Cách Thức Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Sửa Bếp Trong Năm 2021

Cách Thức Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Sửa Bếp Trong Năm 2021Cách Thức Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Sửa Bếp Trong Năm 2021
Cách Thức Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Sửa Bếp Trong Năm 2021

Trong không gian nhà ở dương cơ, bếp đóng vai trò lớn để quyết định sự phồn thịnh của một gia đạo, vì thế khi tiến hành tu sửa phải chuẩn bị mâm lễ cúng sửa bếp như nào cũng như cách thức thực hiện ra sao cho chuẩn chỉ.

Nếu bạn cũng đang là người quan tâm đến cách chuẩn bị mâm lễ cúng sửa bếp đúng và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi ở bài viết ngay dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Tại Sao Phải Làm Mâm Cúng Sửa Bếp

Tại Sao Phải Làm Mâm Cúng Sửa Bếp
Tại Sao Phải Làm Mâm Cúng Sửa Bếp

Khu vực bếp trong nhà vốn được biết là không gian có chức năng quan trọng, vừa đóng vai trò là nơi tụ tài – một phần quan trọng trong việc cải thiện sự phồn vinh hưng thịnh của chính gia đạo đó.

Không những vậy theo văn hóa thờ cúng tâm linh từ xưa đến nay đều cho rằng bếp được ông Công ông Táo chủ quản hộ trị và cai quản nên chinh vì vậy khi gia chủ quyết định sửa chữa khu vực bếp sẽ trực tiếp có ít nhiều tác động mà ảnh hưởng đến hai vị Thần bản địa tại nhà mình.

Cho nên việc chuẩn bị mâm lễ cúng sửa bếp trước là kính dâng lòng thành kính đối với chư vị Thần Linh địa mạch, sau cũng là một yếu tố tạo niềm tin cũng như tinh thần tới đội ngũ thi công sửa chữa.

Chuẩn Bị Lễ Vật Trên Mâm Lễ Cúng Sửa Bếp

Chuẩn Bị Lễ Vật Trên Mâm Lễ Cúng Sửa Bếp
Chuẩn Bị Lễ Vật Trên Mâm Lễ Cúng Sửa Bếp

Trong quá trình làm lễ cúng sửa bếp thì công đoạn bố trí và chuẩn bị mâm lễ cúng cũng vô cùng cần thiết, quan trọng.

Trong nhiều năm trước, các thế hệ ông bà của ta còn dùng cách quan sát cách con cháu trong nhà chọn lựa và chuẩn bị lễ cúng ra sao để đánh giá người làm lễ có thực sự thiện tâm và tư chất cao đẹp cẩn thận hay không nữa.

Tuy rằng việc sắm lễ trong thời buổi ngày nay không nói lên được tất cả và cũng phụ thuộc vào từng hoàn cảnh hay điều kiện của mỗi người sẽ có sự khác nhau. Nhưng theo chuyên gia Master Phùng Phương khuyên rằng đối với lễ cúng mỗi gia chủ nên chỉ chuẩn bị vừa đủ, không nên mua quá nhiều tránh lãng phí và vô tình phạm phải đại kỵ trong phong tục thờ cúng của người Việt.

Dưới đây là danh sách đồ lễ cần sắm:

 • Đĩa gà trống luộc cả con
 • Đĩa xôi
 • Hai bát xôi chè ngọt
 • Năm chiếc bánh bao chay
 • Bình hoa cúc vàng tươi
 • Nậm gạo – nước – muối
 • Bình rượu 0.5l
 • Chén trà khô
 • Đĩa bánh kẹo các loại
 • Bó nhang thơm
 • Trầu cau 3 quả có cành dài và đẹp
 • Đôi nến thờ

Văn Khấn Cúng Sửa Bếp

Văn Khấn Cúng Sửa Bếp
Văn Khấn Cúng Sửa Bếp

Ngoài chuẩn bị lễ vật cúng tới Thần Linh bản địa, Phong Thủy Phùng Gia khuyên anh chị nên tham khảo thêm và sử dụng văn khấn như sau:

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần

– Con kính lạy quan Đương niên

– Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân

– Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………

Ngụ tại: ………………………………………………………

Hôm nay là ngày ….. tháng ……… năm ……………

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con sửa chữa ……………. tại căn nhà ở địa chỉ: …………….

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được sửa chữa …

Tín chủ con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Lưu Ý Khi Thực Hiện Cúng Sửa Bếp

Lưu Ý Khi Thực Hiện Cúng Sửa Bếp
Lưu Ý Khi Thực Hiện Cúng Sửa Bếp
 • Dọn dẹp nhà bếp sạch sẽ trước khi chuẩn bị lễ
 • Bài trí đồ lễ trên mâm cúng gọn gàng và đầy đủ
 • Thắp hương và đốt nến thờ đề mời các vị Thần Linh bản địa về chứng độ
 • Gia chủ có thể cầm tờ văn khấn để đọc, to và rõ ràng
 • Đợi sau khi hương cháy hết thì mang đi hóa và khấn tạ Thần Linh lần nữa

Lời Kết

Hy vọng qua bài viết trên quý bạn đọc giả đã có cho mình những thông tin cần thiết khi chuẩn bị mâm lễ cúng sửa bếp cần thiết. Nếu bạn vẫn còn đang quan tâm về các vấn đề khác liên quan đến việc tu sửa công trình dương cơ của mình, vui lòng điền form bên cạnhPhong Thủy Phùng Gia sẽ kết nối và hỗ trợ tới Quý bạn hữu trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 14:25 - 12-02-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtTại Sao Phải Làm Mâm Cúng Sửa BếpChuẩn Bị Lễ Vật Trên Mâm Lễ Cúng Sửa BếpVăn Khấn Cúng Sửa BếpLưu Ý Khi Thực Hiện Cúng Sửa BếpLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự thành bại của đời người hay đơn […]

 • Nội dung bài viếtTại Sao Phải Làm Mâm Cúng Sửa BếpChuẩn Bị Lễ Vật Trên Mâm Lễ Cúng Sửa BếpVăn Khấn Cúng Sửa BếpLưu Ý Khi Thực Hiện Cúng Sửa BếpLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 năm (2024-2043) tạm biệt vận 8 (2004-2023), […]

 • Nội dung bài viếtTại Sao Phải Làm Mâm Cúng Sửa BếpChuẩn Bị Lễ Vật Trên Mâm Lễ Cúng Sửa BếpVăn Khấn Cúng Sửa BếpLưu Ý Khi Thực Hiện Cúng Sửa BếpLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng khách không chỉ giúp tạo ra giấc […]

 • Nội dung bài viếtTại Sao Phải Làm Mâm Cúng Sửa BếpChuẩn Bị Lễ Vật Trên Mâm Lễ Cúng Sửa BếpVăn Khấn Cúng Sửa BếpLưu Ý Khi Thực Hiện Cúng Sửa BếpLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy phòng ngủ không chỉ đơn thuần là […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results