Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ngọ Mang Lại May Mắn Và Tài Lộc

Tổng Hợp Thông Tin Về Hướng Thiết Kế Phù Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ngọ

Phong thủy nhà ở là một trong các vấn đề khiến nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Bởi đây là điều quyết định tới đời sống tinh thần của cả gia đình. Gia đình có hòa thuận, có tài lộc và công việc thuận lợi hay không đều phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố phong thủy. Bài viết hôm nay Phong Thủy Phùng Gia chia sẻ về phong thủy nhà ở tuổi Ngọ nhằm giúp các gia chủ tuổi này thuận lợi hơn trong việc lựa chọn phong thủy để xây dựng một ngôi nhà hoàn hảo.

=>> Xem thêm: Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Khi Xây Nhà Kích Tài Vận Tốt

Tổng Quan Tuổi Ngọ Năm 2021

Tổng Quan Tuổi Ngọ Năm 2021
Tổng Quan Tuổi Ngọ Năm 2021

Tuổi Ngọ cầm tinh con ngựa xếp vị trí thứ bảy trong thứ tự 12 con giáp. Những năm sinh của người tuổi Ngọ là 1954 (Giáp Ngọ), 1966 (Bính Ngọ), 1978 (Mậu Ngọ), 1990 (Canh Ngọ), 2002 (Nhâm Ngọ).

Người tuổi Ngọ có khiếu hài hước, rất giỏi trong việc gây cười bằng duyên ăn nói thiên bẩm của bản thân. Họ là những người làm việc nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, sự nhanh chóng đó lại là yếu tố không cẩn thận để xem xét kỹ lưỡng các việc cần làm gây cản trở hiệu quả công việc. 

Năm Tân Sửu 2021 có thể là năm tốt để người tuổi Ngọ tăng trưởng tài chính, mở rộng kinh doanh. Bên cạnh đó cũng có những điều cần tránh để không phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy, gia chủ hãy tiếp tục tham khảo những thông tin dưới đây.

Tuổi Ngọ Có Nên Làm Nhà Trong Năm 2021

Tuổi Ngọ Nên Làm Nhà Trong Năm 2021
Tuổi Ngọ Nên Làm Nhà Trong Năm 2021

Trong phong thủy nhà ở tuổi Ngọ, khi tính năm làm nhà tốt là năm không phạm 3 yếu tố Tai Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc. Khi gia chủ quyết định xây nhà trong năm phạm vào 1 trong 3 hạn trên sẽ không mang lại thuận lợi may mắn cho cả gia đình.

Gia chủ tuổi Ngọ muốn biết năm Tân Sửu 2021 làm nhà có gặp phải vận hạn gì không? Hãy tham khảo bảng tra cứu hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc sau:

Hạn Tam Tai – Hoàng Ốc – Kim Lâu năm 2021 đối với gia chủ tuổi Ngọ
Năm sinh Tuổi Tam Tai Hoàng Ốc Kim Lâu
1954 68 Giáp Ngọ 0 0 0
1966 56 Bính Ngọ 0 x 0
1978 44 Mậu Ngọ 0 0 x
1990 32 Canh Ngọ 0 x 0
2002 20 Nhâm Ngọ 0 0 0

Qua cách tính hạn Tam Tai, Hoàng Ốc và Kim Lâu được cập nhật trên bảng sẽ đưa ra kết luận rằng: Trong năm 2021 tuổi Nhâm Ngọ và tuổi Giáp Ngọ làm nhà sẽ hung vượng và giàu có vì không phạm vào các hạn trên.

Điều quan trọng tiếp theo nữa là gia chủ cần chọn tháng làm nhà tốt nhất. Theo các chuyên gia phong thủy thì tháng mà tuổi Ngọ nên làm nhà trong năm 2021 là tháng 5, tháng 8, tháng 10 và tháng 12. Các tháng này sẽ giúp thuận lợi trong thi công và may mắn trong cuộc sống sau này của các thành viên trong gia đình.

Hướng Tốt Nhất Cho Người Tuổi Ngọ

Hướng Nhà Tốt Nhất Cho Người Tuổi Ngọ
Hướng Nhà Tốt Nhất Cho Người Tuổi Ngọ

Hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc cũng như cư trú nên gia chủ tuổi Ngọ nên lựa chọn hướng nhà hợp tuổi chuẩn phong thủy. Đặc biệt phải bao quát điều kiện khí hậu và hoàn cảnh địa lí. Thông thường, hướng nhà tốt sẽ phải đáp ứng yêu cầu: Mùa đông nhận ánh sáng mặt trời còn mùa hè tránh ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ. Người tuổi Ngọ có năm sinh khác nhau thì hướng nhà sẽ khác nhau. Trước hết tất cả các gia chủ cần giải nghĩa một số từ ngữ phong thủy sau:

 • Sinh khí nghĩa là thu hút tài lộc, phát triển thuận lợi sự nghiệp.
 • Thiên y nghĩa là sự cải thiện về mặt sức khỏe và sống thọ.
 • Diên niên nghĩa là ổn định mối quan hệ trong gia đình.
 • Phục vị nghĩa là hỗ trợ tinh thần và may mắn trong thi cử.
 • Họa hại nghĩa là điều không may mắn, sẽ thất bại trong cuộc sống.
 • Ngũ quỷ nghĩa là mất việc làm và là nguồn thu nhập chính.
 • Lục sát nghĩa là các mối quan hệ bị xáo trộn, có xảy ra kiện tụng. Có thể đem đến những điều nguy hiểm. 
 • Tuyệt mệnh được hiểu là phá sản hoặc bệnh tật bệnh tật trầm trọng.

Xem Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ngọ Cho Người Sinh Năm 1966

Xem Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ngọ 1996
Xem Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ngọ 1996

Tuổi Bính Ngọ là những gia chủ sinh năm 1966 có quẻ mệnh đoài (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh; Ngũ hành Thiên hà thủy hay còn gọi là nước trên trời. Sau đây là các tiêu chí đánh giá hướng tốt và không tốt khi làm nhà cho gia chủ tuổi này.

 • Hướng tốt nên chọn: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc(Diên Niên); Tây Nam(Thiên Y); Tây (Phục Vị).
 • Hướng nên tránh gồm các hướng: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh);Đông Nam(Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

Hướng khí hậu Bính Ngọ nên chọn:  Hướng đón nhiều gió mát vào mùa hè, tránh gió vào mùa đông như hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam.

Phương vị của tuổi Bính Ngọ (thuộc Tây Tứ Mệnh) nên sinh sống, làm việc ở phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam. Tránh phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam để không làm ảnh hưởng sức khỏe, tiền tài và địa vị của gia chủ.

Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Canh Ngọ 1990

Xem Hướng Xây Nhà 1990
Xem Hướng Xây Nhà 1990

Lựa chọn hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 có quẻ mệnh Khảm (Thủy) thuộc Đông Tứ Mệnh; Ngũ hành: Lộ bàng thổ hay còn gọi là đất giữa đường. Sẽ đem lại nhiều may mắn và gia đạo êm ấm. Ngược lại, nếu gia chủ chọn phải hướng nhà không tốt rất có thể sẽ gặp những khó khăn nhất định.

 • Hướng tốt nên chọn:  Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc(Phục Vị); Đông (Thiên Y).
 • Hướng nên tránh: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc(Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát). 

Hướng khí hậu: Gia chủ tuổi Canh Ngọ nên chọn gồm hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam sẽ đảm bảo điều kiện thời tiết thuận lợi mát về mùa hè và ấm cho mùa đông.

Về phương vị gia chủ tuổi Canh Ngọ thuộc Đông Tứ Mệnh nên chọn phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam để sinh sống và làm việc ở phương. Tránh các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Giáp Ngọ

Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Giáp Ngọ
Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Giáp Ngọ

Ông cha ta từ xưa đến nay đã xem việc xây nhà là việc lớn của đời người. Chính vì thế việc chọn đúng hướng làm nhà sẽ mang may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống sung túc. Đối với phong thủy nhà ở tuổi Ngọ cho người sinh năm 1954 có quẻ mệnh Khảm (Thủy) thuộc Đông Tứ Mệnh; Ngũ hành Sa trung kim hay còn gọi là vàng trong cát. Gia chủ tuổi này cần chọn hướng tốt và tránh các hướng cụ thể như sau:

 • Hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị).
 • Hướng nên tránh: Tây (Hoạ Hại); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ).

Hướng khí hậu tốt: Gia chủ tuổi Giáp Ngọ nên chọn để có gió mát mùa hè và tránh gió vào mùa đông là hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam.

Phương vị tuổi Giáp Ngọ tốt nhất: Gia chủ nên sinh sống và làm việc tại phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Không nên sinh sống tại phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam nhằm tránh những điều không may mắn xảy ra.

Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Mậu Ngọ

Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Mậu Ngọ
Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Mậu Ngọ

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 có quẻ mệnh Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh; Ngũ hành Thiên thượng hỏa còn gọi là Lửa trên trời. Gia chủ tuổi này nên chọn hướng phù hợp để mang tới may mắn, thịnh vượng và sung túc cho gia đình cụ thể như sau: 

 • Hướng tốt nên chọn: hướng Bắc (Sinh Khí); hướng Đông (Diên Niên); hướng Nam (Thiên Y); hướng Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng nên tránh: hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Tây (Lục Sát); hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ).

Hướng khí hậu phù hợp: Gia chủ Mậu Ngọ nên chọn bao gồm hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Tây Nam.

Phương vị tuổi Mậu Ngọ: Gia chủ nên lựa chọn để sinh sống và làm việc là phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Không nên chọn các phương như Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Nhâm Ngọ

Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Nhâm Ngọ
Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Nhâm Ngọ

Cũng tương tự như các tuổi trên, gia chủ tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942 có quẻ mệnh Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh; Ngũ hành Dương liễu mộc hay gọi là Cây dương liễu. Gia chủ tuổi này có các hướng tốt nên chọn và hướng nên tránh cụ thể như sau:

 • Hướng tốt nên chọn: hướng Đông Bắc (Diên Niên); hướng Tây Bắc (Sinh Khí); hướng Tây (Phục Vị); hướng Tây Nam(Thiên Y).
 • Hướng nên tránh: hướng Đông (Tuyệt Mệnh); hướng Bắc (Hoạ Hại); hướng Nam (Ngũ Quỷ); hướng Đông Nam (Lục Sát).

Hướng khí hậu: Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ nên chọn hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam là những hướng có khí hậu tốt.

Phương vị của tuổi Nhâm Ngọ: Gia chủ nên sinh sống, làm việc ở phương là Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam. Không chọn phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam để sinh sống và làm việc.

Tất cả các phòng công năng nên bố trí hợp tuổi Ngọ

Phong Thủy Các Phòng Ban Chính

Phong Thủy Các Phòng Ban Chính
Phong Thủy Các Phòng Ban Chính

Trong phong thủy nhà ở tuổi Ngọ nói chung và tất cả các tuổi nói riêng. Hai mảng nghiên cứu phong thuỷ đó là dương trạch và âm phần thì “Dương trạch tam yếu” nghĩa là 3 yếu tố chính của Dương trạch là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu. Nói vậy để các gia chủ hiểu hơn về tầm quan trọng của các phòng trong ngôi nhà. Từ đó có thể lựa chọn đúng chuẩn phong thủy về hướng nhà hợp tuổi và bố trí các phòng ban hợp phong thủy.

Hướng Cửa Chính

Quan niệm phong thuỷ cho rằng hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt và gia chủ mới phát tài.

 • Hướng cửa chính nên đặt là hướng Bắc (Phục Vị), hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Thiên Y), hướng Nam (Phước Đức). 
 • Ngược lại, tránh đặt những hướng xấu: hướng Tây Bắc (Lục Sát), hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Tây (Họa Hại).

Phòng Khách Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ngọ

Việc bố trí phòng khách hợp phong thủy là điều mà gia chủ tuổi Ngọ rất quan tâm. Muốn đón tài lộc vào nhà thì gia chủ nên bố trí phòng khách ở những hướng sau:

 • Hướng tốt nên bố trí: hướng Nam (Diên Niên, Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y).
 • Các hướng nên tránh: hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại), Đông Bắc(Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (Lục Sát).

Hướng Đặt Bếp

Bếp ăn là nơi giữ lửa cho hạnh phúc gia đình, nơi các thành viên sum vầy bên nhau. Do đó, gia chủ cần chú trọng đến khu vực này trong việc chọn hướng phù hợp. 

 • Hướng mà gia chủ tuổi Ngọ nên đặt bếp là: hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. 
 • Không nên đặt bếp gần cửa sổ, tủ lạnh hay chậu rửa. Theo phong thủy thì việc đặt bếp ở vị trí này có thể làm “trôi” các vận may mắn của gia đình.

Vị Trí Và Kê Giường Ngủ

Để có thể mang lại cảm giác thoải mái cùng với những giấc ngủ ngon. Các gia chủ cần quan tâm đến vị trí và hướng kê giường ngủ tránh phạm phải điều tối kỵ trong phong thủy. Nhằm mang lại may mắn, tài lộc trong con đường công danh, sự nghiệp cho gia chủ.

Cần lưu ý tránh vị trí đặt giường ngủ, không nên chọn đặt giường ngủ trên bếp hay bàn thờ. Bên trên giường ngủ không thiết kế quạt trần hay đèn chùm. Kiêng kị hơn nữa vị trí đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà. Nơi đặt giường không để gương soi trực diện với giường. 

Lời Kết

Trên đây là những thông tin tổng hợp về phong thủy nhà ở tuổi Ngọ mà các gia chủ đang tìm kiếm. Các thông tin được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn, đồng thời đó cũng là các kiến thức sưu tầm mang tính chất tham khảo, chưa mang tính ứng dụng phong thủy cao chính xác theo phong thủy chính phái. Bởi vậy để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên gia Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh.

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 11:27 - 05-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtTổng Hợp Thông Tin Về Hướng Thiết Kế Phù Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi NgọTổng Quan Tuổi Ngọ Năm 2021Tuổi Ngọ Có Nên Làm Nhà Trong Năm 2021Hướng Tốt Nhất Cho Người Tuổi NgọXem Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ngọ Cho Người Sinh Năm 1966Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Canh […]

 • Nội dung bài viếtTổng Hợp Thông Tin Về Hướng Thiết Kế Phù Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi NgọTổng Quan Tuổi Ngọ Năm 2021Tuổi Ngọ Có Nên Làm Nhà Trong Năm 2021Hướng Tốt Nhất Cho Người Tuổi NgọXem Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ngọ Cho Người Sinh Năm 1966Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Canh […]

 • Nội dung bài viếtTổng Hợp Thông Tin Về Hướng Thiết Kế Phù Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi NgọTổng Quan Tuổi Ngọ Năm 2021Tuổi Ngọ Có Nên Làm Nhà Trong Năm 2021Hướng Tốt Nhất Cho Người Tuổi NgọXem Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ngọ Cho Người Sinh Năm 1966Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Canh […]

 • Nội dung bài viếtTổng Hợp Thông Tin Về Hướng Thiết Kế Phù Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi NgọTổng Quan Tuổi Ngọ Năm 2021Tuổi Ngọ Có Nên Làm Nhà Trong Năm 2021Hướng Tốt Nhất Cho Người Tuổi NgọXem Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ngọ Cho Người Sinh Năm 1966Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Canh […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results