Xuyên Tâm Sát Là Gì? Cách Hóa Giải Xuyên Tâm Sát Đúng Phong Thủy

“Xuyên Tâm sát” rất thường gặp về phong thủy Dương trạch. Tuy nhiên, hiểu sao cho đầy đủ, chính xác về khái niệm, các tác động bất lợi và làm sao để hóa giải tối ưu nhất về phong thủy với thế phạm này lại là băn khoăn không nhỏ với các gia chủ.

Để lý giải thấu đáo các khía cạnh liên quan trên, các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua bài viết dưới đây.

Xuyên Tâm Sát Là Gì?

Xuyên Tâm Sát Là Gì?
Xuyên Tâm Sát Là Gì?

“Xuyên Tâm sát” là thế phạm khá phổ biến trong phong thủy Dương trạch, chỉ ngôi nhà bị luồng khí từ ngoài xông vào từ cửa chính tới gian cuối. Bên cạnh hình thế rất dễ nhận diện như trên, các vị trí nhà ở được xây trên đường sắt, trên mạch nước ngầm hay trên dòng chảy (như sông, suối, lối cấp -thoát nước ngầm…) hay các căn nhà gác trên cao, ở phía dưới lại có đường đi lại cũng đều bị liệt vào thế phạm “Xuyên Tâm sát”.

Các Bất Lợi Do Xuyên Tâm Sát Với Nhà Ở

Các Bất Lợi Do Xuyên Tâm Sát Với Nhà Ở
Các Bất Lợi Do Xuyên Tâm Sát Với Nhà Ở

Phong thủy học quan niệm: Đường đi hay hành lang cũng tựa như sông suối, trong khi Dương trạch hay các tòa nhà hiện thân như núi non. Cách cục hài hòa, lý tưởng nhất là khi “Sơn thủy hữu tình”, ngược lại, sẽ chủ về hung họa, bất thuận với con người. 

Theo đó, khi cửa chính của Dương trạch hay căn nhà đối diện với hành lang cũng giống như một thủy khẩu, nơi nước chảy xối vào vách núi, tất gây nên sự xói mòn và sạt lở.

Một ngôi nhà phạm thế “Xuyên Tâm sát” cũng không khác một “hành lang” hút gió cực mạnh, nơi trường khí trực, mạnh xông vào khiến khí trường trong nhà thiếu ổn định, vượng khí do đó hao tán. Động liên tục thì vượng khí không tụ, Dương khí hao tán, Âm tà xâm nhập, khu trú gây hại.

“Xuyên Tâm sát” tuy không chi phối nhiều đến ngôi nhà song lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới người cư trú, khiến vận trạch bất ổn, tài vận kém. Hơn nữa, người sống trong nhà dễ sinh tai ách, nạn tai đổ máu, thậm chí còn cần đến phẫu thuật…

Cách Hóa Giải Thế Phạm “Xuyên Tâm Sát”

Cách Hóa Giải Thế Phạm “Xuyên Tâm Sát”
Cách Hóa Giải Thế Phạm “Xuyên Tâm Sát”

Bản chất của thế “Xuyên Tâm sát” là tác động tiêu cực từ việc dòng khí thâm nhập, thoát ra ngoài quá nhanh, do đó, cần tìm cách giảm thiểu dòng khí lưu thông quá trực, khiến sinh khí tụ. 

Cẩn trọng nhất là khi thiết kế, nếu có các phòng liền nhau, việc đặt cửa cần linh hoạt, tránh việc đặt cửa trước hay cửa sau hay cửa nối từ không gian sinh hoạt này sang không gian sinh hoạt khác nằm trên một đường thẳng. Trong trường hợp đã phạm phải “Xuyên Tâm sát”, các cách thức hóa giải các gia chủ có thể tiến hành, như:

  • Đặt bình phong không lộ sáng hay treo một rèm cửa dài để giảm thiểu tác động do luồng khí xung sát trực tiếp vào nhà. Để khuếch tán sinh khí cho khu vực chung quanh, ta có thể lựa cây lá to và dày để hiệu quả được tối ưu nhất.
  • Khu vực cửa chính có thể treo chuỗi Hồ Lô phong thủy, giúp chiêu tài tụ khí. Trên bậc cửa, ta có thể đặt 1 tiền xu cổ Ngũ đế, nhằm tăng hiệu năng hóa giải sát khí.
  • Khi cửa trước hay cửa sau cùng nằm trên 1 đường thẳng, ta có thể đóng cửa sau; ngăn việc dòng khí thoát đi. Với cửa hậu, ta có thể treo chuông gió phong thủy hay quả cầu thủy tinh (đường kính 5-6 cm) nhằm hạn chế việc thoái khí. Việc treo rèm với chất liệu bằng gỗ, tre trúc hay nhựa (chú ý không dùng rèm thủy tinh, pha lê hay nhựa hạt trong để ngăn tán sắc) cũng được xem là một biện pháp hữu hiệu.

Trường hợp đã phạm “Xuyên Tâm sát” mà việc thay đổi tiểu cục có những khúc mắc, các gia chủ có thể dùng pháp khí “Thái Sơn Thạch cảm đương” nhằm củng cố vận trạch hay treo Hồ Lô Phong thủy tại chính giữa hành lang hay cửa chính bị xung sát trực diện nhằm hóa giải hung khí, chiêu cát lợi cho Dương trạch.

Lời Kết

Với các chia sẻ ở trên, hi vọng các Quý bạn hữu đã lý giải tượng tận về thế phạm “Xuyên Tâm sát” và các cách hóa giải tối ưu nhất về phong thủy.

Để có thêm các tri thức phong thủy hữu ích cũng như nhận được các ưu đãi lớn nhất về các vật phẩm chiêu tài, hóa sát và hướng nguyện may mắn, các bạn vui lòng điền form bên cạnh, Phong Thủy Phùng Gia sẽ kết nối và hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 12:02 - 28-02-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtXuyên Tâm Sát Là Gì?Các Bất Lợi Do Xuyên Tâm Sát Với Nhà ỞCách Hóa Giải Thế Phạm “Xuyên Tâm Sát”Lời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự thành bại của đời người hay đơn giản như một dự định của chúng […]

  • Nội dung bài viếtXuyên Tâm Sát Là Gì?Các Bất Lợi Do Xuyên Tâm Sát Với Nhà ỞCách Hóa Giải Thế Phạm “Xuyên Tâm Sát”Lời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 năm (2024-2043) tạm biệt vận 8 (2004-2023), những thông số về Phong Thủy sẽ […]

  • Nội dung bài viếtXuyên Tâm Sát Là Gì?Các Bất Lợi Do Xuyên Tâm Sát Với Nhà ỞCách Hóa Giải Thế Phạm “Xuyên Tâm Sát”Lời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng khách không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ ngon mà còn mang đến sự […]

  • Nội dung bài viếtXuyên Tâm Sát Là Gì?Các Bất Lợi Do Xuyên Tâm Sát Với Nhà ỞCách Hóa Giải Thế Phạm “Xuyên Tâm Sát”Lời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy phòng ngủ không chỉ đơn thuần là việc bố trí nội thất mà còn […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results