Tìm Kiếm Thông Tin Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Quý Hợi 1983 

Tất Tần Tật Thông Tin Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Quý Hợi 1983

Phong thủy nhà ở tuổi Quý Hợi 1983 vào năm Tân Sửu 2021 có tốt không? Đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều người gia chủ tuổi này. Ông cha ta từng có câu nói “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” chính là 3 việc đại sự nhất của cuộc đời mỗi người. Vì thế, trước khi xây nhà phải xem tuổi, năm làm nhà phù hợp và xem hướng nhà cẩn thận. Nắm được các kiến thức về phong thủy nhà ở sẽ mang lại nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống gia đình cho gia chủ tuổi Hợi.

Đôi Nét Về Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983

Đôi Nét Về Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983
Đôi Nét Về Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983

Sinh năm 1983 là tuổi cầm tinh con Lợn thuộc ngũ hành Đại hải Thuỷ tức là “Nước biển lớn”. Nam mạng và nữ mạng có quẻ mệnh và tính cách khác nhau khác nhau, cụ thể:

Nam mạng sinh năm 1983 có quẻ mệnh Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh thường có tính cách thật thà, ngay thẳng và chất phác. Luôn giúp đỡ mọi người một cách nhiệt tình nên được mọi người xung quanh quý mến. Họ không đam mê vật chất, tiền tài hay danh vọng mà thích một cuộc sống an nhàn, ấm no và đủ đầy. 

Nữ mạng sinh năm 1983 Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh là những người có tính kiên trì, nhẫn lại và rất chịu khó. Do đó, họ rất dễ gặt hái thành công và có cơ hội thăng tiến trong công việc. Nữ Quý Hợi Bạn rất khéo léo và biết cách dung hòa mọi thứ nên ít khi làm phật lòng ai. Nếu có làm mất lòng người khác họ cũng rất khéo léo để hòa hợp lại.

Tóm lại, người tuổi Quý Hợi đa số là người hiền lành, ôn hòa. Chính tính cách này khiến cuộc sống của họ có phần chịu nhiều thiệt thòi. Để giúp cuộc sống gặp nhiều may mắn, phát triển tốt con đường sự nghiệp thì phong thủy trong nhà ở tuổi Quý Hợi đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Năm 2021 Tuổi Quý Hợi Nên Xây Nhà Hay Không?

Năm 2021 Tuổi Quý Hợi Có Nên Xây Nhà Hay Không
Năm 2021 Tuổi Quý Hợi Có Nên Xây Nhà Hay Không

Theo quan niệm phong thủy nói chung và phong thủy nhà ở tuổi Quý Hợi 1983, để xem tuổi đẹp làm nhà là phải không phạm vào 3 yếu tố: Kim Lâu, Tam Tai và Hoang Ốc. Người ta thường lấy tuổi âm lịch để tính toán cho chính xác. Để biết năm 2021 (Tân Sửu) gia chủ tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 có nên làm nhà hay không? Hãy cùng xem xét 3 yếu tố sau:

 • Kim Lâu: Theo cách tính Kim Lâu, năm 2021 (Tân Sửu) gia chủ Quý Hợi 39 tuổi (tuổi âm lịch) làm nhà sẽ phạm vào hạn Kim Lâu 3 (kim lâu thê).
 • Tam Tai: Gia chủ Quý Hợi 1983 cần tránh năm Tam Tai là năm Tỵ, Ngọ và Mùi. Năm 2021 (Tân Sửu) gia chủ sẽ không phạm vào hạn Tam Tai.
 • Hoang Ốc: Theo cách tính thì trong cung Hoang Ốc nếu gia chủ Quý Hợi làm nhà năm 2021 sẽ phạm vào yếu tố này.

Kết luận: Năm 2021 (Tân Sửu) gia chủ tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 không phạm phải hạn Tam Tai nhưng phạm phải hạn Kim Lâu và Hoang Ốc. Do đó, làm nhà trong năm này có thể công việc làm ăn của gia chủ sẽ không thuận lợi và còn mang đến điều không may đến cho gia đình.

Nếu muốn làm nhà trong năm 2021 thì vẫn có thể mượn tuổi để làm. Nhưng tốt nhất gia chủ tuổi Qúy Hợi (1983) nên đợi đến năm 2022 làm nhà là đẹp nhất. Theo cách tính trên thì sẽ không phạm Tam Tai, không phạm Kim Lâu, không phạm Hoang Ốc.

Hướng Nhà Hợp Với Tuổi Quý Hợi

Hướng Nhà Hợp Với Tuổi Quý Hợi
Hướng Nhà Hợp Với Tuổi Quý Hợi

Người sinh năm 1983 (Quý Hợi) hợp với hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng chính Tây và hướng Tây Nam. Tuy nhiên, với nam mạng và nữ mạng các hướng này lại mang ý nghĩa khác nhau. Hãy tiếp tục tham khảo các thông tin trong bài viết ở phần tiếp theo để biết rõ hơn về hướng hợp và không hợp dành cho nam mạng và nữ mạng.

Hướng Xây Nhà Hợp Nam Mạng Trong Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Quý Hợi 1983

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): Mua đất, xây nhà hướng Tây Bắc giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và phát tài phát lộc. Khi cuộc sống có gặp khó khăn sẽ có quý nhân phù trợ cũng như có nhiều sự trợ giúp từ người xung quanh.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): Đây cũng là một hướng đẹp mang đến sự may mắn, giúp đường công danh sự nghiệp của gia chủ sẽ thăng tiến và ổn định.
 • Hướng Tây (Diên niên): Gia chủ có thể chọn hướng Tây để làm nhà hoặc bố trí hướng phòng ngủ… để cuộc sống công danh sự nghiệp phát triển. Đặc biệt giúp gia đình thuận hòa và con cái chăm ngoan, học giỏi.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): Hướng Tây Nam phù hợp với nam mạng Quý Hợi làm công việc kinh doanh, buôn bán. Hướng này mang ý nghĩa phúc lộc vẹn toàn giúp công việc làm ăn khấm khá và gia chủ sớm giàu sang.

Lưu ý: Bên cạnh những hướng tốt nên chọn thì gia chủ cần lưu ý những hướng không hợp để tránh như hướng Bắc (Ngũ quỷ), hướng Đông (Lục sát), hướng Nam (Họa hại) và hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh).

Hướng Nhà Hợp Nữ Mạng Tuổi Quý Hợi 1983

Tương tự như nam giới, nữ sinh năm 1983 cũng hợp với hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng chính Tây và hướng Tây Nam. Tuy nhiên, khác với nam giới là gia chủ mệnh nữ chọn các hướng này tương ứng với ý nghĩa tốt đẹp khác nhau.

 • Tây Bắc (Sinh khí): Giúp công việc kinh doanh thuận lợi, mang đến cho gia chủ nhiều tiền tài.
 • Đông Bắc (Diên niên): Giúp mối quan hệ trong gia đình và bên ngoài xã hội tốt đẹp, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn.
 • Tây (Phục vị): Hướng này giúp củng cố nguồn sức mạnh tinh thần, gia chủ gặp nhiều may mắn trên con đường công việc.
 • Tây Nam (Thiên y): Gia chủ gặp nhiều may mắn và có quý nhân phù trợ.

Lưu ý: Cũng như nam mạng thì nữ mạng đều lưu tâm không nên mua đất, xây nhà hay bố trí phòng ốc theo hướng Nam, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam để tránh phạm vào điều cấm kỵ ảnh hưởng tới phúc khí và vận may trong cuộc sống.

Bố Trí Các Phòng Theo Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Quý Hợi 1983

Bố Trí Các Phòng Theo Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Quý Hợi
Bố Trí Các Phòng Theo Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Quý Hợi

Theo phong thủy nhà ở, ngoài hướng nhà thì gia chủ Quý Hợi sinh năm 1983 cần chú ý tới phong thủy các phòng công năng trong không gian nhà ở. Để phát huy tốt chức năng của từng không gian, gia chủ cần đặt đúng hướng, vị trí và bài trí hợp phong thủy. Sau đây là tiếp tục những thông tin chi tiết liên quan đến vấn đề này, các bạn hãy cùng tham khảo.

Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Tuổi Quý Hợi

Khi thiết kế phòng khách, bất kỳ gia chủ nào cũng cần chú trọng. Để rước tài lộc và thăng tiến trong sự nghiệp thì phòng khách phải bố trí sắp xếp hợp lý cùng với hướng phòng khách chuẩn phong thủy. Điều này sẽ mang đến cho ngôi nhà bạn luồng sinh khí tốt.

Hướng phòng khách hợp gia chủ Quý Hợi là hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Đông Bắc (Phục vị) và Tây Bắc (Thiên y).

Màu sắc phòng khách hợp phong thủy nhà ở tuổi Quý Hợi 1983 đó là gam màu xanh và đen (thuộc mệnh Kim). Cũng có thể chọn màu trắng, ánh kim, xám (tương sinh mệnh Thủy). Những màu này giúp gia chủ gặp nhiều may mắn cũng như không gian phòng khách có thêm nhiều sinh khí.

Phong Thủy Nhà Bếp Cho Người Tuổi Quý Hợi

Phong Thủy Nhà Bếp Cho Người Tuổi Quý Hợi
Phong Thủy Nhà Bếp Cho Người Tuổi Quý Hợi

Người sinh năm 1983 mệnh Thủy nếu đặt bếp chuẩn theo phong thủy sẽ giữ lửa hạnh phúc cho gia đình và mang đến sự phồn vinh. 

Bếp đun nấu mang tính Hỏa nên ta sẽ có những vị trí mang lại nhiều bình an cho gia chủ: Đặt tọa cung Ngũ Quỷ quay về hướng Sinh Khí; Đặt tọa cung Tuyệt Mệnh quay về hướng Thiên Y; Đặt cung Họa Hại quay về hướng Phục vị; Đặt tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Diên Niên.

Chọn gam màu phòng bếp có màu nhạt như màu ánh kim, màu gỗ. Gia chủ cần bố trí hài hòa không gian phòng bếp để gây ấn tượng khi mọi người nhìn vào.

Lưu ý: Tránh đặt bếp dưới xà ngang của phòng bếp và luôn giữ không gian bếp sạch sẽ, gọn gàng và thơm mát. 

Phong Thủy Phòng Ngủ Người Sinh Năm 1983

Trong phong thủy nhà ở tuổi Quý Hợi 1983 phòng ngủ thì hướng phòng và vị trí kê giường rất quan trọng, giúp mang lại giấc ngủ ngon mang lại tài lộ và nhiều vận may cho gia chủ. Đặc biệt, không gây cảm giác đau đầu khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm. 

Người mệnh Thủy 1983 nên sử dụng màu sơn cũng như rèm cửa có gam màu xanh. Căn phòng sẽ luôn tươi sáng và sang trọng hơn. Không nên sử dụng gam màu đỏ vì có thể mang lại điều không tốt đến cho gia chủ.

Lưu ý một số quy tắc trong phong thủy phòng ngủ

 • Giảm thiểu tối đa đồ điện tử trong phòng ngủ vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm.
 • Không đặt giường ngủ gần cửa phòng có thể ảnh hưởng đến luồng không khí của căn phòng.
 • Không đặt vị trí giường ngủ dưới đèn chùm, quạt trần hoặc xà ngang của nhà sẽ gây cảm giác khó chịu và áp lực cho giấc ngủ.
 • Trong phong thủy, nếu đặt đầu giường ngay dưới cửa sổ người nằm không ngủ sâu giấc.
 • Phòng ngủ phải đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng để đảm bảo sức khỏe cho mọi người. 

Phong Thủy Và Hướng Bàn Thờ Cho Người Tuổi Quý Hợi 

Phong Thủy Và Hướng Ban Thờ Cho Người Tuổi Quý Hợi
Phong Thủy Và Hướng Ban Thờ Cho Người Tuổi Quý Hợi

Đây là điều vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi gia đình để mang lại nguồn vượng khí tốt cũng như điều may mắn và bình an cho tất cả các thành viên. Tùy theo gia chủ, bàn thờ cần được đặt phù hợp theo mệnh và chuẩn phong thủy.  Gia chủ Quý Hợi thuộc Tây Tứ mệnh nên nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc để thu hút tài lộc.

 • Tây Nam (Sinh khí): Gia chủ đặt bàn thờ theo hướng này tổ tiên sẽ tương trợ giúp hút tài lộc và sự nghiệp được thăng tiến.
 • Tây (Diên niên): Gia đình hòa thuận, cuộc sống có tổ tiên phù trợ, có nhiều người giúp đỡ nên gặp nhiều may mắn, tuổi thọ được tăng cao.
 • Đông Bắc (Phục vị): Bàn thờ được đặt theo hướng này tổ tiên phù hộ cho mọi thành viên trong gia đình thuận lợi trong việc thi cử.
 • Tây Bắc (Thiên y): Hướng này mang đến cho gia chủ sức khỏe tốt và tiêu trừ bệnh tật, tâm tính ổn định.

Ngoài ra, bàn thờ là nơi linh thiêng nên việc sắp xếp đặt gian thờ phải tuân thủ chặt chẽ và vận dụng những nguyên tắc truyền thống. Bàn thờ phải đặt ở vị trí cao, không để các phòng ốc khác đè lên. Phía trước bàn thờ phải là các gian trang trọng, phía sau là cầu thang và các không gian phụ. Vậy nên, gia chủ chọn đặt bàn thờ tại phòng của tầng trên sẽ hợp lý nhất.

Màu Sơn Cho Ngôi Nhà Người Sinh Năm 1983 Tuổi Quý Hợi

Màu Sơn Cho Ngôi Nhà Sinh Năm 1983 Tuổi Quý Hợi
Màu Sơn Cho Ngôi Nhà Sinh Năm 1983 Tuổi Quý Hợi

Màu sơn nhà hợp tuổi Quý Hợi có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của gia chủ và quyết định yếu tố mang tính thẩm mỹ của ngôi nhà. 

Chọn màu sơn bên trong ngôi nhà nên chọn màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh như màu đen, xanh đen, xám, ghi. Những màu này đem lại may mắn, thành công trong sự nghiệp, cuộc sống gia đình yên ấm và hạnh phúc. 

Chọn màu sơn bên ngoài ngôi nhà sẽ phù hợp với xanh dương, xanh lá cây hay các gam màu trắng. Gia chủ có thể phối hợp giữa các gam màu này với nhau để làm nổi bật ngôi nhà. Lựa chọn màu sơn như vậy sẽ giúp sự nghiệp hanh thông và thuận lợi thu hút tài lộc.

Lưu ý: Người tuổi Quý Hợi không hợp với màu vàng, nâu, nâu đất vì Thổ khắc Thủy. 

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Tuổi Quý Hợi Hiệu Quả

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Tuổi Quý Hợi
Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Tuổi Quý Hợi

Nếu vì lý do nào đó mà sở hữu một ngôi nhà không có hướng hợp với cung và mệnh của bản thân. Gia cũng không nên quá lo lắng vì sẽ có rất nhiều cách hóa giải phong thủy hướng nhà không hợp tuổi đã áp dụng thành công.

 • Thay đổi hướng cửa chính hoặc mở thêm cửa phụ để sử dụng là cách nhiều người áp dụng nhất. Cách này sẽ giảm bớt được nguồn khí xấu ảnh hưởng từ hướng nhà không hợp tuổi.
 • Sử dụng vật phẩm phong thủ như Gương bát quái, Tỳ hưu, tượng Phật, tranh Bồ tát… để trấn trạch. Tuy nhiên, việc lựa chọn vật phẩm phong thủy cũng cần chọn lọc và phân tích để tránh trường hợp phản tác dụng.
 • Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng phong thủy Bát trạch “đa cát chiếu hung”. Sắp xếp hướng bàn thờ, hướng bếp, hướng phòng ngủ… quay về hướng Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Y và Phục Vị. Đồng thời quay nhà kho, nhà vệ sinh theo hướng Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ. 

Lời Kết

Những thông tin về phong thủy nhà ở tuổi Quý Hợi 1983 được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, đây là bài viết mang tính chất tham khảo. Để áp dụng phong thủy nhà ở chính xác nhất gia chủ hãy tham gia tham vấn miễn phí cùng chuyên gia Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn hoặc số điện thoại tại form tư vấn bên cạnh.

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 19:45 - 14-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtTất Tần Tật Thông Tin Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Quý Hợi 1983Đôi Nét Về Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983Năm 2021 Tuổi Quý Hợi Nên Xây Nhà Hay Không?Hướng Nhà Hợp Với Tuổi Quý HợiHướng Xây Nhà Hợp Nam Mạng Trong Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Quý Hợi 1983Hướng Nhà […]

 • Nội dung bài viếtTất Tần Tật Thông Tin Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Quý Hợi 1983Đôi Nét Về Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983Năm 2021 Tuổi Quý Hợi Nên Xây Nhà Hay Không?Hướng Nhà Hợp Với Tuổi Quý HợiHướng Xây Nhà Hợp Nam Mạng Trong Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Quý Hợi 1983Hướng Nhà […]

 • Nội dung bài viếtTất Tần Tật Thông Tin Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Quý Hợi 1983Đôi Nét Về Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983Năm 2021 Tuổi Quý Hợi Nên Xây Nhà Hay Không?Hướng Nhà Hợp Với Tuổi Quý HợiHướng Xây Nhà Hợp Nam Mạng Trong Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Quý Hợi 1983Hướng Nhà […]

 • Nội dung bài viếtTất Tần Tật Thông Tin Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Quý Hợi 1983Đôi Nét Về Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983Năm 2021 Tuổi Quý Hợi Nên Xây Nhà Hay Không?Hướng Nhà Hợp Với Tuổi Quý HợiHướng Xây Nhà Hợp Nam Mạng Trong Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Quý Hợi 1983Hướng Nhà […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results