Tư Vấn Chuẩn Xác Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2021

Tất Tần Tật Những Điều Mà Bạn Nên Biết Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2021 

Với mỗi chúng ta, xây nhà là một chuyện quan trọng trong cuộc đời. Việc xem phong thủy khi làm nhà là điều cần thiết, bởi ai cũng mong muốn có cuộc sống may mắn, thịnh vượng. Vậy với tuổi Kỷ Tỵ thì nên bố trí ngôi nhà như thế nào cho hợp lý? Phong Thủy Phùng Gia sẽ giúp bạn khám phá phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989 ngay trong bài viết sau đây. 

=>> Xem thêm: Người Tuổi Tỵ Xây Nhà Hợp Hướng Nào? Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tỵ 

Tổng Quan Về Vận Mệnh Của Những Người Tuổi Kỷ Tỵ 1989

Tổng Quan Vận Mệnh Tuổi Kỷ Tỵ
Tổng Quan Vận Mệnh Tuổi Kỷ Tỵ
 • Năm sinh dương lịch: 1989
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ 
 • Mệnh: Mộc
  • Ngũ hành tương sinh: Hỏa, Thủy
  • Ngũ hành tương khắc: Thổ, Kim

Tuổi Kỷ Tỵ thường sẽ bị thiếu thốn về mặt tiền bạc và tình cảm. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi khi sang hậu vận thì sẽ nhận lại nhiều phúc đức, gặt hái được thành công lớn trong làm ăn. Về gia đạo, tuy có nhiều nỗi khổ tâm nhưng nhờ khéo léo mà bạn sẽ khiến mọi chuyện được cân bằng. 

Nam giới tuổi này thường gặp nhiều chông gai, thử thách. Bạn có óc tự lập từ nhỏ, cuộc sống nhiều bôn ba với nhiều tai nạn trong cuộc đời, hay gặp các vấn đề về tiền bạc. Tuy là có thể sung sướng về mặt thể xác nhưng nam giới Kỷ Tỵ sẽ lo nghĩ nhiều về tâm trí và phải nếm trải nhiều thương đau trong cuộc đời. Bắt đầu từ năm 38 tuổi trở đi thì cuộc sống sẽ có phần sung sướng, đầy đủ hơn. 

Còn nữ giới Kỷ Tỵ thì sẽ thường gặp nhiều đau thương ở tiền vận và trung vận. Cuộc sống có nhiều sự đảo lộn với nhiều suy tư sầu muộn. Khi bước sang hậu vận, cuộc sống mới sung sướng và an nhàn. Phải đến năm 38 tuổi, bạn mới có nhiều triển vọng tốt trong công việc, có nhiều cơ hội phát triển. 

Những người tuổi Kỷ Tỵ có tính tình trầm lặng, rất thành thật và biết thương yêu kẻ cùng cảnh ngộ. Về tình duyên, những người ở tuổi Kỷ Tỵ khá lý trí, làm gì cũng phải trọn vẹn. Họ luôn muốn lo cho cả gia đình và sự nghiệp được cả đôi đường. Điều này khiến cho họ gặp nhiều áp lực, chính vì vậy mà trong tình cảm luôn gánh phần nhiều. Tuổi Kỷ Tỵ trong tình duyên thường khó đoán, lúc muốn buông, khi lại muốn giữ, muốn một mình, nhưng sợ cô đơn. Vì thế, họ thường bị cuốn vào những mối quan hệ không rõ ràng. Nhưng khi đã dứt khoát, họ sẽ buông hết mà không do dự. 

Năm 2021, Tuổi Kỷ Tỵ Có Xây Nhà Được Không? 

Năm 2021 Kỷ Tỵ Có Nên Xây Nhà Không
Năm 2021 Kỷ Tỵ Có Nên Xây Nhà Không

Trước khi xây cất sửa sang, xây dựng nhà cửa, bạn cần xem xét phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989 có phạm phải đại kỵ hay không. Đó là đại kỵ Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Nếu như phạm phải, bạn sẽ gặp nhiều tai họa khôn lường. 

– Hạn Tam Tai:

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 nếu như xây nhà vào đúng năm trùng với tuổi hạn Tam Tai thì gia đình có thể gặp nhiều chuyện không may mắn. Chúng sẽ đeo bám các thành viên trong nhà, các biến cố, tai họa có thể xảy ra mà không lường trước. 

– Hạn Kim Lâu: 

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 mà xây cất, sửa sang nhà cửa vào năm Kim Lâu thì sẽ khiến cho sức khỏe ngày càng suy yếu, bệnh tật bủa vây. Những người thân trong nhà cũng sẽ bị vạ lây. 

– Hạn Hoang Ốc: 

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 vào năm Hoang Ốc mà sửa sang, xây dựng nhà cửa thì sẽ không được tốt. Ngôi nhà sẽ trở nên hoang vắng, lạnh lẽo, giảm sinh khí. Ma quỷ dễ dàng xâm nhập.

Tam Tai Các năm Tam Tai của tuổi Kỷ Tỵ sẽ là năm Hợi, Tý, Sửu. Năm 2021 là năm Tân Sửu. Theo cách tính này, nếu bạn xây nhà thì sẽ phạm phải đại kỵ Tam Tai.
Kim Lâu Xét về phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989, năm nay gia chủ sẽ bước vào tuổi 33. Theo đó, bạn đang phạm phải Kim Lâu (Kim Lâu Tử Kỵ con). Nếu làm nhà vào thời điểm này, tai họa sẽ ập đến con cái của bạn, dẫn đến đau ốm thường xuyên, khó nuôi dạy.
Hoang Ốc Năm 2021, gia chủ Kỷ Tỵ 33 tuổi, theo cách tính Hoang Ốc, bạn sẽ phạm phải “Lục Hang Ốc” – Lục Ốc tạo gia bất khả thành. Nếu làm nhà vào tuổi này, bạn sẽ khó mà thành công trong công việc.
Kết luận Năm này, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ phạm phải 3 đại kỵ, không tốt để xây dựng, sửa sang nhà cửa.

Nếu vẫn muốn xây nhà, bạn có thể tham khảo bảng mượn tuổi làm nhà dưới đây.

Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ không được tốt, không thích hợp để làm nhà. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn thực hiện thì hãy xem bảng dưới đây để mượn tuổi xây nhà. Đây là các năm hợp tuổi với gia chủ với 3 chỗ Tốt, có thể mượn để làm nhà.

Bảng tính hạn Tam tai, Hoàng ốc,

Kim Lâu năm 2021 cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989

Năm sinh Tuổi Tam Tai Kim Lâu Hoang Ốc
1952 Nhâm Thìn 70 Tốt Tốt Tốt
1954 Giáp Ngọ 68 Tốt Tốt Tốt
1955 Ất Mùi 67 Tốt Tốt Tốt
1963 Quý Mão 59 Tốt Tốt Tốt
1964 Giáp Thìn 58 Tốt Tốt Tốt
1970 Canh Tuất 52 Tốt Tốt Tốt
1979 Kỷ Mùi 43 Tốt Tốt Tốt
1982 Nhâm Tuất 40 Tốt Tốt Tốt
1988 Mậu Thìn 34 Tốt Tốt Tốt
1991 Tân Mùi 31 Tốt Tốt Tốt

Phong Thủy Xây Nhà Với Gia Chủ Tuổi Kỷ Tỵ 1989

Phong Thủy Xây Nhà Với Gia Chủ Tuổi Kỷ Tỵ
Phong Thủy Xây Nhà Với Gia Chủ Tuổi Kỷ Tỵ

Hướng hợp trong phong thủy phải là hướng giúp hấp thụ vượng khí và đem lại may mắn. Có 4 hướng là Sinh Khí, Phục Vị, Diên Niên và Thiên Y. Cụ thể mỗi hướng như sau: 

 • Sinh Khí: là hướng tốt nhất trong các hướng, đem tới tài lộc, danh tiếng cho gia chủ. Xây nhà theo hướng này sẽ giúp cho công danh được phát triển, cuộc sống luôn suôn sẻ, may mắn. 
 • Thiên Y: Đây là hướng nhà mang lại sức khỏe cho gia chủ. Đồng thời, bạn cũng sẽ luôn gặp may vì có quý nhân phù trợ, nhất là với gia chủ là nữ giới. 
 • Diên Niên: Đây là hướng tốt nhất với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh. Hướng nhà này sẽ giúp cho chuyện tình cảm và các mối quan hệ trong gia đình trở nên tốt đẹp. Vợ chồng gắn bó, cha mẹ con cái hòa thuận. Dù cho có xảy ra bất đồng thì cũng sẽ nhanh hàn gắn. Với những gia chủ chưa có gia đình thì hướng nhà này sẽ giúp cho đường tình duyên suôn sẻ.
 • Phục Vị: Đây là hướng rất phù hợp để đặt bàn thờ tổ tiên. Hướng Phục Vị sẽ mang đến sự bình yên và may mắn cho gia đình. Công việc, học hành của các thành viên sẽ nhanh tiến bộ và được thăng tiến.

Còn nếu như không may chọn phải hướng xung khắc, bạn và gia đình mình sẽ nhận lại vô số những điều xui xẻo không thể lường trước được. Cụ thể như sau: 

 • Tuyệt Mệnh: Nếu xây nhà đúng vào hướng Tuyệt mạng, bạn rất dễ bị tuyệt tự, tổn hại về mặt con cái. Tuổi thọ không được kéo dài, bệnh tật, đau yếu thường xuyên. Tiền tài cũng sẽ bị hao mòn. 
 • Ngũ Quỷ: Xây nhà vào hướng này sẽ dễ dẫn đến hỏa hoạn, hao mòn của cải. Gia chủ và các thành viên trong nhà thường xuyên đau ốm, tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản,…
 • Lục Sát: Nếu nhà của bạn trúng vào hướng này thì sẽ mất của, hao mòn vật chất, tình duyên trắc trở. Gia đình thường xuyên cãi vã,sự nghiệp gặp nhiều khó khăn. Nam giới thì hay rượu chè cờ bạc, không tu chí làm ăn. 
 • Họa Hại: Hướng nhà này thường bị quan phi, khẩu thiệt, bệnh tật, mất của. Người nhà thường hay mâu thuẫn, gặp quan tai. Trong cuộc sống thường hay mệt mỏi vì những việc vụn vặt. Vậy gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 thì hợp với hướng nào? 

Hướng Hợp Với Gia Chủ Nam Tuổi Kỷ Tỵ 

Hướng Hợp Với Nam Gia Chủ Tuổi Kỷ Tỵ
Hướng Hợp Với Nam Gia Chủ Tuổi Kỷ Tỵ

Lựa chọn hướng nhà hợp với tuổi sẽ giúp gia chủ rất nhiều trên còn đường phát triển sự nghiệp, hạnh phúc gia đình và về vấn đề sức khỏe của gia đình. Nhìn chung đối với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên chọn hướng nhà ra sao?

Nam Tuổi Kỷ Tỵ Nên Xây Cất Nhà Vào Năm Nào?

Như đã nói ở trên, khi cải tạo, xây cất nhà cửa, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ phải xem là có phạm phải 3 đại kỵ Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hay không. Theo cách phân tích này, có thể thấy rằng, vào năm 2022 (Nhâm Dần) và năm 2028 (Mậu Thân), gia chủ tuổi Kỷ tỵ làm nhà là đẹp nhất. 

Hướng Nhà Hợp Với Gia Chủ Nam Kỷ Tỵ 1989

Gia chủ Nam tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 thuộc cung Khôn có các hướng cát – hung như sau: 

Hướng cát  Hướng hung
Sinh Khí: hướng Đông Bắc Tuyệt Mệnh: hướng Bắc
Thiên Y: hướng Tây Ngũ Quỷ: hướng Đông Nam
Phục Vị: hướng Tây Nam Họa Hại: hướng Đông
Diên Niên: hướng Tây Bắc Lục Sát: hướng Nam

Đặt Cổng Hướng Nào Để Hợp Tuổi Nam Kỷ Tỵ?

Để xác định hướng cổng hợp tuổi, bạn cần dựa vào cung mệnh và niên mệnh. Hướng phù hợp với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ để mở cổng là hướng Đông Bắc (Sinh Khí) và hướng Tây Nam (Phục Vị). Trong đó, hướng Đông Bắc (Sinh Khí) là phù hợp hơn vì nam Kỷ Tỵ cung Khôn trạch tọa phía Tây Nam.

Đặt Bếp Ở Hướng Nào Để Hợp Với Tuổi Gia Chủ Nam Kỷ Tỵ?

Vị trí bếp phù hợp với nam tuổi Kỷ Tỵ sẽ là hướng Tây (Thiên Y) và hướng Tây Bắc (Diên Niên). Vị trí này sẽ giúp cho gia đình bạn gặp nhiều điều may mắn, điều dữ hóa lành.  

Đặt Giường Ở Hướng Nào Hợp Tuổi Gia Chủ Nam Kỷ Tỵ 1989? 

Với nam Kỷ Tỵ 1989, hướng giường hợp với cung mệnh là hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây (Thiên Y). Trong số đó, hướng Đông Bắc là hợp nhất.

Nữ Gia Chủ Tuổi Kỷ Tỵ Hợp Với Hướng Nào?

Nữ Gia Chủ Tuổi Kỷ Tỵ Hợp Với Hướng Nào
Nữ Gia Chủ Tuổi Kỷ Tỵ Hợp Với Hướng Nào

Mỗi người chúng ta sinh ra sẽ có mỗi cung mệnh, trong mỗi cung mệnh sẽ hợp với hướng khác nhau. Đối với tuổi Kỷ Tỵ nữ mạng nên chọn hướng nhà nào đang là chủ đề nhận được sự quan tâm của nhiều gia chủ. Cùng khám phá chi tiết cùng Phong Thủy Phùng Gia để tìm câu trả lời sau đây.

Hướng Hợp Với Tuổi Nữ Kỷ Tỵ Khi Xây Nhà? 

Nữ Kỷ Tỵ năm 1989 thuộc cung Tốn, Đông Tứ Mệnh. Các hướng tốt – xấu sẽ cụ thể như sau: 

Hướng cát  Hướng hung
Sinh Khí: hướng Bắc Tuyệt Mệnh: hướng Đông Bắc
Thiên Y: hướng Nam Ngũ Quỷ: hướng Tây Nam
Phục Vị: hướng Đông Nam Họa Hại: hướng Tây Bắc
Diên Niên: hướng Đông Lục Sát: hướng Tây

Gia chủ nữ tuổi Kỷ Tỵ thuộc cung tốn

Nữ Kỷ Tỵ 1989 Đặt Cổng Hướng Nào Cho Hợp Tuổi? 

Gia chủ là Nữ Kỷ Tỵ khi chọn hướng mở cổng cần phải dựa vào cung mệnh, niên mệnh. Cung mệnh Tốn, thuộc Đông tứ mệnh, niên mệnh Mộc, hướng mở cổng phù hợp với bạn là hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Phục Vị), hướng Nam (Thiên Y), hướng Đông (Diên Niên).

Hướng Bếp Nào Hợp Với Gia Chủ Nữ Tuổi Kỷ Tỵ 1989? 

Nữ gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên đặt bếp theo hướng Đông Nam (Phục Vị) và hướng Đông (Diên Niên). 

Mẫu bếp hợp phong thủy gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

Nên Đặt Giường Ở Hướng Nào Để Hợp Tuổi Nữ Kỷ Tỵ?

Nếu như muốn có một giấc ngủ ngon, thư giãn, Nữ tuổi Kỷ Tỵ nên đặt giường hướng về phía Nam (Thiên Y). Nếu như bạn không thể bố trí theo hướng này thì hãy chuyển qua hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Phục Vị), hướng Đông (Diên Niên) cũng rất phù hợp.  

Màu Sắc Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Kỷ Tỵ 

Màu Sắc Hợp Phong Thủy Kỷ Tỵ
Màu Sắc Hợp Phong Thủy Kỷ Tỵ

Với tuổi Kỷ Tỵ, các màu sắc như đen, xanh dương, xanh lá sẽ rất phù hợp. Những màu sắc này luôn mang đến may mắn tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Cụ thể ý nghĩa của các màu này như sau:

 • Màu đen: theo quan hệ tương sinh, đây là màu rất hợp với tuổi Kỷ Tỵ. Màu đen thể hiện quyền lực, sang trọng, thêm chút bí ẩn. Chúng sẽ không bị pha trộn bởi các màu sắc khác. Chính vì vậy, màu này sẽ giúp cho những người tuổi Kỷ Tỵ luôn có đủ bản lĩnh để chinh phục ước mơ, nguyện vọng của mình mà không bị xô đẩy bởi cám dỗ.
 • Màu xanh dương: theo phong thủy, những người tuổi Kỷ Tỵ rất phù hợp với màu sắc này. Chắc chắn đây sẽ là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua cho không gian sống. Đây được xem là màu của thiên đường, mang tới sự an toàn và tự do. Vì vậy, màu xanh dương sẽ giúp các bạn tuổi Kỷ Tỵ luôn thực hiện được niềm đam mê của mình. 
 • Màu xanh lá cây: theo quan hệ tương hợp, các bạn tuổi Kỷ Tỵ cũng thất phù hợp với màu xanh lá cây. Màu sắc này mang lại cảm giác yên bình, và gần gũi. Chính vì thế, màu này sẽ giúp người tuổi Kỷ Tỵ dành được nhiều tình yêu thương từ những người xung quanh.

Ngoài những màu sắc phù hợp ở trên, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ cũng nên chú ý đến các màu sắc sau kẻo rước họa vào thân:

 • Màu trắng, ghi, xám thuộc hành Kim: Theo phong thủy, Mộc khắc Kim. Nếu như dùng các màu này, tuổi Kỷ Tỵ sẽ đưa vận xui vào mình, tình duyên lận đận, công việc trì trệ, không có kết quả. 
 • Màu nâu, vàng thuộc hành Thổ: Để sinh khí không bị suy giảm, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên hạn chế sử dụng những màu này.

Lời Kết 

Bài viết trên đây đã giải đáp các thông tin về phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ. Bạn có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm trong xây dựng nhà cửa và bố trí không gian sống phù hợp nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay tới Phong Thủy Phùng Gia để được tư vấn chi tiết. 

=>> Xem thêm: Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Khi Xây Nhà Kích Tài Vận Tốt

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 23:36 - 08-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtTất Tần Tật Những Điều Mà Bạn Nên Biết Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2021 Tổng Quan Về Vận Mệnh Của Những Người Tuổi Kỷ Tỵ 1989Năm 2021, Tuổi Kỷ Tỵ Có Xây Nhà Được Không? Phong Thủy Xây Nhà Với Gia Chủ Tuổi Kỷ Tỵ 1989Hướng Hợp Với Gia […]

 • Nội dung bài viếtTất Tần Tật Những Điều Mà Bạn Nên Biết Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2021 Tổng Quan Về Vận Mệnh Của Những Người Tuổi Kỷ Tỵ 1989Năm 2021, Tuổi Kỷ Tỵ Có Xây Nhà Được Không? Phong Thủy Xây Nhà Với Gia Chủ Tuổi Kỷ Tỵ 1989Hướng Hợp Với Gia […]

 • Nội dung bài viếtTất Tần Tật Những Điều Mà Bạn Nên Biết Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2021 Tổng Quan Về Vận Mệnh Của Những Người Tuổi Kỷ Tỵ 1989Năm 2021, Tuổi Kỷ Tỵ Có Xây Nhà Được Không? Phong Thủy Xây Nhà Với Gia Chủ Tuổi Kỷ Tỵ 1989Hướng Hợp Với Gia […]

 • Nội dung bài viếtTất Tần Tật Những Điều Mà Bạn Nên Biết Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2021 Tổng Quan Về Vận Mệnh Của Những Người Tuổi Kỷ Tỵ 1989Năm 2021, Tuổi Kỷ Tỵ Có Xây Nhà Được Không? Phong Thủy Xây Nhà Với Gia Chủ Tuổi Kỷ Tỵ 1989Hướng Hợp Với Gia […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results