Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Canh Ngọ 1990 Kích Hoạt Tài Lộc

Bật Mí Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Canh Ngọ 1990 Kích Hoạt Tài Lộc

Từ xưa đến nay ông cha ta đã có câu nói rằng “An cư mới lập nghiệp”. Vậy để  phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ nói chung và trong năm 2021 mang lại nhiều  may mắn, sức khỏe và tài lộc. Gia chủ cần phải xem hướng nhà, màu sắc, không gian, thiết kế nội thất phù hợp, không phạm vào những điều tối kỵ nhằm tránh được điều không may mắn. Phong Thủy Phùng Gia sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết giúp gia chủ Canh Ngọ dễ dàng trong cách lựa chọn phong thủy nhà ở. 

=>> Xem thêm: Tổng Hợp Thông Tin Về Hướng Thiết Kế Phù Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ngọ

Tổng Quan Tuổi Canh Ngọ 1990 Trong Năm 2021

Tổng Quan Tuổi Canh Ngọ Trong Năm 2021
Tổng Quan Tuổi Canh Ngọ Trong Năm 2021

Gia chủ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ đa số là người nhanh nhẹn và linh hoạt. Các thông tin sơ bộ về tử vi của người tuổi Canh Ngọ như sau:

 • Năm sinh:1990
 • Ngũ hành: Lộ Bàng Thổ tức đất đường đi
 • Thiên can: Canh. 
 • Địa Chi: Ngọ cầm tinh con ngựa

Người tuổi Canh Ngọ thường có khả năng giao tiếp tốt, tính nhạy bén cao. Tuy nhiên, tính cách khá bốc đồng và nóng vội hay nổi giận nhưng mà nhanh quên. Công việc phù hợp với người sinh năm 1990 thiên về ngoại giao hoặc lĩnh vực nghệ thuật. Vận mệnh thường sẽ ổn định và phát đạt nếu như biết chú ý phong thủy, đặc biệt là phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ.

Gia Chủ Tuổi Canh Ngọ Nên Hay Không Nên Làm Nhà Năm 2021?

Gia Chủ Tuổi Canh Ngọ Nên Hay Không Làm Nhà
Gia Chủ Tuổi Canh Ngọ Nên Hay Không Làm Nhà

Theo phong thủy, muốn xây nhà thì gia chủ cần tránh những năm Tam Tai, Hoàng Ốc hoặc Kim Lâu. Bởi vì làm nhà vào những năm này dễ gặp điều không may mắn và tai họa không lường trước được.

 • Cách tính Tam Tai:  Sinh năm Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Dậu, Thân, Tuất. Như vậy, gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 nên tránh xây nhà vào năm Dậu, Thân, Tuất. Còn năm 2021 là năm Tân Sửu nên gia chủ xây nhà sẽ không phạm hạn Tam Tai.
 • Cách tính Kim Lâu: Năm 2021, Canh Ngọ  (32 tuổi) tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào Kim Lâu.
 • Đối với Hoàng Ốc theo cách tính thì gia chủ Canh Ngọ 1990 sẽ phạm vào hạn này.

Theo cách kết trên thì kết quả gia chủ Canh Ngọ sinh năm 1990. Làm nhà trong năm 2021 sẽ không phạm vào Kim Lâu và Tam tai nhưng phạm vào Hoàng Ốc. Do đó, trong trường hợp này gia chủ không nên xây nhà vì sẽ mang đến những không may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Nếu muốn xây nhà năm 2021 này gia chủ có thể tiến hành mượn tuổi để xây. Nên mượn tuổi người nam giới sinh năm 1963, 1964, 1970, 1979, 1982 để nhờ xây dựng nhà cửa. Hãy chọn người đứng tuổi, phúc lộc dồi dào, ưu tiên người thân trong gia đình để thuận tiện trong những thủ tục sau này. 

Hướng Phù Hợp Nên Chọn Đối Với Gia Chủ Tuổi Canh Ngọ 1990

Hướng Nhà Phù Hợp Nên Chọn Đối Với Gia Chủ Tuổi Canh Ngọ
Hướng Nhà Phù Hợp Nên Chọn Đối Với Gia Chủ Tuổi Canh Ngọ

Với người Á Đông nói chung, người Việt nam nói riêng, xây nhà là việc hệ trọng cả đời. Người sinh năm 1990 cần chú ý xem tuổi làm nhà và lựa chọn phương hướng xây dựng đúng chuẩn phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ. Lựa chọn hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ giúp đem lại nhiều may mắn và gia đạo êm ấm. Ngược lại, nếu chọn phải hướng nhà không tốt rất có thể sẽ gặp những khó khăn nhất định.

Cùng phân tích những hướng nhà cát – hung cho gia chủ sinh năm 1990 (Canh Ngọ) qua bảng sau đây:

Cung theo bát trạch Phương hướng Ý nghĩa
Nam Nữ
Cung tốt hướng nên chọn Phục Vị Chính Bắc Tây Nam Mang đến sự bình yên. gia đình có phúc và nhiều của cải, có phúc.
Thiên Y Chính Đông Chính Tây Gia đình ổn định, sức khỏe tốt, hạnh phúc lâu dài. Có lợi hơn đối với nữ giới
Phước Đức Đông Nam Tây Bắc Gia đình sung túc, tốt cho tài lộc
Sinh Khí Chính Nam Đông Bắc Tốt cả sức khỏe, tài lộc và đường công danh. Đặc biệt có lợi cho nam giới.
Cung xấu hướng nên tránh Tuyệt Mạng Tây Nam Chính Bắc Nhà có sát khí, công việc thất bại, tán gia bại sản, có tai nạn nghiêm trọng.
Họa Hại Chính Tây Chính Đông Nhà có hung khí, mang nhiều điều tiếng thị phi, không may mắn.
Ngũ Quỷ Tây Bắc Đông Nam Gặp nhiều vận xui, hao tốn tài sản, gia đình dễ xảy ra cải vã.
Lục sát Đông Bắc Chính Nam Mối quan hệ trong nhà bị đảo lộn, dễ lâm vào kiện tụng, bị tai nạn.

Nam Canh Ngọ Với Các Hướng Nên Chọn

Xây nhà thường sẽ lấy tuổi của nam giới, người đàn ông trụ cột của gia đình. Do đó, khi đã chọn vị trí tốt để xây gia chủ cần xác định được hướng hợp phong thủy. Phong Thuỷ nhà ở tốt gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông.

Nam sinh năm 1990 (Canh Ngọ) có quẻ mệnh là Khảm Thủy; Ngũ hành Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi) thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ có hướng cát nên chọn và hướng hung nên tránh như sau:

Hướng cát nên chọn: Hướng Bắc (Phục Vị); Hướng Đông (Thiên Y); Hướng Đông Nam (Sinh Khí); Hướng Nam (Diên Niên);

Hướng hung nên tránh: Hướng Tây Bắc (Lục Sát); Hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Hướng Tây (Họa Hại).

Nữ Canh Ngọ Hợp Hướng Nào?

Tương tự như nam giới thì nữ giới tuổi Canh Ngọ có quẻ mệnh Cấn Thổ; Ngũ hành: Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi). Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch sẽ có những hướng hợp và hướng không hợp nên gia chủ cần chú ý để mang lại những điều may mắn, kích hoạt cung tài lộc cho gia đình. 

 • Hướng tốt nên chọn: Hướng Tây Bắc (Thiên Y); Hướng Đông Bắc (Phục Vị); Hướng Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên);
 • Hướng nên tránh: Hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Hướng Đông (Lục Sát); Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Hướng Nam (Hoạ Hại).

Cách Bố Trí Không Gian Nội Thất Nhà Ở Hợp Phong Thủy

Cách Bố Trí Không Gian Nội Thất Nhà Ở
Cách Bố Trí Không Gian Nội Thất Nhà Ở

Từ lâu việc bố trí phòng công năng trong nhà theo phong thủy để mang đến nhiều may mắn và tài lộc là mối quan tâm của nhiều gia đình. Một không gian khác nhau sẽ đảm nhận một chức năng và nhiệm vụ riêng. Tất cả đều hướng đến sự thoải mái và tiện nghi cho mọi thành viên trong gia đình. Với phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ sẽ cần bố trí hướng mở cổng, hướng đặt bàn thờ, hướng bếp, hướng phòng ngủ, hướng bàn làm việc và hướng nhà vệ sinh phù hợp.

Nguyên Tắc Chọn Đất Khi Làm Nhà

Trước khi đi vào các hướng chúng ta cùng tham khảo một số nguyên tắc chọn đất khi làm nhà. Chọn đất là khâu quan trọng mà gia chủ Canh Ngọ nên lưu ý một số nguyên tắc khi chọn miếng đất để mang lại điều tốt lành.

 • Chọn mảnh đất bằng phẳng sẽ rất tốt cho phong thủy.
 • Tránh chọn mảnh đất gồ ghề có hướng thẳng vào chùa, đình có thể mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.
 • Đất nên chọn nơi có trường khí tốt và không chọn đất ở ngã 3 đường hay làm trên mảnh đất hình tam giác.

Sinh Năm 1990 Hợp Hướng Nào Mở Cổng

Hướng mở cổng hợp tuổi cũng là điều quan trọng trong phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ mà nhiều người rất quan tâm. Mở cổng đúng hướng sẽ đón được tài lộc vào nhà, ngoài ra còn tránh được những điều không may mắn cho gia đình gia chủ.

 • Đối với gia chủ tuổi Canh Ngọ thì 2 hướng cổng tốt nhất là hướng Nam hoặc hướng Bắc. 
 • Đối với nữ mệnh Canh Ngọ 1990 thì hợp nhất là hướng Tây Nam.
 • Bên cạnh hưởng mở cổng thì hướng cửa chính nên đặt đối với gia chủ Canh Ngọ là hướng Bắc (Phục Vị), hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Thiên Y), hướng Nam (Phước Đức). 
 • Ngược lại, tránh đặt những hướng xấu: hướng Tây Bắc (Lục Sát), hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Tây (Họa Hại).

Hướng Đặt Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Canh Ngọ 

Thờ cúng là phong tục lâu đời và không thể xóa bỏ của người Việt nói chung và gia chủ Canh Ngọ nói riêng. Bàn thờ luôn phải đặt tại nơi trang trọng nhất của ngôi nhà. Bởi nơi đây là nơi linh thiêng nhất, là phong thủy của tất cả các thành viên trong nhà cần bố trí theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát” tức là đặt tại cung tốt và quay về hướng tốt. 

 • Nam tuổi Canh Ngọ có 2 vị trí tốt để đặt bàn thờ là: Tọa cung Phục Vị, hướng bàn thờ về hướng Nam (cung Phước Đức) hoặc Tọa cung Phước Đức, hướng bàn thờ về hướng Bắc (cung Phục Vị).
 • Nữ tuổi Canh Ngọ có 2 vị trí tốt để đặt bàn thờ là: Tọa cung Phục Vị, hướng bàn thờ về hướng Tây Nam (cung Sinh Khí) hoặc Tọa cung Sinh Khí, hướng bàn thờ về hướng Đông Bắc (cung Phục Vị).

Hướng Bếp Tuổi Canh Ngọ Năm 1990

Không gian bếp là nơi mang lại sự ấm cúng cho căn nhà và gia tăng hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Hướng bếp là hướng lưng của người đứng tại bếp nấu. Gia chủ cần chọn đặt bếp ở vị trí các cung xấu trong nhà để trấn hung khí và hướng không tốt cho căn nhà. Bên cạnh đó, hướng bếp sẽ phải quay về các cung tốt để hỗ trợ sinh khí mang lại điều tốt đẹp.

 • Nam Canh Ngọ nên đặt bếp hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông là tốt nhất.
 • Nữ tuổi Canh Ngọ nên đặt bếp hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc là tốt nhất.

Vị Trí Giường Ngủ Tuổi Canh Ngọ

Nếu bếp là nơi các gia đình đoàn viên thì phòng ngủ là nơi riêng tư, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Vị trí đặt giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người. Đặt vị trí đúng hướng tốt sẽ đem lại vận khí tốt, chất lượng giấc ngủ ngon và ngược lại đặt phạm vào điều tối kỵ thì sẽ mang đến những điều không may mắn.

Cần lưu ý tránh vị trí đặt giường ngủ, không nên chọn đặt giường ngủ trên bếp hay bàn thờ. Bên trên giường ngủ không thiết kế quạt trần hay đèn chùm. Kiêng kị hơn nữa vị trí đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà. Nơi đặt giường không để gương soi trực diện với giường. 

Vị Trí Bàn Làm Việc Tuổi Canh Ngọ 1990

Cách bố trí bàn làm việc là một yếu tố cần chú ý trong các yếu tố phong thủy. Theo phong thủy, đặt bàn làm việc tại vị trí phía Đông căn phòng tốt cho cả nam và nữ gia chủ. Bên cạnh đó, cần chú ý đến vị trí ngồi theo hướng phù hợp.

 • Vị trí ngồi làm việc tốt cho gia chủ là nam là quay theo các hướng Bắc, Đông, Đông Nam hoặc Nam.
 • Vị trí ngồi làm việc tốt cho nữ Canh Ngọ là quay theo hướng Đông Bắc, Tây Nam, chính Tây hoặc Tây Bắc.

Nhà Vệ Sinh Đặt Hướng Phù Hợp Để Hóa Giải Hung Khí

Vị trí đặt khu vệ sinh trong nhà nên đặt tại hướng xấu trong tổng thể của ngôi nhà sẽ là hướng của các cung Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh và Họa Hại.

 • Đối với nam Canh Ngọ có 4 hướng: Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Họa Hại) và Tây Bắc (Lục Sát).
 • Đối với nữ Canh Ngọ cũng có 4 hướng: Bắc (Họa Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ) và Nam (Lục Sát).

Màu Sắc Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Tuổi Canh Ngọ 1990

Màu Sắc Hợp Phong Thủy Tuổi Canh Ngọ
Màu Sắc Hợp Phong Thủy Tuổi Canh Ngọ

Khi gia chủ chọn đúng màu sắc tương sinh với mệnh sẽ đem lại nhiều điều may mắn và thuận lợi. Như vậy, màu tương sinh với mệnh Thổ tuổi Canh Ngọ là  màu hồng, đỏ, cam, tím. Màu đỏ thể hiện sự quyến rũ, quyền lực còn màu hồng lại mang vẻ đẹp dịu dàng, bên cạnh đó màu cam mang đến cảm giác vui vẻ, còn màu tím tượng trưng cho lòng thủy chung son sắt

Ngoài ra những màu kỵ với gia chủ Canh Ngọ là màu xanh lá chuối (thuộc Mộc), màu đen, màu xanh dương (thuộc Thủy). Gia chủ lựa chọn những màu này có thể cuộc sống sẽ bị trì trệ và gặp các điều không may.

Lời Kết

Những thông tin về phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ trong bài viết sẽ giúp gia chủ tuổi này biết cách lựa chọn để xây dựng một ngôi nhà hoàn hảo hợp phong thủy. Nội dung trên được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn, đồng thời đó cũng là các kiến thức sưu tầm mang tính chất tham khảo, chưa mang tính ứng dụng phong thủy cao chính xác theo phong thủy chính phái. Bởi vậy để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên gia Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh.

=>> Xem thêm: Phong Thủy Nhà Ở Ứng Với Từng Tuổi

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 12:44 - 05-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtBật Mí Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Canh Ngọ 1990 Kích Hoạt Tài LộcTổng Quan Tuổi Canh Ngọ 1990 Trong Năm 2021Gia Chủ Tuổi Canh Ngọ Nên Hay Không Nên Làm Nhà Năm 2021?Hướng Phù Hợp Nên Chọn Đối Với Gia Chủ Tuổi Canh Ngọ 1990Nam Canh Ngọ Với Các Hướng […]

 • Nội dung bài viếtBật Mí Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Canh Ngọ 1990 Kích Hoạt Tài LộcTổng Quan Tuổi Canh Ngọ 1990 Trong Năm 2021Gia Chủ Tuổi Canh Ngọ Nên Hay Không Nên Làm Nhà Năm 2021?Hướng Phù Hợp Nên Chọn Đối Với Gia Chủ Tuổi Canh Ngọ 1990Nam Canh Ngọ Với Các Hướng […]

 • Nội dung bài viếtBật Mí Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Canh Ngọ 1990 Kích Hoạt Tài LộcTổng Quan Tuổi Canh Ngọ 1990 Trong Năm 2021Gia Chủ Tuổi Canh Ngọ Nên Hay Không Nên Làm Nhà Năm 2021?Hướng Phù Hợp Nên Chọn Đối Với Gia Chủ Tuổi Canh Ngọ 1990Nam Canh Ngọ Với Các Hướng […]

 • Nội dung bài viếtBật Mí Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Canh Ngọ 1990 Kích Hoạt Tài LộcTổng Quan Tuổi Canh Ngọ 1990 Trong Năm 2021Gia Chủ Tuổi Canh Ngọ Nên Hay Không Nên Làm Nhà Năm 2021?Hướng Phù Hợp Nên Chọn Đối Với Gia Chủ Tuổi Canh Ngọ 1990Nam Canh Ngọ Với Các Hướng […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results