Khám Phá Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Ngọ Năm 2021

Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Ngọ 1978 Năm Tân Sửu 

Câu nói dân gian “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” là câu nói được các cụ xưa dùng để nói đến 3 việc quan trọng trong cuộc đời cần làm của mỗi người chúng ta. Trong phong thủy nếu xây nhà đúng năm đẹp, hợp hướng tuổi gia chủ sẽ không phạm đến các điều đại kỵ ảnh hưởng đến may mắn, bình an và hưng thịnh. Vậy phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ trong năm 2021 có thuận lợi và khó khăn gì? Cùng Phong Thủy Phùng Gia đi tìm lời giải đáp chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây.

Xem Tử Vi Tuổi Mậu Ngọ Năm 2021

Xem Tử Vi Tuổi Mậu Ngọ Năm 2021
Xem Tử Vi Tuổi Mậu Ngọ Năm 2021

Để tìm hiểu chi tiết phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ, gia chủ cần tham khảo tử vi số của mình trong năm để biết được nên hay không việc xây dựng nhà ở và hướng tốt dành cho mỗi cung mệnh khác nhau.

Đối với gia chủ là Nữ mạng:

 • Theo ngũ hành sinh và khắc: Gia chủ mạng Hỏa khi gặp năm Thổ sẽ sinh xuất – xấu, năm này báo hiệu sức khỏe kém và tài chính bị hao tổn.
 • Sao chiếu mệnh vào năm 2021 – Hung tinh Thái Bạch ảnh hưởng không tốt tới công việc, tài chính và sức khỏe kém.
 • Năm 2021 gặp hạn Thiên La: Một năm mà tinh thần của gia chủ Mậu Ngọ sinh năm 1978 có nhiều bất an đặc biệt là nữ mạng.
 • Hướng tốt xuất hành tốt cho gia chủ là mùng 1 Tết 2021: Gia chủ chọn xuất hành hướng Đông để đón Thần Tài. Đi về hướng Tây Nam đón Hỷ Thần vào thời gian 11h tới 15h trưa.
 • Xem tử vi Thiên Can và Địa chi: Về thiên Can là thuận thành những gia chủ tuổi Ngọ gặp năm Sửu phạm lục hại, nữ mạng phải cẩn trọng có kẻ phá hoại mà sinh khó khăn, sức khỏe đề phòng thương tật.

Tuổi Mậu Ngọ là nữ năm 2021 xét trên các phương diện là một năm tốt với gia chủ bởi mọi việc trong ngoài đều được hanh thông – thuận lợi. Trong năm gặp được quý nhân phù trợ và bạn bè tốt. Tuy nhiên, tuổi Mậu Ngọ có gia đình hãy cẩn trọng tình cảm có những xung đột, cãi vã.

Tử vi gia chủ nam mạng tuổi Mậu Ngọ năm 2021

 • Ngũ hành bản mệnh: Gia chủ mệnh Hỏa gặp năm Thổ sinh xuất, năm nay chủ về tiền bạc hao tốn và sức khỏe đi theo chiều hướng không tốt.
 • Sao chiếu mệnh năm 2021 là Thái Âm – Phước tinh Thái Âm: Năm nay chủ về cuộc sống có nhiều may mắn, phúc lộc tràn đầy.
 • Năm 2021 tuổi Mậu Ngọ gặp hạn Diêm Vương: Năm 2021 sức khỏe quý không được tốt.
 • Xét theo Thiên can: Gia chủ gặp năm Tân là bình hòa, năm 2021 gia chủ sẽ chủ về sự thành công.
 • Xét theo Địa Chi: Tuổi Mậu Ngọ năm 2021 thì chi Ngọ gặp năm Sửu phạm lục hại. Tức trong năm ngoài sự thành công thì song song sẽ có người phá hoại, cuộc sống có phần khó khăn.

Có thể thấy tử vi nam mạng tuổi Mậu Ngọ năm 2021 trên phương diện tình duyên và gia đạo khá thuận lợi, tin vui đưa tới khá nhiều. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý công việc làm ăn, tài chính và sức khỏe kém. 

Năm 2021 Tuổi Mậu Ngọ Nên Làm Nhà Không?

Năm 2021 Tuổi Mậu Ngọ Nên Làm Nhà Không
Năm 2021 Tuổi Mậu Ngọ Nên Làm Nhà Không

Muốn biết được năm 2021 có nên xây nhà hay sửa chữa nhà hay không gia chủ cần xét đến 3 hạn quan trọng nên tránh Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Nếu gia chủ làm nhà, sửa chữa nhà phạm vào một trong 3 hạn sẽ gặp nhiều tai họa và không tốt cho đường công danh và sự nghiệp.

Nếu gia chủ làm gia phạm hạn Hoang Ốc địa sát thì vượng khí trong nhà sẽ rất xấu. Phạm hạn Kim Lâu cả gia đình sẽ bị ảnh hưởng về sự nghiệp, lẫn cuộc sống. Gia chủ xây nhà phạm Tam Tai nhưng không phạm hạn Hoang Ốc hay Kim Lâu có thể xây nhà. Thế nhưng tuổi gia chủ phạm Kim Lâu hoặc Hoang Ốc tuyệt đối tránh xây nhà để tránh đại họa ập đến.

– Hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai là hạn sẽ xuất hiện 3 năm liên tiếp. Tam là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” là họa hại, tai họa. Một đời người cứ sau 12 năm lại gặp hạn Tam Tai một lần. Nghĩa là 12 năm có 3 năm liên tiếp gặp phải hạn Tam Tai.

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978, cần tránh các năm hạn Tam tai: Nhâm Thân, Giáp Tuất, Quý Dậu, Ất Dậu, Giáp Thân, Bính Tuất, Đinh Dậu, Bính Thân, Mậu Tuất, Kỷ Dậu, Mậu Thân, Canh Tuất, Tân Dậu, Canh Thân, Nhâm Tuất.

– Hạn Kim Lâu

Từ xưa đến nay dân gian truyền câu ca “1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Để đúc kết được ông cha đã trải qua những khó khăn, vận hạn trong hàng nghìn năm qua, vì làm nhà không chú ý tuổi, tránh điều không tốt. 

Năm 2021 gia chủ Mậu Ngọ 44 tuổi âm, nếu năm nay tiến hành xây nhà sẽ phạm hạn Kim Lâu. Chính vì phạm vào Hạn Kim Lâu sẽ ảnh hưởng đến chăn nuôi, đường công việc.

– Hạn Hoang Ốc, Địa Sát 

Hoang mang nghĩa là bỏ hoang, và Ốc nghĩa là ngôi nhà. Hạn này có nghĩa là nhà hoang, đây là vận hạn mà gia chủ cần tránh, kiêng kỵ nhất khi xây nhà. Nếu quyết định làm nhà mà phạm hạn đúng vào cung xấu sẽ khiến công việc gặp trắc trở, cuộc sống nghèo túng, làm ăn khó phát, bên cạnh đó sức khỏe, mối quan hệ gia đình có nhiều vấn đề tiêu cực.

Hạn Hoang Ốc chia thành 6 cung, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu. Gia chủ cần nắm bắt để xem xét trong việc xây dựng nhà ở sao cho chuẩn xác nhất, cuộc sống gia đình được êm ấm, hạnh phúc.

 • Nhất Cát (Nhất Cát an cư, vạn sự an thông). Khi gia chủ chọn làm nhà sẽ có chốn an cư tốt, công việc dự định hanh thông, thuận lợi.
 • Nhì Nghi (Nhì Nghi tấn thất ắt địa sinh tài): Khi gia chủ làm nhà sẽ có lợi, nhà hưng vượng, giàu có.
 • Tam Địa Sát (Tam Sát nhơn giai đắc mệnh): Làm nhà Tam Địa Sát là phạm hạn, gia chủ mắc bệnh tật triền miên.
 • Tứ Tấn Tài (Tấn tài chi phước lộc lai): Chọn làm nhà tuổi này gia chủ được phúc lộc. 
 • Ngũ Thọ Tử ly (Tử ly thân phòng tử biệt): Khi gia chủ chọn làm nhà là phạm hạn không tốt, gia đình xuất hiện chia rẽ, lâm vào tử biệt.
 • Lục Hoang Ốc (Lục ốc tạo gia sẽ bất khả thành): Khi làm nhà bị phạm hạn gia chủ khó mà thành đạt được.

Cách tính hạn Hoang Ốc: Khởi sự 10 Nhất Cát, 20 Nhì Nghi, 30 Tam Địa Sát, 40 Tứ Tấn Tài, 50 Ngũ Thọ Tử, 60 Lục Hoang Ốc, 70 quay lại bắt đầu Nhất Cát. 

Theo quan niệm dân gian lưu truyền, nếu vào các năm Lục Hoang Ốc, Ngũ Thọ Tử Tam Địa Sát, gia chủ gặp các hạn về chết chóc, tán gia bại sản, bệnh tật nếu xây nhà hoặc sửa chữa nhà trong năm đó.

Năm 2021, tuổi Mậu Ngọ 1978 là 44 tuổi mụ. Dựa vào cách tính trên, tuổi 40 tại Tứ Tấn Tài, 41 Ngũ Thọ Tử, 42 Lục Hoang Ốc, 43 Nhất Cát, 44 Nhì Nghi. Đây là cung tốt trong hạn Hoang Ốc gia chủ có thể xem xét. 

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà rơi vào các cung này sẽ mang lại những điều tốt đẹp đến với gia chủ. Làm việc suôn sẻ, thuận lợi vào các tháng 2, tháng 4, tháng 7, tháng 8, tháng 10, tháng 11.

Hướng Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Ngọ 1978 Nên Tham Khảo

Hướng Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Ngọ 1978
Hướng Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Ngọ 1978

Khi xây dựng nhà ở gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 cần chú ý đến hướng nhà. Việc bố trí nhà ở theo các cung và hướng tốt sẽ giúp tránh được ánh nắng trực tiếp chiếu vào nhà ở vào mùa nắng. Bên cạnh đó chọn hướng tốt sẽ giúp gia đình an hòa, cuộc sống gia đình hạnh phúc, nhận được nhiều phước lộc.

Hướng Xây Nhà Nam Mạng Tuổi Mậu Ngọ 1978 

 • Hướng Bắc – Sinh khí – Phúc lộc gia chủ nhận được hầu như trọn vẹn. Con đường làm ăn sẽ như ý muốn, sự nghiệp phát triển, sớm gặt hái được thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Đông – Diên niên – Mọi sự gia chủ nhận được đều ổn định và phát triển theo chiều hướng tốt. Hướng Đông khi chọn xây nhà sẽ có cuộc sống ổn định, gia đình hạnh phúc.

Hướng nhà gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên tham khảo

 • Hướng Nam – Thiên y – Hướng này gia chủ chọn sẽ gặp được thiên thời địa lợi. Gia đình gặp nhiều vận may cả sức khỏe lẫn công việc tốt. Từ đó cuộc sống vượt qua khó khăn, con cháu yên ấm, khỏe mạnh và thông minh.
 • Hướng Đông Nam – Phục vị. Khi chọn xây nhà theo hướng Đông Nam sẽ nhận được nhiều sự trợ giúp trợ khi gặp khó khăn hoặc vấn đề không thể giải quyết.

Hướng Xây Nhà Nữ Mạng Tuổi Mậu Ngọ 1978 

 • Hướng Tây Bắc –  Diên Niên là hướng tốt gia chủ tuổi Mậu Ngọ là nữ. Mọi công việc, dự định đều hướng đến theo chiều hướng ổn định nếu gia chủ chọn hướng này.
 • Hướng Đông Bắc – Sinh Khí là hướng tốt thứ 2 trong 4 cung bát trạch. Phúc lộc gia đình nữ mạng nhận được vẹn toàn, sự nghiệp ổn định và vận may luôn ngập tràn.
 • Hướng Tây – Thiên Y là hướng thứ 3 gia chủ nên tham khảo. Hướng Tây khi chọn làm nhà sẽ gặp được thiên thời địa lợi và được quý nhân che chở trên đường đời lẫn sự nghiệp.
 • Hướng Tây Nam – Phục Vị là hướng tốt luôn được sự trợ giúp, công việc hanh thông, con cái đề huề.

Tuổi Mậu Ngọ Nên Chọn Đặt Phòng Theo Cung, Hướng Nào?

Tuổi Mậu Ngọ Nên Chọn Theo Cung Hướng NàoĐặt Phòng
Tuổi Mậu Ngọ Nên Chọn Theo Cung Hướng NàoĐặt Phòng

Theo phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ 1978 sung sướng về hậu vận, cuộc đời thêm phần trang trọng trong năm 2021, thế nhưng công việc thường đổ vỡ vì nóng tính. Nếu gia chủ kiên nhẫn và cố gắng trong sự nghiệp cuộc sống có phần sung túc hơn.

Hướng Cửa Chính Tuổi Mậu Ngọ 1978 Nên Chọn

Thiết kế kiến trúc gia chủ Mậu Ngọ sinh năm 1978 hướng tốt bố trí cho cửa chính nhà ở là: Bắc (cung Sinh Khí); Nam (cung Thiên Y); Đông Nam (cung Phục Vị); Đông (cung Phước Đức).

Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Mậu Ngọ

Phòng khách đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nhà ở. Phòng khách là nơi đón nguồn sinh khí mới nếu như gia chủ chọn đúng các hướng tốt hợp với mệnh. Gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên chọn hướng phòng khách Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị), Đông (Diên Niên).

Phong thủy Phòng Bếp Gia Chủ Tuổi Mậu Ngọ 1978

Hướng phòng bếp theo phong thủy nên đặt tại cung không tốt nhìn về hướng tốt. Tuổi Mậu Ngọ nên đặt ở hướng Tây Bắc (cung Hoạ Hại); Tây Nam (cung Ngũ Quỷ); Đông Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Lục Sát).

Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Gia Chủ Tuổi Mậu Ngọ

Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Gia Chủ Tuổi Mậu Ngọ
Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Gia Chủ Tuổi Mậu Ngọ

Trong phong thủy xây dựng nhà ở, công trình phụ như nhà vệ sinh đều mang yếu tố quan trọng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe và tài vận gia chủ. Vậy nên bố trí nhà vệ sinh thế nào là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm và cân nhắc kỹ.

 • Không đặt Toilet ở các hướng Bắc, Tây Nam và Đông Nam. Bởi hướng Đông Nam là theo cung tài vận, hướng Tây Bắc là cung tình duyên và hôn nhân. Hướng Bắc thuộc cung sự nghiệp. Khi chọn đặt Toilet ở các hướng này sẽ không bảo vệ được tài vận, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, công danh sự nghiệp khó đi lên.
 • Không chọn đặt nhà vệ sinh theo các hướng Đông Bắc, và hướng Bắc. Vì hướng Đông Bắc trong phong thủy xem là nơi hậu quỷ môn. Khi gia chủ chọn đặt nhà vệ sinh hướng này sẽ mang đến cho gia đình hung khí mạnh.
 • Nhà vệ sinh không chọn đặt ngay chính giữa nhà, bởi vị trí này sẽ tạo ra những luồng khí xấu, làm ảnh hưởng đến vận khí tốt đẹp của toàn bộ căn nhà. 

Phòng Ngủ Theo Phong Thủy 

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa, thuộc Đông Tứ Mệnh, căn cứ theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa, vì vậy hướng giường nên chọn là hướng hợp với mệnh gia chủ. Giường ngủ gia chủ nên chọn đặt hướng theo hướng Tây Nam, Đông Nam, Đông Bắc hoặc hướng Nam.

Vị trí đặt phòng ngủ tốt nhất dành cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ thế nào? Đối với nhà ở 2 tầng ở trên phòng đọc sách, phòng ăn, thư viện gia đình hoặc khu vực ăn sáng yên tĩnh. Một số vị trí không nên đặt phòng ngủ là ở trên ga-ra để xe, phòng tắm, bếp nấu hoặc văn phòng làm việc bận rộn. 

Phong Thủy Bàn Thờ Tuổi Mậu Ngọ 1978

Hướng đặt bàn thờ tốt là các hướng Bắc (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Phục Vị); Đông (cung Diên Niên); Nam (cung Thiên Y).

Chọn Màu Sơn Hợp Phong Thủy Tuổi Mậu Ngọ

Chọn Màu Sơn Phong Thủy Tuổi Mậu Ngọ
Chọn Màu Sơn Phong Thủy Tuổi Mậu Ngọ
 • Màu thuộc bản mệnh tuổi Mậu Ngọ 1978: Gia chủ sinh năm 1978 thuộc mệnh Hỏa vì thế màu sắc bản mệnh là màu đỏ, hồng, tím.
 • Màu sắc tương sinh tuổi Mậu Ngọ: Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tương sinh đối với tuổi Mậu Ngọ là màu xanh lá cây, xanh ngọc bích.
 • Khi chọn màu sơn tường nhà tuổi Mậu Ngọ, gia chủ sinh nên chọn màu sắc tương sinh, hoặc tương hợp với bản mệnh. Những màu sắc nên ưu tiên chọn như màu đỏ đậm, hồng phấn, hồng nhạt, tím. 
 • Màu thuộc mệnh Mộc như màu xanh lá cây, xanh ngọc… nhằm mang lại may mắn cũng như thành công trên con đường sự nghiệp, cuộc sống. Nên lưu ý khi chọn màu sơn cho tuổi Mậu Ngọ nên quan tâm đến sự hài hòa trong màu sắc, chọn màu phù hợp nhau.

Lưu Ý

Nội dung bài viết được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp lại từ nhiều nguồn khác nhau. Đồng thời những kiến thức sưu tầm chưa mang tính ứng dụng chuẩn xác theo phong thủy chính phái.

Thông thường để có thể thực hiện thành công dự án phong thủy nhà ở cung mệnh tuổi các chuyên gia phong thủy cần có đấu pháp riêng cùng áp dụng những kiến thức phức tạp.

Bởi vậy để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ đúng cách, mời gia chủ tham gia tham vấn miễn phí cùng chuyên gia Master Phùng Phương tại form tư vấn bên cạnh.

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 15:53 - 16-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Ngọ 1978 Năm Tân Sửu Xem Tử Vi Tuổi Mậu Ngọ Năm 2021Năm 2021 Tuổi Mậu Ngọ Nên Làm Nhà Không?Hướng Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Ngọ 1978 Nên Tham KhảoHướng Xây Nhà Nam Mạng Tuổi Mậu Ngọ 1978 Hướng Xây Nhà Nữ Mạng Tuổi Mậu Ngọ […]

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Ngọ 1978 Năm Tân Sửu Xem Tử Vi Tuổi Mậu Ngọ Năm 2021Năm 2021 Tuổi Mậu Ngọ Nên Làm Nhà Không?Hướng Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Ngọ 1978 Nên Tham KhảoHướng Xây Nhà Nam Mạng Tuổi Mậu Ngọ 1978 Hướng Xây Nhà Nữ Mạng Tuổi Mậu Ngọ […]

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Ngọ 1978 Năm Tân Sửu Xem Tử Vi Tuổi Mậu Ngọ Năm 2021Năm 2021 Tuổi Mậu Ngọ Nên Làm Nhà Không?Hướng Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Ngọ 1978 Nên Tham KhảoHướng Xây Nhà Nam Mạng Tuổi Mậu Ngọ 1978 Hướng Xây Nhà Nữ Mạng Tuổi Mậu Ngọ […]

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Ngọ 1978 Năm Tân Sửu Xem Tử Vi Tuổi Mậu Ngọ Năm 2021Năm 2021 Tuổi Mậu Ngọ Nên Làm Nhà Không?Hướng Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Ngọ 1978 Nên Tham KhảoHướng Xây Nhà Nam Mạng Tuổi Mậu Ngọ 1978 Hướng Xây Nhà Nữ Mạng Tuổi Mậu Ngọ […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results