Chu Tước Sát Là Gì? Cách Khắc Chế Chu Tước Sát?

Chu Tước Sát Là Gì? Cách Khắc Chế Chu Tước Sát?

Cửa chính được xếp vào một trong ba cấu thành của “Dương trạch Tam yếu” (gồm Môn [cửa chính], Chủ [phòng chủ] và Táo [gian thờ]). Có khá nhiều thế phạm liên quan tới cửa chính, một trong các kỵ phạm các gia chủ cần hết sức lưu tâm, đó là “Chu Tước sát”.

Xoay quanh khái niệm, các điểm bất lợi cùng cách thức hóa giải khi phạm “Chu Tước sát” vẫn còn khá nhiều điểm tồn nghi. Các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua bài viết dưới đây để lý giải các khía cạnh liên quan trên.

Khái Lược Về “Chu Tước Sát” Trong Phong Thủy

Quan niệm Phong thủy học truyền thống luôn nhấn mạnh vào cách cục hài hòa với “Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ”. Trong đó, Thanh Long chủ về phía Đông, bên trái; Bạch Hổ chủ về phía Tây, bên phải; Chu Tước chủ về phía Nam, mặt trước và Huyền Vũ chủ về hướng Bắc, phía sau.

Chu Tước sát” (tiếng Trung 朱雀煞 /zhūquè shà/) (còn được gọi là “Xung môn sát”) được đề cập chỉ sát khí do hai nhà nằm đối diện, cửa chính đối diện, xung trực nhau tạo ra. Đây có thể được xem là một trong các lỗi tối kỵ về phong thủy; không chỉ khiến phát sinh các bất tiện trong sinh hoạt, mà còn liên hệ mật thiết đến gia vận, sự hưng vượng của chủ nhân.

Chu Tước sát” hay “Xung môn sát” rất hãn hữu xảy ra với các ngôi nhà dưới mặt đất, thế phạm này phần lớn thường gặp nhiều nhất ở các căn hộ thổ cư.

Các Bất Lợi Về Phong Thủy Khi Phạm “Chu Tước Sát” 

Một trong các tiêu chí hàng đầu khi mỗi gia chủ lựa chọn mua lại một mảnh đất, ngôi nhà cho mục đích thương mại hay định cư đều liên quan đến hàng xóm xung quanh, đặc biệt với hộ đối diện cửa ra vào nhà mình.

Trường hợp cửa chính hai nhà không xung trực hay đối diện, sẽ không vấn đề gì nảy sinh. Ngược lại, khi cửa chính hai nhà lâm vào thế phạm sẽ là một điều nghịch lẽ, như “Kinh Dịch” đã nhấn mạnh: “Hai nhà không được đối diện với nhau, ắt sẽ có một nhà suy, mở cửa không được tương xung nhau, ắt sẽ có một nhà hung”. 

Trường hợp hai nhà có cổng xung trực – đối diện nhau, cả hai hộ đều sẽ lâm vào thế bất lợi: hoặc bạn vượng, họ suy; hoặc họ vượng, bạn suy. Gia vận khi đó sẽ cực bất lợi, vướng nhiều sự bất hòa  – khắc khẩu, thị phi; tài vận cũng có những sự vướng mắc, thậm chí có thể gặp sự hung họa như kiện tụng hay va chạm xe cộ…Chịu ảnh hưởng lớn nhất từ “Chu Tước sát” sẽ là chủ nhân ngôi nhà, sau đó là người thân trong gia đình. 

Ở các ngôi nhà chung cư, “Chu Tước sát” (hay “Xung môn sát”) sẽ trở nên nghiêm trọng, nặng nề hơn rất nhiều khi trước cửa của ngôi nhà lại là một hành lảnh dài và đâm thẳng vào nhà. 

Khi “Chu Tước sát” (Xung môn sát) lại kết hợp với cửa ngôi nhà được mở theo các hướng Đông, Đông Bắc, Bắc hay Tây Bắc, người đàn ông trong gia đình sẽ gặp phải các thị phi. Ngoài ra, thế phạm này khi kết hợp với cửa nhà mở theo các hướng Đông Nam, Tây Nam hay hướng Tây, chuyện thị phi sẽ đến với những người trong gia đình.

Cách Khắc Chế “Chu Tước Sát” Tối Ưu Về Phong Thủy

Để khắc chế “Chu Tước sát”, tối ưu nhất các gia chủ cần lưu tâm đến phương vị đặt cửa để việc thiết kế được khoa học, tránh sự xung kỵ không hay với cửa nhà hàng xóm.

Trong trường hợp việc kiến thiết, xây dựng của ngôi nhà đã ở thể hoàn chỉnh, các gia chủ có thể cân nhắc việc thay đổi cửa sang vị trí hợp lý – khoa học hơn.

Cạnh đó, các gia chủ có thể treo một quả cầu thủy tinh trên nóc nhà. Pháp khí này sẽ giúp hoán đổi từ trường, có thể hóa giải sát khí, giảm thiểu các bất lợi từ “Chu Tước sát”.

Với các căn hộ ở chung cư, để khắc chế thế phạm xung môn từ “Chu Tước sát”, gia chủ có thể treo rèm cửa dài nơi cửa chính nhà mình; phía bên trong nên đặt Bình phong để tăng cường hiệu năng hóa giải. Ngoài ra, việc an vị hình Bát Tiên trên cửa chính cũng giúp gia vận được cải thiện tích cực.

Lời Kết

Với các chia sẻ ở trên, hi vọng các Quý bạn hữu đã lý giải tường tận về thế phạm “Chu Tước sát cũng như cách thức hóa giải tối ưu nhất về phong thủy.

Để có thêm các tri thức phong thủy hữu ích cũng như nhận được các ưu đãi lớn nhất về các vật phẩm chiêu tài, hóa sát và hướng nguyện may mắn, các bạn vui lòng điền form bên cạnh, Phong Thủy Phùng Gia sẽ kết nối và hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 10:09 - 15-04-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtKhái Lược Về “Chu Tước Sát” Trong Phong ThủyCác Bất Lợi Về Phong Thủy Khi Phạm “Chu Tước Sát” Cách Khắc Chế “Chu Tước Sát” Tối Ưu Về Phong ThủyLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự thành bại của đời người hay […]

  • Nội dung bài viếtKhái Lược Về “Chu Tước Sát” Trong Phong ThủyCác Bất Lợi Về Phong Thủy Khi Phạm “Chu Tước Sát” Cách Khắc Chế “Chu Tước Sát” Tối Ưu Về Phong ThủyLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 năm (2024-2043) tạm biệt vận 8 […]

  • Nội dung bài viếtKhái Lược Về “Chu Tước Sát” Trong Phong ThủyCác Bất Lợi Về Phong Thủy Khi Phạm “Chu Tước Sát” Cách Khắc Chế “Chu Tước Sát” Tối Ưu Về Phong ThủyLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng khách không chỉ giúp tạo ra […]

  • Nội dung bài viếtKhái Lược Về “Chu Tước Sát” Trong Phong ThủyCác Bất Lợi Về Phong Thủy Khi Phạm “Chu Tước Sát” Cách Khắc Chế “Chu Tước Sát” Tối Ưu Về Phong ThủyLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy phòng ngủ không chỉ đơn thuần […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results