Tư Vấn Xác Định Vị Trí Đặt Cổng Nhà Đẹp Và Hợp Phong Thủy

Khám Phá Vị Trí Đặt Cổng Nhà Nghênh Đón Vượng Khí

Trong phong thủy, cổng là lối vào của sinh khí, là bộ mặt của ngôi nhà. Đồng thời cũng là tấm bình phong giúp phân chia không gian trong và ngoài. Cổng là bộ phận không thể thiếu cho mỗi căn nhà, mỗi biệt thự đẹp. Không những thế, cổng là nơi đầu tiên phản ánh phong cách riêng của gia chủ. Một chiếc cổng không chỉ cần đẹp về mặt hình thức mà nó còn phải hợp phong thủy. Bài viết này Phong Thủy Phùng Gia sẽ giúp gia chủ xác định vị trí đặt cổng nhà đẹp, hợp phong thủy và nghênh đón vượng khí.

Cách Chọn Hướng Cổng Nhà Hợp Phong Thủy

Cách Chọn Hướng Cổng Nhà Hợp Phong Thủy
Cách Chọn Hướng Cổng Nhà Hợp Phong Thủy

Theo văn hóa tín ngưỡng của người phương Đông thì cổng nhà đóng một vai trò rất quan trọng. Từ cách thiết kế đến vị trí đặt cổng nhà đều ảnh hưởng đến sự may mắn, tiền tài của gia đình. Theo góc nhìn phong thủy, cổng nhà sẽ là nơi dẫn vận khí vào nhà. Đồng thời còn giúp căn nhà được bảo vệ khỏi những tác nhân xấu bên ngoài. 

Vì thế, ngoài yếu tố về thẩm mỹ thì vị trí đặt cổng, hướng cổng rất quan trọng. Tránh đặt cổng tại các vị trí kiêng kỵ để hạn chế luồng khí xấu vào nhà.

Theo quan niệm, bốn hướng chính là Nam, Bắc, Đông, Tây tượng trưng cho tứ linh lần lượt là: Chu Tước, Huyền Vũ, Thanh Long và Bạch Hổ.

Người ta cũng từng có câu: Trước Chu Tước; sau Huyền Vũ; trái Thanh Long; phải Bạch Hổ. Có 4 sự lựa chọn vị trí đặt cộng đó là: Mở cổng Nam (Chu Tước), mở cổng tả (Thanh Long), mở cổng hữu (Bạch Hổ), mở cổng Bắc (Huyền Vũ)

Tuy nhiên theo quan điểm của thuyết ngũ hành đối với vị trí đặt cổng nhà tùy thuộc vào mệnh, tuổi của gia chủ để có hướng phù hợp. Tránh được những hướng không tốt. Nếu trước nhà có bãi đất rộng (gọi là minh đường) thì nên mở cổng ở giữa.

Chọn Vị Trí Đặt Cổng Nhà Hợp Phong Thủy Theo Mệnh

Theo một số gia chủ tự tìm hiểu thì vị trí đặt cổng nhà sẽ phụ thuộc vào cung mệnh gia chủ. Tuy nhiên chuyên gia chưa kiểm định về tính ứng dụng của cách thức này nên bạn đọc chỉ nên dừng lại ở giai đoạn tham khảo như sau:

 • Gia chủ mệnh Kim: Nên đặt hướng cổng chính về hướng Tây Nam và hướng Bắc. Cả 2 hướng này thuộc hành Thổ tương sinh với Kim. Tránh đặt cổng nhà theo hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa. Hỏa khắc với Kim nên sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Mộc: Nên chọn hướng cổng nhà theo là hướng Bắc. Hướng này tương sinh cho Mộc. Tránh mở cổng về hướng Tây Bắc và hướng Tây. Hai hướng này không tốt cho gia chủ mệnh Mộc. 
 • Gia chủ mệnh Thủy: Nên chọn hướng cổng nhà là hướng Tây và Tây Bắc. Theo ngũ hành,  Kim tương sinh với Thủy. Tránh làm cổng nhà phong thủy theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Vì các hướng này thuộc hành Thổ, mà Thổ khắc Thủy không tốt cho gia chủ
 • Gia chủ mệnh Hỏa: Vị trí đặt cổng nhà hợp phong thủy là hướng Đông hoặc Đông Nam. Đây là 2 hướng Mộc tương sinh với hành Hỏa. Tránh mở cổng theo hướng Bắc vì hướng Bắc là hướng thuộc hành Thủy. Thủy khắc Hỏa không sinh lợi, không tốt cho gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Thổ: Nên đặt hướng cổng về hướng Nam. Hướng này thuộc hành Hỏa tương sinh với Thổ, đem đến những điều tốt đẹp cho gia chủ. Tránh mở cổng hướng Đông và Đông Nam. Vì hai hướng này thuộc mệnh Mộc sẽ không phù hợp với gia chủ mệnh Thổ.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bố Trí Vị Trí Đặt Cổng Nhà Hợp Phong Thủy

Cổng nhà là điểm đến đầu tiên, nếu vị trí đặt cổng nhà hợp phong thủy sẽ làm đẹp cho kiến trúc căn nhà. Đồng thời còn thể hiện tính cách và gu thẩm mỹ của gia chủ. Vì thế gia chủ cũng cần quan tâm hướng đặt cổng sao cho phù hợp. 

 • Trong phong thủy quy định bên tả Thanh Long, bên hữu Bạch Hổ. Điều này có nghĩa là bên trái là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ. “Thà để Thanh Long cao vạn trượng chứ không để Bạch Hổ ngóc đầu lên”. Tuy nhiên với quan điểm này chỉ ứng dụng vào tùy trường hợp theo tư vấn của chuyên gia phong thủy, bạn đọc nên đặc biệt lưu ý đến điều này
 • Những ngôi nhà có bên trái cao hơn bên phải tức Bạch Hổ cao hơn Thanh Long. Sẽ mang lại phong thủy tốt cho gia chủ
 • Gia chủ cần xem xét hình dáng đường xung quanh nhà trước khi đặt cổng nhà. Nếu bên phải nhà (Bạch Hổ) thấp hơn bên trái (Thanh Long), thì mở cổng bên phải. Điều này có ý nghĩa “Bạch Hổ nghênh thủy” gia chủ sẽ gặp nhiều tài lộc.
 • Nếu bên trái nhà thấp hơn bên phải (Thanh long thấp hơn Bạch Hổ). Thì vị trí đặt cổng nhà nên mở về phía trái. Điều này có ý nghĩa “Thanh Long nghênh thủy” ngôi nhà sẽ có nhiều vận khí tốt.
 • Nếu địa thế hai bên nhà đều bằng phẳng hoặc nếu trước nhà có bãi đất rộng gọi là Minh Đường. Thì nên bố trí cổng nhà ở giữa nhà hay sân là đúng nhất.

Cổng Nhà Nên Mở Ra Ngoài Hay Mở Vào Trong Để Hút Vượng Khí Tốt Hơn?

Cổng Nhà Nên Mở Ra Ngoài Hay Mở Vào Trong Để Hút Vượng Khí Tốt Hơn
Cổng Nhà Nên Mở Ra Ngoài Hay Mở Vào Trong Để Hút Vượng Khí Tốt Hơn

Theo một số thông tin cho rằng, để cổng nhà mở ra ngoài sẽ giúp nguồn không khí được lưu thông. Đem lại nhiều điều may mắn và tốt lành cho cuộc sống, công việc của gia chủ. Do vậy, cần cân nhắc việc thiết kế mở cổng ra ngoài để vị trí đặt cổng nhà hợp phong thủy

Nếu thiết kế mở cổng vào trong có thể khiến tiền bạc và tài sản gia đình dễ bị thất thoát. Tuy nhiên nếu điều kiện mặt bằng không cho phép thì bắt buộc phải mở cổng vào trong. Nhưng gia chủ cần có những giải pháp hóa giải về mặt phong thủy. Nhằm tránh những điều không may, thất thoát tài sản.

Nên Đặt Cửa Chính Bên Trái Hay Bên Phải Để Hợp Phong Thủy?

Nên Đặt Cửa Chính Bên Trái Hay Bên Phải Để Hợp Phong Thủy
Nên Đặt Cửa Chính Bên Trái Hay Bên Phải Để Hợp Phong Thủy

Cửa chính đóng vai trò quan trọng để nghênh đón sinh khí vào nhà. Do đó cửa chính cần phải được xem xét và bố trí tỉ mỉ, cẩn thận. Nếu trước cửa nhà có minh đường (bãi đất rộng, thảm cỏ xanh…) thì ngôi nhà đó có sinh khí.

 • Nếu trước cửa nhà không có minh đường thì gia chủ nên mở cửa phía bên trái. Vì bên trái là vị trí của Thanh Long, đem lại sự may mắn
 • Nếu bên phải là vị trí của Bạch Hổ, vị trí này thường không tốt lắm. Không nên mở cửa phía Bắc được coi là cửa Huyền Vũ không tốt.
 • Theo khoa học phong thủy, ngôi nhà sẽ có 4 hướng chính: Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ. Tứ tượng uy gồm: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, và Huyền Vũ. Tứ tượng này sẽ lần lượt trấn ngự ở 4 hướng Trái – Phải – Trước – Sau của căn nhà.
 • Theo quan niệm phong thủy, cửa chính bên trái có phong thủy tốt hơn bên phải. Vì bên trái cai quản bởi Thanh Long. Linh vật thiêng liêng này có màu xanh ngọc bích tượng trưng cho mùa xuân. Cùng hành Mộc đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ
 • Bạch Hổ cũng mạnh mẽ và oai phong như Thanh Long. Nhưng nó tượng trưng cho mùa thu, thuộc hành Kim. Mang bản tính hung dữ chứa nhiều sát khí, không tốt cho tài lộc. 

Lựa Chọn Hướng Cổng Nhà Theo Tuổi Hợp Phong Thủy

Lựa Chọn Hướng Cổng Nhà Theo Tuổi Hợp Phong Thủy
Lựa Chọn Hướng Cổng Nhà Theo Tuổi Hợp Phong Thủy

Vị trí cổng nhà là vô cùng quan trọng. Nếu cổng chính không tốt sẽ khiến gia chủ bị mất lộc hoặc gặp phải những điều không may. Lựa chọn hướng cổng theo tuổi mệnh hợp phong thủy như sau: 

 • Gia chủ mệnh Kim: Nên mở cổng nhà về hướng Bắc và Tây Nam. Hai hướng này thuộc hành Thổ tương sinh với hành Kim.
 • Gia chủ mệnh Mộc: Nên mở cổng về hướng Bắc vì hướng này tương sinh với Mộc.
 • Gia chủ mệnh Thủy: Mở cổng nhà về hướng Tây và Tây Bắc vì thuộc hành Kim. Do Kim tương sinh với Thủy.
 • Gia chủ mệnh Hỏa: Mở cổng nhà về hướng Đông hoặc Đông Nam. Đây là 2 hướng thuộc hành Mộc tương sinh với Hỏa.
 • Gia chủ mệnh Thổ: Nên mở cổng nhà về hướng Nam thuộc hành Hỏa tương sinh với Thổ. Do đó mang đến những điều tốt cho gia chủ.

Những Biện Pháp Khắc Phục Hướng Cổng Phạm Phong Thủy Xấu

Những Biện Pháp Khắc Phục Hướng Cổng Phạm Phong Thủy Xấu
Những Biện Pháp Khắc Phục Hướng Cổng Phạm Phong Thủy Xấu

Nếu vì một vài lý do nào đó không thể lựa chọn được vị trí cổng nhà đẹp nhất. Gia chủ cũng đừng nên quá lo lắng. Các hướng xấu đặt cổng như: Hướng Bắc, hướng Đông, hướng Tây, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Nam. Hãy làm theo một vài gợi ý phong thủy dưới đây để hóa giải điềm xấu.

 • Nếu cổng đặt về hướng Bắc: Nên đặt một bức bình phong sau cửa nhà. Hoặc treo rèm sau cánh cửa để hóa giải. 
 • Nếu cổng đặt về hướng Đông Bắc: Nên dán những hình phong thủy tại 2 bên cánh cổng. Hoặc dán những tranh ảnh phong cảnh màu sắc sặc sỡ ở hành lang. Điều này tạo ra không khí tươi tắn, biến khí âm thành khí dương. 
 • Nếu cổng hướng về phía Đông: Sử dụng cây xanh phong thủy để hóa giải. Gia chủ có thể chọn đặt cây tùng hoặc cây mai 2 bên cửa.
 • Cổng hướng về phía Đông Nam: sử dụng cây xanh phong thủy và các linh vật bằng thanh anh, tre, trúc để hóa giải
 • Cổng quay về hướng Nam: Sử dụng các hình điêu khắc để trang trí và phải luôn giữ sạch sẽ
 • Cổng quay về hướng Tây Nam: Bày một số chậu hoa hoặc treo những bức tranh dân gian để xua tà ma, Hoặc trang trí một số đồ dùng bằng thạch anh, ngọc…Tuy nhiên cách tốt nhất là chọn hướng khác để xây cổng
 • Cổng quay hướng về phía Tây: Sử dụng bình phong, mành rèm hoặc đồ dùng nội thất có hình điêu khắc để hóa giải

Hướng Và Vị Trí Cổng Nhà Cấm Kỵ Theo Phong Thủy 

Hướng Và Vị Trí Cổng Nhà Cấm Kỵ Theo Phong Thủy
Hướng Và Vị Trí Cổng Nhà Cấm Kỵ Theo Phong Thủy

Lựa chọn hướng và vị trí cổng nhà theo phong thủy cần chú ý những hướng sau:

 • Người mệnh Hỏa không nên đặt cổng nhà theo hướng Bắc. Bởi vì hướng Bắc thuộc hành Thủy. Thủy khắc Hỏa nên không những không mang lợi ích mà có khi còn gây ra họa cho gia chủ.
 • Người mệnh Kim không nên đặt cổng nhà theo hướng Nam. Theo phong thủy, hướng Nam thuộc Hỏa mà Hỏa khắc Kim. Nên hướng này không tốt.
 • Người mệnh Thủy không nên đặt cổng nhà theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Theo phong thủy, 2 hướng này thuộc hành Thổ và Thổ khắc Thủy, không tốt.
 • Người mệnh Mộc không nên đặt cổng nhà theo hướng Tây hoặc Tây Bắc. Do 2 hướng này thuộc Kim mà Kim khắc Mộc.
 • Người mệnh Thổ không nên đặt cổng nhà theo hướng Đông hoặc Đông Nam. Theo phong thủy, 2 hướng này thuộc Mộc và Mộc khắc Thổ.

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về vị trí cổng nhà theo phong thủy cho quý anh chị tham khảo. Tuy nhiên trên hết những kiến thức chia sẻ trên chỉ dừng ở mức độ tham khảo, chưa mang tính áp dụng cao trong phong thủy chính phái. Để được tư vấn chi tiết về vị trí đặt cổng phù hợp với bản mệnh riêng của gia chủ, vui lòng để lại thông tin tại form bên cạnh để được tư vấn miễn phí ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 16:41 - 22-11-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtKhám Phá Vị Trí Đặt Cổng Nhà Nghênh Đón Vượng KhíCách Chọn Hướng Cổng Nhà Hợp Phong ThủyChọn Vị Trí Đặt Cổng Nhà Hợp Phong Thủy Theo MệnhNhững Điều Cần Lưu Ý Khi Bố Trí Vị Trí Đặt Cổng Nhà Hợp Phong ThủyCổng Nhà Nên Mở Ra Ngoài Hay Mở Vào Trong […]

 • Nội dung bài viếtKhám Phá Vị Trí Đặt Cổng Nhà Nghênh Đón Vượng KhíCách Chọn Hướng Cổng Nhà Hợp Phong ThủyChọn Vị Trí Đặt Cổng Nhà Hợp Phong Thủy Theo MệnhNhững Điều Cần Lưu Ý Khi Bố Trí Vị Trí Đặt Cổng Nhà Hợp Phong ThủyCổng Nhà Nên Mở Ra Ngoài Hay Mở Vào Trong […]

 • Nội dung bài viếtKhám Phá Vị Trí Đặt Cổng Nhà Nghênh Đón Vượng KhíCách Chọn Hướng Cổng Nhà Hợp Phong ThủyChọn Vị Trí Đặt Cổng Nhà Hợp Phong Thủy Theo MệnhNhững Điều Cần Lưu Ý Khi Bố Trí Vị Trí Đặt Cổng Nhà Hợp Phong ThủyCổng Nhà Nên Mở Ra Ngoài Hay Mở Vào Trong […]

 • Nội dung bài viếtKhám Phá Vị Trí Đặt Cổng Nhà Nghênh Đón Vượng KhíCách Chọn Hướng Cổng Nhà Hợp Phong ThủyChọn Vị Trí Đặt Cổng Nhà Hợp Phong Thủy Theo MệnhNhững Điều Cần Lưu Ý Khi Bố Trí Vị Trí Đặt Cổng Nhà Hợp Phong ThủyCổng Nhà Nên Mở Ra Ngoài Hay Mở Vào Trong […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results