Lý Giải Có Nên Bốc Bát Hương Ở Chùa Hay Không

Lý Giải Có Nên Bốc Bát Hương Ở Chùa Hay Không
Lý Giải Có Nên Bốc Bát Hương Ở Chùa Hay Không

Thắc mắc về việc bản thân có thể bốc bát hương hay có nên bốc bát hương ở chùa hay không là băn khoăn của hầu hết mọi người mỗi dịp cuối năm. Rất dễ hiểu vì bát hương là vật phẩm thờ cúng có tính linh thiêng rất mạnh mẽ, không chỉ là trung tâm thờ cúng trên ban thờ mà còn là “vật trung gian” kết nối giữa người tại dương gian với thế giới chân linh.

Vì vậy ngày hôm nay hãy tìm hiểu tại bài viết dưới đây để có thể kết luận thêm có nên bốc bát hương ở chùa hay không nhé!

Tầm Quan Trọng Của Bát Hương

Tầm Quan Trọng Của Bát Hương
Tầm Quan Trọng Của Bát Hương

Như đã nhắc đến ở trên, bát hương là một trong ngũ sự đồ cúng có tính linh rất mạnh, một bộ bát hương khi đã được sử dụng thờ cúng trong gia đạo một thời gian càng có linh tính và sẽ hộ trì rất tốt cho gia đạo đó.

Trong gia đạo, bát hương là biểu tượng cho tinh thần thờ cúng của chính gia chủ cũng như là nền tảng tâm hồn của ngôi nhà, không những vậy bát hương mang giá trị “kết nối tâm linh” không thể phủ nhận đã qua hàng nghìn năm.

Cho đến ngày nay, bát hương không chỉ mang nhiều giá trị tinh thần thờ cúng, bên khía cạnh đó với góc nhìn từ khoa học phong thủy, khi sử dụng và bố trí bát hương còn mang lại tài lộc và may mắn tới cho gia đạo đó.

Chính vì vậy, khi tiến hành bốc bát nhang thờ tự cuối năm, vấn đề đặt ra có nên bốc bát hương ở chùa để đảm bảo linh khí cũng như tính linh thiêng của bát hương được giữ nguyên hay không là dấu hỏi lớn với hầu hết mọi gia chủ.

Vì vậy hãy cùng đi tìm hiểu rõ hơn ngay dưới đây nhé!

Có Nên Bốc Bát Hương Ở Chùa Hay Ở Nhà

Có Nên Bốc Bát Hương Ở Chùa Hay Ở Nhà
Có Nên Bốc Bát Hương Ở Chùa Hay Ở Nhà

Thông thường hình ảnh các quý tín chú mang bát hương lên chùa nhờ cao tăng bốc lại bát hương cho gia đạo không phải hiếm, chính vì thế từ đó cũng có khá nhiều lầm tưởng rằng: bốc bát hương chỉ nên lên chùa hoặc nhờ thầy cúng!

Tuy nhiên quan niệm như vậy chưa hẳn đúng và có vài phần “áp đặt” cứng ngắc, bởi lẽ mấu chốt của một bát hương có linh và thờ tự tốt phụ thuộc rất nhiều vào tâm thiện và chánh niệm của người thờ cúng chính cho bát hương đó, chứ không thể phụ thuộc vào người khác.

Như cách nói khác, gia chủ chính là người trực tiếp nhang khói hàng ngày và khi thành tâm hướng thiện thì lựa chọn bốc bát hương tại nhà là điều hoàn toàn có thể. Vì nếu người không có tín tâm thì dù là sư chùa hay thầy cúng nào khác cũng sẽ khiến bát hương của gia đạo nhà bạn trở nên vô nghĩa.

Tuy nhiên cũng sẽ có rất nhiều trường hợp quyết định đưa bát hương lên chùa vì bản thân còn nhiều lúng túng và sợ không may phạm phải sơ sót tới bát hương thì với câu hỏi có nên bốc bát hương ở chùa hay không, vậy câu trả lời sẽ là có!

Nhưng tín chủ cũng phải lưu tâm đến việc bốc bát hương cuối năm trên chùa sẽ xảy ra trường hợp sư thầy vướng khá nhiều việc bận và công việc này sẽ được chuyển giao tới các vãi trong chùa, sau cùng sư thầy mới về và thực hiện tụng kinh gõ mõ.

Vậy nên khi không rõ được quy trình bốc bát hương chuẩn xác, hay như cặp đôi vợ chồng trẻ mới ra ngoài ở riêng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thờ cúng tổ tiên có thể lựa chọn nhờ bậc phụ huynh tiến hành hoặc mang lên chùa nhé.

Xem thêm: Thủ tục bốc bát hương gia tiên.

Thủ tục bốc bát hương thần tài.

Danh Sách Chùa Bốc Bát Hương

Danh Sách Chùa Bốc Bát Hương
Danh Sách Chùa Bốc Bát Hương

Dưới đây là danh sách các chùa nhận bốc bát hương tại Hà Nội mà Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp tới quý bạn đọc cùng tham khảo.

Chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh
Chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh là nơi được xây dựng từ khá lâu (thời Hậu Lê) và quản lý bởi Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, hơn hết thủ tục bốc bát hương tại đây diễn ra khá nhanh gọn và đơn giản.

Đặc biệt khi mang bát hương từ chùa Phúc Khánh về nhà nên đi bằng cửa chính, tránh đi cửa phụ, ngoài ra trước đó tín chủ nên chuẩn bị sẵn ít hoa quả và tiền lẻ cúng dường.

Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ
Chùa Quán Sứ

Trước khi đưa bát hương lên chùa Quán Sứ, quý tín chủ thường được khuyên sử dụng bát hương được làm bằng sứ (đối với bốc bát hương mới) để trợ lực hành Thổ tuyệt đối trên ban thờ gia đạo.

Cũng như chùa Phúc Khánh, chùa Quán Sứ được lựa chọn là nơi gửi gắm của khá nhiều bát hương không chỉ ở riêng Hà Nội mà còn các tỉnh khác mang tới.

Chùa Bộc

Chùa Bộc
Chùa Bộc

Cũng là một trong những ngôi chùa linh thiêng có tiếng tại Hà Nội, chùa Bộc thường thực hiện hướng dẫn cho gia chủ tới bốc bát hương khá chi tiết và cụ thể.

Lời Kết

Hy vọng qua bài viết trên, quý anh chị đọc giả đã có cái nhìn rõ nét và khách quan hơn về vấn đề có nên bốc bát hương ở chùa hay không. Để có thêm những hỗ trợ khác, vui lòng bình luận thông tin cá nhân dưới đây hoặc liên hệ hotline 0858.111.999 để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 22:22 - 21-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtTầm Quan Trọng Của Bát HươngCó Nên Bốc Bát Hương Ở Chùa Hay Ở NhàDanh Sách Chùa Bốc Bát HươngChùa Phúc KhánhChùa Quán SứChùa BộcLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự thành bại của đời người hay đơn giản như một […]

  • Nội dung bài viếtTầm Quan Trọng Của Bát HươngCó Nên Bốc Bát Hương Ở Chùa Hay Ở NhàDanh Sách Chùa Bốc Bát HươngChùa Phúc KhánhChùa Quán SứChùa BộcLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 năm (2024-2043) tạm biệt vận 8 (2004-2023), những thông số […]

  • Nội dung bài viếtTầm Quan Trọng Của Bát HươngCó Nên Bốc Bát Hương Ở Chùa Hay Ở NhàDanh Sách Chùa Bốc Bát HươngChùa Phúc KhánhChùa Quán SứChùa BộcLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng khách không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ ngon mà […]

  • Nội dung bài viếtTầm Quan Trọng Của Bát HươngCó Nên Bốc Bát Hương Ở Chùa Hay Ở NhàDanh Sách Chùa Bốc Bát HươngChùa Phúc KhánhChùa Quán SứChùa BộcLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy phòng ngủ không chỉ đơn thuần là việc bố trí […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results