10 Lưu Ý Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng Hạnh Phúc Viên Mãn

Phòng ngủ vợ chồng được chú trọng khi bố trí vì theo quan niệm dân gian, vợ chồng thuận hòa mọi sự mới như mong muốn. Tuy nhiên để bố trí phong thủy cho phòng ngủ vợ chồng cần phải xem xét ở nhiều khía cạnh khác nhau như tuổi, hướng…. Sau đây là một số chia sẻ cùng gợi ý bố trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng cho bạn đọc tham khảo.

Vai trò của phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Vai trò của phong thủy phòng ngủ vợ chồng
Vai trò của phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Phòng ngủ là không gian riêng tư nơi nghỉ ngơi sau mỗi ngày vất vả. Chính vì thế, khi xây nhà nhiều gia đình luôn chú ý đảm bảo phong thủy cho phòng ngủ để cầu mọi sự may mắn như ý muốn. Đặc biệt là các cặp vợ chồng dù mới cưới hay lâu năm đều khá quan trọng khi bày trí vật dùng và thiết kế phòng ngủ đảm bảo yếu tố phong thủy.

Phòng ngủ cho vợ chồng chính là không gian riêng tư vừa có tình cảm vừa giúp giảm bớt căng thẳng mệt mỏi. Nhiều cặp đôi quan niệm rằng phòng ngủ được đảm bảo phong thủy không chỉ hòa thuận vợ chồng mà còn giúp công việc làm ăn thuận lợi phát triển hơn. 

Xét ở góc độ thực tế khi phòng ngủ đảm bảo các yếu tố phong thủy sẽ có nét thẩm mỹ và mang lại tâm trạng tốt khi sử dụng. Đây là yếu tố giúp cải thiện giấc ngủ và gia tăng tình cảm cho các cặp đôi. Từ những điều tốt đẹp một căn phòng ngủ mang lại đến ý nghĩa cao cả hơn trong đời sống và sự nghiệp đã giúp đánh giá sự quan trọng trong phong thủy của phòng ngủ dành cho vợ chồng.

8 lưu ý phong thủy phòng ngủ vợ chồng

8 Lưu ý về phong thủy phòng ngủ vợ chồng
8 Lưu ý về phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Yếu tố phong thủy của phòng ngủ vợ chồng được đánh giá thông qua 8 lưu ý chính.

Vị trí giường ngủ trong phòng vợ chồng

Vị trí giường ngủ trong mỗi căn phòng đều được sắp xếp có chủ đích. Với phòng ngủ vợ chồng giường cần đảm bảo ở hướng tốt cho mệnh của cả hai người hoặc tốt một người và không gây hại cho người còn lại.

Bên cạnh hướng thì cần kê giường ngủ sao cho đầu giường cao hơn để linh khí dễ tụ. Thêm vào đó cần tránh quay đầu giường ra phía cửa, quay đầu giường vào toilet hay cửa sổ. 

Vị trí đặt giường ngủ cần thoáng mát và hạn chế bị ánh sáng mặt trời chiếu thẳng đến. Do cửa số sẽ làm linh khi đi vào đôi khi dẫn âm khí hay tà ma đến quấy phá. Ban ngày ánh sáng mạnh chiếu vào cũng sẽ giảm chất lượng giấc ngủ khiến người nằm bị mệt mỏi khó ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe và tinh thần.

Nguyên tắc ánh sáng trong phòng ngủ

Khi đặt giường đã chú ý đến ánh sáng do đó ánh sáng trong phòng ngủ cần hết sức lưu ý để không ảnh hưởng đến không khí của căn phòng. Với các căn phòng dùng nghỉ ngơi thường có ánh sáng nhẹ hơn phòng đọc sách và phòng làm việc.

Do ánh sáng mạnh sẽ làm giấc ngủ không được sâu và ngon giấc nên cần chú ý chọn loại đèn có độ sáng vừa phải. Đặc biệt nên chú ý đèn tạo được không gian ấm cúng nhưng không sinh quá nhiều nhiệt khiến căn phòng bức bối nóng nực sẽ làm cảm giác của cặp đôi không tốt.

Đồ trang trí trong phòng ngủ vợ chồng

Phòng ngủ có thể đặt các vật dụng trang trí như bàn, tủ, tranh, ảnh…. Mỗi vật dụng đều có ý nghĩa và nét thẩm mỹ riêng. Tuy nhiên nên chú ý chọn đồ dùng trong phòng hợp bản mệnh để mang lại may mắn và giúp cho gia chủ luôn gặp may mắn trong mọi việc.

Bên cạnh đó nếu muốn tối ưu không gian cho đồ trang trí có thể chọn các loại tủ quần áo có thêm ngăn hở để đặt phụ kiện trang trí. Có thể là món quà lưu niệm quyển sách… được đặt lên ô tủ để tạo thêm điểm nhấn cho căn phòng.

Hình dáng phòng ngủ

Hình dáng phòng ngủ
Hình dáng phòng ngủ

Phòng ngủ có thể thiết kế nhiều hình dáng khác nhau tuy nhiên thông thường mỗi gia đình sẽ  chọn hình vuông hoặc hình chữ nhật để tiện thiết kế. Vô tình cách thiết kế này cũng tạo nên thói quen và một số hình dạng khác ít được dùng nên ít ai biết cách thiết kế đó làm mất cân bằng linh khí.

Một số hình dáng của phòng ngủ gây ảnh hưởng đến cân bằng khí nên tránh khi thiết kế:

  • Phòng hình tròn
  • Phòng hình thang
  • Phòng hình chữ L
  • Phòng hình chữ T
  • Phòng hình quả tạ
  • Phòng hình oval

Các hình dáng cong , có điểm nhọn hay bất đối xứng đều là điều nên tránh cho hình dáng phòng ngủ phong thủy. Không riêng phòng ngủ vợ chồng mà các phòng dùng để nghỉ ngơi đều cần tránh để không ảnh hưởng đến vận khí của người sử dụng phòng. 

Phong thủy cửa sổ phòng ngủ vợ chồng

Cửa sổ nên được bố trí giúp phòng ngủ đón nhận linh khí tuy nhiên cũng có nguy cơ làm thất thoát vượng khí và đón nhận hung khí. Do đó cửa sổ không nên đặt gần giường ngủ hay chiếu thẳng đến giường ngủ để tránh ảnh hưởng đến vượng khí và chất lượng giấc ngủ của gia chủ trong căn phòng.

Cửa sổ trong phòng ngủ vợ chồng nên được che bởi dèm và có thanh song vì sẽ giúp bảo vệ người trong căn phòng khỏi sự xâm nhập của đối tượng lạ. Để cẩn thận hơn nên lắp cánh cửa và có khóa để mỗi khi ra ngoài không bị kẻ gian đột nhập gây thất thoát tài sản.

Bố trí gương trong phòng ngủ vợ chồng

Bố trí gương trong phòng ngủ vợ chồng
Bố trí gương trong phòng ngủ vợ chồng

Gương là vật dụng thiết yếu cho người phụ nữ. Do đó phòng ngủ vợ chồng thường có gương đi kèm bàn trang điểm. Vị trí đặt chiếc gương cũng ảnh hưởng lớn đến phòng ngủ. Với cửa chính không nên đặt gương phía đối diện vì gương phản chiếu sẽ làm thất thoát vượng khí.

Một số quan niệm từ xưa cho rằng gương là vật phản chiếu có tính đối lập thực tế. Nếu bên ngoài là dương trong gương được coi là âm. Đặc biệt là thời điểm ban đêm âm khí từ gương sẽ tăng lên. Do vậy, cần tránh đặt gương đối diện với giường ngủ để không gây ra tình trạng hai thế giới âm dương bị đảo lộn khiến cho tâm trạng của người bị gương chiếu vào sa sút.

Với người yếu bóng vía, nếu nửa đêm tỉnh dậy nhìn thấy bản thân trong gương có thể bị dọa sợ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ kéo dài. Vì vậy cần chọn nơi đặt gương không đối diện với cửa và giường ngủ để đảm bảo phong thủy.

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ vợ chồng

Nhà vệ sinh là một căn phòng có thể bố trí riêng hoặc bên trong phòng ngủ. Tuy nhiên để tiện lợi cho các cặp đôi, nên bố trí phòng vệ sinh nằm trong phòng ngủ các cặp đôi có thể sử dụng khi cần thiết tránh phải đi một quãng đường xa.

Theo phong thủy, phòng vệ sinh là nơi ẩm dễ tích tụ vi khuẩn và không tốt nên cần tránh quay vào giường ngủ để cơ thể khi nghỉ ngơi không bị hấp thụ khí xấu đồng thời tránh vi khuẩn trong không khí gây hại cho sức khỏe của con người. 

Do nhà vệ sinh không được coi trọng khi chọn hướng nên có thể đặt ở vị trí hướng không tốt để giảm đi điều kém may mắn về sau. Đồng thời nên chú ý giữ vệ sinh phòng và nhà vệ sinh đồng thời để ánh nắng chiếu đến mọi phòng giúp diệt khuẩn tránh ẩm mốc tấn công sức khỏe của người sử dụng phòng.

Hướng phòng ngủ vợ chồng

Phòng ngủ vợ chồng thường sẽ chọn tuổi người chồng để tính toán hướng. Một số gia đình có thể chọn vợ. Quan niệm này có thể do tư tưởng người đàn ông sẽ gánh vác nên họ cần được tiếp nhận vượng khí để có sức khỏe và thuận lợi trên con đường công danh giúp gia đình phát triển.

Hướng phòng ngủ sẽ tính toán trên nhiều cách trước hết là theo tuổi sau đó đến theo mệnh. Một số trường hợp hướng phòng ngủ cần xem xét kỹ dựa theo hướng cửa chính để phù hợp với bát trạch giúp các thiết kế trong căn phòng hài hòa không xung đột nhau.

Tranh treo trong phòng ngủ vợ chồng

Tranh phong thủy được sử dụng khá nhiều để tạo may mắn cho phòng. Với phòng ngủ, thường sẽ là bức tranh giúp tâm lý thoải mái dễ đi vào giấc ngủ. Các cặp vợ chồng thường sẽ chọn ảnh cưới hay ảnh trẻ con đặt trên đầu giường. Điều đó giúp cho cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn.

Ngoài ra một số cặp đôi có thể chọn các hình ảnh tùy thích để treo phòng ngủ. Bức tranh đó có thể là tranh vẽ cũng có thể là ghép từ nhiều phụ kiện khác nhau. Khi lựa chọn tranh phong thủy cần chú ý xem xét mệnh tuổi để tránh treo tranh kỵ tuổi khiến vận khí sa sút gia đình bất hòa.

Vật phẩm phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Ngoài những yếu tố thiết yếu kể trên thì vật trang trí có tính phong thủy khá được ưa chuộng. Nhiều cặp đôi đã sớm tìm hiểu và chọn vật phẩm phong thủy để cầu may trong công danh lẫn tình cảm. Bạn có thể tham khảo lông công, tượng voi và đá thạch anh hồng.

Lông công hòa hợp

Lông công là vật cầu phong thủy trước kia chỉ được sử dụng trong gia đình quý tộc và vua chúa. Trang trí lông công thể hiện vẻ đẹp quyền quý sang trọng. Đó là lý do những gia đình làm ăn muốn thăng tiến tài chính chọn lông công làm vật trang trí phong thủy.

Với các cặp vợ chồng, lông công hòa hợp là biểu tượng cho tình cảm thủy chung gắn bó. Điều này được dân gian truyền miệng do tập tính của loài công chính và vô cùng chân thành và chung thủy với bạn đời. Điều đó giúp cho các cặp vợ chồng luôn hòa thuận và yêu thương nhau không thay đổi lòng dạ.

Voi chiêu phúc bình an

Voi là thú cưỡi được làm biểu tượng cho sức mạnh và vị trí quan trọng. Với cặp vợ chồng khi đặt tượng voi trong phòng ngủ thể hiện sự gắn bó hòa thuận. Tập tính sinh tường của loài voi chính là quây quần và yêu thương nhau.

Đồng thời Voi đồng Chiêu Phúc được lựa chọn, chế tác và hoàn thiện theo cặp – biểu trưng cho sự hòa hợp viên mãn theo nguyên lý Âm Dương tương phối, tiền đề của sự sinh sôi, nảy nở và nhiều điều an lành.

Cả cặp linh vật được khắc họa với dáng hình thân thiện, gần gũi, đặc biệt từ các chi tiết nhỏ như đôi mắt, cặp ngà hay chiếc vòi đều hiện lên vô cùng sinh động và “có hồn”- hứa hẹn sẽ đưa lại nhiều cát lành, vượng khí cho gia chủ.

Hũ đá thạch anh hồng

Thạch anh là đá phong thủy có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời đá thạch anh hồng cũng giúp xua đuổi tà khí ma quỷ ra khỏi nhà.

Bày trí vật dung hay thiết kế phòng ngủ phong thủy vợ chồng đều cần cân nhắc kỹ lưỡng. Mỗi chi tiết thiết kế hay món đồ bày trí đều cần có sự hòa hợp tránh xung khắc lẫn nhau. Đồng thời khi lựa chọn đồ và thiết kế phòng ngủ nên tính toán tuổi mệnh của vợ chồng để mang lại nhiều may mắn trong công việc lẫn tình cảm.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 17:50 - 24-05-2023
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtVai trò của phong thủy phòng ngủ vợ chồng8 lưu ý phong thủy phòng ngủ vợ chồngVị trí giường ngủ trong phòng vợ chồngNguyên tắc ánh sáng trong phòng ngủĐồ trang trí trong phòng ngủ vợ chồngHình dáng phòng ngủPhong thủy cửa sổ phòng ngủ vợ chồngBố trí gương trong phòng ngủ […]

  • Nội dung bài viếtVai trò của phong thủy phòng ngủ vợ chồng8 lưu ý phong thủy phòng ngủ vợ chồngVị trí giường ngủ trong phòng vợ chồngNguyên tắc ánh sáng trong phòng ngủĐồ trang trí trong phòng ngủ vợ chồngHình dáng phòng ngủPhong thủy cửa sổ phòng ngủ vợ chồngBố trí gương trong phòng ngủ […]

  • Nội dung bài viếtVai trò của phong thủy phòng ngủ vợ chồng8 lưu ý phong thủy phòng ngủ vợ chồngVị trí giường ngủ trong phòng vợ chồngNguyên tắc ánh sáng trong phòng ngủĐồ trang trí trong phòng ngủ vợ chồngHình dáng phòng ngủPhong thủy cửa sổ phòng ngủ vợ chồngBố trí gương trong phòng ngủ […]

  • Nội dung bài viếtVai trò của phong thủy phòng ngủ vợ chồng8 lưu ý phong thủy phòng ngủ vợ chồngVị trí giường ngủ trong phòng vợ chồngNguyên tắc ánh sáng trong phòng ngủĐồ trang trí trong phòng ngủ vợ chồngHình dáng phòng ngủPhong thủy cửa sổ phòng ngủ vợ chồngBố trí gương trong phòng ngủ […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results