Phong Thủy Bàn Làm Việc Theo Mệnh Giúp Tiền Vào Như Nước

Hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Bàn Làm Việc Phong Thủy Theo Mệnh

Bố trí phong thủy bàn làm việc theo mệnh không chỉ giúp gia chủ thu hút tài lộc mà còn mang nhiều may mắn cho công việc hanh thông. Phòng làm việc là một trong những vị trí quan trọng cần được chú ý về mặt phong thủy nhất. Trong khi đó, theo các chuyên gia phong thủy thì việc chọn lựa hướng và vị trí theo mệnh sẽ mang nhiều ý nghĩa may mắn, tài lộc giúp gia đạo hạnh phúc và công việc thuận lợi. Vậy với mỗi mệnh khác nhau nên bố trí không gian ra sao? Cùng Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu chi tiết thông tin trong bài chia sẻ dưới đây.

Tại Sao Cần Xem Phong Thủy Bàn Làm Việc Theo Mệnh

Tại Sao Cần Xem Phong Thủy Bàn Làm Việc Theo Mệnh
Tại Sao Cần Xem Phong Thủy Bàn Làm Việc Theo Mệnh

Phong thủy nói chung có sự tác động không nhỏ đến tất cả các lĩnh vực trong đời sống con người. Trong môi trường làm việc chúng cũng phát huy vai trò của mình qua từng cách đặt bàn, bố trí đồ vật… Khi gia chủ sở hữu một chiếc bàn làm việc có màu sắc, chất liệu phù hợp kèm theo hướng đặt chuẩn xác là một điều vô cùng tuyệt vời.

Phong thủy bàn làm việc theo mệnh tạo ra một nguồn năng lượng tích cực để gia chủ hăng say hơn trong công việc. Bên cạnh đó, chúng còn góp phần đem lại những may mắn, trao cho gia chủ những cơ hội phát triển sự nghiệp.

Nếu gia chủ đang gặp trắc trở trong công việc thì không nên ngồi than vãn, buồn rầu. Gia chủ hãy bắt đầu làm lại từ đầu bằng cách thay đổi hướng bàn làm việc, đặt thêm những đồ vật hợp phong thủy với mình trên bàn. Điều này sẽ giúp bản thân gia chủ nhận được nhiều vượng khí, tiền tài rộng mở.

Những Quy Luật Đặt Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy

Những Quy Luật Đặt Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy
Những Quy Luật Đặt Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy

Đặt bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp không gian hài hòa, tinh tế, ấm cúng hơn. Chỉ cần chọn mẫu bàn phù hợp với bản mệnh, đặt đúng vị trí là gia chủ sẽ được phù trợ rất nhiều trong cuộc sống, công việc và thúc đẩy vượng khí. Nhằm đẩy lùi các nguồn năng lượng không tốt góp phần bảo vệ các thành viên trong gia đình bình an, cuộc sống hạnh phúc và nhiều may mắn, tài lộc.

Ngoài ra, bàn làm việc hợp phong thủy còn giảm bớt được rủi ro trong kinh doanh và nâng cao chất lượng đời sống tinh thần. Tạo điều kiện tốt cho gia chủ trên con đường công danh phát triển thuận lợi, sớm đạt được thành công nhất định.

Quy Luật 1: Bàn Làm Việc Phải Hướng Ra Cửa

Hướng bàn làm việc là yếu tố mà khá nhiều gia chủ quan tâm và  gửi câu hỏi về form tư vấn của Phong Thủy Phùng Gia thời gian qua nhận được không ít. Theo quy luật tương sinh trong Ngũ hành thì hướng kê bàn làm việc thường là hướng Nam. Hướng này thuộc hành Hỏa sẽ đem lại may mắn. Những hướng Đông Bắc và Tây Nam cũng có thể áp dụng khi kê bàn làm việc theo mệnh. Bởi những hướng này cũng sẽ giúp hút tiền tài và mang lại thịnh vượng cho chủ nhân.

Vị trí phù hợp là trung tâm phòng làm việc. Từ đây người ngồi có thể quan sát toàn bộ phòng làm việc. Vị trí chính giữa sẽ giúp gia chủ hấp thu nhiều vượng khí và lợi lộc. Bàn làm việc cần có một bức tường ở phía sau lưng người ngồi. Chúng sẽ có tác dụng giữ cho sự nghiệp chắc chắn để làm điểm tựa cho thăng tiến. Bên cạnh đó, vị trí gần cửa sổ cũng là một gợi ý khá tốt. Cảnh quan thiên nhiên bên ngoài sẽ giúp tâm lý làm việc bớt căng thẳng hơn.

Quy Luật 2: Sau Lưng Người Ngồi Phải Có Điểm Tựa

Vị trí sau lưng người ngồi phải có điểm tựa cũng có sự liên quan mật thiết trong việc tìm ra hướng có vận khí tốt. Từ đó có thể thấy nếu biết xem phong thủy để chọn chỗ ngồi làm việc tốt, sẽ giúp công việc thuận lợi, may mắn hơn.  

Đặc biệt là những người kinh doanh, buôn bán lẻ hay cả các chủ các doanh nghiệp lớn. Với mong muốn công việc thuận lợi, ngày càng phát triển và thịnh vượng họ rất chú trọng vào việc xem phong thủy cho bàn làm việc của mình.

Sau lưng có điểm tựa là bờ tường vững chắc là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc, phong thủy và nghệ thuật. Nó không chỉ đem lại vẻ đẹp khang trang, sáng sủa phong làm việc mà còn đem đến tài lộc, may mắn, vạn sự thành công cho gia chủ.
Chỗ ngồi không nên đối diện với cửa ra vào. Vì tựa lưng có khe hở lớn, người ngồi sẽ có cảm giác bất an. Ngoài ra cửa là nơi hút khí của cả nhà, có thể là hung tinh hoặc ô uế. Ngồi sau vị trí này khiến chúng ta cảm thấy rùng rợn và bất an, giống như dễ bị “tấn công” ảnh hưởng lớn đến công việc.

Quy Luật 3: Không Nên Kê Bàn Giữa Phòng Làm Việc

Không nên kê bàn giữa phòng làm việc cũng là một trong những quy luật cần lưu ý khi bố trí bàn làm việc. Nói chung, bàn làm việc nên đặt ở nơi có đủ ánh sáng, không khí trong lành, thông gió tốt, bàn làm việc nên đặt ở góc phòng, để phía trước có không gian rộng rãi hơn. 

Phong thủy cho rằng bộ Tứ thiếu “đau thương”, kê bàn giữa phòng khiến người làm việc luôn bị cô lập và bơ vơ, không có chỗ dựa tinh thần và công việc. Họ luôn thiếu cảnh giác trong mọi việc trong công việc, dễ mắc sai lầm và ảnh hưởng đến chiến lược thăng tiến. Nếu đặt bàn ở vị trí này, người ngồi sẽ cảm thấy áp lực, khó chịu, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Quy Luật 4: Luôn Giữ Cho Phòng Làm Việc Sạch Sẽ Và Thoáng Mát

Theo phong thủy, nếu bàn làm việc được đặt trong không gian hoàn toàn kín thì bị coi là thế đại hung. Không khí trong văn phòng cần được luân chuyển liên tục sẽ mang lại nhiều vượng khí, tạo ra sự say mê trong công việc, giúp nhân viên gặp nhiều thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

Vì vậy, gia chủ cần chú ý luôn luôn giữ cho phòng làm việc sạch sẽ và thoáng mát giúp kích thích khả năng làm việc. Bên cạnh đó phòng làm việc thoáng mát sẽ giúp thu hút tài lộc, tăng tiền tài và công việc luôn được thuận lợi và thực hiện cách tốt nhất cùng sự cố gắng của bản thân.

Quy Luật 5: Tránh Những Nơi Có Đèn Chùm, Xà Ngang Hoặc Quạt Trần

Không nên đặt bàn làm việc ngay dưới vị trí xà ngang, đèn chùm và quạt trần. Nếu không người ngồi sẽ cảm thấy áp lực, khó chịu, ảnh hưởng đến hiệu quả học tập và làm việc. 

Lựa chọn chỗ ngồi đúng hướng sinh khí giúp chủ nhân thu hút được tài lộc và may mắn. Họ cũng sẽ có danh tiếng và sự thăng tiến trong công việc. Mặt khác, chúng còn giúp chủ nhân có sức khỏe dồi dào, con cái như mong muốn.

Quy Luật 6: Tránh Đặt Bàn Làm Việc Đối Diện Với Cửa Nhà Vệ Sinh

Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh vì đây là vị trí chứa nhiều khí uế. Khi hơi nước bẩn trong nhà vệ sinh xộc thẳng vào phòng. Vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến trí tuệ và sự minh mẫn nên dân văn phòng luôn có cảm giác muốn đi vệ sinh.

Quy Luật 7: Bàn Làm Việc Phải Kích Thích 5 Giác Quan

Có không ít người quan tâm và xem trọng việc đặt bài trí bàn làm việc theo phong thủy bởi nó giúp đem lại may mắn, tài vận cho bản thân và gia đình. Bàn làm việc phải kích thích 5 giác quan khi được trang trí phù hợp với gia chủ. 

Gia chủ có thể đặt cây cảnh lên bàn làm việc không gian làm việc sẽ trở nên tràn đầy sức sống, tăng vẻ đẹp, giúp thư giãn và tăng độ ẩm không khí. Ngoài ra, một vài vật phẩm phong thủy đặt trên bàn làm việc giúp đem lại may mắn, tài vận. Bên cạnh đó, tránh khỏi nhiều điều không tốt và có lợi cho sức khỏe.

Xem Phong Thủy Bàn Làm Việc Theo Mệnh

Xem Phong Thủy Bàn Làm Việc Theo Mệnh
Xem Phong Thủy Bàn Làm Việc Theo Mệnh

Có nhiều cách để tránh rủi ro kinh doanh và tạo ra sự thịnh vượng, hạnh phúc cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, đối với nhiều nhà kinh doanh thì việc xem phong thủy bàn làm việc theo mệnh vẫn luôn được chú trọng. Mỗi mệnh sẽ có những hướng đặt bàn làm việc phù hợp, vị trí ngồi chuẩn phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ.

Theo phong thủy phương Đông, việc chọn hướng bàn cho rằng có thể tác động tới việc làm, chính xác sẽ sản sinh ra năng lượng có tác động tích cực đến trí tuệ và sức khỏe.

Tuy nhiên theo chia sẻ của của chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương, đối với hướng bàn gia chủ chỉ nên dừng ở mức tham khảo và nên ứng dụng linh hoạt cả vị trí bố trí bàn làm việc để đạt được nhiều hiệu quả khi ứng dụng phong thủy vào đời sống.

Áp dụng phong thủy cho không gian văn phòng có thể giúp lưu thông năng lượng tích cực để khu vực làm việc của chúng ta không bị lộn xộn và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. 

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim

Mệnh Kim thích hợp để bàn làm việc hướng Tây và Tây Bắc. Bởi mệnh Kim thuộc Tây Tứ Trạch, đặt bàn làm việc ở những hướng này sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. 

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc rất thông minh, khôn ngoan, hiểu biết, rộng lượng và luôn chủ động trong cuộc sống. Họ nghiêm túc, đáng tin cậy, từ bi và can đảm. Các hướng Đông, Nam, Đông Nam phù hợp với gia chủ mang mệnh Mộc. Hướng Đông, Đông Nam (Mộc): Đặt bàn làm việc hướng này tương hợp với mệnh Mộc của gia chủ, giúp phát triển công việc, thăng bổng lộc, được trọng dụng. Khi bài trí bàn làm việc nên sử dụng đồ dùng có màu xanh lá cây, nâu và các màu khác.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy rất có sức thuyết phục và linh hoạt trong mọi tình huống. Họ có khả năng thích nghi tốt với môi trường mới. Mệnh Thủy rất dễ bị ảnh hưởng bởi những hành vi vô tình của người khác. Họ rất giỏi trong việc bao dung cảm xúc của người khác. Họ sẵn sàng ngồi hàng giờ và lắng nghe ý kiến ​​của mọi người.

Mệnh Thủy thích hợp nhất với hướng Bắc Nam. Tuy nhiên, khi sử dụng các màu xanh, đen để trang trí bàn làm việc sẽ giúp cải thiện công việc.  Các hướng hợp mệnh này sẽ mang đến vượng khí tốt dành cho người mệnh Thủy. 

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sẽ thấy rằng tính cách của họ rất cởi mở và hướng ngoại. Đây là một người tràn đầy sức sống, quyết tâm và đầy nhiệt huyết. Trong công việc, họ luôn chủ động, mạnh dạn suy nghĩ, đề ra những biện pháp đặc biệt. Họ theo đuổi mục tiêu với ý chí kiên định.

Người mệnh Hỏa đặc biệt hợp với các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam, nên chọn bàn làm việc quay mặt về các hướng này. Ngoài ra, người mệnh Hỏa nên trang trí một số màu sắc thời trang trong phòng như đỏ, hồng, cam.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thổ 

Người mệnh Thổ nhìn chung bao dung hơn và sẵn sàng tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Họ là những người trung thành và rất đáng tin cậy. Những đặc điểm này khiến họ rất được yêu thích. Người mệnh Thổ nên đặt bàn làm việc ở các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam rất phù hợp để mang lại vượng khí và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn nên chọn những đồ bằng gốm, sứ để trang trí trên bàn làm việc.

Vật Phẩm Phong Thuỷ Để Bàn Làm Việc Theo Mệnh

Vật Phẩm Phong Thủy Để Bàn Làm VIệc Theo Mệnh
Vật Phẩm Phong Thủy Để Bàn Làm VIệc Theo Mệnh

Trong ngũ hành phong thủy, Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ là mỗi cung hoàng đạo tượng trưng cho sự sống của vạn vật và đều có vận may riêng. Vì vậy, việc chọn vật phẩm theo phong thủy tương sinh với bản mệnh sẽ giúp gia tăng tài lộc trong công việc và cuộc sống. 

Ngoài ra, việc chọn vật phẩm phong thuỷ để bàn làm việc theo mệnh tương sinh hoặc tương hợp với bản mệnh sẽ tạo nên sự hài hòa năng lượng âm dương, hỗ trợ giúp tăng thêm yếu tố may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

Vật Phẩm Phong Thuỷ Cho Người Mệnh Kim

Người mang mệnh Kim nếu kết hợp thêm đồ vật trang trí bàn làm việc hợp phong thủy sẽ có tác dụng kích tài vận rất tốt. Trên bàn làm việc của người mệnh Kim có thể sử dụng cây phong thủy để trang trí nhằm tăng tài kích lộc.

Cây xanh tượng trưng cho lộc, sẽ mang may mắn đến cho bạn. Quả cầu pha lê có hình tròn, sử dụng chất liệu chủ yếu là đá Thạch Anh tự nhiên có sức mạnh dương khí to lớn, rất hợp với người mệnh Kim.

Vật Phẩm Phong Thuỷ Cho Người Mệnh Mộc

Bàn làm việc của người mệnh Mộc cần phải sạch sẽ, ngăn nắp, lau chùi hàng ngày. Đồng thời, có thể sử dụng đồ trang trí trên bàn để hấp thu vượng khí và thêm ý nghĩa phong thủy. Cây thuộc mệnh Mộc và tương sinh với mệnh Mộc. Đặt cây xanh trên bàn làm việc có thể hỗ trợ công việc tốt hơn, thuận lợi hơn, có câu “hai cây kết thành rừng” có thể giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp.

Hoặc gia chủ có thể bố trí Ấn Rồng Vương Quyền trên bàn làm việc – vật phẩm phong thủy dành riêng cho bản mệnh thuộc Mộc, đại diện cho quyền lực và một trong những pháp khí uy lực tăng cường vận may và tài lộc nổi tiếng.

Vật Phẩm Phong Thuỷ Cho Người Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên đặt quả cầu phong thủy màu đen, trắng, xanh lam, xám trên bàn. Có một lưu ý là gia chủ nên chọn quả bóng tròn. Đừng chọn những quả cầu bị vỡ hoặc có hình dạng đặc biệt. Quả cầu đá mang một nguồn năng lượng khổng lồ giúp mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Ngoài ra gia chủ có thể thỉnh vật phẩm chiêu tài Tỳ Hưu Thủy Thần Tiến Lộc – vật phẩm đại diện hình ảnh một trong tứ linh nổi tiếng giúp gia tộc hưng vượng, tài lộc cá nhân phát triển, có nhiều cơ hội gặp được quý nhân hỗ trợ.

Vật Phẩm Phong Thuỷ Cho Người Mệnh Hỏa

Cây hồng môn là một gợi ý cho những người mệnh Hỏa. Loại cây này có hoa màu hồng đỏ rực rỡ vô cùng. Vì vậy, loại cây này hợp với mệnh Hỏa và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Gia chủ cũng có thể chọn những chậu cây bonsai xanh để trên bàn. Theo thuyết Phong thủy, bonsai xanh là loại cây có thể xua đuổi tà ma, là biểu tượng của điềm lành và mang lại nhiều khởi đầu tốt đẹp cho gia chủ.

Đồng thời việc ứng dụng vật phẩm phong thủy như Thiềm Thừ Hỏa Thần Thạch Anh cũng được chuyên gia khuyên gia chủ nên lưu tâm, vì Thiềm Thừ được khai thác từ thành phẩm thạch anh có trong tự nhiên mang nhiều năng lượng dương khí mạnh mẽ. Trên hết vật phẩm được khai quang, trì chú đảm bảo thu hút tài lộc cho bản mệnh làm việc tại nơi đó gặp nhiều may mắn, vượng khí dồi dào.

Vật Phẩm Phong Thuỷ Cho Người Mệnh Thổ

Nên đặt những đồ vật hình tròn hoặc bầu dục trên bàn làm việc cho gia chủ thuộc hành Thổ. Bởi chúng không chỉ mang lại may mắn mà còn rất tốt cho sức khỏe của gia chủ. Những vật phẩm này có thể là vòng tay đá phong thủy, quả cầu thạch anh, vòng phong thủy…

Những Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Làm Việc Văn Phòng

Điều tối kỵ khi đặt bàn làm việc văn phòng là quay mặt vào tường. Vì như vậy sẽ sinh ra cảm giác gò bó, giao tiếp giữa các nhân viên bị hạn chế, dễ có cảm giác xa lánh với những người xung quanh. 

  • Bàn làm việc không được kê chéo phòng
  • Bàn làm việc không nên kê đối diện cửa ra vào
  • Bàn làm việc cũng không nên quay lưng ra cửa.
  • Không nên đặt bàn làm việc ở giữa phòng và dưới xà ngang.
  • Không nên đặt bàn hướng ra cầu thang hoặc nhà vệ sinh.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách bài trí phong thủy bàn làm việc theo mệnh được Phong Thủy Phùng Gia sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Bài viết chỉ mang tính chất minh họa, chưa mang tính ứng dụng chính xác phong thủy chính phái. Để áp dụng phong thủy chính xác nhất các bạn hãy tham gia tham vấn miễn phí cùng chuyên gia Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn hoặc số điện thoại tại form tư vấn bên cạnh

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 14:07 - 24-11-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtHướng Dẫn Cách Sắp Xếp Bàn Làm Việc Phong Thủy Theo MệnhTại Sao Cần Xem Phong Thủy Bàn Làm Việc Theo MệnhNhững Quy Luật Đặt Bàn Làm Việc Theo Phong ThủyQuy Luật 1: Bàn Làm Việc Phải Hướng Ra CửaQuy Luật 2: Sau Lưng Người Ngồi Phải Có Điểm TựaQuy Luật 3: […]

  • Nội dung bài viếtHướng Dẫn Cách Sắp Xếp Bàn Làm Việc Phong Thủy Theo MệnhTại Sao Cần Xem Phong Thủy Bàn Làm Việc Theo MệnhNhững Quy Luật Đặt Bàn Làm Việc Theo Phong ThủyQuy Luật 1: Bàn Làm Việc Phải Hướng Ra CửaQuy Luật 2: Sau Lưng Người Ngồi Phải Có Điểm TựaQuy Luật 3: […]

  • Nội dung bài viếtHướng Dẫn Cách Sắp Xếp Bàn Làm Việc Phong Thủy Theo MệnhTại Sao Cần Xem Phong Thủy Bàn Làm Việc Theo MệnhNhững Quy Luật Đặt Bàn Làm Việc Theo Phong ThủyQuy Luật 1: Bàn Làm Việc Phải Hướng Ra CửaQuy Luật 2: Sau Lưng Người Ngồi Phải Có Điểm TựaQuy Luật 3: […]

  • Nội dung bài viếtHướng Dẫn Cách Sắp Xếp Bàn Làm Việc Phong Thủy Theo MệnhTại Sao Cần Xem Phong Thủy Bàn Làm Việc Theo MệnhNhững Quy Luật Đặt Bàn Làm Việc Theo Phong ThủyQuy Luật 1: Bàn Làm Việc Phải Hướng Ra CửaQuy Luật 2: Sau Lưng Người Ngồi Phải Có Điểm TựaQuy Luật 3: […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results