“Thiện Xạ Sát” Là Gì? Cách Khắc Chế “Thiện Xạ Sát” Tối Ưu Về Phong Thủy 2021?

“Thiện Xạ Sát” Là Gì? Cách Khắc Chế “Thiện Xạ Sát” Tối Ưu Về Phong Thủy 2021?
“Thiện Xạ Sát” Là Gì? Cách Khắc Chế “Thiện Xạ Sát” Tối Ưu Về Phong Thủy 2021?

Đi cùng với tốc độ phát triển cao, nhu cầu xây dựng lớn, các thế phạm đi cùng các điều này trong phong thủy cũng tăng lên, một trong số đó chính là “Thiện xạ sát”. Tuy nhiên, hiểu sao cho đúng về khái niệm, tác hại cũng như cách khắc chế “Thiện xạ sát” lại là băn khoăn của không ít các gia chủ.

Dưới đây, các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua bài viết sau để lý giải các khía cạnh trên.

Khái Niệm “Thiện Xạ Sát” Trong Phong Thủy

Khái Niệm “Thiện Xạ Sát” Trong Phong Thủy
Khái Niệm “Thiện Xạ Sát” Trong Phong Thủy

Tại các công trường xây dựng luôn gồm các thiết bị máy móc, máy công trình với thiết kế cẩu móc, nâng lên kéo xuống hoạt động liên tục, nhất là hệ thống cốp – pha, xà gỗ bằng sắt hình chữ H. Theo quan niệm Phong thủy học, những chiếc cốp – pha bằng sắt như những chiếc pháo cao xạ khi chĩa vào cửa chính căn nhà sẽ gây ra các bất lợi lớn về địa trạch.

Một biến thể khác của thế phạm “Thiện xạ sát” là khi bên trong của một toà nhà mà phía dưới đất lại thiết kế đặt xe cẩu móc hoặc xe nâng ở phía trên có thanh kéo lên kéo xuống.

Dù với hình thái nào đi nữa, khi khoảng cách giữa nhà ở và công trường càng gần, tác động của sát khí này càng trở nên nguy hiểm. 

Cạnh đó, các công trường xây dựng luôn bao gồm nhiều loại máy móc cơ khí, xe chở vật liệu ra vào, các cần trục hoạt động liên tục kết hợp nhiều tiếng động lớn cũng tăng thêm sát khí cho khu vực xung quanh; “Thiện xạ sát” do đó luôn đi cùng “Thanh sát”, tác động tiêu cực đến gia chủ và người cư trú.

Các Tác Hại Của “Thiện Xạ Sát” Trong Phong Thủy

Các Tác Hại Của “Thiện Xạ Sát” Trong Phong Thủy
Các Tác Hại Của “Thiện Xạ Sát” Trong Phong Thủy

Với các điểm đã trình bày ở trên, có thể thấy “Thiện xạ sát” đặc thù gắn với các khu vực dân cư liền sát các khu vực công trình xây dựng. Các tác động bất lợi của thế phạm này do đó sẽ đi liền với thời gian thi công nơi đó; tức sự ảnh hưởng về sinh hoạt, gia vận, sức khỏe gia chủ cùng người cư trú sẽ kéo dài đến khi công trường ngừng hoạt động.

Tuy vậy, với những công trình lớn, có thời gian hàng năm hay thậm chí hàng thập kỷ, ảnh hưởng và mức độ tiêu cực với người dân sống chung quanh sẽ vô cùng khó lường.

Các nguy hại tiềm ẩn của “Thiện xạ sát” với người cư trú có thể kể đến, như:

 • Tinh thần bất an; luôn thấy căng thẳng;
 • Độ tập trung giảm, suy kém;
 • Dễ khiến mất ngủ, sức khỏe tổn hại (do bụi bặm, tiếng ồn, khí thải từ các thiết bị cơ khí – máy móc…;
 • Dễ bị giật mình, thảng thốt (thường gặp nhất ở trẻ em).
 • Nguy cơ nạn huyết quang, tai nạn chảy máu đe dọa thường trực.

Cách Khắc Chế Với “Thiện Xạ Sát” Trong Phong Thủy

Cách Khắc Chế Với “Thiện Xạ Sát” Trong Phong Thủy
Cách Khắc Chế Với “Thiện Xạ Sát” Trong Phong Thủy

Để giảm thiểu hay khắc chế các tác nhân nguy hại từ “Thiện xạ sát” trong phong thủy Dương trạch, các gia chủ có thể tham khảo và áp dụng các biện pháp như sau:

 • Trang bị hệ thống cách âm tối ưu nhất có thể nhằm giảm thiểu khói bụi, ô nhiễm âm thanh (“Thanh sát”);
 • Hạn chế mở cửa, khi nghỉ ngơi nên đóng hoàn toàn cửa để tránh các tác nhân bất lợi từ “Thiện xạ sát” và “Thanh sát”;
 • Có thể treo gương Bát Quái lồi phong thủy nhằm chế giải sát khí từ công trình.

Lời Kết

Với các chia sẻ ở trên, hi vọng các Quý bạn hữu đã lý giải tường tận về thế phạm “Thiện xạ sát” cũng như cách thức hóa giải tối ưu nhất về phong thủy.

Để có thêm các tri thức phong thủy hữu ích cũng như nhận được các ưu đãi lớn nhất về các vật phẩm chiêu tài, hóa sát và hướng nguyện may mắn, các bạn vui lòng điền form bên cạnh, Phong Thủy Phùng Gia sẽ kết nối và hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 22:48 - 24-03-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtKhái Niệm “Thiện Xạ Sát” Trong Phong ThủyCác Tác Hại Của “Thiện Xạ Sát” Trong Phong ThủyCách Khắc Chế Với “Thiện Xạ Sát” Trong Phong ThủyLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự thành bại của đời người hay đơn giản như […]

 • Nội dung bài viếtKhái Niệm “Thiện Xạ Sát” Trong Phong ThủyCác Tác Hại Của “Thiện Xạ Sát” Trong Phong ThủyCách Khắc Chế Với “Thiện Xạ Sát” Trong Phong ThủyLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 năm (2024-2043) tạm biệt vận 8 (2004-2023), những thông […]

 • Nội dung bài viếtKhái Niệm “Thiện Xạ Sát” Trong Phong ThủyCác Tác Hại Của “Thiện Xạ Sát” Trong Phong ThủyCách Khắc Chế Với “Thiện Xạ Sát” Trong Phong ThủyLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng khách không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ ngon […]

 • Nội dung bài viếtKhái Niệm “Thiện Xạ Sát” Trong Phong ThủyCác Tác Hại Của “Thiện Xạ Sát” Trong Phong ThủyCách Khắc Chế Với “Thiện Xạ Sát” Trong Phong ThủyLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy phòng ngủ không chỉ đơn thuần là việc bố […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results