Chuyên Gia Đánh Giá Màu Sơn Bếp Hợp Phong Thủy Vượng Tài

Chuyên Gia Đánh Giá Màu Sơn Bếp Hợp Phong Thủy Vượng Tài

Bếp là nơi mọi người sum họp sau những giờ làm việc vất vả. Đồng thời theo quan niệm của người Việt ta không gian này tỏa ra năng lượng tích cực để mang đến tài lộc cho gia chủ. Chính vì lẽ đó mà khi thiết kế bếp ai cũng tỉ mỉ trong từng chi tiết. Bài viết dưới đây Phong thủy Phùng Gia gợi ý cách chọn sơn bếp hợp phong thủy để “đón cát tránh hung”. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề nói trên thì hãy tham khảo nhé!

Tại Sao Cần Chọn Sơn Bếp Hợp Phong Thủy

Tại Sao Cần Chọn Sơn Bếp Hợp Phong Thủy
Tại Sao Cần Chọn Sơn Bếp Hợp Phong Thủy

So với những bộ phận khác thì bếp được đánh giá là nơi “giữ lửa” cho gia đình. Màu sơn của bếp ảnh hưởng rất lớn tới giá trị thẩm mỹ và phong thủy của ngôi nhà. Khoa học đã chứng minh rằng màu sơn hợp phong thủy sẽ mang tới sự ấm cúng, thoáng mát cho căn bếp. Đồng thời tạo nên sự cân đối, hài hòa để không gian này luôn tràn ngập sinh khí. Như vậy có thể hiểu rằng gian bếp nhà bạn nếu lựa chọn màu sơn phù hợp thì sẽ đảm bảo về hạnh phúc cũng như sức khỏe cho cả gia đình. 

Nguyên Tắc Màu Sơn Bếp Vượng Tài

Nguyên Tắc Màu Sơn Bếp Vượng Tài
Nguyên Tắc Màu Sơn Bếp Vượng Tài

Khi chọn màu sơn cho căn bếp gia chủ không chỉ phụ thuộc vào sở thích mà còn căn cứ vào quan niệm phong thủy. Sơn bếp hợp phong thủy sẽ kích cầu cát khí và rước tài lộc. Dưới đây là một số nguyên tắc chọn màu sơn mà bạn nên biết:

Chọn Màu Sơn Bếp Theo Bản Mệnh Gia Chủ

Màu sắc với bản mệnh có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Lựa chọn màu bản mệnh hoặc tương sinh sẽ mang lại may mắn, mọi sự hanh thông. Vì vậy khi lựa chọn màu cho phòng bếp bạn cũng cần lưu tâm tới điều này. 

Màu Sơn Bếp Cho Mệnh Kim

Màu Sơn Bếp Cho Mệnh Kiim
Màu Sơn Bếp Cho Mệnh Kiim

Với gia chủ mệnh Kim phù hợp để sơn bếp màu trắng, ghi hoặc ánh kim. Ngoài ra những màu thuộc Thổ như nâu đất, vàng cũng là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Những màu nói trên vừa hợp phong thủy vừa toát lên vẻ sang trọng cho căn bếp. Đặc biệt tone màu trắng sạch sẽ và tinh khiết sẽ đánh thức mọi giác quan cho tất cả mọi người khi bước vào không gian bếp. Sắc vàng nhạt lại mang vẻ nhẹ nhàng, thoải mái để bữa cơm của gia đình luôn vui vẻ, ấm áp.

Màu Sơn Bếp Cho Mệnh Mộc

Sơn bếp hợp phong thủy cho mệnh Mộc đó là màu xanh lá, xanh non, xanh mạ. Những gam màu biểu tượng cho sức sống, sự hồi sinh mang lại cảm giác tươi mới khi bước vào căn bếp. Với bản mệnh Mộc bạn cũng có thể chọn sơn bếp màu thuộc Thủy như xanh biển, xanh dương, xanh da trời. Ba gam màu đó mang tới một không gian mát mẻ, dễ chịu để mọi người bước vào đây đều tìm thấy sự bình an.

Màu Sơn Bếp Cho Mệnh Thủy

Màu Sơn Bếp Cho Mệnh Thủy
Màu Sơn Bếp Cho Mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy phù hợp với tone màu xanh dương, xanh biển, xanh da trời. Những sắc màu đó vừa hiện đại, tinh tế vừa đem lại những niềm vui, sự thuận lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Xét theo ngũ hành Kim sinh Thủy do đó những màu như trắng, ánh kim, ghi cũng rất hợp để sơn bếp cho gia chủ mệnh Thủy.

Màu Sơn Bếp Cho Mệnh Hỏa

Màu cam, hồng, đỏ phù hợp với người mang mệnh Hỏa. Những gam màu này sẽ tạo nên không gian bếp sống động, rực rỡ và toát lên năng lượng tích cực để mang đến may mắn cho gia chủ. Trường hợp bạn ngại sơn những màu đó thì có thể trang trí chúng cho các họa tiết nhỏ hoặc phối với những gam màu khác. Bên cạnh lựa chọn nói trên gia chủ mệnh Hỏa cũng rất hợp với những màu thuộc Mộc. Xanh lá, xanh cốm, xanh da trời…sẽ biến tấu một không gian đơn điệu, tẻ nhạt trở nên thu hút vô cùng.

Màu Sơn Bếp Cho Mệnh Thổ

Sơn bếp hợp phong thủy với người mệnh Thổ nên chọn màu vàng, nâu đất, vàng đất. Ba gam màu đó tỏa ra nguồn năng lượng dồi dào cân bằng phong thủy cho phòng bếp. Bên cạnh đó người mệnh Thổ có thể trang trí căn bếp với những họa tiết có màu hồng, đỏ, tím. Những gam màu đỏ thuộc Hỏa sẽ bổ trợ để tỏa ra cát khí cho cả căn phòng thêm ấm áp.

Chọn Màu Sơn Bếp Theo Hướng Nhà

Chọn Màu Sơn Bếp Theo Hướng Nhà
Chọn Màu Sơn Bếp Theo Hướng Nhà

Sơn bếp hợp phong thủy vừa kiến tạo vẻ đẹp độc đáo vừa giúp gia chủ thuận lợi trong mọi việc. Ngoài dựa vào sự tương sinh, tương hợp với bản mệnh thì khi chọn màu sơn cho nhà bếp cần căn cứ vào hướng nhà. Màu sơn hợp hướng sẽ trừ tà, đón cát khí ngược lại màu sơn khắc với hướng sẽ gây ra những điều bất lợi. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế cho thấy với những ai thiếu hiểu biết về phong thủy là cả một vấn đề. 

Hướng Nam Và Tây Nam

Tổ ấm của gia đình bạn nếu quay về hướng Nam, Tây Nam thì tuyệt đối không nên sơn những màu thuộc Thủy như xanh nước biển, xanh dương. Lý do đơn giản là hai hướng này thuộc hành Hỏa mà Hỏa lại khắc Thủy. Sơn bếp hợp phong thủy cho hướng Nam, Tây Nam này là những màu như nâu, vàng, trắng, ghi. Bởi lẽ Kim sinh Thủy, Thổ lại sinh Kim đặc biệt kết hợp với đó là Hỏa sinh Thổ. Vì thế khi những tone màu nói trên phối với nhau sẽ giúp gia chủ đón vận khí tốt lành, loại trừ những tạp khí, tà khí không đáng có.

Hướng Đông Và Đông Nam

Hướng Đông Và Đông Nam
Hướng Đông Và Đông Nam

Đông và Đông Nam là hai hướng nhà được người Việt ta lựa chọn khi thiết kế nhà cửa. Hướng Đông là khởi nguồn của ánh sáng, nhà quay về hướng đó sẽ thu được nguồn sinh khí dồi dào. Căn nhà sẽ vô cùng ấm áp khi mùa đông tới vì tránh được cái lạnh của gió mùa và mát mẻ khi hè sang. 

Xét theo ngũ hành thì hướng Đông và Đông Nam thuộc Mộc. Vì vậy gia chủ nên tránh sơn bếp màu thuộc Kim như trắng, ghi, ánh Kim. Sơn bếp hợp phong thủy để rước tài lộc phù hợp nhất khi phối giữa màu thuộc Hỏa như đỏ, hồng, cam với màu thuộc Thổ như vàng nhat, nâu. Đơn giản là bởi Mộc sinh Hỏa, Hỏa lại sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Những màu sơn đó sẽ giúp căn bếp hài hòa, cân đối trong tương quan ngũ hành, từ đó mang đến những điều tuyệt vời cho cả gia đình.

Hướng Tây

Như chúng ta đã biết hướng Tây thuộc hành Kim do đó những màu thuộc Hỏa như đỏ, hồng, tím gia chủ nên tránh. Ngoài ra các tone màu thuộc Kim như trắng, ghi cũng không phù hợp để sơn bếp. Bạn nên lựa chọn những gam nhẹ nhàng thuộc Mộc và Thủy như xanh lá, xanh nước biển. Giải thích cho việc lựa chọn đó là vì Thủy sinh Mộc mà Kim lại sinh Thủy. Tọa Kim sẽ bổ trợ cho Mộc nhờ sự kết hợp với Thủy. 

Hướng Tây Bắc

Tương tự như hướng Tây, Tây Bắc cũng thuộc hành Kim. Vì vậy màu sơn bếp lý tưởng nhất là những màu phối giữa Thủy và Mộc. Sắc xanh của cây cỏ hoặc gam màu nước biển êm dịu sẽ làm cho không gian nhà bếp vừa mát mẻ vừa tràn đầy sức sống. Đồng thời những tone màu đó còn là nguồn cảm hứng bất tận để chị em nấu những món ăn ngon phục vụ cho gia đình.

Gợi Ý Phối Màu Sơn Bếp Hợp Phong Thủy

Gợi Ý Phối Màu Sơn Bếp Hợp Phong Thủy
Gợi Ý Phối Màu Sơn Bếp Hợp Phong Thủy

Như phân tích ở trên ta có thể thấy sơn bếp hợp phong thủy sẽ toát lên sự sang trọng cho không gian sống. Không chỉ thể hiện được cá tính, phong cách của gia chủ mà còn mang lại những điều tích cực, may mắn. Bên cạnh sơn một màu chủ đạo bạn có thể phối các màu sắc với nhau để tạo điểm nhấn và làm cho căn phòng thêm sinh động, tinh tế.

  • Đen phối trắng hoặc nâu, trắng là những bộ đôi được lựa chọn hàng đầu ở những căn bếp hiện đại. Hai cặp màu tương phản này sẽ tạo nên hiệu ứng tuyệt vời. Bạn chỉ cần sơn sắc trắng cho tổng thể còn nâu hoặc đen sử dụng ở các đường chỉ, đường viền. Sự kết hớp đó chắc chắn sẽ làm cho không gian nấu nướng nhà bạn vô cùng tuyệt đẹp.
  • Nếu bạn thích cảm giác nhẹ nhàng, thư thái thì nên phối những gam màu như xanh lá, xanh nước biển. Ngoài ra có thể lựa chọn những màu như vàng kem, nâu nhạt…Tất cả sẽ tạo nên một không gian bếp ấm áp, dịu nhẹ và tràn ngập sinh khí.
  • Ghi và xám được đánh giá là những sắc màu sang trọng, thời thượng. Bếp ở những căn biệt thự thiết kế theo phong cách Châu Âu rất ưa chuộng hai gam màu này. Sơn bếp hợp phong thủy sử dụng ghi hay xám kết hợp với trắng hoặc vàng để tạo nên sự mới lạ, hiện đại. Đặc biệt với những không gian bếp nhỏ khi khoác lên mình những tone màu đó sẽ mang đến cảm giác thông thoáng hơn rất nhiều. 
  • Màu hồng pastel phù hợp với căn bếp của những cô nàng dịu dàng, ngọt ngào. Tone màu này vừa toát lên nét trẻ trung, năng động vừa mang lại sự dễ chịu cho những ai bước vào không gian bếp. Để tránh sự đơn điệu bạn có thể phối trắng, xám với hồng pater để căn bếp thu hút hơn.
  • Màu xanh lá mặc dù mang đến sự tươi mát nhưng ít người sử dụng bởi nó khó hài hòa với các món đồ nội thất. Tuy nhiên sơn bếp hợp phong thủy nếu bạn biết phối hợp thì chính màu sắc đó lại cực kỳ ấn tượng.
  • Màu hồng san hô nếu biết cách phối hợp thì nó sẽ mang tới vẻ đẹp vô cùng nổi bật cho căn bếp nhà bạn. Gam màu tươi tắn và tràn đầy năng lượng này có thể phối với những món đồ có sắc vàng hoặc sắc trắng. Tất cả chúng sẽ ăn nhập với nhau để mang tới cho bạn một không gian bếp hiện đại.

Lời Kết

Một căn bếp đẹp là sự hội tụ của nhiều yếu tố. Không chỉ quan tâm tới kiến trúc, nội thất mà gia chủ cần lưu tâm tới vấn đề phong thủy. Ở bài viết trên chúng tôi đã thông tin chi tiết sơn bếp hợp phong thủy để giúp bạn rước tài, rước lộc. Hy vọng với những kiến thức có được bạn sẽ thiết kế căn bếp như ý, mang lại không gian sinh hoạt lý tưởng cho gia đình.

Đừng quên để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cùng chuyên gia ngay nhé!

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 14:42 - 04-07-2022
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtChuyên Gia Đánh Giá Màu Sơn Bếp Hợp Phong Thủy Vượng TàiTại Sao Cần Chọn Sơn Bếp Hợp Phong ThủyNguyên Tắc Màu Sơn Bếp Vượng TàiChọn Màu Sơn Bếp Theo Bản Mệnh Gia ChủMàu Sơn Bếp Cho Mệnh KimMàu Sơn Bếp Cho Mệnh MộcMàu Sơn Bếp Cho Mệnh ThủyMàu Sơn Bếp Cho […]

  • Nội dung bài viếtChuyên Gia Đánh Giá Màu Sơn Bếp Hợp Phong Thủy Vượng TàiTại Sao Cần Chọn Sơn Bếp Hợp Phong ThủyNguyên Tắc Màu Sơn Bếp Vượng TàiChọn Màu Sơn Bếp Theo Bản Mệnh Gia ChủMàu Sơn Bếp Cho Mệnh KimMàu Sơn Bếp Cho Mệnh MộcMàu Sơn Bếp Cho Mệnh ThủyMàu Sơn Bếp Cho […]

  • Nội dung bài viếtChuyên Gia Đánh Giá Màu Sơn Bếp Hợp Phong Thủy Vượng TàiTại Sao Cần Chọn Sơn Bếp Hợp Phong ThủyNguyên Tắc Màu Sơn Bếp Vượng TàiChọn Màu Sơn Bếp Theo Bản Mệnh Gia ChủMàu Sơn Bếp Cho Mệnh KimMàu Sơn Bếp Cho Mệnh MộcMàu Sơn Bếp Cho Mệnh ThủyMàu Sơn Bếp Cho […]

  • Nội dung bài viếtChuyên Gia Đánh Giá Màu Sơn Bếp Hợp Phong Thủy Vượng TàiTại Sao Cần Chọn Sơn Bếp Hợp Phong ThủyNguyên Tắc Màu Sơn Bếp Vượng TàiChọn Màu Sơn Bếp Theo Bản Mệnh Gia ChủMàu Sơn Bếp Cho Mệnh KimMàu Sơn Bếp Cho Mệnh MộcMàu Sơn Bếp Cho Mệnh ThủyMàu Sơn Bếp Cho […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results