Vị Trí Đặt Bể Phốt Theo Phong Thủy Tiếp Nhận Cát Khí

Gợi Ý Cách Chọn Vị Trí Đặt Bể Phốt Theo Phong Thuỷ

Vị trí đặt bể phốt theo phong thủy là một trong những vị trí trọng yếu mà khá nhiều gia chủ ở tại nhà thổ cư khá quan tâm. Nên và không nên đặt vị trí bể phốt như thế nào? Xác định vị trí chuẩn phong thủy ra sao? Cần lưu ý những nguyên tắc gì để có được sức khỏe, tài lộc? Bạn đọc hãy cùng Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu ngay trong bài viết này. 

Tầm Quan Trọng Của Việc Chọn Vị Trí Đặt Bể Phốt

Tầm Quan Trọng Của Việc Chọn Vị Trí Đặt Bể Phốt
Tầm Quan Trọng Của Việc Chọn Vị Trí Đặt Bể Phốt

Ngũ hành là nơi khởi nguồn và tượng trưng cho vạn vật, bao gồm cả yếu tố con người. Theo ngũ hành thì mỗi năm sinh khác nhau sẽ mang một bản mệnh khác nhau, chịu sự tác động của quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành.

Chính vì vậy, khi chọn vị trí bể phốt, ta nên dựa vào bản mệnh của người dùng để đặt tại hướng tương khắc với bản mệnh đó. Từ đó ngăn chặn được uế khi, hung họa mang tới sự êm ấm, hòa thuận và thịnh vượng trong gia đạo.

Theo Phong thủy Á Đông, bể phốt chứa các yếu tố nước. Trên thực tế, dòng chảy phải đều đặn để mang lại hạnh phúc và thịnh vượng cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu dòng nước chảy xiết sẽ sinh ra những luồng khí xấu, gây hại cho gia chủ.

Việc chọn vị trí đặt bể phốt phù hợp có thể giúp cho việc tiêu thoát dễ dàng hơn, đảm bảo vệ sinh, giảm nguy cơ lún và nứt kết cấu, quá trình thoát nước của bể phốt diễn ra đều đặn.

Trong khía cạnh phong thủy, tuy bể phốt là công trình phụ và không chiếm diện tích lớn nhưng nếu đặt ở những vị trí đại kỵ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận của gia chủ, khiến gia chủ thường xuyên đau ốm, vận khí gia đạo đi xuống.

Hệ lụy đó còn kéo theo những ảnh hưởng nhất định đến tinh thần của các thành viên sinh sống trong gia đình. Người đi làm và đi học đều hạn chế về cát hỷ, vận may trong cuộc sống.

Vì vậy có thể thấy rằng việc với mọi vị trí trong nhà nên được đặc biệt coi trọng đến việc thuận phong thủy như một tiền đề để cải thiện vận khí nói chung của gia đạo được yên ấm, hài hòa. 

Cách Hóa Giải Bếp Đặt Trên Bể Phốt

Cách Hóa Giải Bếp Đặt Trên Bể Phốt
Cách Hóa Giải Bếp Đặt Trên Bể Phốt

Trong tín ngưỡng của người Á Đông nói chung, phong thủy ứng dụng mang ý nghĩa quan trọng bởi những tác động ảnh hưởng trực tiếp tới bản thân gia chủ từ vấn khí cá nhân tới gia đạo nói chung. Vì vậy, nếu bể phốt nhà gia chủ đặt ở những vị trí phạm phong thủy thì cần tìm cách hóa giải ngay.

Vị trí đặt bể phốt trong bếp là khu vực được khá nhiều gia chủ chọn lựa để bố trí, nhưng xét về mặt phong thủy, đây là điều đại kỵ làm ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Trước tiên bếp là nơi thuộc hành Hỏa được coi là “trái tim của ngôi nhà”, nên theo các chuyên gia chia sẻ nếu tại khu vực bếp mà bố trí bể phốt không thể tránh khỏi những ảnh hưởng trực diện đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Không những vậy, bể phốt là nơi ẩn chứa tà khí, tập trung uế khí. Vì vậy, nếu đặt bếp trên bể phốt sẽ ảnh hưởng đến nguồn vượng khí, âm thầm làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Theo thời gian, tiền bạc sẽ “đội nón ra đi”, xui xẻo tiếp tục “tới cửa”. Nếu gia chủ đang gặp phải tình trạng này thì hãy tham khảo cách hóa giải dưới đây.

Di Chuyển Vị Trí Bể Phốt Ra Chỗ Khác

Di chuyển vị trí bể phốt ra chỗ khác có thể là giải pháp hữu hiệu nhất để loại bỏ toàn bộ nguy cơ ảnh hưởng đến phong thủy khu vực bếp. Gia chủ chỉ cần dỡ bỏ nền bếp và di chuyển bể phốt sang chỗ khác. 

Trước khi chuyển vị trí cần xem xét kỹ vị trí đặt bể phốt theo phong thủy vừa thuận tiện lại không ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Điều này sẽ loại bỏ hoàn toàn không khí ô uế dưới bếp. Đây là những tà khí tiềm ẩn, có ảnh hưởng xấu đến phong thủy không gian bếp và toàn bộ ngôi nhà.

Xác Định Vị Trí Tâm Phòng Bếp Và Tiến Hành Nới Rộng Không Gian Bếp

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí kiêng kỵ nhất là đặt bể phốt ở vị trí trung tâm phòng bếp. Vì vậy, cần xác định chính xác vị trí đặt bể chứa trước tiên.

Sau khi xác định đúng vị trí không phạm phải vị trí trung tâm phòng bếp gia chủ chỉ cần cơi nới không gian bếp. Mục đích là để tránh hầm cầu ở giữa bếp. Đây cũng là một trong những cách để hạn chế hung sát trong bếp trong trường hợp gia đình không có biện pháp để di dời bể phốt sang vị trí khác.

Ngoài ra cần thông tắc bể phốt thường xuyên để tránh tình trạng tắc nghẽn và tràn lên bề mặt. Việc này không đơn thuần là giữ gìn về sinh sinh hoạt thường ngày mà còn là yếu tố có tác động tới năng lượng phong thủy – bởi vốn dĩ vị trí bể phốt dưới bếp đã là một phạm kỵ trong thiết kế bố cục dương trạch. 

Đổi Hướng Nhà Bếp Tránh Bể Phốt

Nếu căn hộ gia chủ mua sẵn đã có bể phốt nằm dưới sàn bếp thì cách đơn giản nhất là di chuyển bếp sang hướng khác để tránh bể phốt. Ví dụ, bể phốt ở vị trí 1, bếp nên được chuyển hướng sang vị trí khác, chẳng hạn như 2 hoặc 3. Trước khi đổi hướng bếp gia chủ nên tham khảo thầy phong thủy để tránh phạm phải điều đại kỵ. 

Những Vị Trí Cấm Kỵ Tránh Đặt Bể Phốt Trong Nhà

Những Vị Trí Cấm Kỵ Tránh Đặt Bể Phốt Trong Nhà
Những Vị Trí Cấm Kỵ Tránh Đặt Bể Phốt Trong Nhà

Nhìn chung đối với những vị trí cấm kỵ cần tránh đặt bể phốt trong nhà là các khu vực liên quan đến bản mệnh gia chủ hay các vị trí có chức năng luân chuyển năng lượng thường xuyên.

Bạn đọc theo dõi thêm nội dung dưới đây để tường tận chi tiết hơn!

Không Nên Đặt Bể Phốt Phía Sau Ngôi Nhà

Đằng sau nhà là Sơn Chủ, trong phong thủy, ngôi nhà phải là vị trí “tọa sơn”, thể hiện sự vững chắc, luôn được quý nhân phù trợ, giúp đỡ. Tuy nhiên, nếu lộn ngược bể phốt và đặt phía sau nhà sẽ trở thành “Thủy” khiến mọi khí uế đều bị ứ đọng.

Không Chọn Vị Trí Đặt Bể Phốt Bao Trùm Toàn Bộ Ngôi Nhà

Đây tưởng chừng như là một bố trí kỳ lạ và hiếm gặp nhưng trên thực chất hiện tại có không ít gia đình thổ cư đã và đang xây dựng bể phốt gia đình mình bao trùm toàn bộ ngôi nhà.

Bao trùm ở đây nghĩa là xây bể ngầm có diện tích lớn gần bằng hoặc bằng diện tích mặt sàn sử dụng hàng ngày. Một vài nguyên nhân dẫn đến thiết kế “to lớn” của hầm cầu đến từ việc kéo dài thời gian thau hút bể phốt là tâm lý chung của không ít hộ gia đình trước đây.

Tuy nhiên điều này đã vô hình dần đến uế khí tràn ngập, năng lượng hung họa cùng dần bủa vây. Vậy nên để gia đạo không bị ảnh hưởng bởi năng lượng xấu, gia chủ nên lưu ý không nên thực hiện công trình ngầm của gia đình mình trong quá trình xây dựng.

Không Đặt Bể Phốt Tự Hoại Ở Chính Giữa Ngôi Nhà

Muốn chọn vị trí đặt bể phốt theo phong thủy thì cũng cần tránh vị trí trung tâm của ngôi nhà hay còn gọi là Trung Cung. Vì đây là không gian mang nhiều sinh khí nhất tiếp thêm năng lượng tích cực và sức sống cho gia chủ. 

Nếu Trung Cung gần nơi ô uế sẽ vô tình chuyển hóa năng lượng vượng thành họa khí và nguồn âm khí từ bể phốt sẽ lấn át nguồn sinh khí gây nên những điều không thuận lợi cho gia chủ tạo cho người ở cảm giác u ám. Theo thời gian điều này khiến chủ nhà sẽ luôn gặp những điều không may mắn trong cuộc sống.

Không Đặt Bể Phốt Dưới Phòng Ngủ (Phòng Ngủ Trên Bể Phốt)

Không đặt bể phốt dưới phòng ngủ bởi theo phong thủy, nếu đặt như vậy, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như làm cho con người dễ mắc bệnh. Ngoài ra, còn ảnh hưởng đến cả tinh thần của người nằm trên chiếc giường đó vì lúc này mọi rào cản ngăn chặn nguồn năng lượng xấu từ bể tự hoại không còn. 

Đồng thời, phòng ngủ là khu vực quan trọng trong nhà nên cần sự yên tĩnh, sạch sẽ. Do đó, môi trường ẩm ướt, nhiều uế khí sẽ ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

Không Chọn Vị Trí Đặt Bể Phốt Trên Dưới Phòng Thờ

Phòng thờ là nơi linh thiêng, dùng để thờ cúng tổ tiên, bày tỏ lòng biết ơn, hiếu thảo, cầu mong sự che chở của bậc cao tăng nên phải sạch sẽ, thanh tịnh. Vì vậy, không chọn vị trí đặt bể phốt trên dưới phòng thờ. Đây là điều kiêng kỵ đầu tiên và quan trọng nhất các gia chủ nên nhớ để tránh gia đạo bất hòa, sức khỏe suy giảm và tiền tài hư hao. 

Bởi vì, phòng thờ là nơi nhận nguồn dương khí, nguồn năng lượng cho cả căn nhà mà nhà vệ sinh được xem là khởi nguồn của âm khí. Khi thiết kế nhà bể phốt dưới phòng thì nguồn vượng khí sẽ bị tà khí trấn át tạo nên sự đối kháng âm – dương sẽ không may mắn cho gia chủ. 

Vị Trí Nên Đặt Bể Phốt Tốt Nhất Trong Nhà

Vị Trí Nên Đặt Bể Phốt Tốt Nhất Trong Nhà
Vị Trí Nên Đặt Bể Phốt Tốt Nhất Trong Nhà

Theo chia sẻ và lời khuyên của chuyên gia tại Phong Thủy Phùng Gia, vị trí tốt nhất để đặt bể phốt là các cung vị xấu trong nhà và cung vị xấu tính theo tuổi của gia chủ, căn cứ thêm cả hướng nhà của công trình dương trạch đó.

Trên hết, mỗi địa mạch và tuổi của các gia chủ không giống nhau nên việc xét tuổi và các yếu tố Cửu Cung để chọn vị trí thích hợp bố trí bể phốt của mỗi gia chủ sẽ không không nhau.

Bởi vậy nếu gia chủ đang thực hiện tính toán để xây dựng nhà ở, hãy tham vấn trực tiếp với người có chuyên môn nhất định để tránh trường hợp bố trí bể phốt trong nhà không phù hợp!

Ngoài ra dưới đây là những vị trí được tổng hợp từ nhiều nguồn mà bạn đọc có thể tham khảo thêm!

Nên Đặt Bể Phốt Ở Sân Trước Nhà

Khi đặt bể phốt ngoài nhà không lo phạm phải những điều kiêng kỵ, ví dụ như đặt bể phốt dưới bếp, dưới phòng thờ, bể phốt ở giữa nhà sẽ bao trùm toàn bộ ngôi nhà. Bể phốt hướng ra mặt nước, nên đặt bể phốt ở sân trước nhà sẽ tạo thành vị trí không phạm phong thủy và hạn chế vận trình vượng khí của gia chủ.

Nên Đặt Bể Phốt Dưới Gầm Cầu Thang

Đặt bể phốt dưới gầm cầu thang phù hợp với các khu dân cư đô thị, chung cư, nhà quản lý, … các căn hộ có diện tích hạn chế. Việc chọn vị trí đặt bể phốt dưới gầm cầu thang không chỉ giải quyết được vấn đề không gian, thông thoáng mà còn giảm khí uế, không ảnh hưởng đến môi trường và công năng sử dụng.

Tuy nhiên như đã nói đến ở trên theo chia sẻ của chuyên gia tại Phong Thủy Phùng Gia, việc bố trí bể phốt dưới gầm cầu thang còn tùy thuộc gia đình đó định vị trí vốn có của cầu thang tại cung vị nào, có hung họa để phù hợp đặt bể phốt hay không.

Nên Đặt Bể Phốt Nằm Trọn Trong Cung Xấu Theo Tuổi Của Gia Chủ

Với những người muốn biết bể phốt nên đặt ở đâu hợp phong thủy thì câu trả lời là tránh đặt ở hướng cát theo tuổi của gia chủ. Điều này có thể cải thiện sinh khí, giảm bớt những điều xui xẻo, tăng tài vận cho gia chủ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mỗi chủ hộ với một năm sinh khác nhau sẽ có một dấu hiệu khác nhau. Nếu không biết cách tính và xác định tuổi của điềm báo xấu, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến vị trí đặt bể phốt theo phong thủy được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Bài viết mới chỉ dừng ở tính chất tham khảo, chưa mang tính ứng dụng cao đối với phong thủy chính phái. Để áp dụng phong thủy chính xác nhất các bạn hãy tham gia tham vấn miễn phí cùng chuyên gia Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn hoặc số điện thoại tại form tư vấn bên cạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 10:17 - 22-10-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtGợi Ý Cách Chọn Vị Trí Đặt Bể Phốt Theo Phong ThuỷTầm Quan Trọng Của Việc Chọn Vị Trí Đặt Bể PhốtCách Hóa Giải Bếp Đặt Trên Bể PhốtDi Chuyển Vị Trí Bể Phốt Ra Chỗ KhácXác Định Vị Trí Tâm Phòng Bếp Và Tiến Hành Nới Rộng Không Gian BếpĐổi Hướng […]

  • Nội dung bài viếtGợi Ý Cách Chọn Vị Trí Đặt Bể Phốt Theo Phong ThuỷTầm Quan Trọng Của Việc Chọn Vị Trí Đặt Bể PhốtCách Hóa Giải Bếp Đặt Trên Bể PhốtDi Chuyển Vị Trí Bể Phốt Ra Chỗ KhácXác Định Vị Trí Tâm Phòng Bếp Và Tiến Hành Nới Rộng Không Gian BếpĐổi Hướng […]

  • Nội dung bài viếtGợi Ý Cách Chọn Vị Trí Đặt Bể Phốt Theo Phong ThuỷTầm Quan Trọng Của Việc Chọn Vị Trí Đặt Bể PhốtCách Hóa Giải Bếp Đặt Trên Bể PhốtDi Chuyển Vị Trí Bể Phốt Ra Chỗ KhácXác Định Vị Trí Tâm Phòng Bếp Và Tiến Hành Nới Rộng Không Gian BếpĐổi Hướng […]

  • Nội dung bài viếtGợi Ý Cách Chọn Vị Trí Đặt Bể Phốt Theo Phong ThuỷTầm Quan Trọng Của Việc Chọn Vị Trí Đặt Bể PhốtCách Hóa Giải Bếp Đặt Trên Bể PhốtDi Chuyển Vị Trí Bể Phốt Ra Chỗ KhácXác Định Vị Trí Tâm Phòng Bếp Và Tiến Hành Nới Rộng Không Gian BếpĐổi Hướng […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results