Tìm Hiểu Canh Cô Mậu Quả Trong Phong Thủy

Tìm Hiểu Canh Cô Mậu Quả Trong Phong Thủy

Trong dân gian có câu “Canh cô mậu quả” thể hiện quan điểm về vận trình tình duyên của một người có nhiều trắc trở song trong khoa đoán Tử Vi Lý Số cũng đề cập tới câu nói này không ít.

Để hiểu rõ hơn về quan điểm lâu đời này hãy cùng Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu ở bài viết ngay dưới đây nhé!

Canh Cô Mậu Quả Là Gì?

Canh cô mậu quả là câu thành ngữ từ xa xưa ý chỉ sự cô độc và có nhiều trắc trở, kém vận may trong tình duyên. Không những vậy, khi đứng ở khía cạnh mệnh đoán khoa Tử Vi Lý Số câu nói này còn mang ý nghĩa chi tiết như sau:

  • Canh: là thiên can Canh, theo chiết tự có thể hiểu thêm là biến vi cô – sự cô đơn
  • Mậu: là thiên can Mậu, theo chiết tự có thể hiểu thêm là biến vi quả

Ý Nghĩa Của Canh Cô Mậu Quả

Để tìm hiểu sâu hơn ý nghĩa ở khía cạnh cụ thể hơn của câu nói “Canh cô mậu quả” trước tiên cần phải hiểu rằng thành ngữ đó được xuất phát từ hai tiểu tinh trong khoa luận đoán Tử Vi Lý Số: Cô Thần và Quả Tú.

Ý Nghĩa Của Cô Thần

Đầu tiên khi hiểu về mặt nghĩa chữ của tiểu tinh Cô Thần chính là cô độc, tính cách cũng cô đơn và thường rơi vào trong các trường hợp “cô lập vô trợ” – ít được giúp đỡ cũng như không có nhiều sự hòa hợp trong các mối quan hệ thường nhật.

Song “Thần” đi song hành cùng “Cô” không mang sắc thái ý nghĩa long trọng mà ý chỉ kẻ dưới quyền hay bề tôi tuy nhiên cũng mang theo nét ý nghĩa khác là tinh thần hay thần khí.

Ý Nghĩa Của Quả Tú

Trước tiên xét về mặt chữ cái, “Quả” có thể hiểu là tình trạng cô quả của người phụ nữ đã có tuổi nhưng chưa thành gia lập thất, bên cạnh đó chữ “Tú” mang ý nghĩa là ngôi sao sáng.

Ngoài ra trong góc nhìn của chuyên gia nghiên cứu về Tử Vi mệnh lý chuyên sâu, hai tiểu tinh Cô Thần và Quả Tú đều mang ngũ hành Hỏa, trong đó Cô Thần là Dương Hỏa còn ngược lại Quả Tú là Âm Hỏa đóng tại đất Tứ Sinh trên lá số (Dần – Thân – Tỵ – Hợi) và đất Tứ Mộ (Thìn – Tuất – Sửu – Mùi). 

Nên theo nhiều khía cạnh khác nhau, hai sao Cô Thần và Quả Tú khi được đặt lên bàn cân xét theo nhiều chiều hướng linh hoạt và với mỗi bản mệnh sẽ có cách luận đoán khác nhau. Chính vì vậy đối với câu thành ngữ được truyền lại trong dân gian này chưa hẳn đúng và có thể áp dụng đối với tất cả mọi người trong cuộc sống hiện nay.

Vậy hãy cùng Phong Thủy Phùng Gia lý giải tại sao lại vậy ở ngay dưới đây!

Quan Niệm Canh Cô Mậu Quả Có Thực Sự Đúng

Trước hết để nói về câu thành ngữ này đã có một nhận định như sau: “Nam phạm Cô Thần thê ly biệt, Nữ phùng Quả Tú độc phòng chung” ý chỉ dù mệnh nam hay nữ hội sao này trong mệnh lý của mình đều ảnh hưởng ít nhiều chứ không riêng đối với nữ mệnh.

Song đối với bản mệnh là nữ có Cô Thần Quả Tú chiếu thường ít có cuộc sống nhàn hạ, sung sướng vui vẻ trong đời sống hôn nhân không những vậy vợ chồng cũng thường xuyên có nhiều tranh cãi, mâu thuẫn.

Tìm Hiểu Canh Cô Mậu Quả Trong Phong Thủy

Để khắc chế lại sự xuất hiện của hai tiểu tinh này cần có hiện diện của một số cát tinh khác như Ân Quang – Thiên Quý, Tử Phủ – Vũ Tướng, Long Trì – Phượng Các, Khôi Việt, Hóa Quyền – Hóa Khoa, Hóa Lộc,… thì Cô Thần và Quả Tú được cho là đắc cách, có chỗ đứng vô cùng nổi trội trong lá số bản mệnh của đương số.

Bởi vậy nếu xét ở một phương diện nhất định thì câu thành ngữ “canh cô mậu quả” quả không sai khi chỉ sự đơn côi lẻ bóng trong tình duyên, tuy nhiên khi được đặt lên nghiên cứu kỹ lưỡng bởi chuyên gia có kinh nghiệm thì xét trên đại cục toàn thể bản mệnh của một đương số thì quan điểm đó chưa hoàn toàn đúng và đủ.

Vì đối với một số đương số hội hai cách khác nhau với hai sao Cô Thần Quả Tú, có người với tính cách trầm ổn nhưng thăng trầm trong tình duyên nhưng có người lại hạnh phúc đuề huề nhưng thành gia lập thất muộn. Đó mới chỉ là một ví dụ dẫn chứng để minh chứng rằng tác động của quan niệm trên không hẳn có sức ảnh hưởng hoàn toàn đến một đời người của đương số.

Lời Kết

Có thể thấy rằng kết luận rằng quan niệm “canh cô mậu quả” có nhiều điều còn quá lạnh lùng và khắt khe tuy nhiên hy vọng qua bài viết trên đây của Phong Thủy Phùng Gia, quý bạn đọc đã có thêm góc nhìn khác về câu thành ngữ xa xưa này.

Để được tư vấn và hỗ trợ về Tử Vi mệnh lý cá nhân chi tiết vui lòng điền thông tin tại form bên cạnh để nhận được những ưu đãi riêng khác cũng như tư vấn từ trợ lý chuyên gia Master Phùng Phương ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 16:43 - 14-04-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Dân gian có câu “Sống vì mồ mả, không ai sống vì cả bát cơm”. Âm trạch là một trong hai mảng chính của Phong thủy học, ảnh hưởng của Âm trạch tuy không dễ nhận ra như Dương trạch, song liên hệ mật thiết tới sự hưng vượng, phát đạt của gia chủ cùng […]

  • Bên cạnh “Âm trạch”, “Dương trạch” là một trong hai mảng lớn nhất mà Phong thủy học tập trung khảo nghiệm và ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, “Dương trạch” là gì? Vì sao đây lại là mảng thu hút được đông đảo sự quan tâm hơn so với “Âm trạch”? Cách xem cụ thể […]

  • Trong thời gian vừa qua, Phong Thủy Phùng Gia nhận được không ít những thắc mắc câu hỏi của nhiều quý gia chủ về cách thức lựa chọn và xem ngày tốt mua xe. Để có thể khái quát cho mọi quý bạn đọc những thông tin kiến thức cơ bản về xem ngày tốt […]

  • Mua nhà vốn dĩ là một việc lớn và quan trọng trong một đời con người, nên không tránh khỏi việc có không ít gia chủ đắn đo về xem ngày tốt mua nhà như thế nào và cần áp dụng những yếu tố nào mới thực sự đúng và hiệu quả. Vậy dưới bài […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả