Tư Vấn Phong Thủy Nhà ở Tuổi Giáp Dần 1974

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Phong Thủy Nhà ở Tuổi Giáp Dần

Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Dần 1974 năm 2021 có gì đặc biệt? Phong thủy nhà ở không chỉ đơn giản tác động đến tinh thần gia chủ mà còn góp phần giúp gia đình nhận được nhiều may mắn, hưng thịnh trong cuộc sống. Bên cạnh đó việc xem xét yếu tố phong thủy trong nhà ở còn hạn chế tối đa những ảnh hưởng của nguồn vận khí xấu và tai ương vô tình mang lại. 

=>> Xem thêm: Người Tuổi Dần Xây Nhà, Mua Nhà Hợp Với Hướng Nào Nhất?

Tham Khảo Một Vài Đặc Điểm Tuổi Giáp Dần 

Tham Khảo Một Vài Đặc Điểm Tuổi Giáp Dần
Tham Khảo Một Vài Đặc Điểm Tuổi Giáp Dần

Tử vi tuổi Giáp Dần trong năm 2021 có Thủy Diệu Tinh chiếu vào bản mệnh, đây là một trong Hung Tinh trong hệ thống Cửu Diệu Tinh. Vì thế gia chủ hãy nên cẩn trọng về mặt sức khỏe, gia đình sẽ gặp nhiều chuyện buồn âu lo. Tuy nhiên, nhờ có Can Chi Binh Hòa nên gia chủ sẽ sớm ổn định, thành công trong công việc và dự định trong năm Tân Sửu này.

Gia chủ tuổi Giáp Dần là người tự chủ, sẽ sống theo nguyên tắc của riêng và làm những điều tốt, có ích cho xã hội. Tổng kết gia chủ tuổi Giáp Dần theo tử vi như sau:

 • Năm sinh tính theo dương lịch từ 23/1/1974 đến 10/2/1975.
 • Ngũ hành (mệnh): Mệnh Thủy – Đại Khê Thủy.
 • Thiên can: Giáp
 • Màu sắc hợp với tuổi Giáp Dần: Xám, trắng, hồng…
 • Hướng tốt nên chọn: Tây Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Phước Đức).
 • Hướng xấu cần tránh: Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Nam (Hoạ Hại.
 • Tương hình: Canh, Mậu
 • Tương hợp: Kỷ

Tổng Quan Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Giáp Dần

Tổng Quan Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Giáp Dần
Tổng Quan Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Giáp Dần

Phong thủy luôn giữ vai trò đặc biệt quan trọng không thể thiếu trong mỗi công trình nhà ở. Ngoài việc tác động đến đời sống tinh thần và vật chất, thì yếu tố phong thủy còn bổ trợ những điều may mắn đến cách tự nhiên nhất, nguồn vận khí tốt giúp kéo tài lộc, cuộc sống viên mãn.

Hướng Nhà Phong Thủy Cho Tuổi Giáp Dần

Xét theo Bát Trạch Minh Cảnh việc chọn hướng nhà là điều cần thiết mỗi khi xây dựng tổ ấm. Việc chọn hướng nhà tuổi Giáp Dần sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc và thành công. 

Tuy nhiên với mỗi gia chủ ở mỗi lô đất, nhà ở riêng sẽ có cách tính hướng và biến số khác nhau. Để đảm bảo việc chọn hướng đúng hay không gia chủ nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy. Để từ đó có được cách bày trí và chọn hướng nhà chuẩn xác nhất.

Hướng Nhà Cho Nam Mệnh Giáp Dần

Hướng Nhà Cho Nam Mệnh Giáp Dần
Hướng Nhà Cho Nam Mệnh Giáp Dần
 • Nam mạng có năm sinh dương lịch: 1974
 • Năm âm lịch: Giáp Dần
 • Quẻ mệnh: Cấn Thổ
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây (Diên Niên).
 • Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Nam (Hoạ Hại).

– Hướng cửa hợp với nam mạng Giáp Dần 1974:

Cửa chính là yếu tố quan trọng tác động lớn đến phong thuỷ. Theo quan niệm phong thuỷ, hướng cửa và mệnh chủ nhà cần phải hợp với nhau, từ đó thì vượng khí tốt, gia chủ mới phát tài. Hướng tốt gia chủ nên chọn là Tây Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây (Diên Niên).

–  Hướng bếp tuổi Giáp Dần 1974 nên chọn:

Gia chủ nên chọn đặt bếp tọa các hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Nam (Hoạ Hại). Nhìn về hướng tốt Tây Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây (Diên Niên).

– Phòng ngủ, giường ngủ nam mạng Giáp Dần 1974 nên tham khảo:

Vị trí phòng ngủ, giường ngủ gia chủ nên chọn hướng tốt (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị). Gia chủ nam mạng Giáp Dần mang mệnh Thủy, mà Kim sinh Thủy vì thế hướng giường nên chọn hướng thuộc Kim (hướng Tây Bắc).

Hướng Nhà Cho Nữ Mệnh Giáp Dần

Hướng Nhà Cho Nữ Mệnh Giáp Dần
Hướng Nhà Cho Nữ Mệnh Giáp Dần
 • Năm sinh dương lịch nữ mạng: 1974
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Dần
 • Quẻ mệnh: Thuộc Đoài Kim
 • Hướng tốt: Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị): Tây Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Thiên Y); Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

–  Hướng cửa nữ tuổi Giáp Dần 1974 nên chọn: 

Hướng cửa chính và mệnh nữ mạng tuổi Giáp Dần phải hợp với nhau, lúc này vượng khí mới tốt, gia chủ mới có thể phát tài. Hướng tốt: Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị): Tây Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Thiên Y); Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

–  Hướng bếp gia chủ nữ mạng tuổi Giáp Dần 1974 nên tham khảo:

Đặt bếp tọa các hướng như: Bắc (Hoạ Hại); Đông Nam (Lục Sát); Đông (Tuyệt Mệnh); Nam (Ngũ Quỷ). Nhìn về hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Thiên Y); Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị).

– Phòng ngủ, giường ngủ hợp với nữ Giáp Dần 1974:

Vị trí phòng ngủ nên ưu tiên chọn đặt ở vị trí hợp bản mệnh. Gia chủ nên hướng giường quay về hướng tốt tương sinh hoặc hướng tương hợp Kim.

Thiết Kế Nhà Ở Chuẩn Phong Thủy Cho Gia Chủ Tuổi Giáp Dần

Thiết Kế Nhà Ở Chuẩn Phong Thủy Cho Gia Chủ Tuổi Giáp Dần
Thiết Kế Nhà Ở Chuẩn Phong Thủy Cho Gia Chủ Tuổi Giáp Dần

Trong phong thủy tuổi của mỗi người sẽ ứng với mỗi hướng, màu sắc, cách bày trí nội thất khác nhau. Việc thiết kế và xây dựng nhà ở theo phong thủy là khởi đầu cho cuộc sống suôn sẻ, cuộc sống hạnh phúc và giàu sang. 

Màu Sơn Nhà Ở Hợp Tuổi Giáp Dần

Theo phong thủy thì màu sắc là một yếu tố quan trọng trong thiết kế và thi công nhà ở. Việc chọn được màu sơn phù hợp với tuổi gia chủ sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc và an lành. 

Chính vì thế, việc chọn màu sơn nhà hợp với tuổi và cung mệnh của gia chủ luôn là đề tài được quan tâm và chú trọng. Tuy nhiên, sẽ tùy vào niên mệnh mỗi gia chủ mà có màu sắc sơn nhà khác nhau. 

Gia chủ tuổi Giáp Dần bản mệnh thuộc hành Thủy vì thế có thể dựa theo mối quan hệ ngũ hành tương sinh và tương khắc để chọn màu sơn nhà phù hợp nhất. Cụ thể là:

Gia chủ Giáp Dần có chọn những gam màu thuộc hành Thủy đây là màu bản mệnh gồm màu xanh lam, xanh dương, đen… để làm màu sơn nhà, tạo nên cho không gian thêm nổi bật và hoàn hảo hơn. Gia chủ tuổi Giáp Dần cũng có thể tham khảo các gam màu tương sinh thuộc hành Kim (vì Kim sinh Thủy) như trắng, xám, ghi, màu ánh kim.

– Màu xanh dương: 

Đây là màu sơn hợp tuổi Giáp Dần nhất, nên gia chủ có thể sử dụng để tô điểm cho tổ ấm. Hơn nữa với sự nhẹ nhàng thì màu xanh dương còn góp phần mang đến cho gia đình những cảm giác thư giãn, thoải mái khi bước vào nhà. 

Bên cạnh chọn màu sắc chủ đạo là xanh dương thì gia chủ có thể phối hợp với các màu khác nhau. Đối với gia chủ 1974 thì sơn nhà màu xanh kết hợp màu trắng sẽ vừa giúp đảm bảo tính phong thủy và mang đến sự tươi trẻ cho ngôi nhà.

­ – Chọn sơn màu tối: xám, ghi, đen:

Việc sử dụng gam màu tối trong nhà ở là một phương án khá khó bởi sẽ khiến cho nhà ở trở nên nặng nề hơn. Vì vậy khi sử dụng những gam màu này trong nhà thì gia chủ không nên dùng quá nhiều mà cần có sự kết hợp với các gam màu sắc khác nhau để không gian trở nổi bật hơn và ấn tượng hơn.

Bên cạnh màu tương sinh nên chọn thì gia chủ sinh năm 1974 cần phải tránh các màu sắc thuộc hành Thổ như: Vàng, vàng đồng, nâu đất, nâu… Vì theo ngũ hành tương khắc Thổ sẽ khắc Thủy.

Bài Trí Bố Cục Trong Nhà Theo Tuổi

Bố trí không gian chức năng trong nhà ở đối với tuổi Giáp Dần cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Với mỗi khu vực chức năng khác nhau sẽ có các bố trí và kết hợp nội thất khác nhau. Cụ thể:

– Phòng khách: Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Dần tốt nhất khi gia chủ chọn một trong các phương hướng đặt đẹp: Tây Bắc – Thiên Y; Tây – Diên niên; Đông Bắc – Phục vị; Tây Nam – Sinh Khí.

Tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy vì thế khi chọn màu sắc ứng dụng cho phòng khách gia chủ nên lựa chọn màu đen hoặc xanh đen làm chủ đạo. Màu sắc tương sinh với tuổi Giáp Dần là màu thuộc mệnh Mộc hoặc mệnh Kim, màu sắc nên tham khảo là màu là xanh da trời và màu ánh kim, trắng. Để tạo điểm nhấn cho không gian gia chủ có thể phối hợp các màu với nhau sao cho tổng thể hài hòa nhất.

– Cách bố trí phòng ngủ:

Gia chủ đang băn khoăn trong việc chọn cách bài trí phòng ngủ tuổi Giáp Dần sao cho hợp lý? Trong không gian nghỉ ngơi gia chủ nên lựa chọn tranh treo trong phòng ngủ để mang đến nhiều may mắn. Tranh treo nên ưu tiên chọn như chữ: Phúc – lộc – thọ, hoa sen, cửu ngư đồ. 

Không nên đặt giường ngủ ở vị trí cửa chính ra vào phòng. Bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến vượng khí trong phòng. Giường ngủ cũng nên chọn đặt ở giữa phòng, hoặc đặt giường nên chừa khoảng trống ở hai bên. Cách bố trí này sẽ mang đến sự hài hòa trong phòng và tiếp thêm năng lượng tích cực.

– Bố trí phòng bếp:

Hãy nên thiết kế phòng bếp thông thoáng nhất để giúp bếp có thể hấp thụ sự ấm áp và nguồn ánh sáng. Bởi bếp trong nhà ở sẽ tượng trưng cho sự hạnh phúc vẹn tròn của gia đình. Hãy nên chọn đặt bếp ở vị trí có điểm tựa, không để bếp ở vị trí giữa phòng hay đối diện cửa ra vào. Một không gian bếp nấu thoáng mát sẽ giúp hấp thụ ánh sáng tốt từ đó tạo nên sự ấm cúng cũng như hỗ trợ xua tan đi những điều xấu.

Nếu như bếp trong gia đình không có không gian mở hãy chọn cách lắp đặt thêm quạt thông gió để hút đi mùi hôi và những không khí xấu. Phòng bếp trong mỗi gia đình cũng cần duy trì sự ngăn nắp nhằm bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

Luu Ý

Nội dung bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn kiến thức khác nhau, đồng thời cũng là bài viết sưu tầm để tham khảo chưa mang tính áp dụng phong thủy chuẩn xác hoàn toàn theo phong thủy chính phái. Để thực hiện thành công dự án phong thủy lớn nhỏ khác nhau các chuyên gia phong thủy cần có đấu pháp riêng cùng kiến thức chuyên sâu để áp dụng sao cho chuẩn xác nhất.

Bởi vậy để áp dụng phong thủy nhà ở tuổi Giáp Dần chính xác nhất gia chủ cần tham khảo tư vấn từ chuyên gia phong thủy, hoặc tham gia tham vấn miễn phí cùng chuyên gia Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn hoặc số điện thoại tại form tư vấn bên cạnh.

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 10:49 - 05-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtTìm Hiểu Chi Tiết Về Phong Thủy Nhà ở Tuổi Giáp DầnTham Khảo Một Vài Đặc Điểm Tuổi Giáp Dần Tổng Quan Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Giáp DầnHướng Nhà Phong Thủy Cho Tuổi Giáp DầnHướng Nhà Cho Nam Mệnh Giáp DầnHướng Nhà Cho Nữ Mệnh Giáp DầnThiết Kế Nhà Ở Chuẩn Phong […]

 • Nội dung bài viếtTìm Hiểu Chi Tiết Về Phong Thủy Nhà ở Tuổi Giáp DầnTham Khảo Một Vài Đặc Điểm Tuổi Giáp Dần Tổng Quan Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Giáp DầnHướng Nhà Phong Thủy Cho Tuổi Giáp DầnHướng Nhà Cho Nam Mệnh Giáp DầnHướng Nhà Cho Nữ Mệnh Giáp DầnThiết Kế Nhà Ở Chuẩn Phong […]

 • Nội dung bài viếtTìm Hiểu Chi Tiết Về Phong Thủy Nhà ở Tuổi Giáp DầnTham Khảo Một Vài Đặc Điểm Tuổi Giáp Dần Tổng Quan Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Giáp DầnHướng Nhà Phong Thủy Cho Tuổi Giáp DầnHướng Nhà Cho Nam Mệnh Giáp DầnHướng Nhà Cho Nữ Mệnh Giáp DầnThiết Kế Nhà Ở Chuẩn Phong […]

 • Nội dung bài viếtTìm Hiểu Chi Tiết Về Phong Thủy Nhà ở Tuổi Giáp DầnTham Khảo Một Vài Đặc Điểm Tuổi Giáp Dần Tổng Quan Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Giáp DầnHướng Nhà Phong Thủy Cho Tuổi Giáp DầnHướng Nhà Cho Nam Mệnh Giáp DầnHướng Nhà Cho Nữ Mệnh Giáp DầnThiết Kế Nhà Ở Chuẩn Phong […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results