Chọn Kích Thước Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy

Chọn Kích Thước Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Dựa Vào Thước Lỗ Ban

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy luôn được xem là nguyên tắc tất yếu không thể bỏ vì theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ, các thông số trên bàn làm việc không chỉ ảnh hưởng đến việc bố trí, cách sắp xếp trong không gian mà còn tác động lớn đến công việc. Việc chọn kích thước bàn làm việc theo tiêu chuẩn sẽ tạo nên cảm giác thoải mái, từ đó nâng cao tinh thần làm việc, sáng tạo hơn.

Nguyên Tắc Chung Khi Chọn Bàn Làm Việc

Nguyên Tắc Chung Khi Chọn Bàn Làm Việc
Nguyên Tắc Chung Khi Chọn Bàn Làm Việc

Trước khi chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy chuẩn thì bạn cần nắm rõ những nguyên tắc chung trong khi lựa chọn nội thất. Bởi việc chọn làm việc không chỉ cần đạt đúng kích thước mà còn phải áp dụng nhiều tiêu chí khác nhau. Cần cân bằng, hài hòa các yếu tố để giúp tạo không gian làm việc hoàn hảo.

Tiêu Chuẩn Chung

 • Tiêu chuẩn khi chọn chất liệu: Khi chọn bàn làm việc bạn cần kiểm tra chất liệu gia công cẩn thận. vì đây là yếu tố quyết định nên chất lượng khi sử dụng bàn làm việc. Hiện nay có nhiều chất liệu bàn làm việc đa dạng giúp bạn có thêm lựa chọn. Tuy nhiên bạn có thể chọn chất liệu dựa vào cung mệnh để phát huy tốt ý nghĩa trong phong thủy phòng làm việc.
 • Tiêu chuẩn khi chọn kích thước: Đây là thông số quyết định lớn để kiểu dáng bàn. Tuy nhiên thường nhiều người bỏ qua nguyên tắc tiêu chuẩn này. Nếu như bạn chọn kích thước không đúng phong thủy sẽ gây nên nhiều bất lợi trong sự nghiệp, bên cạnh đó còn bất tiện trong sử dụng. 
 • Kiểu dáng bàn: Kiểu dáng bàn làm việc không chỉ là nơi để giải quyết khối lượng công việc, giấy tờ, kế hoạch mà bàn làm việc có thiết kế đẹp còn tạo nên điểm nhấn và tạo nên một phần thẩm mỹ của không gian phòng làm việc. Vì thế bạn nên chọn thiết kế hài hòa với không gian và chọn hình dáng bàn hợp với mỗi mệnh. 
 • Nguyên tắc phong thủy: Bàn làm việc là nơi để trực tiếp giải quyết công việc, bên cạnh đó trong phong thủy nơi đây sẽ tác động lớn đến vận khí, tài lộc và sự phát triển. Vì thế khi lựa chọn bàn làm việc cần xét về màu sắc, kiểu dáng, kích thước hợp với bản mệnh. 

Chọn Kích Thước Bàn Làm Việc Sử Dụng Theo Công Năng

Mỗi mục đích công việc khác nhau bạn sẽ cần chọn kích thước riêng biệt, từ đó sẽ phục vụ chính mục đích và công việc thường ngày. Vậy theo từng mục đích sử dụng bàn làm việc nên chọn kích thước thế nào cho phù hợp?

 • Kích thước bàn họp dành cho văn phòng:

Trong các công ty phòng hợp được thiết kế không gian rộng rãi để tiếp đón nhiều người khi tham gia. Vì thế kích thước bàn họp trong phòng cũng sẽ thiết kế theo từng diện tích và nhu cầu của người sử dụng. Kích thước bàn làm việc theo phong thủy đối với phòng họp như sau: 

 • Bàn họp có kích thước 80 x 160 x 75cm, đây là kích thước dành cho 4 – 6 người.
 • Bàn họp có kích thước 100 x 200 x 75cm đây là kích thước dành cho 8 đến 10 người người.
 • Bên cạnh đó sẽ có các kích thước lớn hơn theo yêu cầu dành cho không gian phòng họp rộng có nhiều người tham gia.
 • Kích thước bàn làm việc đặt trong phòng ngủ:

Thông thường để đảm bảo về mặt phong thủy phòng ngủ và phòng làm việc sẽ cần được tách rời nhau. Tuy nhiên đối với những không gian nhỏ hẹp có thể thiết kế với nhau nhưng cần đảm bảo về mặt phong thủy. Vậy kích thước nên chọn là bao nhiêu? 

 • Chiều dài bàn làm việc: Từ 1,2 m đến 1,82m hoặc 2m.
 • Chiều rộng bàn làm việc: Từ 0,5 m đến 0.9m.
 • Chiều cao bàn làm việc: Từ 0,72m đến 0,78m.
 • Kích thước bàn làm việc dành cho giám đốc:

Như các bạn đã biết thiết kế bàn làm việc dành cho ban lãnh đạo là sản phẩm sẽ luôn được đầu tư về mọi mặt. Bởi đây là nơi khẳng định vị thế, uy quyền và tiếng nói. Không chỉ về kích thước mà các tiêu chí khác trong không gian cũng sẽ được quy định nghiêm ngặt. 

 • Chiều dài bàn làm việc từ là 180cm đến 210cm.
 • Chiều rộng bàn làm việc giám đốc từ 90cm – 120cm
 • Chiều cao bàn từ 75cm-76cm.
 • Kích thước bàn làm việc dành cho nhân viên:

Bàn làm việc cho số đông nhân viên sẽ ít thiết kế mẫu mã cầu kỳ, nhưng chất lượng và kích thước sẽ luôn được coi trọng. Bởi chọn đúng kích thước và chất lượng bàn làm việc tốt sẽ giúp công việc được hoàn thành tốt hơn. 

 • Chiều dài bàn làm việc nhân viên từ 120cm – 180cm.
 • Chiều rộng từ 60cm – 75cm.
 • Chiều cao bàn làm 75cm.

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Kích Thước Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Khi Thiết Kế Văn Phòng

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Kích Thước Bàn Làm Việc
Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Kích Thước Bàn Làm Việc

Khi thiết kế văn phòng làm việc, nhất là thiết kế bàn làm việc ngoài việc chọn màu sắc, kiểu thiết kế, vị trí bố trí bàn, thì kích thước là điều không thể bỏ qua. Tuy nhiên yếu tố nào sẽ quyết định đến việc bạn chọn kích thước bàn làm việc?

Không Gian Văn Phòng 

Trong thiết kế văn phòng làm việc, việc chọn kích thước bàn phù hợp là quan trọng nhất. Sẽ tùy theo điều kiện thực tế mà các kiến trúc sư sẽ chọn kích thước khác nhau. Với những không gian có diện tích nhỏ nhưng đông nhân viên thì nên chọn bàn làm việc có kích thước nhỏ. Với không gian rộng hơn có thể chỉnh kích thước bàn sao cho có sự thoải mái hơn và phù hợp với diện tích. Vì thế khi chọn bàn làm việc nên chú ý chọn kích thước có sự hài hòa với không gian và diện tích.

Tính Chất Công Việc

Mục đích chính của việc chọn kích thước bàn làm việc là giúp tạo sự thoải mái và thuận tiện trong công việc. Nếu như bạn là kiến trúc sư thì nên chọn bàn làm việc có kích thước lớn. Nhưng là nhân viên văn phòng kích thước bàn làm việc chỉ cần vừa phải không quá lớn cũng không cần quá cao. 

Chọn Kích Thước Bàn Dựa Vào Vóc Dáng

Chọn kích thước bàn dựa trên vóc dáng cũng là một trong những lưu ý mà khá nhiều chuyên gia thiết kế nội thất cho hay cần lưu tâm mà khá nhiều khách hàng đã vô tình bỏ qua.

Bởi một chiếc bàn có kích thước phù hợp với vóc dáng người sử dụng sẽ tạo nên tư thế thoải mái khi ngồi và làm việc. Vì thế bạn nên căn chỉnh chiều cao để chọn kích thước chuẩn xác nhất.

Kích Thước Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Trong Nội Thất Văn Phòng

Kích Thước Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Trong Nội Thất Văn Phòng
Kích Thước Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Trong Nội Thất Văn Phòng

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia, kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn đối với người Việt Nam có chiều dài 152cm x chiều rộng 76cm x chiều cao 75cm. Tuy nhiên, dựa vào thực tế sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kích thước. Vậy với từng đối tượng làm việc sẽ nên chọn kích thước thế nào?

Kích Thước Bàn Làm Việc Của Giám Đốc

Phòng giám đốc là khu vực đặc biệt vì thế thiết kế nội thất cần được chú trọng sao cho thể hiện được đẳng cấp và quyền lực trước mặt mỗi người. Trong nội thất bàn làm việc cần được chú trọng nhất, kích thước bàn làm việc cần chọn tạo nên sự uy nghi, bề thế nhưng cần phù hợp với không gian.

Kích thước phổ thông:

 • Chiều dài bàn làm việc giám đốc từ 180cm – 210cm.
 • Chiều rộng bàn làm việc từ 90cm – 120cm.
 • Chiều cao bàn từ 75cm – 76cm.

Kích thước dựa theo Thước Lỗ Ban:

 • Chiều dài bàn làm việc giám đốc từ 145cm – 155cm, 167cm – 176cm, 188cm – 198cm và 210cm – 219cm.
 • Chiều rộng bàn làm việc từ 81cm – 91cm, 102cm – 112cm.
 • Chiều cao bàn từ 81cm – 91cm.

Kích Thước Bàn Làm Việc Nhân Viên

Kích thước bàn làm việc cần đảm bảo được sự hài hòa với ghế ngồi cũng như diện tích không gian. Thông thường bàn làm việc nhân viên sẽ có kích thước giao động như sau:

 • Kích thước chiều rộng: 120cm – 180cm.
 • Kích thước chiều dài: 60cm – 75cm.
 • Chiều cao bàn làm việc: 75cm.

Kích Thước Bàn Làm Việc Phòng Họp

Để có được kích thước chuẩn xác cho phòng họp sẽ rất khó. Vì sẽ cân căn chỉnh theo số lượng ghế ngồi trong phòng theo các thời điểm khác nhau, từng công ty cụ thể. Nhưng thường phòng họp sẽ áp dụng các kích thước phong thủy như sau:

 • Kích thước chiều rộng: 200cm.
 • Kích thước chiều dài: 100cm – 150cm.
 • Chiều cao: 75cm.

Kích Thước Bàn Làm Việc Chữ L

Trong văn phòng làm việc công ty, bàn làm việc chữ L được sử dụng khá phổ biến. Phần lớn bàn làm việc này sẽ được sử dụng cho văn phòng trường phòng hoặc quản lý công ty. Tuy nhiên với bàn làm việc chữ L sẽ hạn chế sử dụng nếu diện tích văn phòng quá nhỏ. Kích thước của bàn làm việc sẽ sử dụng phổ biến: 

 • Kích thước chiều rộng: 160cm – 210cm
 • Kích thước chiều dài: 120cm
 • Chiều cao bàn: 75cm

Chọn Kích Thước Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Dựa Vào Thước Lỗ Ban

Chọn Kích Thước Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Dựa Vào Thước Lỗ Ban
Chọn Kích Thước Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Dựa Vào Thước Lỗ Ban

Theo quan niệm phong thủy của người phương Đông, kích thước của bàn làm việc dựa theo Thước Lỗ Ban sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, công danh, sự nghiệp của người sử dụng. Vậy Thước Lỗ Ban là gì? Nên áp dụng thế nào để chọn được kích thước phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau? Cách đo kích thước thế nào?

Thước Lỗ Ban Là gì?

Thước Lỗ Ban là loại thước đo chuyên sử dụng trong xây dựng cho phần Dương Trạch là nhà ở và phần Âm Trạch là mộ phần. Tỷ lệ kích thước trên thước sẽ không khác so với thước đo thông thường. Thế nhưng đối với Thước Lỗ Ban sẽ có phân chia theo các cung tốt, cung không tốt giúp người sử dụng dễ dàng phân định và chọn được kích thước phù hợp với các mục đích khác nhau.

Thước Lỗ Ban sẽ có 3 loại khác nhau đáp ứng tốt mục đích cho người sử dụng. Khi sử dụng bạn cần tránh dùng nhầm thước, hoặc xác định sai kích thước mình mong muốn.

 • Thước 52,2cm: Sẽ thường sử dụng để đo các khoảng thông thủy như cửa, cửa sổ, thông tầng, giếng trời
 • Thước 42,9cm: Sử dụng để đo các khoảng cách xây dựng, các khối đặc như bệ, bậc và đo sản phẩm nội thất
 • Thước 38,8cm: Là thước đo Âm phần sử dụng để xác định kích thước của bàn thờ, tiểu, mồ mả và cả đồ nội thất

Dựa trên 3 loại thước đo trên nếu bạn muốn chọn kích thước bàn làm việc chuẩn xác nên sử dụng thước đo 42,9cm. Bạn nên chọn kích thước tại các ô đỏ được gọi là các cung tốt để sử dụng. Bên cạnh đó có thể tham khảo cách đo bàn làm việc dưới đây.

Cách Đo Kích Thước Bàn Làm Việc Dựa Vào Thước Lỗ Ban

Mục đích chính của bạn là chọn đo kích thước bàn làm việc nên sử dụng Thước Lỗ Ban 42.9cm. Vì đây là loại thước chuyên dùng trong nội thất được chia thành 8 cung tất cả bao gồm: “Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Kiếp, Hại, Bản”. Trong số các cung có “Tài – Nghĩa – Quan – Bản” là 4 cung tốt nên chọn, còn các cung còn lại là không tốt nên bạn không nên chọn. 

Thước Lỗ Ban 42,9 sẽ có chiều dài mỗi cung:

 • Chiều dài: 53,62mm để đo các chi tiết trong nhà ở.
 • Chiều dài: 48,75mm sử dụng để đo đồ nội thất.

Cách tính kích thước bàn làm việc dựa vào 8 cung chính như sau: L = 0,429m

 • Tài = n*L + (0,010 – 0,053)
 • Quan = n*L + (0,216 – 0,268)
 • Bệnh = n*L + (0,055 – 0,107)
 • Nghĩa = n*L + (0,162 – 0,214)
 • Ly = n*L + (0,110 đ- 0,160)
 • Bản = n*L + (0,377 – 0,429)
 • Hại = n*L + (0,323 – 0,375)
 • Kiếp = n*L + (0,270 – 0,268)

Lưu Ý Khi Chọn Kích Thước Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy

Lưu Ý Khi Chọn Kích Thước Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy
Lưu Ý Khi Chọn Kích Thước Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy

Ngoài việc áp dụng kích thước chuẩn theo phong thủy đối với bàn làm việc. Bạn cũng cần xem xét đến màu sắc, hình dáng cũng như chất liệu bàn làm việc thế nào để giúp thành công, phát triển tốt sự nghiệp. Dưới đây là một vài chú ý bạn nên nắm rõ.

Màu Sắc

Xét về phong thủy màu sắc là yếu tố quan trọng trong khi thiết kế văn phòng làm việc. Mỗi màu sắc khác nhau sẽ mang ý nghĩa. Tuy nhiên sẽ cần dựa vào tính chất công việc và mục đích sử dụng mà bạn nên chọn màu sắc phù hợp.

 • Màu đen: Thể hiện sự sang trọng, có sự bí ẩn. Khi chọn màu sắc cho bàn làm việc không gian sẽ trở nên tĩnh lặng hơn
 • Màu nâu: Giúp hỗ trợ và làm tăng sức cường khỏe, thể chất
 • Màu trắng: Là màu đại diện cho sự tinh khôi, trong trẻo, giúp kích thích tâm trí
 • Màu trầm: Sẽ giúp gia chủ làm việc được năng suất, tạo sự tập trung cao
 • Các màu sáng nói chung: Sẽ giúp kích não bộ hoạt động. Ngoài ra để phát huy tốt ý nghĩa của màu sắc khi sử dụng trong phòng làm việc bạn cần tham khảo màu sắc hợp với mỗi bản mệnh để tạo nên sự thành công trong công việc

Hình Dáng Bàn làm Việc

Kiểu dáng thiết kế bàn làm việc sẽ ảnh hưởng lớn đến diện tích và quá trình sử dụng. Vậy bạn có biết ý nghĩa của các hình dáng bàn làm việc trong phong thủy có ý nghĩa gì chưa?

 • Bàn làm việc hình chữ nhật thường được sử dụng trong không gian làm việc của nhân viên hoặc trong phòng họp để tăng tính tập trung.
 • Bàn làm việc hình tròn sẽ giúp kích thích sáng tạo trong công việc. Bàn sẽ được sử dụng trong các phòng hội họp.
 • Bàn cong cũng được đánh giá là lựa chọn hoàn hảo cho sự tập trung, năng lượng sẽ được tiếp nạp cho bạn trong công việc mỗi ngày.

Chất Liệu

Chất liệu cũng là một phần qua trọng để tạo nên không gian làm việc tốt. Bạn có thể chọn chất liệu bàn làm việc dựa vào bản mệnh để tăng hiệu quả công việc.

 • Bàn bằng gỗ: Tạo cảm giác mạnh mẽ
 • Bàn bằng kim loại: Tượng trưng cho sự sáng tạo, đột phá
 • Bàn bằng kính: Mang đến hơi hướng cởi mở
 • Gỗ ép: Trung lập về năng lượng

Lời Kết

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy là chủ đề chính mà bạn vừa được tham khảo và hy vọng với những thông tin chia sẻ trên Phong Thủy Phùng Gia đã giúp bạn phần nào hiểu được tầm quan trọng của kích thước bàn làm việc, cũng như tác động của yếu tố phong thủy tới vận trình tài lộc của bản thân. Tuy nhiên, thông tin trên được tổng hợp từ nhiều nguồn kiến thức nên để được áp dụng chính xác với bản mệnh của mình, hãy cùng để lại lời nhắn tại form bên cạnh để được tham vấn miễn phí ngay với chuyên gia để biết rõ hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 14:39 - 18-10-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtChọn Kích Thước Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Dựa Vào Thước Lỗ BanNguyên Tắc Chung Khi Chọn Bàn Làm ViệcTiêu Chuẩn ChungChọn Kích Thước Bàn Làm Việc Sử Dụng Theo Công NăngCác Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Kích Thước Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Khi Thiết Kế Văn PhòngKhông Gian […]

 • Nội dung bài viếtChọn Kích Thước Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Dựa Vào Thước Lỗ BanNguyên Tắc Chung Khi Chọn Bàn Làm ViệcTiêu Chuẩn ChungChọn Kích Thước Bàn Làm Việc Sử Dụng Theo Công NăngCác Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Kích Thước Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Khi Thiết Kế Văn PhòngKhông Gian […]

 • Nội dung bài viếtChọn Kích Thước Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Dựa Vào Thước Lỗ BanNguyên Tắc Chung Khi Chọn Bàn Làm ViệcTiêu Chuẩn ChungChọn Kích Thước Bàn Làm Việc Sử Dụng Theo Công NăngCác Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Kích Thước Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Khi Thiết Kế Văn PhòngKhông Gian […]

 • Nội dung bài viếtChọn Kích Thước Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Dựa Vào Thước Lỗ BanNguyên Tắc Chung Khi Chọn Bàn Làm ViệcTiêu Chuẩn ChungChọn Kích Thước Bàn Làm Việc Sử Dụng Theo Công NăngCác Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Kích Thước Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Khi Thiết Kế Văn PhòngKhông Gian […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results