Ý Nghĩa Bộ Tiền Xu Ngũ Đế Trong Phong Thủy?

Ý Nghĩa Bộ Tiền Xu Ngũ Đế Trong Phong Thủy?

Tiền Xu Ngũ Đế là một trong các vật phẩm phong thủy chiêu tài được ứng dụng rộng rãi trong Phong thủy học. Vậy Tiền Xu Ngũ Đế là gì? Các khía cạnh để tối ưu bộ tiền Xu Ngũ Đế Phùng Gia trong phong thủy cụ thể ra sao?

Các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua bài viết dưới đây để lý giải rõ hơn các khía cạnh liên quan trên.

Tiền Xu Ngũ Đế Là Gì?

Tiền Xu Ngũ Đế (tiếng Trung 五帝钱)5 đồng xu cổ của 5 vị Hoàng đế uy quyền, thịnh trị nhất triều Thanh, như Thuận Trị Thông Bảo (1644 – 1661); Khang Hy Thông Bảo (năm 1713); Ung Chính Thông Bảo (1729 – 1732); Càn Long Thông Bảo (1735 – 1795) và Gia Khánh Thông Bảo (1769-1820)). 

Ý Nghĩa Bộ Tiền Xu Ngũ Đế Trong Phong Thủy?

Theo quan niệm của nhiều bậc Danh sư Phong thủy, đây là những đồng xu cổ đã trải qua hàng trăm năm nên tích được “Thiên khí”. Mặt khác, đa phần các đồng xu cổ được chôn vùi dưới đất, nên đã hấp thu được “Địa khí”. Ngoài ra, bởi đều là các vật đại diện cho tiền tệ, qua tay nhiều người sử dụng nên tích được cả “Nhân khí”. Bởi hấp thụ được cả Tam tài (Thiên – Địa – Nhân khí), nên tiền xu Ngũ đế sở hữu trường khí rất cao.

Mang đầy đủ các đặc điểm như trên, bộ tiền Xu Ngũ Đế Phùng Gia cũng sở hữu  các hiệu năng đặc biệt về phong thủy, giúp chế sát, tăng cường được tài vận và lộc khí cho gia chủ.

Ý Nghĩa Bộ Tiền Xu Ngũ Đế Phùng Gia Trong Phong Thủy

Được ứng dụng rộng rãi với nhiều hình thức hóa giải khác nhau, bộ tiền Xu Ngũ Đế Phùng Gia mang nhiều ý nghĩa phong thủy đặc sắc:

Chiêu Vượng Khí, Tài Vận Cho Chủ Nhân

Năm vị Hoàng Đế triều nhà Thanh [1644-1911] (như Thuận Trị Hoàng đế, Khang Hy Hoàng đế, Ung Chính Hoàng đế, Càn Long Hoàng đế và Gia Khánh Hoàng đế) biểu trưng cho quãng thời gian thịnh trị nhất của Trung Hoa giai đoạn này – đất nước phát triển, quốc thái dân an

Ý Nghĩa Bộ Tiền Xu Ngũ Đế Trong Phong Thủy?

Bởi vận khí của một triều đại hay từ một vị hoàng đế tốt nên đồng tiền cũng mang năng lượng tích cực giúp gia chủ chiêu tài, đón sự hanh thông. Nhờ đó, bộ tiền Xu Ngũ Đế Phùng Gia khi được vận dụng tối ưu về phong thủy sẽ đưa lại cho gia chủ vượng khí cùng tài vận viên mãn, cát lành.

Cách đơn giản nhất, chủ nhân có thể mang theo tiền Ngũ Đế nơi ví tiền hay túi xách sẽ giúp nâng cao vận trình hay tài vận của bản thân.

Tịch Tà, Khắc Chế Âm Khí 

Điểm chung của bộ tiền Xu Ngũ Đế Phùng Gia là được khắc họa các ký tự, hình họa mang dấu ấn đặc trưng của 5 triều đại huy hoàng nhất đời nhà Thanh (kéo dài trong gần 3 thế kỷ, từ 1644-1911); do đó, đây là vật phẩm mang nguồn khí trường cực mạnh.

Ngoài ra, bộ tiền Xu Ngũ Đế Phùng Gia cũng được hấp thụ nguồn linh khí từ Tam Tài (Thiên, Địa và Nhân khí) nên bản thân bộ vật phẩm đã mang khả năng trừ tà, khắc chế Âm khí bất lợi, bảo vệ gia chủ tránh mọi sự quấy nhiễu, âm tà.

Hóa Giải Bất Lợi Về Dương Trạch

Các thế phạm với phong thủy Dương trạch, nhà ở hay công trình vô cùng phong phú. Trong đó, các thế phạm về cửa thường được xem là đại kỵ, rất bất lợi cho gia chủ.

Các thế phạm phổ biến với cửa chính (được xem là “Dương trạch Tứ yếu” – 4 nhân tố quan trọng nhất với mỗi ngôi nhà) thường gặp như:

 • Cửa chính xung trực với đường lớn; 
 • Cửa lớn đối xung với góc nhọn từ kiến trúc khác; 
 • Cửa chính vướng thang máy nơi mặt tiền hay các máy móc, khí cụ bất lợi khác…

Căn cứ vào phương vị sát khí mà ta vận dụng Xu Ngũ Đế Phùng Gia theo dạng thức khác nhau để hóa giải sao cho tối ưu nhất.

Cạnh đó, theo lý luận của Phong thủy Huyền không Phi tinh, Ngũ Hoàng Nhị Hắc đều thuộc các sao Đại Sát chủ về hành Thổ. Do đó, căn cứ vào Ngũ hành chế khắc mà ta có thể hóa giải triệt để (Kim chế Thổ). Việc sử dụng xâu tiền Ngũ Đế với dạng thức, an vị phù hợp, hài hòa nhất với cách cục của công trình sẽ hạn chế tối đa hung khí từ ảnh hưởng của sao lưu niên. 

Chi Tiết Bộ Tiền Xu Ngũ Đế Phùng Gia

Bộ tiền Xu Ngũ Đế Phùng Gia được chế tác và hoàn thiện công phu nhằm tối ưu công năng về phong thủy, giúp khắc chế hung khí, đưa lại cho gia chủ những gì cát lành nhất, đặc biệt về tài vận.

Ý Nghĩa Bộ Tiền Xu Ngũ Đế Trong Phong Thủy?

Trên mỗi đồng tiền thuộc bộ tiền Xu Ngũ Đế Phùng Gia đều in các Hán Tự biểu trưng cho mỗi triều đại cụ thể, như:

 • 顺治通宝  (Thuận Trị Thông Bảo (1644 – 1661)
 • 康熙通宝  (Khang Hy Thông Bảo (năm 1713)
 • 雍正通报  (Ung Chính Thông Bảo (1729 – 1732)
 • 乾隆通宝  (Càn Long Thông Bảo (1735 – 1795)
 • 嘉庆通宝  (Gia Khánh Thông Bảo (1769-1820).

Theo nguyên tắc xác định tiền Âm Dương, mặt ghi các triều đại trên sẽ được quy ước là mặt Âm, trong khi mặt còn lại sẽ thể hiện cho giá trị đồng tiền (mệnh giá của đồng tiền) sẽ được quy ước là mặt Dương.

Cách Sử Dụng Tiền Xu Ngũ Đế Phùng Gia Hợp Phong Thủy

Để tối ưu được hiệu năng phong thủy của bộ tiền Xu Ngũ Đế Phùng Gia, các gia chủ cần lưu ý các điểm như dưới đây:

 • Nên bài trí Tiền Xu Ngũ Đế ở các phương vị tài lộc của ngôi nhà.
 • Có thể kết hợp với các vật phẩm chiêu tài, hóa sát khác (như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ…) để gia tăng cát khí.
 • Gia chủ mệnh Mộc (trừ nạp âm như Bình Địa Mộc) nên thận trọng khi dự định dùng Tiền Ngũ Đế, tránh thế Kim khắc Mộc theo quan hệ tương khắc của Ngũ hành.
 • Lưu ý phương vị bày tiền Ngũ Đế với trạch mệnh của gia chủ (chủ nhân mệnh Thủy nên bày xâu Tiền Ngũ Đế hình tròn ở phía Bắc nhà; gia chủ mệnh Thổ nên bày Tiền Ngũ Đế hình thẳng ở phía Bắc nhà…).
 • Gia chủ mệnh Kim, mệnh Thủy đặc biệt phù hợp khi bày Tiền Ngũ Đế nhằm chế sát, nâng cao vận trình hay tài vận.

Lời Kết

Với các ưu điểm cùng hiệu năng như trên, Bộ Tiền Xu Ngũ Đế Phùng Gia không chỉ là vật phẩm mang đậm nét thẩm mỹ, giúp chế sát, chiêu tài cho gia chủ mà còn là món quà tặng tinh tế cho người thân, bằng hữu nhằm hướng nguyện tới sự bình an và phát đạt.

Để có thêm các thông tin đặc sắc về vật phẩm Bộ Tiền Xu Ngũ Đế Phùng Gia cùng các ưu đãi cá nhân, vui lòng điền form bên cạnh hoặc liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858111999.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 09:52 - 17-04-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Trầm hương là một loại gỗ quý hiếm được hình thành từ cây Dó Bầu, trải qua hàng chục đến hàng trăm năm tích tụ nhựa. Không chỉ có giá trị kinh tế cao, mà công dụng của trầm hương trong phong thuỷ theo chuyên gia còn giúp cân bằng năng lượng và mang lại […]

 • Vật phẩm Thiên Dzi phong thủy là một trong những loại quý được ưa chuộng nhất trong thế giới phong thủy. Với nguồn gốc bí ẩn và vẻ đẹp độc đáo, Dzi không chỉ thu hút người dùng bởi sự quý hiếm mà còn bởi những công dụng phong thủy tuyệt vời mà nó mang […]

 • Nội dung bài viếtTiền Xu Ngũ Đế Là Gì?Ý Nghĩa Bộ Tiền Xu Ngũ Đế Phùng Gia Trong Phong ThủyChiêu Vượng Khí, Tài Vận Cho Chủ NhânTịch Tà, Khắc Chế Âm Khí Hóa Giải Bất Lợi Về Dương TrạchChi Tiết Bộ Tiền Xu Ngũ Đế Phùng GiaCách Sử Dụng Tiền Xu Ngũ Đế Phùng Gia Hợp […]

 • Trong số các pháp khí vừa là vật phẩm phong thủy cá nhân, vừa là vật phẩm phong thủy Dương trạch, không thể không nhắc tới Đồng tiền Hoa Mai. Tuy nhiên, “Đồng tiền Hoa Mai mua ở đâu?” hay “Đồng tiền Hoa Mai giá bao nhiêu tiền?” lại là băn khoăn của không ít […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results