Kiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà Tránh Gia Đạo Thất Thoát Tài Lộc

Kiêng Kỵ Làm Cổng Nhà Tránh Thất Thoát Tài Lộc
Kiêng Kỵ Làm Cổng Nhà Tránh Thất Thoát Tài Lộc

Cổng nhà thuộc về “Dương trạch tam yếu”, là một trong ba nhân tố quan trọng nhất của nhà ở theo quan niệm phong thủy.

Bên cạnh các chức năng về an ninh, thẩm mỹ hay công năng, các kiêng kỵ khi làm cổng nhà cũng là một trong các nội dung quan trọng, không thể xem nhẹ.

Các kiêng kỵ khi làm cổng nhà cụ thể là gì? Các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Chức Năng Cổng Nhà Theo Phong Thủy

  • Đảm bảo công năng an ninh: Cổng nhà là một phần trong hệ thống tường rào bao quanh ngôi nhà. Do đó, sự bề thế, vững chắc của cổng không thể tách rời công năng an ninh của bất kỳ căn nhà nào.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Bên cạnh tường rào, cổng nhà luôn là một điểm nhấn, khởi tạo “ấn tượng đầu tiên” của bất cứ không gian Dương trạch nào. Có thể nói, nhìn vào cổng nhà có thể phần nào đó nhận định mức sống, “gu” thẩm mỹ và tính cách của chủ nhân.
  • Chức năng phong thủy: Thuộc về “Dương trạch Tam yếu” (3 nhân tố chính yếu nhất của nhà ở), cổng nhà có thể xem là là điểm “nạp Khí” chủ chốt cho cả căn nhà, là “bước” đệm từ đây Khí được dẫn vào Minh đường và Huyền môn của ngôi nhà. Các chức năng không thể này của cổng nhà càng nhấn mạnh thêm các kiêng kỵ khi làm cổng nhà mà chúng ta không thể bỏ qua dưới đây.

Các Kiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà

Các Kiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà
Các Kiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà

Tránh Cổng Nhà Đối Diện Phòng  Ngủ Chính

Phòng ngủ là nơi phục vụ cho việc nghỉ ngơi, thư giãn trong khi cổng vào lại đáp ứng công năng đi lại hay vận chuyển hàng hóa, đồ vật.

Đăt cổng nhà xung trực với phòng ngủ chính về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tài vận của gia chủ, cần hết sức tránh.

Đại Kỵ Cổng Nhà Đối Diện Nhà Vệ Sinh

Theo quan niệm phong thủy, cổng nhà là điểm nạp Khí, trong khi nhà vệ sinh là nơi uế khí hay khí trường bất lợi dễ phát tán.

Khi cổng nhà nạp sinh khí lại bị “hút” vào nơi âm khí, xú uế nặng nề sẽ là điểm đai kỵ. Chưa kể vừa mở cổng vào lại “đập vào mắt” là nhà vệ sinh cũng hết sức kém thẩm mỹ và thiếu tế nhị.

Kiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà Đối Diện Bếp

Quan niệm phong thủy học cho rằng: Bếp biểu trưng cho kho đụn, của cải của cả gia đình. Sự thịnh vượng, thậm chí cả sức khỏe, sinh mệnh của con người liên hệ mật thiết với bếp (do là nơi sơ chế, bảo quản đồ ăn).

Khi cổng nhà đối diện với bếp, về mặt thực tiễn rất bất tiện cho sinh hoạt riêng của gia đình. Cạnh đó, để người ra, người vào hay cả khách vãng lai đi qua thấy được sinh hoạt, ăn uống của gia đình cũng là điều rất thiếu tế nhị vậy!

Tránh Trước Cổng Có Cây Đại Thụ Án Ngữ

Trước cổng có cây đại thụ án ngữ được xem là một trong các thế phạm bất lợi cho Dương trạch. 

Thực tế, trước cổng án ngữ bởi cây đại thụ không chỉ bất tiện cho đi lại mà cây to với cành lá xum xuê, um tùm còn che khuất ánh nắng mặt trời, khiến căn nhà thiếu Dương khí, bất lợi cho chủ nhân.

Cạnh đó, cây đại thụ thường có bộ rễ lớn, ảnh hưởng ít nhiều đến kết cấu công trình nhà ở. Vào mùa mưa bão còn tiềm ẩn nguy cơ gãy đổ, hư hại cho người hay vật, vô cùng bất lợi.

Kiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà Trực Xung Với Con Đường

Một trong các thế phạm lớn nhất của Dương trạch là cổng nhà bị con đường trực xung (đâm trực diện).

Theo lý luận phong thủy, con đường đâm trực diện càng dài thì mức độ nguy hiểm càng lớn. Các ngôi nhà phạm phải thế kỵ này tiềm ẩn nguy cơ bị các phương tiện giao thông lao thẳng vào cổng nhà. Về lâu dài gây tâm thế thiếu an ổn, tiềm ẩn hung hoa cho gia chủ.

Tránh Thế “Kín Cổng Cao Tường”

Cổng nhà tuy phục vụ cho mục đích an ninh song lại vô cùng kỵ thế “kín cổng cao tường”.

Theo đó, cần hết sức tránh việc trồng cây dây leo hay cây um tùm bao trùm cổng, điều này sẽ ngăn cản sinh khí lưu thông vào ngôi nhà, là điểm cần hết sức tránh.

Kiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà Đối Diện Với Thang Máy 

Cổng nhà hay cửa chính đối diện với thang máy đều được xem là cách cục bất lợi. Ở thế phạm này, gia chủ thường xuyên cảm thấy như bị soi mói, dễ phạm phải thị phi hay đời tư khó đảm bảo.

Cạnh đó, theo quan niệm phong thủy, cửa thang máy cũng tựa như một “cái miệng” mỗi khi mở ra và đi lên hay đi xuống. Mở cổng hay mở cửa ra bị xung trực thang máy do vậy, không được cát lợi.

Kiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà Có Vật Nhọn Đối Xung

Trước cổng có góc nhọn từ các kiến trúc khác xung chiếu hay vướng cột điện án ngữ đều được xem là điểm vô cùng bất lợi cho cổng hay Dương trạch một ngôi nhà.

Để hóa giải thế phạm này, các bạn có thể đặt một cặp sư tử đá hay treo gương Bát quái lồi để hóa giải.

Kiêng Kỵ Khi Làm Cổng Cao Hơn Nhà

Cổng nhà dù khang trang, bề thế đến đâu song vẫn cần tuân theo nguyên tắc nhà cao hơn cổng.

Cổng nên tránh thiết kế xây dựng cao hơn nhà, điều này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại phù hợp với lý luận phong thủy. Theo quan điểm lý luận cổng cao hơn nhà cũng như một cái Tôi phô trương, cao ngạo – rất bất lợi vậy!

Tránh Đặt Cổng Nhà Đối Diện Trạm Xăng, Nhà Hỏa Táng, Bãi Đỗ Xe

Đặt cổng đối diện trạm xăng, bãi đỗ xe hay nhà hỏa táng theo phong thủy phạm vào thế “Hỏa sát”, rất bất lợi.

Thực tế, nhà ở cạnh các địa điểm trên vừa bất lợi do tiếng ồn, không khí ô nhiễm và nguy cơ hỏa hoạn thường trực; rất bất lợi cả về sinh hoạt hay sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Không Đặt Đường Nước Thoát Qua Cổng Chính

“Sơn quản đinh, Thủy quản tài”. Trong phong thủy, nước biểu trưng cho tài vận của gia chủ. Do đó, nếu đặt đường thoát nước đi qua cổng chính cũng tựa như tài khí khó tụ, làm ra bao nhiêu đều bị thất thoát bấy nhiêu. Các gia chủ cần đặc biệt chú ý, tránh phạm điểm bất lợi này.

Kiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà Trực Xung Với Cửa Chính

Theo quan niệm Phong thủy học, mọi thế xung trực đều là các thế cực xấu. Cách cục có lợi nhất luôn được nhấn mạnh là “tàng phong, tụ khí”, được vậy, những thuận lợi, hanh thông về tài vận, sức khỏe hay gia đạo của gia chủ mới trở nên viên mãn.

Không phải ngẫu nhiên lại có quan niệm: sinh khi đi theo đường vòng, ác khí đi theo đường thẳng vậy!

Kiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà Căn Cứ Vào Phương Vị Và Ngũ Hành

Gia chủ mệnh Thuỷ tránh xây cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam (thuộc Thổ theo Ngũ hành); Thổ khắc Thuỷ nên cổng xây theo hướng này, bất lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Hoả tránh xây cổng theo hướng Bắc (thuộc hành Thủy); Thuỷ khắc Hoả, xây cổng hướng này sẽ không lợi cho chủ nhân.

Với gia chủ mệnh Thổ, cần tránh xây cổng nhà hướng Đông hay Đông Nam. Cả hai hướng trên thuộc Mộc; Mộc khắc Thổ, nên xây cổng nhà hai hướng này bất lợi cho chủ nhân mệnh Thổ.

Với gia chủ mệnh Kim cần tránh xây cổng theo hướng Nam (thuộc Hỏa); Hỏa khắc Kim nên sẽ không có lợi cho chủ nhà.

Chủ nhân mệnh Mộc cần tránh xây cổng theo hướng Tây hay Tây Bắc (thuộc Kim); Kim khắc Mộc nên sẽ bất lợi cho gia chủ khi xây cổng theo hai hướng trên.

Xem thêm :

6 Kiêng Kỵ Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Cần Nhớ

kiêng kỵ khi đặt giường ngủ

kiêng kỵ khi cúng ông Công ông Táo

Kết Luận

Với các nội dung xoay quanh kiêng kỵ khi làm cổng nhà đã trình bày ở trên, Phong Thủy Phùng Gia hy vọng các bạn sẽ cân nhắc, lựa chọn được cho mình các ý tưởng thiết kế cổng nhà không chỉ đáp ứng được công năng, thẩm mỹ mà còn tối ưu cả về phong thủy.

Để có thêm các thông tin hỗ trợ về thiết kế, tư vấn vật phẩm chiêu tài và kích hoạt may mắn, các bạn vui lòng để lại bình luận cùng số điện thoại hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858.111.999

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 23:25 - 04-01-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtChức Năng Cổng Nhà Theo Phong ThủyCác Kiêng Kỵ Khi Làm Cổng NhàTránh Cổng Nhà Đối Diện Phòng  Ngủ ChínhĐại Kỵ Cổng Nhà Đối Diện Nhà Vệ SinhKiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà Đối Diện BếpTránh Trước Cổng Có Cây Đại Thụ Án NgữKiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà Trực Xung Với […]

  • Nội dung bài viếtChức Năng Cổng Nhà Theo Phong ThủyCác Kiêng Kỵ Khi Làm Cổng NhàTránh Cổng Nhà Đối Diện Phòng  Ngủ ChínhĐại Kỵ Cổng Nhà Đối Diện Nhà Vệ SinhKiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà Đối Diện BếpTránh Trước Cổng Có Cây Đại Thụ Án NgữKiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà Trực Xung Với […]

  • Nội dung bài viếtChức Năng Cổng Nhà Theo Phong ThủyCác Kiêng Kỵ Khi Làm Cổng NhàTránh Cổng Nhà Đối Diện Phòng  Ngủ ChínhĐại Kỵ Cổng Nhà Đối Diện Nhà Vệ SinhKiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà Đối Diện BếpTránh Trước Cổng Có Cây Đại Thụ Án NgữKiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà Trực Xung Với […]

  • Nội dung bài viếtChức Năng Cổng Nhà Theo Phong ThủyCác Kiêng Kỵ Khi Làm Cổng NhàTránh Cổng Nhà Đối Diện Phòng  Ngủ ChínhĐại Kỵ Cổng Nhà Đối Diện Nhà Vệ SinhKiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà Đối Diện BếpTránh Trước Cổng Có Cây Đại Thụ Án NgữKiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà Trực Xung Với […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results