Cách Sử Dụng Thước Lỗ Ban Thông Thủy 52,2 cm dùng đo các kích thước thông thủy cửa sổ, cửa

Cách Sử Dụng Thước Lỗ Ban Thông Thủy 52,2 cm dùng đo các kích thước thông thủy cửa sổ, cửa
Cách Sử Dụng Thước Lỗ Ban Thông Thủy 52,2 cm dùng đo các kích thước thông thủy cửa sổ, cửa

Thước lỗ ban thông thủy là một trong ba loại thước có vai trò quan trọng với việc xác định kích thước phong thủy phù hợp với gia chủ, vậy trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu và điểm lại tổng quan về thước lỗ ban thông thủy nhé!

Tổng Quan Về Thước Lỗ Ban Thông Thủy

Tổng Quan Về Thước Lỗ Ban Thông Thủy
Tổng Quan Về Thước Lỗ Ban Thông Thủy

Thước lỗ ban thông thủy có chiều dài 52.2 cm và là loại thước có chiều dài bằng một chu kỳ (một thước) có hệ quy đổi mét bằng 0.52 m. Hơn hết trên mỗi thước lỗ ban thông thủy đều được chia đều thành 8 cung chính, chính vì vậy mỗi cung trên thước sẽ tương ứng với kích thước là 0.065m.

Các cung chính trên thước lỗ ban thông thủy được sắp xếp theo thứ tự sau: Quý Nhân – Hiểm Họa – Thiên Tai – Thiên Tài – Phúc Lộc – Cô Độc – Thiên Tặc – Tể Tướng.

Nhìn chung khi đo các vị trí trong nhà hay bố cục đồ đạc nói chung, cứ đo hét 52.2 cm dây, các cung sẽ được lặp lại và cũng là cơ sở để người dùng có thể tiện lợi tính toán và ghi nhớ các kích thước khi sử dụng trực tiếp.

Khoảng Cách Thông Thủy Là Gì

Khoảng Cách Thông Thủy Là Gì
Khoảng Cách Thông Thủy Là Gì

Khoảng cách thông thủy đối với thước lỗ ban 52.2 cm hay còn có cách hiểu khác chính là “lọt lòng” – thuật ngữ thông dụng trong các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng từ dương cơ đến các dự án lớn.

Nhìn chung khoảng cách thông thủy có thể hiểu là một khoảng rỗng bên trong nơi có khí hoặc nước đi qua. Thông thường khi xác định khoảng cách thông thủy sẽ được đo theo chiều cao từ mặt đất lên tới mặt trần nhà hoặc xà chịu lực. Còn với chiều rộng khoảng thông thủy chính là giữa hai mép tường với nhau hay giữa hai cột.

Ý Nghĩa Từng Cung Trên Thước Lỗ Ban Thông Thủy (52.2 cm)

Ý Nghĩa Từng Cung Trên Thước Lỗ Ban Thông Thủy (52.2cm)
Ý Nghĩa Từng Cung Trên Thước Lỗ Ban Thông Thủy (52.2cm)

Thước lỗ thông thủy phong thủy không chỉ có nhiều tác dụng về đo đạc kích thước chính xác mà còn mang nhiều giá trị định vị yếu tố phong thủy cát lợi với người sử dụng.

Để hiểu rõ thêm ý nghĩa chi tiết từng cung, hãy cùng theo dõi ngay dưới đây. Trước tiên Phong Thủy Phùng Gia lưu ý tới quý bạn đọc các ký hiệu riêng trong công thức tính kích thước thước lỗ ban như sau, trong đó:

  • L = 0.52m
  • n =1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9,…

Cung Quý Nhân

Cung Quý Nhân là một trong những cung tốt nhất trên thước lỗ ban thông thủy (52.2 cm) hay còn có cách gọi khác là Nhất Tài Mộc Cuộc. Trong đó cung Quý Nhân còn gồm 5 cung nhỏ khác lần lượt là: Quyền Lộc, Trung Tín, Tác Quan, Phát Đạt và Thông Minh.

Trong phong thủy khi đo cửa chính mà gặp cung này sẽ biết được rằng gia đạo này làm ăn phát đạt, có nhiều bạn bè tốt và trung thành, con cháu trong gia đình ngoan ngoãn, hiếu thảo.

Dưới đây là cách tính cung Quý Nhân = n * L + (0.15 đến 0.065)

Cung Hiểm Họa

Cung Hiểm Họa hay còn gọi là Nhị Bình Thổ Cuộc – một cung xấu trên thước lỗ ban thông thủy, trong đó còn có 5 cung nhỏ lần lượt là: Án Thành, Hỗn Nhân (Thời Nhơn), Thất Hiếu, Tai Họa, Trường Bệnh.

Các chuyên gia phong thủy đều khuyên gia chủ nên tránh đo các kích thước của trong nhà rơi vào cung Hiểm Họa nếu không muốn gia cảnh rơi vào tình trạng thiếu lộc, trong nhà có người đi tha hương phương xa, cuộc sống có nhiều điều túng thiếu, gia đạo liên tục gặp nhiều điều lục đục bất lợi.

Cách tính cung Hiểm Họa = n* L + (0.07 đến 0.13)

Cung Thiên Tai

Đây cũng là cung vị xấu trên thước lỗ ban có tên gọi khác là Tam Ly Thổ Cuộc, trong đó cũng có 5 cung nhỏ khác lần lượt là: Hoàn Tử, Quan Tài, Thân Bệnh, Thất Tài, Cô Quả (Hệ Quả).

Nếu trong nhà của vô tình có kích thước rơi vào cung Thiên Tai sẽ không tránh khỏi việc trong nhà có nhiều bất hòa, con cái trong nhà thường xuyên đau ốm hoặc gặp nạn.

Cách tính cung Thiên Tai = n*L + (0.265 đến 0.325)

Cung Thiên Tài

Cung Thiên Tài là một cung tốt và trong phong thủy có cách gọi khác là Tứ Nghĩa Thủy Cuộc, tương tự như các cung chính khác, cung Thiên Tài cũng có 5 cung nhỏ lần lượt là: Thi Thơ, Văn Học, Thiên Quý (Thanh Quý), Tác Lộc, Thiên Lộc.

Trong phong thủy nếu cửa có kích thước trong khoảng của cung Thiên Tài tài chủ trong nhà sẽ có nhiều lộc về con đường quan vận, con đường sự nghiệp có nhiều đắc lợi quý hiếm, con cái lớn lên sau này được nhờ. Tổng quan có thể gia đạo rất an vui.

Cách tính cung Thiên Tài = n*L + (0.20 đến 0.26)

Cung Phúc Lộc

Cung Phúc Lộc hay cung Nhơn Lộc đều là một cung tốt trên thước lỗ ban 52.2 cm, trên một số phiên bản khác, cung Phúc Lộc còn có cách gọi khác là Ngũ Quan Kim Cuộc hoặc Nhân Lộc. Trong cung Phúc Lộc gồm có 5 cung nhỏ khác lần lượt là: Trí Tồn (Tử Tôn), Phú Quý, Tiến Bửu (Tấn Bửu), Thập Thiện, Văn Chương.

Trong phong thủy dương cơ, nếu cửa chính trong khoảng kích thước của cung Phúc Lộc sẽ nhận thấy rằng gia chủ có con cái rất thông minh, nhanh nhẹn, gia cảnh sung túc, đầy đủ.

Cách tính cung Phúc Lộc = n*L + (0.265 đến 0/325)

Cung Cô Độc

Cung Cô Độc là một cung xấu và tên gọi khác là Lục Cước Hỏa Cuộc, trong đó cũng có 5 cung nhỏ khác lần lượt là: Bạc Nghịch, Vô Vọng, Ly Tán, Tửu Thục (Tửu Thực), Dâm Dục.

Nếu kích thước cửa chính hay cửa sổ có kích thước trong khoảng cung Cô Độc sẽ dễ trong gia đạo có điều ly tán, con cái khó nuôi, gia chủ liên tục hao tài.

Cách tính cung Cô Độc = n*L + (0.33 đến 0.39)

Cung Thiên Tặc

Là cung xấu cuối cùng trong chuỗi các cung chính trên thước lỗ ban 52.2 cm và có cách gọi khác là Thất Tai Hỏa Cuộc. Trong cung đó còn gồm có 5 cung nhỏ khác lần lượt là: Phòng Bệnh, Chiêu Ôn, Ôn Tai, Ngục Tù, Quan Tài.

Kích thước cửa trong cung Thiên Tặc yêu cầu gia chủ cần chú trọng đến sức khỏe kẻo có nhiều biến cố đến bất ngờ, hay gặp thị phi tai bay vạ gió và vướng vào vòng lao lý.

Cách tính cung Thiên Tặc = n*L + (0.395 đến 0.455)

Cung Tể Tướng

Cung Tể Tướng là cung cuối cùng kết thúc một vòng của thước lỗ ban thông thủy mà còn có tên gọi khác là Thất Tai Hỏa Cuộc. Cung như 7 cung khác, cung Tể Tướng cũng có gồm 5 cung nhỏ khác lần lượt là: Đại Tài, Thi Thơ, Hoạnh Tài, Hiếu Tử, Quý Nhân.

Cửa trong nhà mà vô tình gặp phải cung Tể Tướng ắt sẽ có nhiều thuận lợi về nhiều mặt, con cháu trong nhà học hành tấn tới.

Cách tính cung Tể Tướng = n*L + (0.46 đến 0.52)

Bảng Tra Cứu Thước Lỗ Ban Thông Thủy (52.2 cm)

Dưới đây là thông tin tra cứu thước lỗ ban thông thủy, mời quý bạn đọc cùng tham khảo:

Lời Kết

Hy vọng qua đây, quý bạn đọc đã có thêm các thông tin hữu ích về thước lỗ ban thông thủy hay thước lỗ ban 52.2 cm. Hiện nay với nhu cầu tra cứu và sử dụng thước lỗ ban phong thủy nói chung không còn quá lạ, tuy nhiên để số liệu đo đạc uy tín và chính xác, vui lòng truy cập: “thước lỗ ban phong thủy phùng gia” để sử dụng thước online miễn phí ngay.

Để có thêm các tư vấn khác về các giải pháp về công trình xây dựng dương cơ hợp phong thủy, vui lòng liên hệ hotline 0858.111.999 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 23:04 - 08-01-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtTổng Quan Về Thước Lỗ Ban Thông ThủyKhoảng Cách Thông Thủy Là GìÝ Nghĩa Từng Cung Trên Thước Lỗ Ban Thông Thủy (52.2 cm)Cung Quý NhânCung Hiểm HọaCung Thiên TaiCung Thiên TàiCung Phúc LộcCung Cô ĐộcCung Thiên TặcCung Tể TướngLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận […]

  • Nội dung bài viếtTổng Quan Về Thước Lỗ Ban Thông ThủyKhoảng Cách Thông Thủy Là GìÝ Nghĩa Từng Cung Trên Thước Lỗ Ban Thông Thủy (52.2 cm)Cung Quý NhânCung Hiểm HọaCung Thiên TaiCung Thiên TàiCung Phúc LộcCung Cô ĐộcCung Thiên TặcCung Tể TướngLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào […]

  • Nội dung bài viếtTổng Quan Về Thước Lỗ Ban Thông ThủyKhoảng Cách Thông Thủy Là GìÝ Nghĩa Từng Cung Trên Thước Lỗ Ban Thông Thủy (52.2 cm)Cung Quý NhânCung Hiểm HọaCung Thiên TaiCung Thiên TàiCung Phúc LộcCung Cô ĐộcCung Thiên TặcCung Tể TướngLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong […]

  • Nội dung bài viếtTổng Quan Về Thước Lỗ Ban Thông ThủyKhoảng Cách Thông Thủy Là GìÝ Nghĩa Từng Cung Trên Thước Lỗ Ban Thông Thủy (52.2 cm)Cung Quý NhânCung Hiểm HọaCung Thiên TaiCung Thiên TàiCung Phúc LộcCung Cô ĐộcCung Thiên TặcCung Tể TướngLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results