Thủ Tục Cúng Rằm Trung Thu Năm Tân Sửu 2021 Đầy Đủ Nhất

Trước bối cảnh năm Tân Sửu 2021 có nhiều biến chuyển khiến nhiều gia chủ không khỏi sốt sắng trước việc thích ứng và chuẩn bị thủ tục cúng rằm Trung Thu.

Tuy nhiên trong bài viết này, Phong Thủy Phùng Gia sẽ cùng các bạn đọc tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Có Thực Sự Cần Cúng Rằm Trung Thu?

Có Thực Sự Cần Cúng Rằm Trung Thu
Có Thực Sự Cần Cúng Rằm Trung Thu

Trong văn hóa người Việt Nam cũng như phương Đông nói chung, rằm Trung Thu (rằm tháng 8 Âm Lịch) không chỉ là một ngày lễ Tết đặc biệt trong năm mà còn là nét truyền thống đặc trưng của mọi miền trên đất nước ta về hiếu nghĩa Tổ Tiên cội nguồn của bậc con cháu.

Bởi vì thế mà đối với mỗi gia đình dù tùy thuộc vào nhiều điều kiện khác nhau, xong tuy nhiên vẫn giữ trọn vẹn nét đẹp trong văn hóa tổ chức cúng rằm Trung Thu hàng năm.

Đối với bối cảnh trong năm Tân Sửu 2021 có nhiều đặc biệt nên trong bài viết ngày hôm nay, Phong Thủy Phùng Gia sẽ cùng quý gia chủ cùng tìm hiểu và thu xếp một khóa lễ Trung Thu tại gia đầy đủ, tươm tất dâng lên cúng bái tỏ lòng hiếu nghĩa trọn vẹn nhất!

Chuẩn Bị Sắm Lễ

Chuẩn Bị Sắm Lễ
Chuẩn Bị Sắm Lễ

Dưới đây là gợi ý sắm lễ cúng theo chuyên gia, mà gia chủ có thể chuẩn bị gồm có:

 • Hoa cúc tươi hoặc hoa ngũ sắc
 • 3 tệp trầu và cau 3 quả có cành dài và đẹp, cứng cáp
 • Mâm bồng ngũ quả (5 loại quả)
 • Chén muối – gạo – trà khô – rượu trắng – gạo (mỗi thứ một chén/đĩa)
 • 1 đĩa xôi trắng hoặc xôi gấc
 • 2 bát chè ngọt
 • Đĩa bánh nướng, bánh dẻo
 • Các loại bánh kẹo khác

Ngoài ra đối với lễ vàng mã, gia chủ cũng cần chuẩn bị tối thiểu gồm có: 5 đinh tiền lễ vàng (1 đinh gồm 10 lễ), ngoài ra gia chủ có thể sắm sửa thêm các loại tiền vàng giấy khác.

Văn Khấn Thủ Tục Cúng Rằm Trung Thu

Văn Khấn Thủ Tục Cúng Rằm Trung Thu
Văn Khấn Thủ Tục Cúng Rằm Trung Thu

 Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

   Con lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

   Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.

  Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân.

  Con kính lạy ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần.

  Con kính lại ngài Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức Chính Thần

  Con kính lạy ngài Tiền Hậu Địa chủ Tài Thần

  Con kính lạy các bậc Tiên gia cùng chư vị Tôn Thần tu vi, cai quản trong khu vực này.

  Con kính lạy Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội, Hội đồng Gia tiên họ nội họ ngoại dâu rể của dòng họ…………….. 

Tên con là:…………………………………………………………..Sinh năm: …………………….

Cùng các các thành viên gia đình: (Họ tên……………………. Năm sinh………………….)

Chúng con cư ngụ tại: ………………………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày ……………… tháng ……………  năm………… nhân Tết Trung Thu, tín chủ chúng con cảm nghĩ thâm ân trời đất Phật Thánh, nhớ đức cù lao Tiên tổ, thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, đốt nén hương thơm, dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Kim Niên Đương Cai Quản Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần Quân, ngài Bản Gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần. Các ngài Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức Chính Thần, các chư vị Tôn Thần cai quản trong xứ này. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật. Chúng con cầu xin các Ngài che chở, phù hộ độ trì cho gia đình chúng con bản mệnh vững vàng, sức khỏe bình an, công việc hanh thông, tâm cầu sở đắc, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con kính mời các các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ………………. nghe lời khẩn cầu của con cháu hiển linh, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật gia độ cho con cháu gia đạo hưng vượng, con cháu hay ăn hay làm, thông minh học giỏi, gặp công gặp việc, có quý nhân phù trợ, công chức hanh thông, làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn……….

Tín chủ con lại kính mời vong linh Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ độ trì cho gia chung chúng con được vạn sự tốt lành, bản mệnh bình an, bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng an bình.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Những Lưu Ý Khi Thực Hiện Thủ Tục Cúng Rằm Trung Thu

Những Lưu Ý Khi Thực Hiện Thủ Tục Cúng Rằm Trung Thu
Những Lưu Ý Khi Thực Hiện Thủ Tục Cúng Rằm Trung Thu

Theo một số quan niệm tại vài vùng miền đặc trưng cần chú ý tới cách sắm sửa mâm ngũ quả trên ban thờ, điển hình như sau:

 • Tránh dùng chuối, theo văn hóa của người miền Trung, chuối được nói lái là “chúi” trong từ “chúi nhủi” ý chỉ việc không thuận
 • Hay quả cam, theo người miền trong cho rằng cam là “cam chịu” nên có một vài gia đình tránh mua cam về thắp hương trong ngày Trung Thu
 • Hoặc các loại quả có vị cay hoặc chua nói chung

Ngoài ra khi thắp hương cúng Trung Thu, gia chủ cần cẩn trọng không để mèo, hoặc chó lại gần ban thờ, tránh đổ vỡ và khiến khóa lễ mất thiêng, vô tình gây nên nhiều lo lắng cho các thành viên trong gia đình.

Lời Kết

Trên đây là một số lưu ý cơ bản về việc tổ chức thủ tục cúng rằm Trung Thu tại gia trong năm Tân Sửu 2021, Phong Thủy Phùng Gia hy vọng trong ngày Tết Đoàn Viên năm nay mọi gia chủ đều an lành, vui vẻ bên người thân gia đình.

Đừng quên để lại thông tin tại form đăng ký bên cạnh để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp bởi chuyên gia nếu gia chủ đang gặp phải bất kỳ những thắc mắc nào xung quanh việc tổ chức khóa lễ cúng tại nhà!

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 19:23 - 20-09-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtCó Thực Sự Cần Cúng Rằm Trung Thu?Chuẩn Bị Sắm LễVăn Khấn Thủ Tục Cúng Rằm Trung ThuNhững Lưu Ý Khi Thực Hiện Thủ Tục Cúng Rằm Trung ThuLời KếtNguồn Gốc, Ý Nghĩa Lễ Vu Lan Báo Hiếu  Người ta thường có quan niệm tháng 7 là tháng cô hồn, là tháng […]

 • Nội dung bài viếtCó Thực Sự Cần Cúng Rằm Trung Thu?Chuẩn Bị Sắm LễVăn Khấn Thủ Tục Cúng Rằm Trung ThuNhững Lưu Ý Khi Thực Hiện Thủ Tục Cúng Rằm Trung ThuLời KếtTìm Hiểu Nghi Thức Cúng Vu Lan Tại Nhà Lễ Vu Lan rằm tháng 7 âm lịch hằng năm là một ngày lễ […]

 • Nội dung bài viếtCó Thực Sự Cần Cúng Rằm Trung Thu?Chuẩn Bị Sắm LễVăn Khấn Thủ Tục Cúng Rằm Trung ThuNhững Lưu Ý Khi Thực Hiện Thủ Tục Cúng Rằm Trung ThuLời Kết[Giải đáp] Nên Cúng Lễ Vu Lan Ở Nhà Hay Lên Chùa Trong 12 tháng thì ngày rằm tháng 7 là ngày quan […]

 • Nội dung bài viếtCó Thực Sự Cần Cúng Rằm Trung Thu?Chuẩn Bị Sắm LễVăn Khấn Thủ Tục Cúng Rằm Trung ThuNhững Lưu Ý Khi Thực Hiện Thủ Tục Cúng Rằm Trung ThuLời KếtHướng Dẫn Soạn Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng 7 Đầy Đủ Nhất “Tết cả năm không bằng Rằm tháng 7”, quan niệm đó […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results