Bát Hương Cũ Xử Lý Như Thế Nào – Theo Chia Sẻ Của Chuyên Gia Phong Thủy

Bát Hương Cũ Xử Lý Như Thế Nào - Theo Chia Sẻ Của Chuyên Gia Phong Thủy
Bát Hương Cũ Xử Lý Như Thế Nào – Theo Chia Sẻ Của Chuyên Gia Phong Thủy

Khi tiến hành thay bát hương hoặc chuyển đến nhà mới, vấn đề bát hương cũ xử lý như thế nào cho cẩn thận và không phạm phải kiêng kỵ là điều có rất nhiều gia chủ quan tâm.

Vì vậy hôm nay hãy cùng Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu bát hương cũ xử lý như thế nào ở bài viết dưới đây nhé!

Bát Hương Cũ Trong Quan Niệm Trước Đây

Bát Hương Cũ Trong Quan Niệm Trước Đây
Bát Hương Cũ Trong Quan Niệm Trước Đây

Như đã nói đến ở trên quyết định không thờ cúng bát hương cũ nữa do thời gian sử dụng quá lâu, bát hương sứt mẻ, hay đơn giản là bát hương thờ tự không còn linh nghiệm là điều không phải hiếm gặp.

Tuy nhiên việc không tiếp tục sử dụng bát hương cũ nữa được không ít người “kháo” nhau rằng: nên bỏ tại gốc nào đó trên đường nhưng khẳng định đó đã hoàn toàn đúng? Dù trên thực tế chưa có một văn bản hay khẳng định chính thức nào về việc để bát hương ngoài đường như vậy đã chuẩn chỉnh hay chưa nhưng trên góc nhìn tâm linh, điều đó chưa thực sự đúng.

Vậy nên cách xử lý bát hương như vậy thực sự có phần “chưa thỏa đáng”, bởi lẽ bát hương là đồ thờ đại diện cho góc nhìn tâm linh trên ban thờ của mỗi gia đình chính vì thế thay vì vô tình bỏ ở ngoài đường, Phong Thủy Phùng Gia khuyên anh chị nên thực hiện giả xá bát hương đúng cách!

Giải Xá Bát Hương Cũ Không Dùng Nữa

Giải Xá Bát Hương Cũ Không Dùng Nữa
Giải Xá Bát Hương Cũ Không Dùng Nữa

Tương tự với thủ tục giải xá ban thờ Thần Tài, nghi thức giải xá đối với bát hương cũ xử lý như thế nào cũng có những điểm chung nhất định. Anh chị có thể tham khảo thêm tại: đây (bài ban thờ Thần Tài không dùng nữa)

Sắm Lễ Giải Xá Bát Hương Cũ

 • Hoa cúc vàng
 • Đĩa ngũ quả
 • Trầu cau
 • Đĩa bánh kẹo các loại
 • 1 đĩa xôi và 2 bát xôi chè ngọt
 • 5 chiếc bánh bao chay
 • 3 đinh tiền vàng lễ

Ngoài những đồ lễ gợi ý kể trên, quý anh chị có thể tùy vào điều kiện mà điều chỉnh sao cho hợp lý, ngoài ra tránh tuyệt đối mua sắm có nhiều đồ lễ gây ra lãng phí!

Văn Khấn Giải Xá (Xử Lý Bát Hương Cũ)

Nam Mô A Di Đà Phật! 

Nam Mô A Di Đà Phật! 

Nam Mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.  

–  Con kính lạy ngài đương niên Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần 

– Con kính lạy ngài Thành Hoàng Bản Thổ, chư vị đại vương  

– Con kính lạy đức Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị Tôn Thần.   

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân  

– Con kính lạy ngài Bản Gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần  

– Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc Đức Tôn Thần   

– Con kính lạy các ngài Tiền Hậu Địa Chủ Tài thần  

– Con kính lạy các bậc Tiên gia và chư vị Tôn Thần cai quản trong đất này xứ này.

 –  Con kính lạy Cao tằng tổ khảo, Cao tằng tổ tỷ, Bá thúc huynh đệ, cô di tỷ muội, nội ngoại dâu rể, Bà cô tổ, ông mãnh, Hội đồng Gia tiên họ: ……………….. Kính mời các cụ hiển linh. Hôm nay là ngày……tháng……năm……. (âm lịch) Tên con là:…………………………………….Sinh năm: ……………………. Cùng các các thành viên gia đình: (Họ tên……………………. Năm sinh………………….) Chúng con cư ngụ tại: …………………………

Hôm nay là ngày lành tháng tốt chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa đăng trà quả thực, đốt nén hương thơm, dâng lên trước án để làm lễ giải xá bát nhang (bàn thờ) Thần linh gia tiên tại gia để thay bát hương (để chuẩn bị xây nhà mới trên đất này, để tu tạo sửa chữa phòng thờ (ban thờ) mới để việc thờ cúng được khang trang tươi đẹp.  

Chúng con kính mời ngài Kim Niên Đương Cai Quản Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần Quân, ngài Bản Gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần, cùng các chư vị Tôn Thần cai quản trong xứ này. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án. 

Nay tín chủ con muốn thay mới bát nhang (Sắp tới chúng con muốn hạ giải xây dựng căn nhà mới – chúng con muốn tu tạo sửa chữa lại phòng thờ (ban thờ),……. nên không thể thường xuyên hương khói thờ phụng) nên chuẩn bị lễ này trước là để cảm tạ công đức của chư vị Tôn Thần sau là xin phép làm lễ giải xá để lập bát hương Tôn Thần và Gia tiên mới để nơi thờ phụng được khang trang tươi đẹp (để xây dựng nhà cửa). 

Chúng con đội ơn các ngài đã che chở, hộ mệnh, hộ trạch phù hộ độ trì cho chúng con trong suốt thời gian qua đến nay chúng con xin bái tạ. Sau lễ này chúng con xin phép được giải xá bát hương để thay lập bát hương mới xong việc mong các ngài lại ngự vào hiển linh tiếp tục phù trì cho chúng con. 

 (Sau lễ này chúng con xin phép được giải xá mong các ngài hoan hỷ cư ngụ tại nơi mới sau này khi hoàn tất công việc lại kính xin các ngài nhập vào bát nhang để gia đình tiếp tục thờ phụng) Tín chủ con lại kính mời vong linh Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà, đất này đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, chứng giám lòng thành phù hộ độ trì cho gia chủ. 

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. 

Nam Mô A Di Đà Phật! 

Nam Mô A Di Đà Phật! 

Nam Mô A Di Đà Phật!

Bát Hương Cũ Xử Lý Như Thế Nào Mới Hợp

Bát Hương Cũ Xử Lý Như Thế Nào Mới Hợp
Bát Hương Cũ Xử Lý Như Thế Nào Mới Hợp

Sau khi đã thực hiện tuần tự đủ các bước giải xá bát hương như trên, theo chuyên gia của Phong Thủy Phùng Gia cho rằng, với bản chất của bát hương được làm từ đất sét nên cần bọc vào vải đỏ rồi thả trôi sông.

Bát hương thả trên sông sẽ chìm xuống dòng nước theo thời gian và trong quan niệm dân gian ta trước đây, việc thả bát nhang không phải điều xấu, ngược lại là một hình thức “gieo” bát nhang tại gia trao cho vị thần sông – ngài Hà Bá để được cất giữ.

Chính vì thế tuyệt đối kiêng kỵ mang bát hương cũ đặt dưới gốc cây, hay để ngoài đường cũng như tránh đập bát hương rồi vứt đi.

Xem thêm : 10 Dấu Hiệu Bát Hương Có Lộc Trên Ban Thờ Có Thể Bạn Đã Bỏ Qua

Lời Kết

Trên đây là những đánh giá về bát hương cũ xử lý như thế nào theo chia sẻ của Phong Thủy Phùng Gia, hy vọng kiến thức trong bài viết này đã cung cấp tới quý anh chị bạn đọc những thông tin hữu ích.

Để có thêm những tư vấn khác về ban thờ Thần Tài, hãy bình luận thông tin cá nhân ngay dưới đây hoặc liên hệ hotline 0858.111.999 để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 23:31 - 22-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtBát Hương Cũ Trong Quan Niệm Trước ĐâyGiải Xá Bát Hương Cũ Không Dùng NữaSắm Lễ Giải Xá Bát Hương CũVăn Khấn Giải Xá (Xử Lý Bát Hương Cũ)Bát Hương Cũ Xử Lý Như Thế Nào Mới HợpLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – […]

 • Nội dung bài viếtBát Hương Cũ Trong Quan Niệm Trước ĐâyGiải Xá Bát Hương Cũ Không Dùng NữaSắm Lễ Giải Xá Bát Hương CũVăn Khấn Giải Xá (Xử Lý Bát Hương Cũ)Bát Hương Cũ Xử Lý Như Thế Nào Mới HợpLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 […]

 • Nội dung bài viếtBát Hương Cũ Trong Quan Niệm Trước ĐâyGiải Xá Bát Hương Cũ Không Dùng NữaSắm Lễ Giải Xá Bát Hương CũVăn Khấn Giải Xá (Xử Lý Bát Hương Cũ)Bát Hương Cũ Xử Lý Như Thế Nào Mới HợpLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống […]

 • Nội dung bài viếtBát Hương Cũ Trong Quan Niệm Trước ĐâyGiải Xá Bát Hương Cũ Không Dùng NữaSắm Lễ Giải Xá Bát Hương CũVăn Khấn Giải Xá (Xử Lý Bát Hương Cũ)Bát Hương Cũ Xử Lý Như Thế Nào Mới HợpLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results