Phản Cung Sát Là Gì? Cách Khắc Chế “Phản Cung Sát” Trong Phong Thủy?

“Phản Cung Sát” Là Gì Cách Khắc Chế “Phản Cung Sát” Trong Phong Thủy 2021
“Phản Cung Sát” Là Gì Cách Khắc Chế “Phản Cung Sát” Trong Phong Thủy 2021

Một trong các thế phạm phong thủy Dương trạch dễ nhận diện nhất là “Phản cung sát”. Tuy nhiên, hiểu về “Phản cung sát” sao cho đúng, đủ hay cách thức khắc chế thế phạm này ra sao lị là băn khoăn của không ít các gia chủ.

Các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua bài viết sau đây để lý giải rõ hơn các khía cạnh trên.

“Phản Cung Sát” Là Gì?

“Phản Cung Sát” Là Gì?
“Phản Cung Sát” Là Gì?

Phản cung sát” trong Dương trạch được ví như một cây cung được giương lên với mũi tên lắp sẵn mà vị trí phần cong của cây cung hướng về được gọi là “phản cung”. 

Một cách trực quan, phía trước của bất kỳ Dương trạch hay ngôi nhà nào có đường cong, đường nước chảy qua hay cầu, cầu vượt bên ngoài mà lưng đường cong lại đối diện với cửa chính hay hướng về mặt căn nhà, đều bị liệt vào thế phạm “Phản cung sát”.

Theo quan niệm phong thủy, “Phản cung sát” là thế phạm ảnh hưởng tiêu cực tới gia vận, hỷ tài và sức khỏe của gia chủ.

Các Hình Thái “Phản Cung Sát” 

Các Hình Thái “Phản Cung Sát”
Các Hình Thái “Phản Cung Sát”

Độ cong (đường hình chữ U) khác nhau của “Phản cung sát” sẽ đưa lại tác động nặng nhẹ tới cách cục Dương trạch hay nhà ở. Do đó, căn cứ vào địa thế có thể chia thành 2 loại là toàn phản cung và bán phản cung. 

Toàn phản cung là hình cung đối diện với cả căn nhà, trong khi “bán phản cung” lại không hoàn toàn đối diện, chỉ một phần hay quá nửa ngôi nhà bị phạm.

Ngoài ra, “Phản cung sát” còn được phân loại vào yếu tố tác động tới địa trạch, gồm “Lộ phản cung” và “Thủy phản cung” . 

 • Lộ phản cung chỉ đường cái trước nhà ở, do mặt đường rộng mà ngôi nhà bị liệt vào thế sát;
 • Thủy phản cung lại chỉ đường nước trước nhà ở.

Xét về mức độ tác động, “Phản cung sát” do đường nước gây ra mạnh và tiêu cực hơn so với đường cái hay cầu, cầu vượt gây ra. Đây chính là lý do vì sao trong dân gian lại có câu thành ngữ “Nhất góc ao – Nhì đao đình”.

Tác Động Tiêu Cực Từ “Phản Cung Sát” Với Nhà Ở

Tác Động Tiêu Cực Từ “Phản Cung Sát” Với Nhà Ở
Tác Động Tiêu Cực Từ “Phản Cung Sát” Với Nhà Ở

Lý luận phong thủy học xem hướng lưu chuyển của mỗi con đường hay dòng sông đều tựa như hướng lưu chuyển của dòng trường khí. Khi ngôi nhà rơi vào “Phản cung sát”, đồng nghĩa nơi đó rơi vào lực ly tâm, khí trường nhiễu loạn, người cư trú tất chịu sự bất lợi. 

Từ thực tiễn giao thông, khi trước nhà có ao, hồ (hay con đường, cầu hay cầu vượt…thậm chí một ngôi nhà nào đó) xoay chéo so với mặt phẳng cửa nhà mình đều bị xem là bố cục xiên lệch, dễ gây ra va chạm khi di chuyển. Đó là chưa kể, luồng khí thổi theo hướng chéo đó sẽ đưa bụi bặm, hút gió hướng về nhà mình nhiều hơn. “Phản cung sát” do đó đưa lại nhiều hệ quả rất bất lợi, như:

 • Gây nên áp lực tâm lý, người trong nhà dễ thiếu kiềm chế, khắc khẩu khiến gia đạo lục đục, cha mẹ – con cái bất hòa;
 • Việc làm ăn không thuận, dễ vướng các chuyện bất như ý;
 • Nguy cơ các bệnh liên quan đến thần kinh hay nạn huyết quang…

Cách Thức Hóa Giải Khi Phạm “Phản Cung Sát”

Cách Thức Hóa Giải Khi Phạm “Phản Cung Sát”
Cách Thức Hóa Giải Khi Phạm “Phản Cung Sát”

Về mặt hình thế, “Phản cung sát” trước nhất tác động đến Huyền Quan, nên để giảm thiểu hệ lụy, ta cần thiết đặt không gian này đầu tiên. Huyền Quan được ví như “tấm màng lọc”, giảm thiểu hung sát thâm nhập phòng khách của căn nhà.

Ngoài ra, các biện pháp khắc chế khác có thể đề cập khi ngôi nhà phạm “Phản cung sát”, như:

 • Tạo giả sơn, đặt hòn non bộ hay trồng cây xanh ở khoảng không gian mặt tiền (hướng phạm “Phản cung sát”);
 • Treo gương Bát Quái lồi hoặc đặt “Thái Sơn Thạch Cảm Đương” ở hướng đối diện nhằm giảm thiểu sát khí;
 • Khi không gian nhà hay diện tích nhà ở cho phép, các gia chủ có thể đặt cặp Kỳ Lân phong thủy hay Thạch Sư ở phương phạm sát;

Các cách hóa giải trên đều cần tuân theo nguyên lý quân bình Âm Dương, Ngũ hành để tối ưu nguồn năng lượng tích cực cho địa trạch và người cư trú.

Lời Kết

Với các chia sẻ ở trên, hi vọng các Quý bạn hữu đã lý giải tường tận về thế phạm “Phản cung sát” cũng như cách thức hóa giải tối ưu nhất về phong thủy.

Để có thêm các tri thức phong thủy hữu ích cũng như nhận được các ưu đãi lớn nhất về các vật phẩm chiêu tài, hóa sát và hướng nguyện may mắn, các bạn vui lòng điền form bên cạnh, Phong Thủy Phùng Gia sẽ kết nối và hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 23:44 - 23-03-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viết“Phản Cung Sát” Là Gì?Các Hình Thái “Phản Cung Sát” Tác Động Tiêu Cực Từ “Phản Cung Sát” Với Nhà ỞCách Thức Hóa Giải Khi Phạm “Phản Cung Sát”Lời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự thành bại của đời người hay đơn […]

 • Nội dung bài viết“Phản Cung Sát” Là Gì?Các Hình Thái “Phản Cung Sát” Tác Động Tiêu Cực Từ “Phản Cung Sát” Với Nhà ỞCách Thức Hóa Giải Khi Phạm “Phản Cung Sát”Lời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 năm (2024-2043) tạm biệt vận 8 (2004-2023), […]

 • Nội dung bài viết“Phản Cung Sát” Là Gì?Các Hình Thái “Phản Cung Sát” Tác Động Tiêu Cực Từ “Phản Cung Sát” Với Nhà ỞCách Thức Hóa Giải Khi Phạm “Phản Cung Sát”Lời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng khách không chỉ giúp tạo ra giấc […]

 • Nội dung bài viết“Phản Cung Sát” Là Gì?Các Hình Thái “Phản Cung Sát” Tác Động Tiêu Cực Từ “Phản Cung Sát” Với Nhà ỞCách Thức Hóa Giải Khi Phạm “Phản Cung Sát”Lời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy phòng ngủ không chỉ đơn thuần là […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results