Tìm Hiểu Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Mùi Năm 2021

Thông Tin Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Mùi Năm 2021 Bạn Nên Biết

Làm nhà chính là công việc hệ trọng của đời người, do đó vấn đề phong thủy nhà ở là vấn đề dược quan tâm nhiều nhất. Cũng như các tuổi khác trong 12 con giáp, gia chủ sinh năm 1991 khi muốn làm nhà cũng phải chú ý đến phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi. Khi đã nghiên cứu chuẩn phong thủy thì việc xây nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn và còn mang tới cho gia chủ cuộc sống ấm êm, phát tài và phát lộc. Bài viết sau đây Phong Thủy Phùng Gia sẽ giúp các gia chủ tuổi Tân mùi biết được các hướng hợp phong thủy cũng như trả lời cho câu hỏi năm 2021 tuổi Tân Mùi có nên xây nhà hay không? Mời bạn đọc cùng tham khảo.

=>> Xem thêm: Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Mùi Chính Xác Đến Từng Chi Tiết

Khái Quát Về Tuổi Tân Mùi Sinh Năm 1991

Khái Quát về Tuổi Tân Mùi
Khái Quát về Tuổi Tân Mùi

Trước khi xác định phong thủy nhà ở, hãy xác định cung mệnh để dễ dàng đối chiếu với những thông tin liên quan về hướng hợp, không hợp hoặc cách bày trí các phòng công năng chuẩn phong thủy. Theo cách tính trong phong thủy thì gia chủ Tân Mùi có mệnh quẻ như sau:

 • Nam sinh năm 1991 có mệnh cung Ly, hành Hỏa thuộc Đông Tứ Mệnh.
 • Nữ sinh năm 1991 (Tân Mùi) có mệnh cung Càn, hành Kim thuộc Tây Tứ Mệnh.
 • Tính cách của những người sinh năm 1991 khá trầm tính, cuộc sống vẫn luôn đan xen các nét thương sầu. Họ có nhiều khả năng để vượt qua được những khó khăn trong những năm tháng đầu của cuộc đời vì sự kiên nhẫn. Tới trung vận và hậu vận thì cuộc sống của đa số người tuổi Tân Mùi có nhiều tài lộc, ấm êm và hạnh phúc.
 • Công danh của tuổi Mùi ở mức độ trung bình khá, sự nghiệp lên xuống bấp bênh. Từ tuổi 30 trở đi sẽ vững vàng phát triển về đường làm ăn. Do đó, muốn làm việc đại sự như làm nhà gia chủ nhớ tính toán, cân nhắc thật kỹ vấn đề phong thủy để không phạm vào những điều tối kỵ. Từ đó sẽ mang tới cho gia chủ và các thành viên trong gia đình nhiều điều thuận lợi.

Theo Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Mùi 1991 có nên xây nhà năm 2021 không?

Tân Mùi Có Nên Xây Nhà Năm 2021
Tân Mùi Có Nên Xây Nhà Năm 2021

Trước khi làm nhà, động thổ, sửa sang nhà cửa gia chủ tuổi nào cũng cần xem xét về các yếu tố Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai. Với tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 theo cách tính Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai như sau:

 • Về hạn Tam Tai: Tuổi Mùi sẽ gặp hạn này vào các năm Tỵ, Ngọ và Mùi. Vậy nên năm 2021 (Tân Sửu) gia chủ không phạm Tam Tai.
 • Về hạn Kim Lâu sẽ dựa vào tuổi âm để tính. Cụ thể, lấy số tuổi mụ của gia chủ để chia cho 9 có số dư là 1,3, 6, 8 sẽ phạm hạn Kim Lâu. Theo cách tình đó gia chủ Tân Mùi (1991) tuổi 31 cho ra kết quả không phạm Kim Lâu.
 • Về hạn Hoàng Ốc năm 2021 Tân Mùi sẽ rơi vào Tứ Tấn tài  – phúc lộc sẽ tới, thuận lợi mọi mặt nên không phạm phải hạn này.

Vậy nên, năm 2021 (Tân Sửu) này gia chủ Tân Mùi 31 tuổi (tuổi âm lịch), không phạm vào 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc nên xây nhà hay mua nhà đều rất tốt.

Xây Nhà Theo Hướng Hợp Tuổi Tân Mùi 

Xây Nhà Theo Hướng Hợp Tuổi Tân Mùi
Xây Nhà Theo Hướng Hợp Tuổi Tân Mùi

Qua lá số tử vi sẽ luận ra cung mệnh chính xác đối với nam và nữ gia chủ Tân Mùi. Từ cung mệnh và phong thủy bát trạch sẽ có những hướng tốt nên chọn và hướng không tốt gia chủ cần cần tránh. Nhằm mang lại cho gia chủ cả nam và nữ những điều thuận lợi và may mắn trong gia đình và sự nghiệp.

Hướng Hợp Phong Thủy Với Gia Chủ Nam 1991

Tuổi Tân Mùi cầm tinh con dê đa số đều rất hiền hậu, có cuộc sống khá an nhàn và có tính cách vui vẻ, thân thiện. Người tuổi này thường không ích kỷ và không làm hại ai. Việc chọn hướng nhà cho nam Tân Mùi hợp phong thủy góp phần quan trọng gia tăng các điều tốt lành.

Hướng Nhà Hợp Với Nam Mạng Tuổi Tân Mùi trong phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi

Những thắc mắc về hướng nhà tuổi Tân Mùi cho nam mạng, ngay sau đây sẽ là câu trả lời về hướng nhà theo thứ tự giảm dần. Có nghĩa là hướng tốt nhất đến  hướng tốt ít hơn theo bảng sau:

Hướng Cát Bình giải
Hướng Bắc Diên niên Ổn định công thành danh toại và gia đình luôn hạnh phúc viên mãn.
Hướng Đông Sinh khí Gặp nhiều may mắn và sự nghiệp hanh thông.
Hướng Nam Phục vị Mọi người luôn giúp đỡ mỗi khi gặp khó khăn.
Hướng Đông Nam Thiên y Có sức ổn định khỏe tốt, có sự che chở của bề trên nên dễ dàng vượt qua khó khăn.

Hướng Khắc Với Nam Mạng Tuổi Tân Mùi 1991

Bên cạnh hướng hợp nên chọn thì nam Tân Mùi nên tìm hiểu những hướng nhà hung nhằm tránh phạm vào các điều cấm kỵ là việc vô cùng cần thiết. Những hướng hung trong bảng cũng sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ xấu nhiều tới xấu ít hơn:

Hướng Hung Bình giải
Hướng Tây Bắc Tuyệt mệnh Gặp phải nhiều bệnh tật,  thị phi, vạ miệng cũng như họa kiện tụng kéo đến liên miên
Hướng Đông Bắc Họa hại Thường xuyên gặp điều không may mắn trong kinh doanh. Bất hòa trong mối quan hệ gia đình tình cảm. 
Hướng Tây Ngũ quỷ Có nguy cơ hao hụt tiền bạc.
Hướng Tây Nam Lục sát Mang nhiều tai tiếng cho gia đình và có thể dẫn tới kiện tụng.

Hướng Nhà Cho Nữ Mạng Tuổi Tân Mùi

Cũng tương tự như nam mạng Tân Mùi thì nữ mạng cầm tinh con dê này sẽ có những vấn đề phong thủy nhà ở với hướng cát – hướng hung cần xem xét kỹ lưỡng. Điều này để tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy giúp nữ gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình có cuộc sống ấm no, hạnh phúc viên mãn.

Hướng Nhà Tốt Cho Gia Chủ Nữ Tuổi Tân Mùi 1991

Những thông tin được liệt kê ở bảng được sắp xếp theo thứ tự hướng nhà từ tốt nhất đến tốt ít hơn cho gia chủ là nữ tuổi Tân Mùi. Gia chủ tuổi này cần nắm rõ để có kế hoạch làm nhà hoàn hảo.

Hướng Cát Bình giải
Hướng Tây Bắc Phục vị Công danh và sự nghiệp phát triển, gia đình thuận lợi hạnh phúc.
Hướng Đông Bắc Thiên y Làm ăn buôn bán gặp may mắn và thuận buồm xuôi gió.
Hướng Tây Sinh khí Nhận được trợ giúp từ mọi người trong gia đình và những người xung quanh trong lúc khó khăn.
Hướng Tây Nam Diên niên Có sức khỏe dồi dào và có quý nhân phù trợ trong những tình huống nguy hiểm.

Hướng Nhà Tuổi Tân Mùi Nữ Mạng Nên Tránh

Hướng nhà nữ mạng sinh năm 1991 nên tránh để không phạm vào những điều kỵ trong phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi sẽ được liệt kê cụ thể qua bảng dưới đây, gia chủ cần tham khảo để biết thêm chi tiết:

Hướng Hung Bình giải
Hướng Bắc Lục sát Hướng này gia chủ có nguy cơ bị vu oan những tiếng xấu, dễ xảy ra tranh chấp với bên ngoài.
Hướng Đông  Ngũ quỷ Gia chủ dễ gặp tình trạng sức khỏe không tốt, bệnh tật liên miên.
Hướng Nam Tuyệt mệnh Gặp thị phi ảnh hưởng đến gia đạo.
Hướng Đông Nam Họa hại Thường xuyên gặp phải điều không may, tai họa ập đến rất khó chống đỡ.

Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Mùi 1991

Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Mùi
Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Mùi

Theo phong thủy nhà ở, việc xây nhà hợp với phong thủy sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, gia đình êm ấm, thuận hòa và sức khỏe dồi dào. Nếu chẳng may xây nhà không hợp phong thủy có thể khiến gia chủ gặp phải các vận hạn, đại họa khó lường. Do đó, không chỉ chọn hướng nhà phù hợp mà gia chủ cần quan tâm đến hướng cửa chính, phòng khách, vị trí đặt bếp và hướng kê giường chuẩn phong thủy để gia đạo tốt hơn.

Hướng Cửa Chính

Hướng cửa chính rất quan trọng trong phong thủy và là vị trí đón các luồng khí tốt vào nhà. Do đó gia chủ cần cân nhắc hướng tốt nên chọn và hướng nên tránh để mạng lại những điều may mắn cho gia đình.

 • Hướng cửa chính tốt nhất cho gia chủ sinh năm 1991 theo phong thủy là hướng Bắc thuộc cung Phước Đức; hướng Đông thuộc cung Sinh Khí; hướng Đông Nam thuộc cung Thiên Y và hướng Nam thuộc cung Phục Vị.
 • Ngược lại, các hướng nên tránh là hướng Tây Bắc thuộc cung Tuyệt Mệnh; hướng Đông Bắc thuộc cung Hoạ Hại; hướng Tây Nam thuộc cung Lục Sát và hướng chính Tây thuộc cung Ngũ Quỷ.

Hướng Phòng Khách chuẩn phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi

Dù là hướng nhà hay hướng phòng khách đều có vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy nhà ở cho gia chủ Tân Mùi nói riêng. 

 • Hướng phòng khách hợp nên chọn góp phần thu hút tài khí, vượng khí vào nhà, mang đến sức khỏe, sự giàu sang, phú quý cho gia chủ là hướng Đông, hướng Bắc, hướng Đông Nam và hướng Nam. 
 • Hướng nên tránh là hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Nếu chọn vị trí phòng khách quay về các hướng này có thể mang đến đại họa, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, công việc và tài lộc của cả gia đình.

Vị Trí Đặt Bếp

Bếp cũng là không gian quan trọng trong ngôi nhà, bếp đun nấu mang tính Hỏa nên ta sẽ có những vị trí đặt tọa cung Ngũ Quỷ và hướng Sinh Khí hoặc tọa cung Tuyệt Mệnh và hướng Thiên Y.

Vị Trí Kê Giường Ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và lấy sức khỏe sau một ngày làm việc. Giường được kê theo vị trí chuẩn phong thủy và hợp tuổi gia chủ sẽ đem đến một cảm giác an toàn và giấc ngủ ngon. 

Gia chủ sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi thì nên đặt tại vị trí phía Đông để đón cung Sinh Khí; phía Bắc để đón cung Phước Đức; Đông Nam để đón cung Thiên Y và phía Nam để đón cung Phục Vị.

Màu Sắc Cho Tuổi Tân Mùi 1991

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong phong thủy nhà ở, nó không chỉ giúp hài hòa không gian mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Gia chủ sinh năm tốt 1991 Tân Mùi nên chọn màu đỏ hoặc các màu nóng để thu hút những điều thuận lợi. 

Bên cạnh đó cần tránh những gam màu xanh đen hoặc màu sẫm vì các màu này sẽ tương khắc với mệnh gia chủ, có thể sẽ mang đến những điều không may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Hướng Nhà Không Hợp Với Tuổi Cần Được Hóa Giải

Hướng Nhà Không Hợp Với Tuổi Cần Hóa Giải
Hướng Nhà Không Hợp Với Tuổi Cần Hóa Giải

Chúng ta đều biết rằng, không phải ai cũng có thể chọn được cho gia đình một ngôi nhà chuẩn phong thủy. Một phần do gia chủ không chú ý đến phong thủy ngay từ đầu, cũng có thể là mua chung cư theo khuôn mẫu nên hướng không thể phù hợp với tuổi. Nói chung vì một lý do nào đó mà hướng nhà không hợp tuổi nên phải cần hóa giải, sau đây là một vài gợi ý gia chủ cần tham khảo.

 • Thay đổi hướng cửa chính là cách hiệu quả nhưng có phần tốn kém. Tuy nhiên, gia chủ có thể tạo thêm cửa phụ theo hướng tốt để thay đổi nguồn khí xấu mang lại vượng khí cho những thành viên trong gia đình. 
 • Thay đổi hướng nhà bếp để hóa giải hướng xấu của ngôi nhà, mang lại luồng khí tốt cho sức khỏe là cách dễ thực hiện và được nhiều gia chủ lựa chọn.  
 • Sử dụng vật phẩm phong thủy như kính bát quái, tượng quan âm, đá phong thủy trong nhà. Các vật phẩm phong thủy sẽ tạo ra một nguồn năng lượng có thể trấn áp nguồn sát khí để đem lại may mắn cho gia chủ.

Lời Kết

Bài viết trên về chủ đề phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi chắc chắn sẽ có những thông tin bổ ích cho gia chủ tuổi này. Nội dung trên được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn, đồng thời đó cũng là các kiến thức sưu tầm mang tính chất tham khảo, chưa mang tính ứng dụng phong thủy cao chính xác theo phong thủy chính phái. Bởi vậy để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên gia Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh.

=>> Xem thêm: Phong Thủy Nhà Ở Ứng Với Từng Tuổi

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 13:00 - 05-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtThông Tin Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Mùi Năm 2021 Bạn Nên BiếtKhái Quát Về Tuổi Tân Mùi Sinh Năm 1991Theo Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Mùi 1991 có nên xây nhà năm 2021 không?Xây Nhà Theo Hướng Hợp Tuổi Tân Mùi Hướng Hợp Phong Thủy Với Gia Chủ Nam […]

 • Nội dung bài viếtThông Tin Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Mùi Năm 2021 Bạn Nên BiếtKhái Quát Về Tuổi Tân Mùi Sinh Năm 1991Theo Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Mùi 1991 có nên xây nhà năm 2021 không?Xây Nhà Theo Hướng Hợp Tuổi Tân Mùi Hướng Hợp Phong Thủy Với Gia Chủ Nam […]

 • Nội dung bài viếtThông Tin Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Mùi Năm 2021 Bạn Nên BiếtKhái Quát Về Tuổi Tân Mùi Sinh Năm 1991Theo Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Mùi 1991 có nên xây nhà năm 2021 không?Xây Nhà Theo Hướng Hợp Tuổi Tân Mùi Hướng Hợp Phong Thủy Với Gia Chủ Nam […]

 • Nội dung bài viếtThông Tin Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Mùi Năm 2021 Bạn Nên BiếtKhái Quát Về Tuổi Tân Mùi Sinh Năm 1991Theo Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Mùi 1991 có nên xây nhà năm 2021 không?Xây Nhà Theo Hướng Hợp Tuổi Tân Mùi Hướng Hợp Phong Thủy Với Gia Chủ Nam […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results