Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Nhâm Tuất Sinh Năm 1982 Đầy Đủ Và Chi Tiết

Bật Mí Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Nhâm Tuất Chính Xác Nhất

Trong các yếu tố phong thủy thì phong thủy nhà ở luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Khi nghiên cứu chuẩn phong thủy về hướng nhà cũng như các vấn đề liên quan thì việc xây nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn và còn mang tới cho gia chủ cuộc sống ấm êm, phát tài và phát lộc.Vậy, gia chủ Nhâm Tuất cần chú ý điều gì trong phong thủy nhà ở năm 2021 nói riêng và trong phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 nói chung? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị tìm hiểu một cách chính xác nhất.

Thông Tin Về Gia Chủ Tuổi Nhâm Tuất Sinh Năm 1982

Thông Tin Về Gia Chủ Tuổi Nhâm Tuất
Thông Tin Về Gia Chủ Tuổi Nhâm Tuất

Trước khi xác định phong thủy nhà ở, hãy xác định cung mệnh để dễ dàng đối chiếu với những thông tin liên quan về hướng hợp, không hợp hoặc cách bày trí các phòng công năng chuẩn phong thủy. Theo cách tính trong phong thủy thì gia chủ Nhâm Tuất có tử vi như sau:

Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 âm dương Ngũ Hành thuộc Đại Hải Thủy còn gọi là “Nước Biển Lớn”. 

 • Thiên Can: Nhâm
 • Địa chi: Tuất
 • Tương sinh: Mộc, Kim
 • Tương khắc: Hỏa, Thổ
 • Nam mạng: Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh
 • Nữ mạng: Càn Kim thuộc Tây Tứ mệnh
 • Màu sắc: Màu bản mệnh: Đen, Xanh dương, Xanh nước biển; Màu tương sinh: Xám, Ghi, Trắng
 • Màu sắc kỵ: Vàng sẫm và Nâu đất

Đa số những người Nhâm Tuất rất coi trọng tình cảm, đặt tình cảm cao hơn các giá trị vật chất khác. Về đường công danh, họ đi lên bằng chính năng lực của mình bởi sự cần cù và chăm chỉ. Trong cuộc gặp nhiều khó khăn trở ngại nhưng có quý nhân giúp đỡ nên cũng nhanh chóng qua đi. 

Tuổi Nhâm Tuất 1982 Có Nên Xây Nhà Vào Năm 2021 Không?

Tuổi Nhâm Tuất 1982 Có Nên Xây Nhà Vào Năm 2021 Không
Tuổi Nhâm Tuất 1982 Có Nên Xây Nhà Vào Năm 2021 Không

Trước khi làm nhà, động thổ, sửa sang nhà cửa gia chủ tuổi nào cũng cần xem xét về các yếu tố Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai. Với tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 theo cách tính Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai như sau:

 • Cách tính họa Tam tai, tuổi Tuất sẽ gặp hạn họa Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất. Năm 2021 là năm Tân Sửu nên gia chủ sinh năm 1982 sẽ không phạm họa Tam Tai.
 • Cách tính Kim lâu dựa vào tuổi âm để tính, gia chủ lấy tuổi mụ chia cho 9 và lấy ra số dư nằm trong các số = 1, 3, 6, 8 tức là phạm Kim Lâu. Như vậy gia chủ Nhâm Tuất sẽ không phạm vào hạn này.
 • Theo cách tính hoàng ốc, trong năm 2021 (Tân Sửu) gia chủ sinh năm 1982 sẽ không phạm vào Hoàng Ốc (Tứ Tấn Tài).

Kết luận: Năm 2021 (Tân Sửu), gia chủ tuổi tuổi Nhâm Tuất 40 tuổi (tuổi âm lịch) không phạm vào cả ba yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Vậy gia chủ làm nhà tuổi này theo phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tuất thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai) tốt cho gia chủ.

Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Sinh Năm 1982

Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Sinh Năm 1982
Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Sinh Năm 1982

Qua lá số tử vi sẽ luận ra cung mệnh chính xác đối với nam và nữ gia chủ Nhâm Tuất. Từ cung mệnh và phong thủy bát trạch sẽ có những hướng tốt nên chọn và hướng không tốt gia chủ cần cần tránh. Nhằm mang lại cho gia chủ cả nam và nữ những điều thuận lợi và may mắn trong gia đình và sự nghiệp. 

Theo phong thủy nhà ở, bản mệnh của con người phân ra Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Người Đông Tứ Mệnh nên ở vào ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch và người có mệnh Tây Tứ Mệnh nên ở ngôi nhà Tây Tứ Trạch. Hãy tham khảo thông tin chi tiết về hướng nhà cho gia chủ nam mạng và nữ mạng cập nhật ở phần tiếp theo trong bài biết này.

Hướng Nhà Hợp Nam Mạng Tuổi Nhâm Tuất

Đối với Nam mạng tuổi Nhâm Tuất có cung mệnh Ly

 • Năm sinh dương lịch: 1982
 • Năm âm lịch: Nhâm Tuất
 • Ngũ hành (bản mệnh): Đại hải Thủy tức Nước Biển lớn
 • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Ly Hỏa

Hướng tốt nên chọn

 • Hướng Đông (Sinh khí): hướng nhà này thu hút tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp và con cháu thông minh, thành đạt.
 • Hướng Bắc (Phúc Đức): Công việc thuận buồm xuôi gió, con cháu hiếu thuận. – Hướng Nam (Thiên y): Hướng này tốt để phát triển về mặt kinh tế nên có tài lộc dồi dào. 
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): Với hướng này sẽ có đường công danh sự nghiệp tươi sáng và thuận lợi.

Hướng Nhà Hợp Nữ Mạng Trong Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Nhâm Tuất

Đối với nữ tuổi Nhâm Tuất có cung mệnh Càn

 • Năm sinh dương lịch: 1982
 • Năm âm lịch: Nhâm Tuất
 • Ngũ hành (bản mệnh): Đại hải Thủy tức Nước Biển lớn
 • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Càn Kim

Hướng tốt gia chủ nên chọn

 • Hướng Tây (Sinh khí): Hướng này sẽ mang lại cho gia chủ mọi sự thuận lợi. 
 • Hướng Tây Nam (Phúc Đức): Hướng nhà này tốt về kinh tế, công danh sự nghiệp và con cháu khỏe mạnh.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y): Hướng nhà này giúp làm ăn hưng thịnh, con cháu thành đạt.
 • Hướng Tây Bắc (Phục vị): Kinh tế làm ăn tốt và tích lũy nhiều tài sản. 

Hướng Nhà Không Tốt Gia Chủ Nhâm Tuất Nên Tránh

Bên cạnh những hướng tốt nên chọn để mong muốn mang lại may mắn, bình an và phát tài thì gia chủ nam mạng cũng như nữ mạng cần lưu tâm đến những hướng không tốt để tránh. Nắm vững được kiến thức phong thủy này gia chủ sẽ tránh được những điều không may mắn trong cuộc sống.

Hướng khắc đối với nam mạng tuổi Nhâm Tuất

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh): Hướng nhà này có thể chứa nhiều tai họa và những điều không may mắn.
 • Hướng Tây Nam (Lục sát): Hướng này có thể nữ giới nắm quyền còn nam giới sẽ không thọ dài.
 • Hướng Đông Bắc (Họa hại): Gia chủ thường vướng phải thị phi và kinh tế rơi vào cảnh thiếu thốn thường xuyên.
 • Hướng Tây (Ngũ quỷ): Có thể rơi vào cảnh âm thịnh dương suy và tiền bạc thất thoát.

Hướng khắc đối với nữ mạng tuổi Nhâm Tuất

 • Hướng Nam (Tuyệt mệnh): Hướng này không tốt cho sức khỏe cũng như đường công danh sự nghiệp. 
 • Hướng Bắc (Lục sát): Lúc đầu làm ăn thịnh vượng nhưng càng về sau thì lại càng sa sút dần.
 • Hướng Đông Nam (Họa hại): Hướng nhà này gây tổn thất nhiều về mặt sức khỏe, có thể dẫn đến bệnh tật.
 • Hướng Đông (Ngũ quỷ): Tai nạn, thị phi hoặc phá sản có thể xảy ra nếu chọn hướng nhà này. 

Tư Vấn Vị Trí Hướng Các Phòng Cho Gia Chủ Tuổi Nhâm Tuất

Tư Vấn Vị Trí Hướng Các Phòng Cho Gia Chủ Tuổi Nhâm Tuất
Tư Vấn Vị Trí Hướng Các Phòng Cho Gia Chủ Tuổi Nhâm Tuất

Ngoài hướng nhà, theo phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tuất gia chủ cần chú ý tới phong thủy chi tiết các phòng trong không gian nhà ở. Bởi mỗi không gian trong ngôi nhà đều có một chức năng khác nhau, để phát huy tốt chức năng của từng không gian, gia chủ cần đặt đúng hướng và vị trí hợp phong thủy. 

Hướng Phòng Khách Cho Người Tuổi Nhâm Tuất

Phòng khách đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nhà ở, là nơi đón nguồn sinh khí mới nếu như gia chủ chọn đúng các hướng tốt hợp với mệnh. Vị trí và hướng đặt phòng khách đẹp nhất là đặt ngay cửa ra vào cùng hướng với hướng cửa chính đó là hướng Bắc (Phước Đức); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). Bởi đây là vị trí đắc địa nhất của ngôi nhà, hút tài lộc và mang lại năng lượng dương cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Hướng Phòng Ngủ Chuẩn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Nhâm Tuất

Vị trí đặt giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người. Đặt vị trí đúng hướng tốt sẽ đem lại vận khí tốt, chất lượng giấc ngủ ngon và ngược lại đặt phạm vào điều tối kỵ thì sẽ mang đến những điều không may mắn.

Cần lưu ý tránh vị trí đặt giường ngủ, không nên chọn đặt giường ngủ trên bếp hay bàn thờ. Bên trên giường ngủ không thiết kế quạt trần hay đèn chùm. Kiêng kị hơn nữa vị trí đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà. Nơi đặt giường không để gương soi trực diện với giường. 

Tuổi Nhâm Tuất Với Cách Bố Trí Hướng Bếp Chuẩn Phong Thủy 

Không gian bếp là nơi mang lại sự ấm cúng cho căn nhà và gia tăng hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Hướng bếp là hướng lưng của người đứng tại bếp nấu. Hướng phòng bếp theo phong thủy nên đặt tại cung không tốt nhìn về hướng tốt. 

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất nên đặt bếp ở cung Tuyệt Mệnh hướng Tây Bắc; Cung Họa Hại hướng Đông Bắc; Cung Lục Sát hướng Tây Nam; Cung Ngũ quỷ hướng chính Tây.

Hướng Đặt Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy

Như chúng ta đã biết, bàn thờ là tâm linh, thuộc về âm tính và mạng tính chất hướng nội. Vậy nên, hướng của bàn thờ nên đặt theo hướng dương, tính để cân bằng âm dương. Gia chủ sinh năm 1982 (Nhâm Tuất) nên lựa chọn phương vị đặt bàn thờ tại hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Đông Bắc và hướng Tây Bắc. Những hướng này sẽ mang lại phong thủy tốt nhất cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Màu Sắc Hợp Thiết Kế Theo Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Nhâm Tuất

Màu Sắc Hợp Thiết Kế Theo Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Nhâm Tuất
Màu Sắc Hợp Thiết Kế Theo Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Nhâm Tuất

Theo phong thủy nhà ở, màu sắc là một yếu tố quan trọng trong thiết kế và thi công xây nhà. Việc chọn được màu sơn phù hợp với tuổi gia chủ làm ăn phát đạt, có sức khỏe tốt và gia đình yên ấm.  Do đó, việc chọn màu sơn nhà hợp với tuổi và cung mệnh của gia chủ luôn là đề tài được quan tâm và chú trọng

Gia chủ Nhâm Tuất là người có mệnh Thủy (Đại Hải Thủy), thích hợp màu xanh dương tượng trưng cho bản mệnh để tăng cường may mắn. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn màu trắng vì Kim sinh Thủy sẽ tốt cho gia chủ làm nghề kinh doanh, buôn bán tại nhà. 

Tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy, gia chủ nên tránh sử dụng màu vàng và màu nâu vì Thổ khắc Thủy, có thể ảnh hưởng đến công danh, tiền tài của gia chủ.

Lời Kết

Những thông tin về phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tuất được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Những kiến thức sưu tầm chưa mang tính ứng dụng chuẩn xác theo phong thủy chính phái. Để đảm bảo các gia chủ có thể thực hiện phù hợp các ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách. Hãy cùng tham gia tham vấn với chuyên gia Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh.

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 00:44 - 16-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtBật Mí Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Nhâm Tuất Chính Xác NhấtThông Tin Về Gia Chủ Tuổi Nhâm Tuất Sinh Năm 1982Tuổi Nhâm Tuất 1982 Có Nên Xây Nhà Vào Năm 2021 Không?Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Sinh Năm 1982Hướng Nhà Hợp Nam Mạng Tuổi Nhâm TuấtHướng Nhà […]

 • Nội dung bài viếtBật Mí Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Nhâm Tuất Chính Xác NhấtThông Tin Về Gia Chủ Tuổi Nhâm Tuất Sinh Năm 1982Tuổi Nhâm Tuất 1982 Có Nên Xây Nhà Vào Năm 2021 Không?Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Sinh Năm 1982Hướng Nhà Hợp Nam Mạng Tuổi Nhâm TuấtHướng Nhà […]

 • Nội dung bài viếtBật Mí Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Nhâm Tuất Chính Xác NhấtThông Tin Về Gia Chủ Tuổi Nhâm Tuất Sinh Năm 1982Tuổi Nhâm Tuất 1982 Có Nên Xây Nhà Vào Năm 2021 Không?Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Sinh Năm 1982Hướng Nhà Hợp Nam Mạng Tuổi Nhâm TuấtHướng Nhà […]

 • Nội dung bài viếtBật Mí Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Nhâm Tuất Chính Xác NhấtThông Tin Về Gia Chủ Tuổi Nhâm Tuất Sinh Năm 1982Tuổi Nhâm Tuất 1982 Có Nên Xây Nhà Vào Năm 2021 Không?Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Sinh Năm 1982Hướng Nhà Hợp Nam Mạng Tuổi Nhâm TuấtHướng Nhà […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results