Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Thìn 1988 Đầy Đủ Và Chi Tiết

Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2021

Trong các yếu tố phong thủy thì phong thủy nhà ở luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Có rất nhiều nội dung trong phong thủy nhà ở, tìm hiểu phong thủy theo từng tuổi cụ thể sẽ giúp gia chủ dễ dàng có được thông tin cần thiết và áp dụng một cách thuận lợi. Vậy, gia chủ Mậu Thìn cần chú ý gì trong phong thủy nhà ở năm 2021 nói riêng và trong phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 nói chung? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị tìm hiểu một cách đầy đủ và chi tiết nhất!

=>> Xem thêm: Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Thìn Hướng Tốt, Hướng Xấu Và Cách Hóa Giải

Tổng Quan Về Tuổi Mậu Thìn 1988

Tổng Quan Về Tuổi Mậu Thìn 1988
Tổng Quan Về Tuổi Mậu Thìn 1988

Gia chủ Mậu Thìn sinh năm 1988

 • Năm sinh dương lịch: 1988
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
 • Thuộc Thiên Can: Mậu, Địa Chi: Thìn
 • Ngũ hành mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc (cây trong rừng lớn).

Xét về tổng quan, tuổi Mậu Thìn được trời ban cho ý chí mạnh mẽ, tinh thần vững vàng, trí tuệ thông minh, nhay nhạy. Họ luôn tìm kiếm cơ hội để vươn lên, phát triển bản thân như cây lớn trong rừng vậy, do đó nam Mậu Thìn có được những thuận lợi trên con đường học vấn và kinh doanh phát triển sự nghiệp. Nữ Mậu Thìn lúc trẻ chịu không ít vất vả nhưng lại thuận lợi trong đường hôn nhân. Bước sang tuổi trung niên, sự nghiệp, công danh sẽ đều phát triển tốt đẹp.

Một điều dễ nhận thấy là tuổi Mậu Thìn khá nóng tính, ngay thẳng, trực tính nên trong các mối quan hệ, họ có phần cứng nhắc. Do đó, công việc đối nội đối ngoại nhiều khi không được thuận lợi cho công việc. Gia chủ Mậu Thìn nam mạng trong năm 2021 có phần khó khăn hơn các năm trước đó vì có sao Kế Đô chiếu mệnh, chính vì vậy, quý chủ nên chú trọng tới yếu tố phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 để được hỗ trợ mọi việc thuận lợi.

Tuổi 1988 Làm Nhà Năm 2021 Tháng Nào Tốt Nhất?

Tuổi 1988 Làm Nhà Năm 2021 Tháng Nào Tốt
Tuổi 1988 Làm Nhà Năm 2021 Tháng Nào Tốt

Trong phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988, năm 2021 là một năm rất đẹp để xây cất, sửa sang nhà cửa. Gia chủ không phạm Tam Tai, không phạm Kim Lâu cũng không phạm Hoang Ốc, hoàn toàn tốt đẹp để làm nhà hoặc cho mượn tuổi làm nhà. Khi làm nhà, gia chủ cần xem xét lựa chọn tháng tốt, ngày giờ đẹp để xây cất, sửa sang nhà cửa cho mọi việc được thuận lợi, hoàn hảo nhất.

Gia chủ có thể tham khảo các nội dung dưới đây để lựa chọn các tháng đẹp làm nhà cho tuổi Mậu Thìn 1988 phù hợp nhất:

 • Tháng giêng: Nhiều người quan niệm, tháng giêng là tháng đầu tiên của năm mới nên động thổ làm nhà mới sẽ hanh thông. Tuy nhiên, một số người lại quan niệm, tháng đầu năm kỵ đào bới, đạp nhá đặc biệt là nhà cửa, đất cát. Trên thực tế thì tháng giêng mọi người đều tập trung du xuân, lễ hội cầu may nên ít khi khởi công làm nhà trong tháng này.
 • Tháng hai, tháng ba âm lịch: Đây là thời điểm gia chủ khởi sự làm nhà rất tốt bởi thời tiết đầu xuân mát mẻ, cây cối đâm chồi nảy lộc, sinh khí rất vượng. Về nhân lực cũng dồi dào hơn, có nhiều sự lựa chọn đơn vị thi công với giá tốt. Gia chủ nên tận dụng thời điểm này để tiến hành làm nhà mới sẽ thuận lợi.
 • Tháng tư, năm, sáu âm lịch: Thời tiết mùa hè khá oi bức, tuy nhiên, đây cũng là thời điểm có thể động thổ làm nhà tốt vì những cơn mưa lớn của mùa hè có thể giúp gia chủ kiểm tra độ chống thấm, chống ẩm cho ngôi nhà tốt nhất. Mưa cũng giúp cho nền, móng nhà được rền và chắc chắn hơn.
 • Tháng bảy âm lịch: Đây là tháng ngâu, tháng cô hồn nên ít người khởi sự làm nhà vào tháng này.
 • Tháng tám, chín, mười âm lịch: Thời tiết mùa thu dễ chịu, khô ráo cũng rất thích hợp để làm nhà, sửa nhà. Nhờ đó công việc thi công cũng thuận lợi, không bị thời tiết chi phối nhiều. Tuy nhiên, trời nắng và hanh khô nên gia chủ cần chú trọng khâu giữ ẩm khi đổ bê tông.
 • Tháng 11, 12 âm lịch: Đây là 2 tháng cuối năm nên hầu như ít gia chủ khởi sự thi công, động thổ làm nhà. Nếu có thì chủ yếu sơn, sửa nhà cửa mà thôi bởi dân gian ta quan niệm không nên làm nhà sang tận 2 năm. Mặt khác, nhân lực khi này rất khó tìm nên giá nhân công sẽ cao làm tăng chi phí cho gia chủ. 

Hướng Xây Nhà Phong Thủy Cho Người Tuổi Mậu Thìn

Hướng Xây Nhà Phong Thủy Cho Người Tuổi Mậu Thìn
Hướng Xây Nhà Phong Thủy Cho Người Tuổi Mậu Thìn

Làm nhà xem hướng là câu cửa miệng cha ông ta truyền lại cho tới ngày nay. Bất cứ gia chủ nào khi xây cất nhà cửa đều quan tâm tới hướng xây nhà hợp với tuổi để đón bình an, tài lộc và may mắn. Bởi mỗi mảnh đất có tính lành, dữ khác nhau tùy thuộc vào vị trí của mảnh đất, yếu tố môi trường, địa lý, cảnh quan và người sinh sống trên mảnh đất đó. Hóa giải những điều dữ để nghênh đón tài lộc là nhiệm vụ của mỗi gia chủ.

Vậy, tuổi Mậu Thìn 1988 nam mạng, nữ mạng xây nhà hướng nào thì hợp? Hướng nào nên tránh? Lời giải đáp sẽ có trong phần trình bày bên dưới đây:

Nhà Hợp Hướng Phong Thủy Tuổi Mậu Thìn Sinh Năm 1988 – Nam

 • Gia chủ nam mạng Mậu Thìn 1988
 • Trạch mệnh: Chấn, hành Mộc
 • Thuộc Đông Tứ Mệnh

Xét theo bát trạch làm nhà – xây nhà ở thì gia chủ Mậu Thìn nên sinh sống và làm việc ở Đông Tứ Trạch. Theo đó, các hướng tốt làm nhà tốt với gia chủ gồm:

 • Hướng Đông (Phục Vị): Được nhiều người giúp đỡ, thiên thời, địa lợi, nhân hòa, may mắn và tài lộc.
 • Hướng Bắc (Thiên Y): Gia chủ làm nhà hướng này sẽ được hưởng lộc trời, vượt qua khó khăn để có cuộc sống may mắn và thành công
 • Hướng Nam (Sinh Khí): Phúc lộc trọn vẹn, tài lộc khá, sự nghiệp vững
 •  Hướng Đông Nam (Diên Niên): Hướng này mang tới cho gia chủ sự bình an, yên ổn, ổn định cả sức khỏe, tài lộc và tình cảm.

Gia chủ chọn một trong các hướng nhà trên sẽ mang lại vận khí tốt, may mắn và thành công thịnh vượng cho gia chủ. 

Nhà Hợp Hướng Phong Thủy Tuổi Mậu Thìn Nữ

 • Gia chủ nữ mạng 1988 Mậu Thìn
 • Trạch mệnh: Chấn, hành Mộc
 • Thuộc Đông Tứ Mệnh

Như vậy gia chủ nữ mạng cũng có trạch mệnh giống với nam mạng Mậu Thìn. Do đó, hướng tốt theo phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 nữ mạng cũng tương tự như với gia chủ nam mạng gồm: 

 • Hướng Đông (Phục Vị): Được nhiều người giúp đỡ, thiên thời, địa lợi, nhân hòa, may mắn và tài lộc.
 • Hướng Bắc (Thiên Y): Gia chủ làm nhà hướng này sẽ được hưởng lộc trời, vượt qua khó khăn để có cuộc sống may mắn và thành công
 • Hướng Nam (Sinh Khí): Phúc lộc trọn vẹn, tài lộc khá, sự nghiệp vững
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên): Hướng này mang tới cho gia chủ sự bình an, yên ổn, ổn định cả sức khỏe, tài lộc và tình cảm.

Hướng Xấu Không Hợp Phong Thủy Làm Nhà Gia Chủ Cần Tránh Cho Tuổi 1988 Mậu Thìn

Hướng Xấu Không Hợp Phong Thủy
Hướng Xấu Không Hợp Phong Thủy

Gia chủ Mậu Thìn 1988 nam, nữ mạng đều có trạch mệnh tại Đông Tứ Mệnh, gia chủ nên thích hợp ở hướng Đông Tứ Trạch và cần tránh các hướng Tây Tứ Trạch, không phải là nơi sinh sống và làm việc thuận lợi cho gia chủ.

Theo đó các hướng bất thuận, xấu gia chủ nam, nữ mạng cần tránh khi xây cất, sửa sang, mua nhà ở gồm:

 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Gia chủ cần tránh hướng này vì có thể gây họa ảnh hưởng tới tính mạng.
 • Hướng Tây Nam (Họa Hại): Mang tai họa, làm ăn thất bát, khó khăn, không phát triển được.
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Hướng này mang tới nhiều điều không may cho gia chủ, hay gặp rắc rối, phiền nhiễu, làm ăn không đặng.
 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát): Hướng nhà có nhiều sát khí, gây phá gia chủ không thể làm ăn yên ổn và ảnh hưởng tới cả đời sống tinh thần và các mối quan hệ.

Chi Tiết Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021 Cho Tuổi Mậu Thìn Sinh Năm 1988

Chi Tiết Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021
Chi Tiết Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021

Ngoài hướng nhà, theo phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988, gia chủ cần chú ý tới phong thủy chi tiết các phòng trong không gian nhà ở. Bởi mỗi không gian trong ngôi nhà đều có một chức năng khác nhau, để phát huy tốt chức năng của từng không gian, gia chủ cần đặt đúng hướng, vị trí và bài trí hợp phong thủy. Dưới đây là những nội dung chi tiết của phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 để gia chủ tham khảo:

Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Tuổi Mậu Thìn Sinh Năm 1988

Với phong thủy phòng khách, gia chủ cần chú ý tới màu sắc và hướng đặt, vị trí phòng khách phù hợp để đón nhận được nhiều cát khí và tài lộc nhất. Dưới đây là những thông tin để gia chủ tham khảo:

 • Về màu sắc, gia chủ cần lựa chọn các màu sắc tương hợp hoặc tương sinh với bản mệnh Mộc của gia chủ như màu xanh lá, xanh dương, xanh lam hoặc màu đen.
 • Về vị trí và hướng đặt phòng khách đẹp nhất là đặt ngay cửa ra vào cùng hướng với hướng cửa chính. Bởi đây là vị trí đắc địa nhất của ngôi nhà, hút tài lộc và mang lại năng lượng dương cho tất cả các thành viên trong gia đình. 

Phong Thủy Phòng Bếp Ăn Cho Người Tuổi Mậu Thìn Sinh Năm 1988

Gia chủ Mậu Thìn 1988 mệnh Mộc thuộc cung mệnh Chấn, Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh nên chú ý phong thủy phòng bếp như sau:

 • Màu sắc phòng bếp: Gia chủ nên chọn các màu sắc có tông màu gỗ vừa thể hiện sự ấm cúng vừa tương hợp với bản mệnh gia chủ. Ngoài ra, gia chủ sử dụng các màu như đen, xanh đen, xanh dương, xanh lá bổ trợ cũng rất tốt.
 • Hướng bếp tốt: Theo nguyên tắc phong thủy hướng bếp là tọa hung hướng cát, gia chủ nên chọn bếp hướng về các hướng tốt sau: Hướng Nam (Sinh Khí), bướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục Vị), hướng Đông Nam (Diên Niên).
 • Hướng bếp xấu, nên tránh: Gia chủ Mậu Thìn cần tránh hướng bếp về các hướng sau: Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông Bắc ( Lục Sát), hướng Tây (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam ( Họa Hại).

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mậu Thìn Mệnh Mộc 

Gia chủ mệnh Mộc tuổi Mậu Thìn 1988 có thể chọn vị trí phòng ngủ, màu sắc và bài trí như sau:

 • Vị trí phòng ngủ tốt: Để có giấc ngủ ngon, gia chủ nên đặt giường ngủ tại vị trí cung bản mệnh hoặc cung Thiên Lộc. Đây là những cung vừa tốt cho sức khỏe, tinh thần vừa tốt cho đường hôn nhân, tình duyên, con cái, tài lộc. 

Màu sắc phòng ngủ: Màu sắc sơn tường, nội thất phòng ngủ gia chủ nên chọn màu đen, xanh đen, xanh dương là màu đặc trưng của hành Thủy (Thủy Dưỡng Mộc) sẽ rất tốt, tương sinh giúp gia chủ ngủ ngon, tài lộc hưng thịnh, con cái vợ chồng hạnh phúc như ý.

Các bài trí giường ngủ: Gia chủ đặt giường ngủ cần tránh đặt thẳng cửa phòng, tránh đặt gần hoặc đối diện bếp, nhà vệ sinh, đối diện gương hay dưới dầm trụ. Điều đó ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng giấc ngủ của gia chủ. 

  Phong Thủy Bàn Thờ Cho Gia Chủ Tuổi Mậu Thìn Hút Tài Lộc

Gia chủ nên đặt hướng bàn thờ tại các hướng tốt để hút tài lộc cho gia đình. Bao gồm các hướng sau:

 • Hướng Nam (Sinh Khí): Đây là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ chủ nhà Mậu Thìn thu hút tài lộc, được tương trợ từ tổ tiên để có được sức khỏe, tài lộc, con cái và sự nghiệp.
 •  Hướng Bắc (Thiên Y): Hướng này được trời phù hộ, tổ tiên tương trợ, tốt cho sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng.
 • Hướng Đông (Phục Vị): Mang lại sự bình yên và ổn định cho gia đình.
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên): Giúp gia đình có cuộc sống no đủ, tài lộc tốt, gặp nhiều may mắn. 

Phong Thủy Phòng Làm Việc Cho Người Tuổi Mậu Thìn

Phòng làm việc của gia chủ Mậu Thìn cần thiết kế màu sắc tương sinh với bản mệnh và có hướng tốt để đón nhận vượng khí, tài lộc để phù trợ cho công việc của gia chủ thuận lợi, hanh thông, có được thành công trong sự nghiệp. Theo đó các hướng tốt để đặt bàn làm việc gồm có: Hướng Nam, Đông Nam, Bắc và hướng Đông. 

Chọn Màu Sắc Phong Thủy

Chọn Màu Sắc Phong Thủy
Chọn Màu Sắc Phong Thủy

Màu sắc phong thủy đóng vai trò cân bằng năng lượng âm dương đối với không gian sống của gia chủ Mậu Thìn. Do đó, gia chủ cần chọn màu sơn tường, màu nội thất, màu rèm cửa, màu sắc phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng thờ … theo màu sắc tương sinh với bản mệnh Mộc như như màu đen, xanh đen, xanh dương, xanh lục hoặc màu sắc tương hợp với bản mệnh như màu xanh lá. 

Gia chủ Mậu Thìn cần tránh các màu như trắng, xám, ghi, bạc, vàng thuộc Kim sẽ khắc với ngũ hành bản mệnh. Đây là những màu sắc có thể gây nhiễu loạn âm dương, ảnh hưởng tới vượng khí, dương khí trong ngôi nhà và giảm phần may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Thìn

Trong phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988, gia chủ cần kiêng kỵ những điều sau để tránh nguồn năng lượng xấu, hung khí, sát khí gây hại cho gia đình. Bao gồm:

 • Khi sơn trần nhà thì màu sắc trần nhà cần nhạt hơn các màu sắc của tường xung quanh
 • Nền nhà cần bằng phẳng
 • Trần nhà không sử dụng tranh ảnh hay các đồ họa hình vuông hay đường thẳng
 • Nhà có diện tích dưới 100m2 không nên dùng cửa kiểu vòm
 • Không sử dụng các đồ vật hoặc tranh, gương, bể cá,.. có tính động trong phòng ngủ
 • Giường ngủ, bàn làm việc, ban thờ kiêng đặt dưới dầm hoặc xà ngang
 • Nếu cửa phòng có cánh cửa dạng 2 cánh thì kiêng kỵ mở sang hai bên, tốt nhất là nên sử dụng thiết kế mở về 1 bên.
 • Kiêng dùng 2 ổ khóa trên một cánh cửa
 • Nhà vệ sinh không kỵ đặt liền hoặc đối diện với bếp nấu.

Lời Kết 

Nội dung bài viết về phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 trên đây được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau giúp cung cấp tới các gia chủ những thông chung nhất để tham khảo. Do đó tính chính xác với từng đối tượng cụ thể là chưa cao. Để ứng dụng đầy đủ phong thủy một cách chuẩn xác và hiệu quả nhất, gia chủ nên tham vấn miễn phí từ chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương để được hỗ trợ bằng cách để lại lời nhắn tại form bên cạnh nhé!

=>> Xem thêm: Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Khi Xây Nhà Kích Tài Vận Tốt

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 18:26 - 12-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2021Tổng Quan Về Tuổi Mậu Thìn 1988Tuổi 1988 Làm Nhà Năm 2021 Tháng Nào Tốt Nhất?Hướng Xây Nhà Phong Thủy Cho Người Tuổi Mậu ThìnNhà Hợp Hướng Phong Thủy Tuổi Mậu Thìn Sinh Năm 1988 – NamNhà Hợp Hướng Phong Thủy Tuổi Mậu […]

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2021Tổng Quan Về Tuổi Mậu Thìn 1988Tuổi 1988 Làm Nhà Năm 2021 Tháng Nào Tốt Nhất?Hướng Xây Nhà Phong Thủy Cho Người Tuổi Mậu ThìnNhà Hợp Hướng Phong Thủy Tuổi Mậu Thìn Sinh Năm 1988 – NamNhà Hợp Hướng Phong Thủy Tuổi Mậu […]

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2021Tổng Quan Về Tuổi Mậu Thìn 1988Tuổi 1988 Làm Nhà Năm 2021 Tháng Nào Tốt Nhất?Hướng Xây Nhà Phong Thủy Cho Người Tuổi Mậu ThìnNhà Hợp Hướng Phong Thủy Tuổi Mậu Thìn Sinh Năm 1988 – NamNhà Hợp Hướng Phong Thủy Tuổi Mậu […]

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2021Tổng Quan Về Tuổi Mậu Thìn 1988Tuổi 1988 Làm Nhà Năm 2021 Tháng Nào Tốt Nhất?Hướng Xây Nhà Phong Thủy Cho Người Tuổi Mậu ThìnNhà Hợp Hướng Phong Thủy Tuổi Mậu Thìn Sinh Năm 1988 – NamNhà Hợp Hướng Phong Thủy Tuổi Mậu […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results