Lý Giải Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa

Lý Giải Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa
Lý Giải Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa

Đối với nhiều gia chủ quan tâm tới phong thủy thờ cúng, đặc biệt đối với thần linh thổ địa tại gia, có không ít người thắc mắc về chữ Hán trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa.

Vì vậy để tìm hiểu thêm về ý nghĩa về văn tự trên bàn thờ thần tài nhà bạn, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây cùng Phong Thủy Phùng Gia nhé!

Ý Nghĩa Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa

Ý Nghĩa Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa
Ý Nghĩa Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa

Đối với mỗi bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đều có một bài vị với 5 dòng chữ Hán được đặt phía sau mỗi vị Thần Tài và Thổ Địa cũng như đại diện cho 5 vị thần linh khác nhau.

Tấm bài vị cho đến bây giờ tuy có nhiều hình thức, mẫu mã đa dạng và có phần thay đổi theo thời gian tuy nhiên văn tự chữ Hán trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa không thay đổi về ý nghĩa.

Vậy trước khi biết đến ý nghĩa của 5 dòng chữ trên bàn thờ, Phong Thủy Phùng Gia lưu ý đến quý đọc giả nên ghi nhớ quy tắc đọc chữ Hán trên bài vị từ phái qua trái và từ trên xuống dưới nhé!

Đầu tiên hãy giải nghĩa Việt hóa của dòng chữ Hán trên như sau:

 • 聚寶堂 – Vật Hoa Thiên Bảo: nghĩa là tinh hoa của vạn vật đều là báu vật của Trời ban
 • 五方五土龙神 – Ngũ Phương, Ngũ Thổ Long Thần: với ý nghĩa chư vị Long Thần của 5 phương và ngũ hành.
 • 前后地主财神 – Tiền Hậu Địa Chủ Tài Thần: có thể hiểu là Linh chủ đất/Thần tài (đời trước và đời sau)
 • 人杰地灵时 – Nhân kiệt, địa linh thời: nghĩa là đất linh thiêng (tất) sinh ra người kiệt xuất
 • 銀樹正開花 – Ngân Thụ Chánh Khai Hoa hay Tiên Cô Tiên Hữu Tri Thần Vị: nghĩa là cây bậc hữu thần thức nở hoa

Trên thực tế, bài vị trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa được biết đến với nội dung tập trung vào 3 dòng Hán tự ở giữa với mục đích nhắc đến tên hiệu của vị thần mà gia chủ đang thờ chính là: Ngũ phương ngũ thổ long thầnTiền hậu địa chủ tài thần.

Ngoài ra là các vị thần chuyên trấn tại 5 năm và thần tại địa mạch của ngôi nhà đó theo ngũ hành ở các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc và Trung Ương. Trong đó với 5 vị thần tại Ngũ Phương gồm: Hoàng Đế (hướng Trung Ương), Bạch Đế (hướng Bắc), Hắc Đế (hướng Bắc), Thanh Đế (hướng Đông) và Xích Đế (hướng Nam).

Ngũ phương ngũ thổ long thần gồm 5 vị thần cai quản địa mạch và hộ trì cho gia chủ sinh sống tại mảnh đất đó là:

 • Thần Thổ Công: chủ thần nền nhà
 • Thổ Thần: cai quản khu đất
 • Thần Thổ Địa hay Môn Khẩu Thổ Địa Tiếp Dẫn Thần Tài: thần cai quản cửa cổng tiếp dẫn vị Thần Tài vào nhà gia chủ
 • Thần Thổ Phủ: bảo hộ kho lương thực
 • Thần Thổ Kỳ: vị thần cai quản mặt đất

Còn lại là Tiền hậu địa chỉ thần tài gồm 2 vị thần là Tiền Địa Chủ Thần TàiHậu Địa Chủ Thần Tài.

Trong đó Tiền Địa Chủ Thần Thần Tài là vị thần cai quản phần đất phía trước ngôi nhà, dân gian vẫn truyền miệng nhau rằng nếu gia chủ thờ vị Thần này sẽ thể hiện được tư nguyện báo đáp công đức “uống nước nhớ nguồn”. Cuối cùng là Hậu Địa Chủ là chủ thần cai quản đất phía sau, ngài cũng được biết đến là vị Thần mà mỗi gia đình có ban thờ Thần Tài đang thờ hiện nay.

Lưu Ý Về Bài Vị Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa

Lưu Ý Về Bài Vị Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa
Lưu Ý Về Bài Vị Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa

Thờ cúng bàn thờ Thần Tài Thổ Địa hiện không chỉ phổ biến tại gia mà còn được đặt tại nhiều cơ sở kinh doanh cho đến các doanh nghiệp lớn. Chính vì thế, hầu hết vào khoảng cuối năm gia chủ sẽ tiến hành lau dọn hay bao sái lại bàn thờ Thần Tài Thổ Địa và dưới đây là những lưu ý khi lau dọn bài vị chữ Hán trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa:

 • Khấn xin làm thủ tục bao sái trước khi lau dọn bài vị cũng như ban thờ Thần Tài
 • Sử dụng nước ngũ vị hương hoặc nước quế pha loãng để lau bài vị chữ Hán, sau đó lau lại bằng một khăn khô khác
 • Lau dọn xong tránh để lệch bài vị, hay để xuống đất

Những lưu ý quý đọc giả hay lưu tâm và thực hiện đúng cách để tránh xảy ra trường hợp phạm phải điều hung trong thờ cúng tâm linh, khiến gia đạo có điều bất ổn.

Vị Trí Đặt Bài Vị Chữ Hán

Vị Trí Đặt Bài Vị Chữ Hán
Vị Trí Đặt Bài Vị Chữ Hán

Xác định vị trí đặt bàn thờ Thần Tài cực kỳ quan trọng, bởi như đã nói ở trên bài vị có nội dung ghi lại tên hiệu của các chư vị thần linh gia đình đó thờ cúng, chính vì thế mà không thể mà qua loa.

Theo Phong Thủy Phùng Gia chia sẻ, bài vị nên để sát vào trong cùng của ban thờ và cùng hướng với bàn thờ. Đặc biệt hướng của bài vị nên hướng ra ngoài cửa chính của ngôi nhà để nạp khí tốt lành, đồng thời hóa giải một phần khí hung họa không lành.

Ngoài ra vị trí đặt bài vị chữ Hán trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa cũng tuân thủ theo nguyên tắc “Nhất vị, nhì thế, tam hướng” trong phong thủy.

Xem thêm : Lập Bàn Thờ Thần Tài Cần Những Gì Và Cách Bài Trí Để Có Nhiều Tài Lộc

Mua Bài Vị Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Ở Đâu

Mua Bài Vị Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Ở Đâu
Mua Bài Vị Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Ở Đâu

Hiện nay các mẫu bài vị chữ Hán lưu hành trên thị trường đang có rất nhiều và khác biệt về hình thức tuy nhiên gia chủ cần lựa chọn nội dung bài vị đúng như trên theo chia sẻ của Phong Thủy Phùng Gia để đạt hiệu quả tốt không chỉ về phong thủy mà còn cả thờ cúng tâm linh.

Bởi lẽ có không ít khách hàng trước khi tìm đến Phùng Gia đã lựa không đúng bài vị ở một số cơ sở kinh doanh lưu hành in ấn văn tự trên bài vị từ một phiên bản Hán ngữ chưa được kiểm duyệt.

Tuy không thường xuyên xảy ra trường hợp này tuy nhiên mong quý đọc giả có thể lưu tâm để không mua nhầm bài vị cầu tài lộc trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa.

Hiện nay để mua được bài vị thờ cúng không khó tìm thấy ở các địa chỉ chuyên bán vật phẩm phong thủy hay đồ chuyên dụng trong thờ cúng tại các cơ sở kinh doanh tại Hà Nội phổ biến tại các phố như: Đê La Thành, Hoàng Hoa Thám, …

Lời Kết

Tuy nhiên đối với gia chủ muốn tu sửa lại bàn thờ Thần Tài Thổ Địa hay mua mới và có nhu cầu sắm sửa lại có thể liên hệ hotline 0858.111.999 để được tư vấn miễn phí về bài vị chữ Hán phù hợp với phong thủy thờ cúng của gia đạo đó cũng như vật phẩm chiêu tài lộc hóa sát trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa nói chung.

Để được tư vấn kỹ hơn về bài vị chữ Hán hiện tại của bạn cũng như các vấn đề liên quan đến bàn thờ Thần Tài khác vui lòng để lại thông tin dưới đây để được liên lạc lại sớm nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 14:29 - 01-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ ĐịaLưu Ý Về Bài Vị Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ ĐịaVị Trí Đặt Bài Vị Chữ HánMua Bài Vị Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Ở ĐâuLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai […]

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ ĐịaLưu Ý Về Bài Vị Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ ĐịaVị Trí Đặt Bài Vị Chữ HánMua Bài Vị Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Ở ĐâuLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính […]

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ ĐịaLưu Ý Về Bài Vị Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ ĐịaVị Trí Đặt Bài Vị Chữ HánMua Bài Vị Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Ở ĐâuLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự […]

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ ĐịaLưu Ý Về Bài Vị Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ ĐịaVị Trí Đặt Bài Vị Chữ HánMua Bài Vị Chữ Hán Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Ở ĐâuLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results