Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Hợi 1971, Năm Nào Làm Nhà Đẹp

Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Hợi 1971 Chi Tiết

Khi xem phong thủy nhà ở tuổi Tân Hợi 1971, gia chủ cần dựa vào các yếu tố cung mệnh, ngũ hành và các năm phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Đây là những yếu tố cốt lõi có ảnh hưởng nhất tới hướng nhà, năm làm nhà, thiết kế và thi công của ngôi nhà. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn tất cả những thông tin về phong thủy nhà ở tuổi Tân Hợi nam, nữ mạng. Qua đó, giúp các gia chủ có được ngôi nhà đẹp, gia tăng tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng.

Thông Tin Về Gia Chủ Tân Hợi

Thông Tin Về Gia Chủ Tuổi Tân Hợi
Thông Tin Về Gia Chủ Tuổi Tân Hợi
 • Năm sinh dương lịch: 1971
 • Năm sinh âm lịch: Tân Hợi
 • Thiên can: Tân, Địa chi: Hợi
 • Ngũ hành thuộc: Kim – Xoa Xuyến Kim (Xuyến bằng vàng).

Nhìn chung về tính cách, người tuổi Tân Hợi 1971 khá hiền lành, vui vẻ nên được nhiều người quý mến. Trong công việc, người sinh năm 1971 rất chăm chỉ, làm việc hiệu quả, ra quyết định nhanh và chính xác, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cũng vì thế mà họ luôn được cấp trên, đồng nghiệp tôn trọng, tin tưởng. 

Cuộc đời người tuổi Tân Dậu cũng gặp phải nhiều khó khăn, trở ngại, nếu không kiên trì theo đuổi mục tiêu thì rất khó có được thành công như ý. Chính vì vậy, gia chủ cần lưu ý tới yếu tố phong thủy trong nhà ở, nơi làm việc để được hỗ trợ những nguồn năng lượng tốt, tài lộc và cát khí mới có được cuộc sống tốt đẹp.

Năm Xây Nhà Tuổi Tân Hợi 1971

Năm Xây Nhà Tuổi Tân Hợi 1971
Năm Xây Nhà Tuổi Tân Hợi 1971

Xây nhà là việc lớn trong cuộc đời mỗi người. Khi xem xét phong thủy để xây cất nhà cửa, gia chủ cần chọn năm xây nhà đẹp, hợp tuổi để có được ngôi nhà đẹp trọn vẹn. Năm xây nhà hợp là những năm không phạm vào 3 yếu tố Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc. Đây là những đại kỵ mà bất cứ gia chủ nào cũng cần tránh khi xây nhà. 

Hạn Năm Lý Giải
Tam Tai Dần, Mão, Thìn Đây đều là những năm Tam Đại Sát, không hợp để gia chủ xây cất nhà cửa
Kim Lâu Lấy tuổi của gia chủ chia cho 9, dư 1,3,6,8 là phạm Phạm Kim Lâu sẽ gây tới tai họa cho bản thân, người thân đặc biệt và vợ chồng hay con cái, động vật nuôi.
Hoang Ốc Từ 12 đến 75 tuổi (cách 2 đơn vị) Phạm Hoang Ốc, gia chủ khó mà phát triển được. Thêm vào đó, gia cảnh sẽ thường xuyên lục đục, bất hòa.

Theo đó, gia chủ Tân Hợi 1971 từ năm 2021- 2027 có thể làm nhà tốt nhất vào năm 2022. Đây là năm gia chủ không phạm Tam Tai, không phạm Hoang Ốc, không phạm Kim Lâu, rất tốt để khởi công làm nhà, sửa chữa nhà cửa. Khi làm nhà, gia chủ cần chú ý tới yếu tố phong thủy hướng nhà để có được hướng tốt đón tài lộc, hương vượng. 

Chuẩn Phong Thủy Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Hợi 1971 Nam – Nữ Mạng

Chuẩn Phong Thủy Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Hợi 1971
Chuẩn Phong Thủy Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Hợi 1971

Chọn được hướng nhà tốt, chuẩn phong thủy sẽ mang tới nhiều năng lượng tích cực, âm dương hòa hợp, từ đó thu hút được nhiều tài lộc cho gia đình sung túc, giàu sang. Vì vậy, khi làm nhà, gia chủ nam, nữ mạng Tân Hợi cần lưu tâm điều này. Dưới đây sẽ là những hướng nhà tốt và không tốt để các chủ nhà tham khảo.

Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Hợi 1971 (Nam)

Hướng nhà tốt là những hướng phù hợp với tuổi, trạch mệnh của gia chủ, đồng thời đảm bảo thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, có sự kết nối với cộng đồng xung quanh. Gia chủ nam mạng 1971 có trạch mệnh tại cung Khôn, Thổ, thuộc Tây Tứ Mệnh. Do đó:

Hướng nhà tốt, hợp với gia chủ bao gồm:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Phúc lộc vẹn toàn, sự nghiệp phát triển đem lại nhiều tài lộc.
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Mọi việc đều ổn định từ sự nghiệp, gia đình, sức khỏe.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Được trời phù hộ, gia đình yên ổn, hạnh phúc.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Được quý nhân giúp đỡ, học hành, thi cử, công việc như ý. 

Đặc biệt, gia chủ cần tránh các hướng nhà xấu để tránh tai họa, những điều không may, hao tài tốn của, ảnh hưởng tới cả gia đình. Các hướng nhà khắc với gia chủ gồm:

 • Hướng Bắc: Tuyệt Mệnh, ảnh hưởng tới tính mạng.
 • Hướng Đông Nam: Ngũ Quỷ, hướng nhà hao tài, tốn của, giảm việc làm, thất nghiệp.
 • Hướng Đông: Họa Hại, hướng nhà có khí xấu, dễ gặp tai họa
 • Hướng Nam: Lục Sát, xây nhà hướng này có sát khí, dễ phát sinh bất hòa, chanh chấp, kiện tụng bất lợi.

Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Hợi 1971 (Nữ)

Gia chủ nữ mạng sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi có trạch mệnh tại cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông Tứ Mệnh. Theo phong thủy nhà ở tuổi Tân Hợi 1971, gia chủ nên chọn nhà ở Đông Tứ Trạch sẽ thuận lợi, đón được nhiều cát khí. Theo đó:

Hướng nhà hợp với gia chủ Tân Hợi nữ mạng gồm: 

 • Hướng Bắc (Sinh Khí): Xây nhà theo hướng Bắc, gia chủ sẽ có được phúc, lộc, tiền tài, sự nghiệp như ý. 
 • Hướng Đông (Diên Niên): Hướng nhà chủ mọi sự ổn định, cuộc sống thanh nhàn, thư thái.
 • Hướng Nam (Thiên Y): Hướng nhà được thiên thời phù hộ, con cái, gia đạo bình yên, hạnh phúc, cuộc sống dư giả.
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): Làm nhà hướng này, gia chủ sẽ luôn có quý nhân giúp đỡ khi gặp khó khăn, hướng nhà chủ về sự phát triển bản thân, học hành, thi cử, công danh sự nghiệp. 

Bên cạnh những hướng nhà tốt thì cũng có những hướng nhà xấu, xung khắc với gia chủ nữ mệnh 1971, gây khó khăn, tai họa, hao tài, thậm chí có thể ảnh hưởng tới tính mạng. Các hướng nhà xấu gia chủ cần tránh làm nhà gồm:

 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Hướng nhà xấu, gây tai họa, ốm đau, bệnh tật thậm chí mất mạng.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Hướng nhà không tốt cho tài lộc, dễ gặp họa thất nghiệp, thu nhập bấp bênh.
 • Hướng Tây Bắc (Họa Hại): Hướng nhà có hung khí, dễ mang tai họa tới gia đình.
 • Hướng tây (Lục Sát): Hướng nhà có sát khí, mang tới bất hòa, tranh chấp, kiện tụng thôi lôi.

Cách Bố Trí Nhà Cho Gia Chủ Tuổi Tân Hợi 1971

Cách Bố Trí Nhà Ở Cho Gia Chủ Tuổi Tân Hợi
Cách Bố Trí Nhà Ở Cho Gia Chủ Tuổi Tân Hợi

Trong phong thủy nhà ở tuổi Tân Hợi 1971, hướng nhà là hướng đón tài lộc, may mắn tới ngôi nhà, còn không gian trong ngôi nhà chính là nơi tiếp nhận, lưu thông và đảm bảo cát khí vận hành tốt. Chính vì vậy, gia chủ cũng rất cần chú trọng cách bố trí nhà cho hợp phong thủy bản mệnh để có được sự cộng hưởng, mang tới thịnh vượng an gia. Dưới đây sẽ là những thông tin về cách bố trí nhà để gia chủ tân Hợi tham khảo:

Bố Trí Phòng Khách Cho Tuổi Tân Hợi

Phòng khách được ví như bộ mặt của ngôi nhà, là nơi tiếp nhận cát khí từ hướng nhà đưa tới, cách bố trí phòng khách rất quan trọng. Gia chủ Tân Hợi khi đã chọn được hướng nhà tốt thì hướng phòng khách và hướng cửa chính đặt cùng với hướng nhà là tốt nhất. Vừa thể hiện sự đồng nhất, vừa mang lại ý nghĩa phong thủy. Ngoài ra, gia chủ cần chú ý tới màu sắc sơn tường, nội thất, thảm, sàn nhà phù hợp với bản mệnh gia chủ để có được sinh khí thịnh vượng.

Hướng Bếp Tuổi Tân Hợi

Hướng Bếp Tuổi Tân Hợi
Hướng Bếp Tuổi Tân Hợi

Bếp là nơi đun nấu, đảm bảo lương thực, dinh dưỡng phục vụ nhu cầu năng lượng cho cả gia đình. Do đó, phòng bếp rất quan trọng, cần đảm bảo sự ấm cúng và đặt đúng hướng cũng như lựa chọn các gam màu tương sinh với ngũ hành bản mệnh để được may mắn. Khi đặt bếp, gia chủ cần chú ý hướng bếp về các hướng tốt với bản mệnh. Các hướng bếp thích hợp với gia chủ như sau:

 • Gia chủ nam mạng: Gia chủ nên đặt bếp tọa các hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam và nhìn về các hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị). 
 • Gia chủ nữ mạng: Bếp nên đặt tại các hướng xấu như Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam và nhìn về một trong các hướng tốt sau: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam.

Theo quan niệm của phong thủy thì tọa bếp tại hướng xấu, lửa sẽ giúp thiêu đốt tất cả những điều xấu, khắc để mang tới những may mắn, tốt đẹp tới cho ngôi nhà. Để nắm được xác định chính xác hướng tọa bếp, hướng bếp, gia chủ có thể tham khảo các bài viết khác của chúng tôi sẽ trình bày chi tiết và cụ thể hơn.

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Tuổi Tân Hợi

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Tuổi Tân Hợi
Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Tuổi Tân Hợi

Trong phong thủy nhà ở tuổi Tân Hợi 1971, khi bố trí phòng ngủ, gia chủ cần đặt giường tại các hướng tốt để sinh khí, khi ngủ sẽ có giấc ngủ sâu, mang lại sức khỏe. Khi đặt tủ quần áo, gia chủ nên đặt tại vị trí xấu để che chắn, ngăn chặn các vận khí xấu xâm nhập vào căn phòng, ảnh hưởng tới giấc ngủ. Chủ nhà cần lưu ý bố trí đồ dùng, rèm cửa, ga gối có màu sắc tương sinh với bản mệnh Kim như màu vàng, nâu đất, vàng đất hoặc màu tương hợp như màu trắng, bạc, xám. Ghi. Nếu cần tìm hiểu rõ hơn về cách xác định hướng và vị trí đặt giường, gia chủ có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi sẽ mô tả chi tiết và đầy đủ hơn.

Hướng Phòng Tắm, Nhà Vệ Sinh 

Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi tập trung rất nhiều tạp khí, uế khí là những khí xấu có ảnh hưởng trực tiếp tới cát khí của cả ngôi nhà. Do đó, gia chủ cần đặt nhà vệ sinh, phòng tắm tại các hướng xấu để tập hợp, ngăn chặn các nguồn năng lượng xấu đi vào nhà. Các hướng gia chủ nên đặt nhà vệ sinh nhà tắm như sau:

 • Gia chủ nam mạng: Hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam hoặc Đông Nam
 • Gia chủ nữ mạng: Hướng Đông Bắc, hướng Tây.

Khi bố trí nhà vệ sinh, phòng tắm, gia chủ lưu ý:

 • Không nên bố trí ở giữa ngôi nhà 
 • Cửa nhà vệ sinh, phòng tắm không hướng thẳng hoặc đối diện cửa chính 
 • Một số tài liệu khuyên không nên đặt nhà vệ sinh tại hướng Tây Bắc và Tây Nam tượng trưng bởi 2 quẻ Càn và Khôn đại diện cho người cha và mẹ trong gia đình. 

Cách Bố Trí Hướng Bàn Thờ Gia Chủ Tuổi 1971

Cách Bố Trí Hướng Ban Thờ Gia Chủ Tuổi 1971
Cách Bố Trí Hướng Ban Thờ Gia Chủ Tuổi 1971

Bàn thờ là nơi thờ tự trang nghiêm và linh thiêng trong ngôi nhà, do đó, gia chủ 1971 cần đặt bàn thờ tại nơi yên tĩnh, trang trọng. Về màu sắc, gia chủ Tân Hợi mệnh Kim nên chọn các màu như màu nâu, nâu đất hoặc vàng đất sẽ tương sinh với bản mệnh gia chủ. Về hướng bàn thờ, gia chủ nên chọn các hướng tốt để tiếp nhận được cát khí, phù trợ cho gia chủ được may mắn, thuận lợi. 

Tùy theo gia chủ, bàn thờ nên đặt theo các hướng phù hợp với bản mệnh và theo phong thủy là tốt nhất. Chẳng hạn, với gia chủ có mệnh hợp với Đông Tứ Trạch thì các hướng bàn thờ có thể lựa chọn gồm hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam, còn với gia chủ hợp với Tây Tứ Trạch thì bàn thờ nên đặt theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Đối với các ngôi nhà đơn trên mặt đất, việc đặt bàn thờ cần tuân thủ chặt chẽ và vận dụng linh hoạt các nguyên tắc truyền thống. Do đó, bàn thờ nên đặt tại vị trí cao, phía trên là mái nhà và bầu trời, không có các phòng ốc khác ở phía trên, phía trước ban thờ là không gian trang trọng, không uế tạp. Theo các tiêu chí này thì bàn thờ đặt ở tầng trên cùng của ngôi nhà là thích hợp nhất. 

Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Tân Hợi 

Theo phong thủy nhà ở tuổi Tân Hợi 1971, gia chủ cần chú trọng tới hướng bàn làm việc để thu hút được tài lộc, tương trợ cho công việc thăng tiến, phát đạt. Bàn làm việc nên đặt tại các hướng tốt, sinh khí, hút lộc như:

 • Gia chủ nam mạng: Tốt nhất là hướng Đông Bắc, Tây Nam, hướng Tây 
 • Gia chủ nữ mạng: Nên chọn các hướng Bắc, hướng Nam và Đông Nam

Khi bố trí bàn làm việc, gia chủ cần lưu ý:

 • Không đặt bàn làm việc hướng thẳng cửa
 • Không đặt bàn làm việc gần hoặc hướng về nhà vệ sinh, nhà tắm 
 • Không đặt bàn làm việc dưới dầm, trụ chắn ngang
 • Phía sau ghế ngồi cần có điểm tựa vững chắc

Cải Thiện Hướng Nhà Xấu Trong Phong Thủy Tuổi Tân Hợi 1971

Cải Thiện Hướng Nhà Xấu Trong Phong Thủy Tân Hợi 1971
Cải Thiện Hướng Nhà Xấu Trong Phong Thủy Tân Hợi 1971

Trên thực tế, không ít gia chủ do tìm hiểu chưa kỹ khi làm nhà nên đã lựa chọn nhầm hướng nhà xấu, không tốt với tuổi gia chủ. Do đó, rất nhiều gia chủ quan tâm tới cách cải thiện hướng nhà xấu để hóa giải những điều xung khắc với gia chủ, thu hút được khí tốt, cải thiện vận mệnh gia chủ. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách để cải thiện hướng nhà xấu cho gia chủ tham khảo:

 • Cải thiện hướng nhà xấu bằng cách mở thêm cửa phụ tại các hướng tốt để sinh thêm khí tốt cho ngôi nhà
 • Mở hướng cửa chính mới, tuy nhiên, cách này thường khó thực hiện bởi liên quan tới kết cấu ngôi nhà.
 • Sử dụng gương bát quái để xua đuổi tà khí 
 • Cải thiện theo nguyên tắc lấy đa cát thắng tiểu hung: chọn các hướng tốt của các phòng trong ngôi nhà để lấn át hướng nhà xấu 
 • Sử dụng các vật dụng phong thủy phù hợp để cải thiện hướng nhà xấu 
 • Sử dụng thảm trải sàn có màu sắc hợp phong thủy tương sinh đặt trước cửa chính

Ngoài ra còn có một số cách cải thiện hiệu quả khác, gia chủ có thể tham khảo thêm các bài viết được tổng hợp chi tiết khác của chúng tôi. 

Lời Kết

Những chia sẻ về phong thủy nhà ở tuổi Tân Hợi 1971 ở trên đã phần nào giúp các chủ nhà lựa chọn được hướng nhà thích hợp để xây dựng nhà cửa. Vì là phong thủy khái quát cho tất cả tuổi 1971 nên độ chính xác chỉ ở mức độ nhất định. Gia chủ quan tâm tới hướng nhà tốt, xấu, cách hóa giải, … chi tiết, chính xác với tuổi và mảnh đất nhà mình có thể tham vấn miễn phí thêm từ chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn tư vấn tại form bên cạnh để được trợ giúp. 

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 21:25 - 14-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Hợi 1971 Chi TiếtThông Tin Về Gia Chủ Tân HợiNăm Xây Nhà Tuổi Tân Hợi 1971Chuẩn Phong Thủy Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Hợi 1971 Nam – Nữ MạngHướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Hợi 1971 (Nam)Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Hợi 1971 (Nữ)Cách […]

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Hợi 1971 Chi TiếtThông Tin Về Gia Chủ Tân HợiNăm Xây Nhà Tuổi Tân Hợi 1971Chuẩn Phong Thủy Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Hợi 1971 Nam – Nữ MạngHướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Hợi 1971 (Nam)Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Hợi 1971 (Nữ)Cách […]

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Hợi 1971 Chi TiếtThông Tin Về Gia Chủ Tân HợiNăm Xây Nhà Tuổi Tân Hợi 1971Chuẩn Phong Thủy Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Hợi 1971 Nam – Nữ MạngHướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Hợi 1971 (Nam)Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Hợi 1971 (Nữ)Cách […]

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Hợi 1971 Chi TiếtThông Tin Về Gia Chủ Tân HợiNăm Xây Nhà Tuổi Tân Hợi 1971Chuẩn Phong Thủy Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Hợi 1971 Nam – Nữ MạngHướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Hợi 1971 (Nam)Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Hợi 1971 (Nữ)Cách […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results