Tra Cứu Và Phân Tích Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Bính Dần Sinh Tài Lộc

Tra Cứu Và Phân Tích Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Bính Dần Sinh Tài Lộc

Chúng ta đều biết rằng, vấn đề tâm linh, tín ngưỡng chưa có nhà khoa học nào giải thích cụ thể mà thường phải cần đến thầy phong thủy. Thầy phong thủy giỏi là người biết nắm bắt địa thế, tìm ra long mạch và hung khí, dự đoán thịnh suy của một gia đình hoặc khu dân cư. Từ đó có biện pháp khắc phục nhằm tăng phúc lộc vào nhà. Sau đây là bài viết đầy đủ thông tin về phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần. Hy vọng giúp bạn đọc có sự lựa chọn tốt nhất trong việc thiết kế mái ấm gia đình hoàn mỹ.

=>> Xem thêm: Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Dần Khi Xây, Mua Nhà Mới Để Tài Lộc Như Ý

Đặc Điểm Cơ Bản Về Tuổi Bính Dần Khi Xét Đến Phong Thủy

Đặc Điểm Cơ Bản Về Tuổi Bính Dần Khi Xét Đến Phong Thủy
Đặc Điểm Cơ Bản Về Tuổi Bính Dần Khi Xét Đến Phong Thủy

Theo phong thủy, đa số người tuổi Bính Dần là người vui tươi, có tinh thần lạc quan và yêu đời. Trong cuộc sống hay gặp nhiều thử thách nhưng họ vẫn luôn vững vàng vượt qua tất cả. Ngoài ra, Bính Dần thường là người trọng tình cảm, tôn trọng bạn bè và biết yêu thương người xung quanh. Do đó họ đều được mọi người quý mến và coi trọng.

Bính Dần phải trải qua cuộc sống khó khăn, thiếu thốn nên họ sớm rèn luyện sự kiên trì, nỗ lực và quyết tâm phấn đấu nhưng may mắn không mấy khi mỉm cười những người tuổi này. Đã không ít lần người tuổi Bính Dần cố gắng bôn ba, chịu nhiều sóng gió nhưng không đạt kết quả mong đợi. 

Sau đây là bảng thông tin cơ bản gia chủ tuổi Bính Dần về phong thủy nhà ở:

Bính Dần Nam Nữ
Quẻ mệnh Khôn Thổ              

Thuộc Tây Tứ mệnh

Khảm Thủy

Thuộc Đông Tứ Mệnh

Ngũ hành Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò) Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)
Hướng tốt Hướng Tây Bắc (Diên Niên); Hướng Đông Bắc (Sinh Khí); Hướng Tây Nam (Phục Vị); Hướng Tây (Thiên Y) Hướng Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Hướng Đông Nam (Sinh Khí); Hướng Nam (Diên Niên)
Hướng khắc Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Hướng Đông (Hoạ Hại); Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); Hướng Nam (Lục Sát) Hướng Tây Bắc (Lục Sát); Hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Hướng Tây (Hoạ Hại).

 

Tổng Quan Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Bính Dần

Tuổi Bính Dần mang mệnh Hỏa trong ngũ hành và cầm tinh con Hổ là chúa tể rừng xanh. Cuộc sống luôn hùng hổ, dũng mãnh vươn lên không ngại khó khăn thử thách, các việc mà người tuổi Bính Dần đã quyết định làm là nhiệt tình theo đuổi đến cùng.

Thế nhưng con đường công danh, sự nghiệp không mấy thuận lợi đối với những người tuổi này. Bính Dần hay gặp khó khăn, trục trặc, thậm chí có đôi lần họ phải đương đầu với nguy hiểm. Để hóa giải bớt đi điều không may mắn đó, gia chủ cần phải hết sức chú ý về phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần để hóa giải điều không may mắn và mang đến thuận lợi về công danh, sự nghiệp cũng như sinh tài lộc cho gia đình.

Vấn đề phong thủy nhà ở chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là hướng nhà phù hợp, hướng nhà xung khắc đối với nam và nữ tuổi Bính Dần. Về cả phong cách thiết kế, màu sắc và bố trí cơ bản trong ngôi nhà đều phải chuẩn phong thủy hợp cung mệnh với gia chủ. Tránh phạm vào những điều kiêng kỵ để mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, cuộc sống ấm no viên mãn.

Hướng Nhà Phong Thủy Cho Tuổi Bính Dần

Hướng Nhà Phong Thủy Cho Tuổi Bính Dần
Hướng Nhà Phong Thủy Cho Tuổi Bính Dần

Trong phong thủy nhà ở, hướng nhà luôn được ưu tiên chọn hướng tốt và hợp tuổi. Xét theo trường phái phong thủy, xác định phương hướng tốt – khắc, áp dụng phổ biến nhất trong tư vấn phong thủy nhà ở. Dựa theo năm sinh âm lịch cùng với giới tính, một người có một cung mệnh tương ứng. Hơn nữa, mỗi gia chủ ở trên mỗi lô đất, ngôi nhà riêng khác nhau, do đó sẽ có cách tính và biến số khác nhau. Gợi ý với tuổi Bính Dần, định vị hướng hợp tuổi liên quan chặt chẽ đến giới tính của gia chủ như sau:

Hướng nhà tốt nên chọn

Hướng nhà Nam Bính Dần Nữ Bính Dần
Cung Phước Đức: Đắc tài đắc lộc. hướng Tây Bắc hướng Nam
Cung Thiên Y: Gia đình hòa thuận. hướng Tây hướng Đông
Cung Phục Vị: Làm ăn thuận lợi. hướng Tây Nam hướng Bắc
Cung Sinh Khí: Phú quý giàu sang. hướng Đông Bắc hướng Đông Nam

 

Hướng nhà khắc nên tránh

Hướng nhà Nam Bính Dần Nữ Bính Dần
Cung Họa Hại: Gặp tai tiếng, bệnh tật hướng Đông hướng Tây
Cung Ngũ Quỷ: Sức khỏe, sự nghiệp hạn chế. hướng Đông Nam hướng Đông Bắc
Cung Tuyệt Mạng: Người thân gặp nguy hiểm. hướng Bắc hướng Tây Nam
Cung Lục Sát: sức khỏe suy giảm. hướng Nam hướng Tây Bắc

 

Hướng Nhà Cho Nam Mệnh Bính Dần

Như đã nhắc đến ở trên, phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần đối với nam quẻ mệnh Khôn thuộc Tây Tứ Mệnh – ngũ hành Lư Trung Hỏa. Hướng nhà tốt gồm các hướng: hướng Tây Bắc – Đông Bắc – Tây Nam và chính Tây. Trong đó hướng Tây Bắc gia chủ nam Bính Dần nên chọn vì đây là hướng Diên Niên nghĩa là mọi sự ổn định giúp gia đạo hòa thuận và yêu thương nhau.  

Ngoài ra, cân nhắc lựa chọn một số hướng tốt khác như: Hướng Tây Nam là hướng Phục vị; Hướng Tây là hướng Thiên Y; Hướng Đông Bắc là hướng Sinh khí. Hướng cửa chính có thể bố theo hướng nhà là Tây Bắc và mở thêm cửa phụ hướng Đông Bắc nhằm đón luồng sinh khí tươi mới vào nhà

Hướng Nhà Cho Nữ Mệnh Bính Dần

Cùng tuổi Bính Dần, mệnh Lô Trung Hỏa nhưng nữ mệnh vẫn có những điểm khác biệt nhất định trong quẻ số mệnh so với nam Bính Dần. Nữ Bính Dần quẻ mệnh Khảm Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh. Hướng nhà tốt đó là hướng Nam, hướng chính Đông, hướng Đông Nam và hướng Bắc.

Theo phong thủy, trong 4 hướng tốt nữ Bính Dần nên chọn hướng nhà và cửa chính là hướng Nam bởi đây là hướng Diên Niên mang ý nghĩa mọi sự ổn định, gắn kết và thuận hòa trong gia đình.

Ngoài ra xem xét cân nhắc các hướng còn lại đó là hướng Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí). Không nên chọn hướng khắc như đã nói ở phần trên để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Thiết Kế Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Bính Dần

Thiết Kế Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Bình Dân
Thiết Kế Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Bình Dân

Gia chủ tuổi Bính Dần muốn thiết kế khởi công xây dựng nhà cần lưu ý 3 yếu tố sau: Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc theo cụ thể năm xác định làm nhà để không phạm vào 3 yếu tố trên. 

Ví dụ như trong năm 2021: Theo cách tính thì gia chủ không phạm vào Kim Lâu, Tam Tai chỉ phạm vào Hoàng Ốc. Do đó, năm này gia chủ làm nhà sẽ không tốt về mặt sức khỏe.

Ngoài ra, thiết kế nhà ở tuổi Bính Dần theo Phong Thủy cần đặc biệt chú ý đến màu sơn nhà và cách bố trí sắp xếp các phòng công năng trong ngôi nhà phù hợp với tuổi cũng như cung mệnh của gia chủ.

Màu Sơn Nhà Ở Hợp Tuổi

Trong thiết kế nhà ở không thể thiếu yếu tố màu sắc sơn nhà. Vậy nên, bạn hãy tham khảo màu sắc phù hợp với nam, nữ tuổi Bính Dần để gia đình êm ấm, thuận hòa, kích hoạt cung tài lộc. 

Theo phong thủy, nam Bính Dần thuộc cung Khôn hành Thổ nên màu đỏ giúp củng cố tinh thần, ý chí và mang đến sự may mắn, suôn sẻ trong công việc. Ngoài ra, màu xanh đại diện cho màu mảng mộc là màu tương sinh với mệnh hỏa của nam Bính Dần cũng sẽ mang đến những điều thuận lợi cho gia chủ.

Nữ Bính dần thuộc mệnh hỏa, hành Thủy nên hợp những màu thuộc hành Kim như màu ghi, xám, trắng và màu thuộc hành Thủy như màu đen, xanh nước biển nhằm tăng may mắn và hút năng lượng cho gia chủ tốt hơn.

Bài Trí Bố Cục Trong Nhà Theo Tuổi

Ngoài phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần thì cách bài trí bố cục các phòng chức năng như phòng khách, phòng bếp, phòng thờ hay cửa chính hợp Phong thủy là điều rất quan trọng đối với mỗi gia chủ. Nhằm tránh phạm phải điều tối kỵ trong phong thủy giúp không gian nhà ở hài hòa cũng như mang lại những điều may mắn nhất cho gia đình.

  • Về phòng khách: Đây chính là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà nên đặc biệt chú ý đến phong thủy. Gia chủ Bính Dần nên chọn hướng phòng khách theo một trong các hướng tốt của ngôi nhà như đã nói ở trên để có nhiều sinh khí, may mắn và tài lộc.
  • Về phòng ngủ: Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng cần được ưu tiên ở vị trí tốt. Vị trí tốt giúp gia chủ có một giấc ngủ trọn vẹn và thuận lợi trong việc sinh con cái.
  • Về phòng bếp: Chúng ta biết rằng, bếp nấu mang tính hỏa nên ở vị trí cung xấu để thiêu đốt các vận xui. Đồng thời cần quay bếp về hướng tốt nhằm thu về các sinh khí tốt cho căn nhà và cho gia chủ. Hướng bếp hợp nam Bính Dần là hướng Tây Bắc; Nữ Bính Dần là hướng Nam.
  • Với phòng thờ: Truyền thống thờ cúng là một nét văn hóa tốt đẹp mà không thể xóa bỏ cần lựa chọn vị trí trang nghiêm, yên tĩnh và hướng bàn thờ là những hướng tốt. 
  • Về cửa chính: Hướng cửa chính và mệnh của gia chủ Bính Dần phải hợp với nhau giúp mang lại vượng khí mới tốt và phát tài phát lộc.

Lời Kết

Nội dung phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần trong bài viết được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn, đồng thời đó cũng là các kiến thức sưu tầm mang tính chất tham khảo, chưa mang tính ứng dụng phong thủy cao chính xác theo phong thủy chính phái. Bởi vậy để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên gia Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh.

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 10:33 - 05-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtTra Cứu Và Phân Tích Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Bính Dần Sinh Tài LộcĐặc Điểm Cơ Bản Về Tuổi Bính Dần Khi Xét Đến Phong ThủyHướng Nhà Phong Thủy Cho Tuổi Bính DầnHướng Nhà Cho Nam Mệnh Bính DầnHướng Nhà Cho Nữ Mệnh Bính DầnThiết Kế Phong Thủy Nhà Ở Tuổi […]

  • Nội dung bài viếtTra Cứu Và Phân Tích Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Bính Dần Sinh Tài LộcĐặc Điểm Cơ Bản Về Tuổi Bính Dần Khi Xét Đến Phong ThủyHướng Nhà Phong Thủy Cho Tuổi Bính DầnHướng Nhà Cho Nam Mệnh Bính DầnHướng Nhà Cho Nữ Mệnh Bính DầnThiết Kế Phong Thủy Nhà Ở Tuổi […]

  • Nội dung bài viếtTra Cứu Và Phân Tích Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Bính Dần Sinh Tài LộcĐặc Điểm Cơ Bản Về Tuổi Bính Dần Khi Xét Đến Phong ThủyHướng Nhà Phong Thủy Cho Tuổi Bính DầnHướng Nhà Cho Nam Mệnh Bính DầnHướng Nhà Cho Nữ Mệnh Bính DầnThiết Kế Phong Thủy Nhà Ở Tuổi […]

  • Nội dung bài viếtTra Cứu Và Phân Tích Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Bính Dần Sinh Tài LộcĐặc Điểm Cơ Bản Về Tuổi Bính Dần Khi Xét Đến Phong ThủyHướng Nhà Phong Thủy Cho Tuổi Bính DầnHướng Nhà Cho Nam Mệnh Bính DầnHướng Nhà Cho Nữ Mệnh Bính DầnThiết Kế Phong Thủy Nhà Ở Tuổi […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results