“Thanh Sát” Là Gì? Cách Khắc Chế “Thanh Sát” Trong Phong Thủy

“Thanh Sát” Là Gì? Cách Khắc Chế “Thanh Sát” Mới Nhất Trong Phong Thủy
“Thanh Sát” Là Gì? Cách Khắc Chế “Thanh Sát” Mới Nhất Trong Phong Thủy

Một trong các thế phạm phổ biến mà không ít các gia chủ chia sẻ băn khoăn không nhỏ chính là khi ngôi nhà vướng “Thanh sát”. Vậy “Thanh sát” cụ thể là gì? Căn nguyên cũng như cách thức hóa giải với thế phạm này ra sao? Các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua bài viết dưới đây.

Thanh Sát Là Gì?

Thanh Sát Là Gì?
Thanh Sát Là Gì?

Thanh sát” (tiếng Trung 声煞 /shēng shà/) (còn được biết đến với thuật ngữ “ô nhiễm tiếng ồn”) là thế phạm với Dương trạch hay nhà ở gây ra bởi các tạp âm với cường độ âm thanh lớn (gây ồn), tần suất thường xuyên (gây khó chịu), về lâu dài không chỉ tác động tiêu cực về thính giác mà còn đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe, tinh thần, gia vận và sự hưng thịnh của gia chủ.

Các Yếu Tố Cấu Thành “Thanh Sát” Trong Phong Thủy

Các Yếu Tố Cấu Thành “Thanh Sát” Trong Phong Thủy
Các Yếu Tố Cấu Thành “Thanh Sát” Trong Phong Thủy

Bên cạnh mặt trái từ tốc độ hay xu thế đô thị hóa – là các nguyên nhân về mặt vĩ mô đưa tới “Thanh sát”, các yếu tố không tách rời ở thế phạm này có thể liệt kê tới như:

 • Tiếng hỗn tạp khi nhà ở gần công trường xây dựng (bao gồm tiếng động cơ, máy móc, lắp ghép hay tháo dỡ vật liệu xây dựng…);
 • Âm thanh động cơ máy bay chung quanh khu vực phi trường;
 • Nhà ở quá gần đường ray, đường tàu, bến xe buýt;
 • Nhà ở ngay sát khu vực các quán Bar, vũ trường hay quán Karaoke…;
 • Tiếng súng, pháo, xe tăng…khu vực thao trường hay khu vực huấn luyện quân sự;
 • Nhà ở quá gần khu chế xuất hay khu công nghiệp;
 • Nhà sát mặt đường mà lưu lượng giao thông qua lại cao.

Các Nguy Hại Từ “Thanh Sát” Trong Phong Thủy

Các Nguy Hại Từ “Thanh Sát” Trong Phong Thủy
Các Nguy Hại Từ “Thanh Sát” Trong Phong Thủy

Ô nhiễm tiếng ồn hay “Thanh sát” (bất kể là tiếng ồn có tính sản sinh hay tiếng ồn do môi trường phát sinh), bên cạnh các tác hại tới thính giác, các hệ cơ quan (như hệ thần kinh, huyết áp), còn tác động trực tiếp đến chức năng sinh sản của thai phụ và thai nhi.

Các hệ lụy mà bất cứ gia chủ nào cũng dễ dàng nhận thấy do “Thanh sát” gây ra, như:

 • Tinh thần bất an; luôn thấy căng thẳng;
 • Độ tập trung giảm, suy kém;
 • Dễ khiến mất ngủ, sức khỏe tổn hại;
 • Dễ bị giật mình, thảng thốt (thường gặp nhất ở trẻ em).

Tất cả các hệ lụy trên về lâu dài sẽ khiến sức khỏe gia chủ giảm sút, gia vận bất an, tài lộc tiêu tán.

Cách Hóa Giải Khi Phạm “Thanh Sát” 

Cách Hóa Giải Khi Phạm “Thanh Sát”
Cách Hóa Giải Khi Phạm “Thanh Sát”

Xu hướng đô thị hóa nở rộ, không ít các gia chủ chia sẻ về các thế phạm phong thủy là mặt trái từ xu thế này trong đó có “Thanh sát”. Để hóa giải thế phạm này, các bạn có thể thực hiện theo các cách thức tiêu biểu như sau:

 • Khi lựa chọn nhà ở, tốt nhất tránh xa các khu vực như kề sát đường ray, đường cao tốc, các công trường xây dựng, khu chế xuất hay sân bay…
 • Khi phạm “Thanh sát” ở mức độ nhẹ, gia chủ nên hạn chế mở cửa, nhất là hướng chịu tác động lớn nhất từ “ô nhiễm tiếng ồn” gây ra.
 • Khi gia chủ có nhà ở sát mặt đường lớn, cần gia cố – lắp đặt thêm cửa cách âm giúp giảm thiểu tiếng ồn.
 • Để tối ưu cách thức hóa giải với “Thanh sát”, ta có thể an vị Lục Bình trong phòng khách hay treo Phong Linh (Chuông Gió Phong Thủy) tại vị trí bốn góc của không gian trên.

Để ngăn ngừa Dương trạch hay nhà ở phạm vào thế kỵ này được triệt để, ta nên tìm hiểu kỹ về nhịp độ sinh hoạt, quy hoạch địa bàn của khu vực, sau đó mới lựa chọn định cư hay không.

Lời Kết

Với các chia sẻ ở trên, hi vọng các Quý bạn hữu đã lý giải tượng tận về thế phạm “Thanh sát” cũng như cách thức hóa giải tối ưu nhất về phong thủy.

Để có thêm các tri thức phong thủy hữu ích cũng như nhận được các ưu đãi lớn nhất về các vật phẩm chiêu tài, hóa sát và hướng nguyện may mắn, các bạn vui lòng điền form bên cạnh, Phong Thủy Phùng Gia sẽ kết nối và hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 23:48 - 28-02-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtThanh Sát Là Gì?Các Yếu Tố Cấu Thành “Thanh Sát” Trong Phong ThủyCác Nguy Hại Từ “Thanh Sát” Trong Phong ThủyCách Hóa Giải Khi Phạm “Thanh Sát” Lời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự thành bại của đời người hay đơn giản […]

 • Nội dung bài viếtThanh Sát Là Gì?Các Yếu Tố Cấu Thành “Thanh Sát” Trong Phong ThủyCác Nguy Hại Từ “Thanh Sát” Trong Phong ThủyCách Hóa Giải Khi Phạm “Thanh Sát” Lời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 năm (2024-2043) tạm biệt vận 8 (2004-2023), những […]

 • Nội dung bài viếtThanh Sát Là Gì?Các Yếu Tố Cấu Thành “Thanh Sát” Trong Phong ThủyCác Nguy Hại Từ “Thanh Sát” Trong Phong ThủyCách Hóa Giải Khi Phạm “Thanh Sát” Lời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng khách không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ […]

 • Nội dung bài viếtThanh Sát Là Gì?Các Yếu Tố Cấu Thành “Thanh Sát” Trong Phong ThủyCác Nguy Hại Từ “Thanh Sát” Trong Phong ThủyCách Hóa Giải Khi Phạm “Thanh Sát” Lời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy phòng ngủ không chỉ đơn thuần là việc […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results