danh bạ ngay ở góc dưới cùng bên tay phải. Ý nghĩa của việc bố trí là mọi khó khăn sẽ vượt qua vì sẽ có người âm thầm giúp đỡ bạn.

Vật Dụng Không Nên Để Trên Bàn Làm việc

Vật Dụng Không Nên Để Trên Bàn Làm Việc
Vật Dụng Không Nên Để Trên Bàn Làm Việc

Ngoài những đồ vật nên đặt trên bàn làm việc để đón nhiều tài lộc, hỗ trợ tốt trong công việc. Bạn cũng cần chú ý đến những đồ vật không nên chọn đặt trên bàn làm việc để tránh gặp những điều không tốt. Cụ thể dưới đây là một vài món đồ bạn không nên chọn đặt trên bàn làm việc.

 • Cây hoa giả, hoa héo úa

Những bông hoa giả, hay những bông hoa héo bạn cần chú ý không nên để trên bàn làm việc. Năng lượng héo tàn từ đồ vật sẽ khiến không gian làm việc trở nên bế tắc hơn. Ngoài ra những bông hoa giả dù có nhiều màu sắc, thế nhưng lại thiếu đi sức sống. Hoa giả sẽ mang đến những phiền phức trong công việc của bạn. Nếu bạn muốn tạo không gian sinh động và thư giãn nên chọn hoa tươi mỗi ngày.

 • Cây dây leo kéo dài 

Một vài người yêu thích những loại cây văn phòng như cây thường xuân. Không chỉ có tác dụng trang trí không gian làm việc mà cây cảnh này còn có tác dụng hút các tia bức xạ và thanh lọc không khí. Thế nhưng, đặc điểm cây lại phát triển có dây dài, chiếm mất không gian bàn làm việc nếu như không biết cách xử lý.

Khi chọn những loại cây có dây leo dài sẽ vô tình những thị phi sẽ tìm đến với bạn. Bên cạnh đó những loài cây dây leo sẽ có dương khí mạnh từ đó hút đi năng lượng của con người.

Vì thế khả năng xử lý khối lượng công việc không còn tốt nữa. Để giúp không gian yên tĩnh, thanh lọc không khí và đặc biệt tốt cho nơi làm việc bạn nên chọn những loại cây thân nhỏ, lá tròn, hoặc dài như cây may mắn, cây lưỡi hổ, cây vạn niên…

 • Linh vật kỵ với bản mệnh

Có nhiều người lựa chọn bày trí linh vật trên bàn làm việc để hút tài lộc và thăng tiến trong sự nghiệp. Một điều không nên những nhiều người vẫn áp dụng là chọn linh vật trùng với mệnh của bản thân. Ví dụ tuổi Dần chọn linh vật là con Hổ, tuổi Mùi chọn linh vật là con Dê…Bạn nên chọn linh vật để bàn làm việc dựa trên nguyên tắc “tam hạp – tứ hành xung” trong số 12 con giáp.

 • Tuổi Tý nên tránh các linh vật đặt trên bàn hình Chuột, Ngựa
 • Tuổi Sửu tránh đặt linh vật trên bàn làm việc hình Trâu, Dê
 • Tuổi Dần nên tránh linh vật hình con Khỉ và con Hổ
 • Tuổi Mão tránh các linh vật hình con Gà, Mèo
 • Tuổi Thìn tránh hình con Rồng, Chó đặt trên bàn làm việc
 • Tuổi Tỵ cần tránh đặt linh vật hình con Lợn, Rắn
 • Tuổi Ngọ nên tránh đặt linh vật con Chuột và Ngựa
 • Tuổi Mùi tránh đặt linh vật con Dê và con Trâu
 • Tuổi Thân nên tránh linh vật con Khỉ và con Hổ
 • Tuổi Dậu tránh chọn linh vật con Gà và con Chuột
 • Tuổi Tuất tránh linh vật con Rồng và con Chó
 • Tuổi Hợi cần tránh linh vật hình con Rắn và hình con Lợn

Ngoài ra hình tượng linh vật theo con giáp bố trí trên bàn làm việc, chuyên gia cũng khuyên gia chủ nên thỉnh vật phẩm phong thủy chiêu tài, bổ sung vượng khí giúp Quý Nhân đáo đến hộ trì gia chủ gặp được vạn sự cát lành.

Mẹo Để Sắp Xếp Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy 

Mẹo Để Sắp Xếp Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy
Mẹo Để Sắp Xếp Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy

Có nhiều người cho rằng việc sắp xếp bàn làm việc theo phòng thủy hoặc không cũng sẽ không ảnh hưởng đến sự hưng thịnh, hay suy vong của con đường sự nghiệp và danh vọng. Tuy nhiên bạn có biết, nếu muốn thúc đẩy sự nghiệp bạn cần biết cách để tạo nên không gian làm việc thoải mái, đúng phong thủy để thu hút được nhiều nguồn năng lượng tốt.

Hướng Tốt Cho Bàn làm Việc

Theo phong thủy một không gian làm việc có vị trí tốt là ngồi dựa vào tường vững chãi, bên trái có cửa sổ để ánh sáng và gió mát đi vào. Bên cạnh đó cũng cần bố trí các đồ vật phong thủy tốt trên bàn làm việc, nhờ đó sẽ giúp phát huy được tài năng và tăng nhiệt huyết trong công việc.

Vị Trí Ngồi Có Thể Thấy Cửa Ra Vào 

Mẹo nhỏ thứ hai trong việc sắp xếp phòng làm việc đúng phong thủy là nên chọn vị trí đặt bàn có thể nhìn thấy bao quat toàn phòng, nhất là vị trí cửa ra vào. Trường hợp chọn góc làm việc không được thuận lợi bạn có thể chọn đặt gương để phản chiếu hình ảnh.

Giữ Phòng Và Bàn Làm Việc Gọn Gàng

Sự di chuyển của các luồng khí xung quanh phòng làm việc là yếu tố bạn cần chú trọng. Sự bừa bộn trong cách bày trí đồ đạc, giấy tờ trên bàn làm việc cũng sẽ tác động đến luồng khí tốt. Vì thế muốn phòng làm việc thu được nhiều vượng khí bạn nên hoàn thành công việc đá tồn động, bày trí bàn làm việc gọn gàng theo vị trí phong thủy. Từ đó sẽ giúp tinh thần tập trung, tác động tốt đến tinh thần làm việc.

Vị Trí Ngồi Khi Vào Họp

Mỗi khi tham dự các cuộc họp để tinh thần luôn tỉnh táo, tiếp thu tốt thì bạn nên chọn vị trí ngồi thích hợp. Trong đó vị trí ở hướng Tây-Bắc đối diện với hướng Đông-Nam sẽ là vị trí tốt nhất để lãnh đạo đưa ra các quyết định trong công việc. Các vị trí ngồi ngược hướng lại sẽ nhận được sự hỗ trợ trong giao tiếp và trình bày các văn kiện trong cuộc họp.

Đặt Các Loại Cây Cảnh Hợp Mệnh Trên Bàn Làm Việc

Một số chuyên gia phong thủy cho rằng, cây xanh không chỉ đơn thuần là trang trí không gian làm việc, mà việc bố trí cây xanh trên bàn làm việc giúp tăng cường sự sáng tạo và năng suất làm việc. Bạn nên chọn các loại cây tốt cho mệnh để phát triển tốt trên con đường sự nghiệp. 

Lời Kết

Vừa rồi là kiến thức về cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy. Kiến thức trên được Phong Thủy Phùng Gia sưu tầm từ nhiều nguồn kiến thức đa dạng. Tuy nhiên để áp dụng chính xác vào phong thủy chính phái thì chưa khẳng định hoàn toàn. Để biết được vị trí, cách sắp xếp bàn làm việc chuẩn theo từng đối tượng bạn có thể tham gia tham vấn cùng chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn tại form bên cạnh để đợc hỗ trợ miễn phí ngay!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 17:27 - 20-10-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtCách Sắp Xếp Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Hỗ Trợ Thăng Tiến NhanhSắp Xếp Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Theo Từng Đối TượngBố Trí Bàn Làm Việc Tại NhàHướng Phong Thủy Cho Bàn Làm ViệcMàu Sắc Nên Áp Dụng Trong Phòng Làm ViệcKhông Nên Thiết Kế Phòng Quá Lớn Hoặc […]

 • Nội dung bài viếtCách Sắp Xếp Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Hỗ Trợ Thăng Tiến NhanhSắp Xếp Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Theo Từng Đối TượngBố Trí Bàn Làm Việc Tại NhàHướng Phong Thủy Cho Bàn Làm ViệcMàu Sắc Nên Áp Dụng Trong Phòng Làm ViệcKhông Nên Thiết Kế Phòng Quá Lớn Hoặc […]

 • Nội dung bài viếtCách Sắp Xếp Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Hỗ Trợ Thăng Tiến NhanhSắp Xếp Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Theo Từng Đối TượngBố Trí Bàn Làm Việc Tại NhàHướng Phong Thủy Cho Bàn Làm ViệcMàu Sắc Nên Áp Dụng Trong Phòng Làm ViệcKhông Nên Thiết Kế Phòng Quá Lớn Hoặc […]

 • Nội dung bài viếtCách Sắp Xếp Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Hỗ Trợ Thăng Tiến NhanhSắp Xếp Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Theo Từng Đối TượngBố Trí Bàn Làm Việc Tại NhàHướng Phong Thủy Cho Bàn Làm ViệcMàu Sắc Nên Áp Dụng Trong Phòng Làm ViệcKhông Nên Thiết Kế Phòng Quá Lớn Hoặc […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results