Tìm Hiểu Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim Mang Lại May Mắn

Trong ngũ hành vạn vật, mệnh Kim tượng trưng cho kim khí của trời đất, chính vì vậy những người mang mệnh Kim thường có những tính cách rất đặc trưng. Những điều này có thể sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và sự nghiệp của họ. Do đó, chú ý tới phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim là một trong những cách vận dụng để gia chủ có được những thành công và may mắn trong công việc. Bài viết dưới đây sẽ giúp gia chủ tìm hiểu về người mệnh Minh và cách bày trí phòng làm việc hợp phong thủy đem lại may mắn, tiền tài, địa vị.

Tổng Quan Về Người Mệnh Kim

Tổng Quan Về Người Mệnh Kim
Tổng Quan Về Người Mệnh Kim

Người mệnh Kim có đặc điểm tính cách như thế nào? Làm sao để biết gia chủ nào thuộc mệnh Kim? Những màu sắc, hướng nào dành cho người mệnh Kim, giúp họ có được những lợi ích phong thủy cao nhất? Hãy theo dõi nội dung dưới đây:

Cách Xác Định Những Người Thuộc Mệnh Kim

Hiện nay, việc xác định gia chủ có phải là mệnh Kim không không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, để hiểu cụ thể cách xác định mệnh Kim trong phong thủy như thế nào thì nội dung dưới đây sẽ giúp các chủ nhà tìm hiểu.

Để xác định được những người thuộc mệnh Kim, cách đơn giản nhất là dựa vào năm sinh âm lịch của họ. Sau đó tính toán để tìm ra Can và Chi của tuổi đó. Tiếp tục cộng Can và Chi lại với nhau, đối chiếu với bảng tra mệnh theo ngũ hành sẽ ra mệnh Kim cần tìm là những người sinh năm nào.

Để xác định được những người thuộc mệnh Kim cần dựa vào năm sinh âm lịch 

Cách xác định gồm 4 bước như sau:

 • Bước 1: Tìm hàng Can

Để tìm hàng Can, ta lấy số cuối của năm sinh âm lịch đối chiếu với bảng quy ước sau:

Canh Tân Nhâm Quý Giáp Ất Bính Đinh Mậu Kỷ
0 1 2 3 4 5 6 7 8 9

Ví dụ: Chủ nhà sinh năm 1990 âm lịch, lấy số cuối cùng của năm sinh là 0, đối chiếu thì ra Can là Canh.

 • Bước 2: Tìm hàng Chi 

Lấy 2 số cuối trong năm sinh, đem chia cho 12, lấy số dư để đối chiếu với bảng dưới để tìm ra Chi:

Sửu Dần Mão Thìn Tỵ Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất Hợi
0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

Bước 3: Bảng quy ước Thiên Can – Địa Chi – Mệnh theo ngũ hành

Bảng quy ước Thiên Can:

Các Can Giáp, Ất Bính, Đinh Mậu, Kỷ Canh, Tân Nhâm, Quý
Quy ước 1 2 3 4 5

Bảng quy ước Địa Chi:

Các Chi Tý, Sửu, Ngọ, Mùi Dần, Mão, Thân, Dậu Thìn, Tuất, Tỵ, Hợi
Quy ước 1 2 3

Bảng quy ước mệnh ngũ hành:

Mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
Quy ước 1 2 3 4 5

Bước 4: Cách xác định những người mệnh Kim

 • Cộng hàng Can với hàng Chi, kết quả là 1 thì đó là người mệnh Kim. 

Tính Cách Người Mệnh Kim

Người mệnh Kim là những người có cơ thể khỏe mạnh, da dáng, mắt sáng, vẻ ngoài phong độ. Người mang mệnh Kim có khiếu giao tiếp, ngôn ngữ lời nói sắc bén, là người sống có mục tiêu và quyết đoán, biết nhìn xa, trọng nghĩa khí.  Trong công việc, họ là người có chí hướng, có tố chất lãnh đạo, đặc biệt thích hợp làm chính trị.

Hạn chế lớn nhất của người mệnh Kim là tính tình ngang ngạnh, bướng bỉnh, dễ nổi cáu, thiếu kiên nhẫn và ít chịu tiếp thu lời khuyên. Người mệnh Kim nếu tiết chế lại, có tấm lòng hiệp nghĩa, công minh sẽ có được sự nghiệp lớn. Ngược lại, nếu tính toán đố kị, tâm không sáng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp và bản thân.

Mệnh Kim Hợp Màu Gì?

Mệnh Kim Hợp Màu Nào
Mệnh Kim Hợp Màu Nào

Theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và quy luật tương sinh tương khắc. Mệnh Kim hợp với những màu sau:

 • Các màu thuộc Thổ: Màu vàng, màu nâu đất, vàng đất (Thổ sinh Kim)
 • Các màu thuộc Kim: Màu vàng, màu trắng, màu bạc, màu xám (Kim tương hợp Kim)

Người mệnh Kim chọn những màu tương sinh hoặc tương hợp với bản mệnh sẽ tạo nên sự hài hòa năng lượng âm dương, hỗ trợ giúp tăng thêm yếu tố may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

Mệnh Kim Hợp Hướng Nào? 

Để trả lời câu hỏi mệnh Kim hợp hướng nào? Trước tiên ta cần xem xét tới yếu tố ngũ hành tương sinh. Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Chính vì vậy, dựa theo mối quan hệ này ta thấy, người mệnh Kim hợp với những hướng sau:

 • Hướng thuộc hành Thổ: Trung tâm, Tây Nam và Đông Bắc
 • Hướng thuộc hành Thủy: Hướng Bắc
 • Hướng thuộc hành Kim: Hướng Tây và Tây Bắc.

Hướng Đặt Bàn – Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim

Hướng Đặt Bàn Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim
Hướng Đặt Bàn Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim

Theo phong thủy bàn làm việc, người mệnh Kim muốn có được sự thuận lợi trong công việc cũng như học hành, thi cử cần đặt bàn làm việc hợp với hướng bản mệnh của mình. Đặt bàn làm việc tương sinh hoặc tương hợp với hướng của người mệnh Kim giúp thu hút tài lộc, may mắn, giúp người ngồi có được sự tương trợ, hỗ trợ, cộng hưởng thêm để đạt được sự nghiệp, tiền tài như ý.

Chiếu theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, gia chủ mệnh Kim khi kê đặt bàn làm việc nên lựa chọn các hướng tốt sau:

 • Hướng Tây Nam
 • Hướng Đông Bắc
 • Hướng Bắc
 • Hướng Tây 
 • Hướng Tây Bắc

Do người mang mệnh Kim có ý chí và tính cách mạnh mẽ, thích kiểm soát nên đặt bàn làm việc hướng ra hướng cửa chính là tốt nhất cho người mệnh này. Khi kê bàn làm việc cho gia chủ mệnh Kim, cần đảm bảo phía sau người ngồi là bức tường vững chắc nhằm mang tới sự chắc chắn và bền vững cho người mệnh Kim.

Lưu ý khác, ngoài những thông tin tham khảo ở trên, Phong Thủy Phùng Gia cũng đưa ra lời khuyên cho quý gia chủ ngoài việc lưu tâm tới việc định hướng bàn làm việc theo mệnh, nên chú trọng hơn vào việc xét theo phương vị, đặc biệt là phương vị Văn Xương – chủ cung về khoa bảng và vận trình tài lộc.

Màu Sắc Và Chất Liệu Của Bàn Làm Việc Người Mệnh Kim

Màu Sắc Và Chất Liệu Của Bàn Làm Việc Người Mệnh Kim
Màu Sắc Và Chất Liệu Của Bàn Làm Việc Người Mệnh Kim

Lựa chọn bàn làm việc có màu sắc và chất liệu hợp phong thủy người mệnh Kim sẽ giúp giúp hỗ trợ làm tăng sức mạnh cho người mệnh này. Màu sắc hợp phong thủy giúp cân bằng năng lượng âm dương, gia tăng vượng khí. Chất liệu bàn làm việc hợp với người mệnh Kim sẽ giúp kích hoạt yếu tố tài lộc để mang tới sự thuận lợi trong công việc. Theo đó, gia chủ khi đặt bàn làm việc nên lựa chọn màu sắc và chất liệu như sau:

Màu sắc:

Người mệnh Kim khi chọn bàn làm việc nên chọn các màu sau:

 • Màu vàng, vàng nâu, nâu đất, nâu sẫm: Đây là những màu thuộc Thổ rất thích hợp với gia chủ mệnh Kim (Thổ sinh Kim)
 • Màu vàng, màu trắng, màu bạc, màu xám: Là những màu thuộc Kim (tương hợp với Kim của mệnh gia chủ)

Chất liệu:

Gia chủ mệnh Kim khi chọn bàn làm việc nên chọn bàn có chất liệu bằng kim loại sẽ rất tốt. Tùy thuộc vào các loại bàn làm việc hiện có trên thị trường, gia chủ có thể chọn những bàn làm việc có chất liệu là kim loại, kết hợp cùng các chất liệu khác như gỗ, nhựa,… sao cho kim loại vẫn giữ chất liệu chủ đạo. Ngoài ra, các kiểu bàn có thiết kế góc nhọn rất thích hợp với người mệnh Kim. Do đó, gia chủ có thể chọn bàn làm việc hình chữ nhật hoặc các hình kiểu sáng tạo có góc nhọn đều tốt.

Đồ Vật Trang Trí Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim Là Gì?

Đồ Vật Trang Trí Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim Là Gì
Đồ Vật Trang Trí Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim Là Gì

Người mệnh Kim nên kết hợp đồ vật trang trí bàn làm việc như thế nào để thu hút tài lộc, vượng khí tốt cho sự nghiệp là nội dung được nhiều gia chủ quan tâm. Người mang mệnh Kim nếu kết hợp thêm đồ vật trang trí bàn làm việc hợp phong thủy sẽ có tác dụng kích tài vận rất tốt. Dưới đây là những đồ vật thích hợp để gia chủ sử dụng trên bàn làm việc của mình:

Cây Phong Thủy  

Trên bàn làm việc của người mệnh Kim có thể sử dụng cây phong thủy để trang trí nhằm tăng tài kích lộc. Cây xanh tượng trưng cho lộc, sẽ mang may mắn đến cho bạn. Theo đó, bạn nên chọn những cây mang hành Kim như sau:

 • Cây Kim Bách Hợp
 • Cây Kim Quế
 • Cây Kim Ngân
 • Cây Kim Tiền
 • Cây Kim Phát Tài
 • Cây Ngọc Ngân

Khi chọn cây phong thủy, gia chủ nên chọn những cây dễ sống, có độ cao vừa phải cân đối với bàn làm việc của mình để đảm bảo yếu tố hài hòa. Đảm bảo vừa đạt hiệu quả phong thủy vừa đáp ứng tính thẩm mỹ phòng làm việc.

Quả Cầu Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim

Quả cầu pha lê là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người sử dụng trên bàn làm việc. Quả cầu pha lê có hình tròn, sử dụng chất liệu chủ yếu là đá Thạch Anh tự nhiên có sức mạnh dương khí to lớn, rất hợp với người mệnh Kim. Đây được xem là vật phẩm không thể thiếu trên bàn làm việc của những doanh nhân thành đạt. 

Quả cầu pha lê trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim tượng trưng cho sự tròn đầy, viên mãn, là biểu tượng của trí tuệ và uyên bác. Đặt quả cầu pha lê trên bàn làm việc giúp kích hoạt những nguồn năng lượng tích cực, khai phá những giá trị sức mạnh của bản thân và thu hút vượng khí, hỗ trợ gia chủ trên con đường chính trị, công danh, sự nghiệp, kinh doanh buôn bán.

Quả cầu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim còn mang tới những ý nghĩa sau:

 • Hấp thụ năng lượng tích cực, loại bỏ năng lượng xấu, cải thiện tinh thần người sử dụng 
 • Hỗ trợ gia chủ có được những quyết định sáng suốt và hợp lý để phát triển mối quan hệ công việc.
 • Trấn yểm tà khí, giúp phòng làm việc tràn đầy sinh khí.
 • Các tác dụng tích cực của quả cầu pha lê tới sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật

Gia chủ mang mệnh Kim nên đặt quả cầu pha lê thuộc hành Thổ như:

 • Quả cầu pha lê mắt mèo màu nâu vàng
 • Quả cầu pha lê đá thạch anh trắng ánh kim
 • Quả cầu pha lê vàng

Có Nên Đặt Tượng Linh Vật Trên Bàn Làm Việc?

Theo phong thủy, tượng linh vật có ý nghĩa kích hoạt tài lộc, thu hút vượng khí, trấn trạch, xua đuổi tà khí, đem lại may mắn, tài lộc, phù trợ cho gia chủ có được sự nghiệp thuận lợi.

Do đó, dù gia chủ là chủ doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh, trưởng bộ phận hay chuyên viên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các linh vật hỗ trợ để thăng tiến và phát triển hơn trong sự nghiệp của mình.

Đặc biệt người mệnh Kim tính tình thường nóng này và bướng bỉnh, nên sử dụng tượng linh vật để cải thiện các mối quan hệ trong công việc cho hài hòa hơn. Theo đó, gia chủ có thể đặt tượng linh vật trên bàn làm việc tương hợp hoặc tương sinh với mệnh Kim của mình để có được hiệu quả như ý. Những tượng linh vật phong thủy thích hợp đặt trên bàn làm việc người mệnh Kim gồm: 

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim Cần Tránh Gì?

Phong Thủy Bàn Làm Việc Người Mệnh Kim Cần Tránh Gì
Phong Thủy Bàn Làm Việc Người Mệnh Kim Cần Tránh Gì

Khi đặt bàn làm việc, gia chủ mệnh Kim cần lưu ý những điều sau để tránh phạm phải cấm kỵ, ảnh hưởng tới tài lộc của gia chủ:

Những Vị Trí Của Bàn Làm Việc Cần Tránh

 • Kê bàn làm việc đối diện với cửa phòng
 • Không nên đặt ghế ngồi quay lưng ra phía cửa
 • Không nên đặt bàn làm việc ở giữa vị trí trung tâm của phòng làm việc
 • Không đặt bàn làm việc tại những góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang lối đi
 • Phía trên bàn làm việc không có dầm trụ, xà ngang chắn qua
 • Không đặt bàn làm việc hướng ra nhà vệ sinh hoặc chân cầu thang
 • Không nên đặt bàn làm việc gần cửa ra vào

Những Vật Trang Trí Cần Tránh?

 • Tránh trang trí trên bàn làm việc thuộc màu sắc của hành Hỏa như: Màu đỏ, cam, hồng, tím. Nếu có cần có sự tham vấn của chuyên gia để bố trí sao cho hợp lý
 • Tránh trang trí đồ vật trên bàn làm việc có màu sắc thuộc Thủy như màu đen, màu xanh dương, xanh đen.

Kết Luận

Bài viết phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim ở trên đã cung cấp tới gia chủ những thông tin về người mệnh Kim và cách đặt bàn làm việc hợp phong thủy để thu hút tài lộc. Bài viết mang tính tổng hợp và khái quát cho bản mệnh thuộc Kim, chính vì vậy, nếu gia chủ quan tâm sâu hơn về phong thủy bàn làm việc theo từng tuổi cụ thể. Hãy tham vấn chuyên sâu hơn với chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương để được tư vấn miễn phí bằng cách để lại thông tin tham vấn tại form bên cạnh

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 17:49 - 16-10-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim Mang Lại May MắnTổng Quan Về Người Mệnh KimCách Xác Định Những Người Thuộc Mệnh KimTính Cách Người Mệnh KimMệnh Kim Hợp Màu Gì?Mệnh Kim Hợp Hướng Nào? Hướng Đặt Bàn – Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh KimMàu Sắc Và Chất […]

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim Mang Lại May MắnTổng Quan Về Người Mệnh KimCách Xác Định Những Người Thuộc Mệnh KimTính Cách Người Mệnh KimMệnh Kim Hợp Màu Gì?Mệnh Kim Hợp Hướng Nào? Hướng Đặt Bàn – Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh KimMàu Sắc Và Chất […]

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim Mang Lại May MắnTổng Quan Về Người Mệnh KimCách Xác Định Những Người Thuộc Mệnh KimTính Cách Người Mệnh KimMệnh Kim Hợp Màu Gì?Mệnh Kim Hợp Hướng Nào? Hướng Đặt Bàn – Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh KimMàu Sắc Và Chất […]

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim Mang Lại May MắnTổng Quan Về Người Mệnh KimCách Xác Định Những Người Thuộc Mệnh KimTính Cách Người Mệnh KimMệnh Kim Hợp Màu Gì?Mệnh Kim Hợp Hướng Nào? Hướng Đặt Bàn – Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh KimMàu Sắc Và Chất […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results