Xem Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thủy Để Thu Hút Tài Lộc

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thủy Mang Lại May Mắn

Băn khoăn, trăn trở về vận trình tài lộc của bản thân có nhiều trắc trở không được như ý muốn. Bởi vậy mà đã có không ít gia chủ mong muốn có thể nhanh chóng cải thiện ngay vấn đề này sớm nhất có thể bằng cách ứng dụng phong thủy.

Vậy nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn đọc cùng tìm hiểu về chủ đề phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy trước tiên theo yêu cầu của khá nhiều bạn đọc thời gian qua gửi yêu cầu tới form tư vấn của Phong Thủy Phùng Gia mong chuyên gia cùng giải đáp.

Tổng Quan Về Người Mệnh Thủy

Tổng Quan Về Người Mệnh Thủy
Tổng Quan Về Người Mệnh Thủy

Để xác định được phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy thì trước hết cần nắm bắt tổng quan về bản mệnh thuộc hành Thủy này đôi chút. Khi đã xác định được tính cách, màu sắc và hướng phù hợp gia chủ sẽ biết phải bố trí bàn làm việc ra sao để công việc thuận lợi.

Cách Xác Định Những Người Thuộc Mệnh Thủy

Theo quy luật của lịch vạn niên thì 2 năm liên tiếp sẽ có chung 1 mệnh. Ví dụ 2 người sinh năm 1952 (Nhâm Thìn) và 1953 (Quý Tỵ) đều có mệnh là Thủy. Ngũ hành bao gồm 5 mệnh (Kim, Mộc, Thủy, Thổ, Hỏa) sẽ sắp xếp lần lượt trong lịch vạn niên. Những người sinh vào các năm sau đây thì có mệnh là Thủy:

 • Nhâm Tuất: 1982 – 1922
 • Đinh Sửu: 1937 – 1997
 • Bính Tý: 1936-1996
 • Quý Tỵ: 1953 – 2013
 • Quý Hợi: 1983 -1923
 • Giáp Thân: 1944 – 2004
 • Ất Dậu: 1974 – 2034
 • Nhâm Thìn: 1952 – 2012
 • Ất Mão: 1975 – 2035

Tính Cách Người Mệnh Thủy

Thủy chính là nước, mọi người sẽ hình dung tính cách người mệnh Thủy theo những đặc tính của nước. Những ai mệnh này có khả năng ăn nói khéo léo và thuyết phục người khác. Họ thường là những người uyển chuyển và nhanh nhẹn. Họ có khả năng thích ứng với môi trường mới tốt.

Những người mệnh này thường biết nhìn xa trông rộng. Họ nhìn sự việc một cách tổng thể nên có thể đánh giá mọi việc một cách khách quan. Bởi vậy mà những quyết định của họ đưa ra thường chính xác.

Người mệnh Thủy dễ cảm thấy bị tổn thương bởi những hành động vô tình của người khác. Họ khá nhạy bén trong việc nắm bắt tâm trạng người khác. Họ sẵn sàng ngồi hàng giờ để lắng nghe tâm tư của mọi người.

Mệnh Thủy Hợp Màu Gì

Mệnh Thủy Hợp Màu Gì
Mệnh Thủy Hợp Màu Gì

Trong bảng màu thì đen và xanh dương chính là màu sắc hợp với người mệnh Thủy. Bên cạnh đó thì các màu tươi sáng như trắng và ánh kim cũng rất hợp với mệnh này. Bởi những màu này là Kim (mà theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy). Chọn những màu sắc này sẽ giúp người mệnh Thủy trở nên năng động và trẻ trung hơn. Như vậy khá tốt cho cả sự nghiệp lẫn sức khỏe của chính họ.

Người mệnh này không hợp với những gam màu như: vàng, vàng đậm, vàng nâu và nâu đất. Những màu khắc với người mệnh Thủy đó là đỏ, hồng và cam. Trong cuộc sống hàng ngày những ai mệnh này nên tránh màu không hợp và khắc với mình. Như vậy, cuộc sống gia đình cũng như công việc mới gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

Mệnh Thủy Hợp Hướng Nào

Mỗi mệnh đều có những hướng phù hợp riêng với chúng. Theo phong thủy thì hướng hợp với mệnh Thủy nhất là Bắc. Khi chọn hướng này người mệnh Thủy sẽ được hưởng ấm no, gia đình hạnh phúc và công việc thuận lợi.

Hướng Đặt Bàn – Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thủy

Hướng Đặt Bàn Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thủy
Hướng Đặt Bàn Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thủy

Trong cuộc sống cũng như công việc ai cũng mong muốn mình gặp những điều tốt đẹp nhất. Để được như vậy ngoài sự cố gắng của bản thân thì yếu tố may mắn cũng rất quan trọng. Công việc muốn được như ý thì phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy phải theo đúng hướng.

Theo phong thủy, mệnh Thủy thuộc thuộc Tây tứ mệnh. Do đó những hướng bàn nên để cho người tuổi này là Bắc, Đông Bắc và Tây Bắc. Những vị trí đó đại diện cho tính Thủy và được bảo hộ bởi thần Huyền Vũ. Các hướng hợp mệnh này sẽ mang đến vượng khí tốt dành cho người mệnh Thủy. Nếu gia chủ là người mệnh Thủy thì có thể quay hướng bàn làm việc của mình theo như gợi ý.

Sau khi đã xác định được hướng định đặt theo phong thủy thì gia chủ cần chú ý thêm đến một số vấn đề sau:

 • Chọn hướng sao cho không chiếu thẳng ra cửa chính: tại vị trí này vô hình khiến người ngồi mất tập trung vào công việc, ảnh hưởng đến hiệu suất. Khi trực diện với cửa chính sẽ khiến những dòng khí xấu từ bên ngoài xông thẳng vào chỗ ngồi làm việc. Như vậy, con đường sự nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn. Khi gia chủ định chọn hướng Bắc để quay bàn làm việc. Tuy nhiên, hướng đó lại hướng thẳng ra cửa chính thì có thể chọn hướng Đông Bắc hoặc Tây Bắc.
 • Không chiếu vào cửa nhà vệ sinh: nếu hướng hợp phong thủy với người mệnh Thủy chiếu thẳng vào cửa nhà vệ sinh thì nên chọn lại. Có 3 hướng phù hợp nên nếu hướng nào xấu thì gia chủ có thể loại và chọn hướng khác. Hướng vào cửa nhà vệ sinh sẽ khiến người khác cảm thấy gia chủ vô duyên khi nhìn người ta đi vệ sinh. Mặt khác, theo phong thủy thì những khí ô uế sẽ từ nhà vệ sinh bay ra ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của gia chủ. Sức khỏe của gia chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng khi hít phải những khí độc từ đó phát ra.
 • Hướng hợp phong thủy không nên đối diện với tường hoặc cột trụ: gia chủ sẽ kém may mắn hơn đồng nghiệp khi sếp bổ nhiệm vị trí quản lý. Trong khi gia chủ và người đó có năng lực như nhau. Nguyên nhân là do bàn làm việc của gia chủ hướng vào tường. Theo phong thủy thì hướng như vậy khiến cho người mệnh Thủy có con đường công danh trắc trở. Giải pháp lúc này là hãy quay ngay theo phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy để hóa giải vận đen.

Màu Sắc Và Chất Liệu Của Bàn Làm Việc Người Mệnh Thủy

Màu Sắc Và Chất Liệu Của Bàn làm Việc Người Mệnh Thủy
Màu Sắc Và Chất Liệu Của Bàn làm Việc Người Mệnh Thủy

Trước khi quyết định chọn bàn làm việc cho mình gia chủ cũng nên xem phong thủy. Hãy chọn sao cho bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Thủy có màu xanh biển, đen, xanh lục, xám hoặc trắng. Đây đều là những màu tương sinh hoặc tương hợp với người mệnh Thủy, hỗ trợ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi hơn trong công việc.

 • Màu xanh biển: mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái và dễ chịu. Màu xanh biển nói chung giúp gia chủ có một tâm trạng tốt để hoàn thành công việc đúng như tiến độ.
 • Màu đen: màu mang đến cảm giác huyền bí và sự cuốn hút. Ngoài ra, bàn làm việc này còn thể hiện cho quyền lực của chủ nhân. Người mệnh Thủy chọn bàn màu nào sẽ dễ thăng tiến trong con đường công danh.
 • Màu xanh lục: biểu tượng của thiên nhiên, mang đến trí tuệ và sự thông thái. Chủ nhân chiếc bàn màu này sẽ có khả năng ứng biến rất linh hoạt và tăng hiệu suất công việc.
 • Màu trắng: đây là màu biểu tượng cho hòa bình và trung lập. Sắc thái màu trắng giúp người mệnh Thủy giảm cảm giác stress cũng như mệt mỏi trong công việc.
 • Màu xám: gam màu trung tính này mang tới sự nhẹ nhàng cho tâm trạng đang căng thẳng của người làm việc.

Những bàn làm việc có màu như nâu, đỏ, vàng thì tuyệt đối không nên chọn. Bởi người mệnh Thủy không hợp với những tông màu đó. Đặc biệt với những màu đó sẽ càng khiến gia chủ kém may mắn trong công việc.

Sau khi đã chọn được màu thì gia chủ cần xem xét chất liệu của bàn làm việc. Bởi trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy chất liệu cũng tác động đến khả năng gặp vận may. Những chiếc bàn được làm bằng kim loại, thủy tinh và gỗ sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất.

 • Bàn làm việc bằng kim loại như nhôm, sắt… có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh Thủy. Bởi trong quy luật tương sinh của Ngũ hành thì Kim sinh Thủy
 • Những chiếc bàn bằng gỗ hoặc có sử dụng chi tiết gỗ cũng mang đến thuận lợi cho người mệnh Thủy (bởi Thủy sinh Mộc). Tuy nhiên, phần gỗ của bàn làm việc nên ở mức độ vừa phải. Nếu chiếc bàn sử dụng 100% chất liệu gỗ sẽ khiến Thủy sẽ bị tổn hại
 • Kính hoặc thủy tinh đều có thể sử dụng để làm bàn làm việc cho người mệnh Thủy. Bởi đặc tính láng bóng như kim loại và nước của chúng giống với mệnh Thủy và Kim

Chất liệu bàn không hợp với người mệnh Thủy đó là gốm sứ, đá. Do đó gia chủ cần tránh xa những mẫu mà bàn làm việc có thiết kế này.

Đồ Vật Trang Trí Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thủy Là Gì

Đồ Vật Trang Trí Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thủy Là Gì
Đồ Vật Trang Trí Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thủy Là Gì

Để bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Thủy thật sự mang lại kết quả như mong muốn thì nên trang trí thêm đồ vật phù hợp. Điều đó sẽ giúp tăng thêm khả năng gặp vận may cho chủ nhân. Sau đây là một số đồ vật trang trí nên để trên bàn làm việc của người mệnh Thủy:

Cây Phong Thủy

Trồng cây phong thủy giúp người mệnh Thủy có vận mệnh tốt hơn. Ngoài ra, những chậu cây này còn có tác dụng điều hòa không khí tạo môi trường nhiều Oxy. gia chủ sẽ cảm thấy sức khỏe của mình tốt hơn với lượng Oxy được cung cấp đủ.

Loại cây hợp với phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy là cây có màu xanh nước biển. Những loại cây này kết hợp với chậu màu vàng, xám hay trắng thì càng tốt (vì Kim sinh Thủy)

Cây Lan Ý là một gợi ý cho người mệnh Thủy. Loài cây này có hoa màu trắng thuộc hành Kim. Bởi vậy cho nên loại cây này hợp mệnh Thủy và đem lại may mắn cho chủ nhân. gia chủ cũng có thể chọn một chậu cây thanh tâm hay mầm xanh để đặt trên bàn. Theo phong thủy thì thanh tâm là cây có khả năng xua đuổi điềm xấu. Còn cây mầm xanh là tượng trưng của sự may mắn, khiến chủ nhân có nhiều khởi đầu tốt đẹp.

Quả Cầu Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thủy

Quả cầu đá mang năng lượng lớn có tác dụng chiêu tài hóa sát. Vật phẩm này giúp đem lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho chủ nhân. Người mệnh Thủy nên đặt trên bàn làm việc một quả cầu phong thủy có màu đen, trắng, xanh nước, xám ghi. Có một lưu ý là gia chủ nên chọn quả cầu có hình tròn. Không nên chọn những viên đá vụn hay viên đá có hình thù kỳ dị.

gia chủ có thể đặt quả cầu ở gần máy tính, các góc bàn hoặc phía đối diện chỗ ngồi. Nguồn năng lượng từ quả cầu phong thủy tỏa ra sẽ giúp chủ nhân minh mẫn trong công việc.

Có Nên Đặt Tượng Linh Vật Trên Bàn Làm Việc

Linh vật sẽ càng mang đến cho phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy điều tốt lành. Một cặp Tỳ hưu đá Ngọc Hoàng Long ở trên bàn sẽ giúp chủ nhân rước nhiều tài lộc. Ngoài ra, linh vật thần cổ này còn có khả năng đẩy những luồng khí hại ảnh hưởng đến tiền đồ của chủ nhân.

Gia chủ cũng có thể chọn linh vật cóc ngậm tiền – Cóc Thiềm Thừ bằng đá ngọc Hoàng Long để bố trí trên bàn làm việc của mình để thúc đẩy vận trình tiền tài không bao giờ thiếu hụt tiền bạc.

Mệnh Thủy tượng trưng cho nước nên việc lựa chọn những vật phẩm có mang sắc trắng hoặc xanh dương sẽ rất tốt. Chúng càng khiến cho con đường công doanh của chủ nhân hoàn mỹ hơn.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thủy Cần Tránh Gì

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thủy Cần Tránh Gì
Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thủy Cần Tránh Gì

Khi xét yếu tố phong thủy thì ngoài những yếu tố nên làm, chúng ta cũng cần biết điều gì nên tránh. Sau đây là những điều không nên làm theo phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy.

Phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy cần tránh điều gì

Những Vị Trí Của Bàn Làm Việc Cần Tránh

Việc quay hướng bàn làm việc ra sao đã được nêu rõ ở phần trên. Để có được một chỗ ngồi mang đến vận khí tốt nhất thì hướng đó phải kết hợp với vị trí đẹp. Sau đây là một số vị trí không nên đặt bàn làm việc cho người mệnh Thủy:

 • Sau lưng ghế ngồi có lối đường đi qua lại
 • Phía trước mặt bàn làm việc là bức tường hoặc cột trụ nhà
 • Bên phải và bên trái của bàn làm việc có lối đi sử dụng cho mọi người đi lại thường xuyên
 • Bàn đặt ở gần cửa ra vào của phòng làm việc
 • Ngồi ở vị trí bị đường đi cắt góc

Những Vật Trang Trí Cần Tránh

Để những vận xui không có cơ hội ập đến thì người mệnh Thủy nên tránh sử dụng những vật trang trí không phù hợp

 • Không sử dụng những vật trang trí có màu sắc khắc với người mệnh Thủy. Sử dụng quả cầu thủy tinh là điều nên làm, tuy nhiên nếu nó có màu đỏ thì hãy bỏ ngay. Bởi màu đó kỵ với người mệnh Thủy
 • Những bức tranh có hình thù kỳ dị cũng không nên treo trong phòng làm việc. Bởi chúng không phù hợp với không gian phòng làm việc. Ngoài ra, điều đó cũng không hợp với phong thủy cá nhân đối với gia chủ mệnh Thủy 

Lời Kết

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy khi phù hợp sẽ là một trong những yếu tố trợ giúp chủ nhân gặp được nhiều hanh thông trên con đường sự nghiệp, công danh sẽ thuận lợi khi hướng bàn, màu sắc, vật trang trí… đặt đúng chỗ của chúng.

Đừng quên để lại lời nhắn tới chuyên gia tại form bên cạnh để được hỗ trợ tư vấn miễn phí ngay về bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 17:07 - 15-10-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thủy Mang Lại May MắnTổng Quan Về Người Mệnh ThủyCách Xác Định Những Người Thuộc Mệnh ThủyTính Cách Người Mệnh ThủyMệnh Thủy Hợp Màu GìMệnh Thủy Hợp Hướng NàoHướng Đặt Bàn – Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh ThủyMàu Sắc Và Chất […]

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thủy Mang Lại May MắnTổng Quan Về Người Mệnh ThủyCách Xác Định Những Người Thuộc Mệnh ThủyTính Cách Người Mệnh ThủyMệnh Thủy Hợp Màu GìMệnh Thủy Hợp Hướng NàoHướng Đặt Bàn – Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh ThủyMàu Sắc Và Chất […]

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thủy Mang Lại May MắnTổng Quan Về Người Mệnh ThủyCách Xác Định Những Người Thuộc Mệnh ThủyTính Cách Người Mệnh ThủyMệnh Thủy Hợp Màu GìMệnh Thủy Hợp Hướng NàoHướng Đặt Bàn – Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh ThủyMàu Sắc Và Chất […]

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thủy Mang Lại May MắnTổng Quan Về Người Mệnh ThủyCách Xác Định Những Người Thuộc Mệnh ThủyTính Cách Người Mệnh ThủyMệnh Thủy Hợp Màu GìMệnh Thủy Hợp Hướng NàoHướng Đặt Bàn – Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh ThủyMàu Sắc Và Chất […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results