Tra Cứu Và Phân Tích Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Sửu

 Tìm Hiểu Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Sửu Đầy Đủ Chi Tiết Nhất

Mỗi kiến trúc nhà đẹp đều bao hàm cả yếu tố phong thủy trong đó. Từ xưa cha ông ta đã coi trọng phong thủy và coi đó là yếu tố không thể tách rời khi xây dựng nhà cửa. Ứng với mỗi tuổi mệnh, mỗi mảnh đất sẽ có những yếu tố phong thủy khác nhau. Chính vì vậy, xem xét phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu chính là cách để chọn ra hướng nhà tốt, màu sơn và trang trí nội thất hợp phong thủy để hóa giải đại kỵ, Tam Tai, Kim Lâu và mang tới những điều tốt lành, may mắn trong cả cuộc đời.

Nhiều thầy phong thủy có lưu ý rằng, năm 2021 – 2022 gia chủ Ất Sửu không nên xây, sửa nhà cửa vì phạm phải tam tai, bắt đầu sang năm 2026 mới là thời điểm để gia chủ làm việc này. Vậy gia chủ có cần thiết phải đợi chờ như vậy không? Có cách nào hóa giải không? Trên thực tế nếu tuân thủ các yếu tố phong thủy để tránh điều kỵ và có cách hóa giải thì gia chủ vẫn hoàn toàn có được đại cát, đại lợi trong vấn đề nhà ở. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp.

=>> Xem thêm: Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Sửu Kích Hoạt Cung Tài Lộc Và Sự Nghiệp Thăng Tiến

Đặc Điểm Cơ Bản Về Tuổi Ất Sửu Khi Xét Đến Phong Thủy 

Để giải quyết vấn đề phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu, chúng ta cần tìm hiểu một số đặc điểm cơ bản về phong thủy tuổi này như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1985
 • Năm sinh âm lịch: Ất Sửu, tuổi con trâu (21/1/1985 – 8/2/1986 dương lịch)
 • Ngũ hành thuộc Thủy: Hải Trung Kim (vàng trong biển, vàng dưới biển)
 • Thiên can Ất, địa chi Sửu.
 • Trạch mệnh: Cung Càn hành Kim (nam), cung Ly hành Hỏa (nữ).

Người sinh năm Ất Sửu 1985 có tính tình khá hiền lành, chịu khó, hay suy nghĩ nhiều, cuộc sống có phần vất vả, khi đã đặt được mục tiêu cụ thể thì tuổi Ất Sửu rất siêng năng và phấn đấu đến cùng để đạt được mục tiêu đó. 

Đặc Điểm Cơ Bản Về Tuổi Ất Sửu Khi Xét Đến Phong Thủy
Đặc Điểm Cơ Bản Về Tuổi Ất Sửu Khi Xét Đến Phong Thủy

Trong vấn đề nhà ở, nếu gia chủ chú ý tới phong thủy cơ bản một cách đầy đủ sẽ hỗ trợ gia chủ rất nhiều. Các yếu tố như hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ,  phòng khách, phòng ngủ, cách bài trí không gian, … để có được những điều may mắn và thành công trong cuộc sống. Dưới đây là những nội dung mà người sinh năm 1985 có thể tham khảo:

Tổng Quan Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Sửu

Việc chú trọng tới phong thủy nhà ở giúp gia chủ gia tăng vượng khí, tài lộc để có được sự giàu có và thịnh vượng, công danh sự nghiệp sáng lạn, sức khỏe và tinh thần tốt, các mối quan hệ trong gia đình và xã hội tốt đẹp. Chính vì vậy càng cần  chú trọng đến việc bố trí nhà ở hợp phong thủy, tránh gặp phải những vấn đề lỗi phong thủy không may mắc phải khiến năng lượng tiêu cực hình thành, ngăn chặn tài lộc và may mắn vào nhà. 

Trong phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu, những yếu tố phong thủy gia chủ cần quan tâm nhất chính là hướng nhà, hướng cửa chính, hướng các phòng trong không gian ngôi nhà, hướng ban thờ, hướng bếp, hướng giường ngủ, … Gia chủ cũng cần chú ý tới màu sắc sơn tường ngôi nhà, màu sắc các thiết bị nội thất cơ bản và sự hài hòa trong không gian nhà ở. Khi sử dụng các vật phẩm phong thủy hỗ trợ như bể cá, tranh treo tường, tượng để bàn làm việc, két sắt, phòng khách,… gia chủ cần tìm hiểu và lựa chọn sao cho phù hợp với phong thủy tuổi Ất Sửu.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi tập trung vào hướng và màu sắc ngôi nhà và cách bài trí không gian. Các yếu tố phong thủy khác, gia chủ sẽ tìm hiểu thêm ở các bài viết khác của chúng tôi.

Tổng Quan Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Sửu
Tổng Quan Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Sửu

Hướng Nhà Phong Thủy Cho Tuổi Ất Sửu

Khi xét tới hướng nhà Bát Trạch Minh Cảnh thì mỗi tuổi, mỗi trạch mệnh khác nhau, mỗi cục đất khác nhau sẽ phù hợp với một hướng nhà khác nhau, trong mỗi hướng hợp và không hợp lại chia ra những sơn hướng khác nhau. Để tính toán hướng nhà hợp, không hợp một cách chính xác và chi tiết nhất, để hóa giải đại kỵ, hóa giải hướng xấu,.. thì các gia chủ cần tham vấn các chuyên gia phong thủy để được hỗ trợ triệt để nhất.

Hướng Nhà Phong Thủy Cho Tuổi Ất Sửu
Hướng Nhà Phong Thủy Cho Tuổi Ất Sửu

Dưới đây là những gợi ý về hướng nhà phong thủy cho gia chủ tuổi Ất Sửu tham khảo:

Hướng Nhà Cho Nam Mệnh Ất Sửu

Nam mạng tuổi Ất Sửu 1985 có trạch mệnh cung Càn thuộc Kim thuộc Tây Tứ Mệnh. Do đó các hướng hợp với gia chủ gồm:

 • Hướng Sinh Khí là tướng Tây: Hướng chủ về tài lộc, tiền tài, công danh sự nghiệp phát đạt.
 • Hướng Diên niên là hướng Tây Nam: Hướng chủ về sức khỏe, trường thọ, phòng ốm đau bệnh tật.
 • Hướng Thiên Y là hướng Đông Bắc: Hướng chủ về sự viên mãn trong tình cảm gia đạo, tinh thần.
 • Hướng Phục Vị là hướng Tây Bắc: Hướng chủ về sự thuận lợi trong học hành, thi cử, đời sống tinh thần và sự phát triển bản thân.

Nam chủ nhà Ất Sửu cần tránh các hướng xấu sau:

 • Hướng Bắc: Đây là hướng Lục Sát, nhà có sát khí khiến mối quan hệ gia đình trục trặc, có thể gặp tranh chấp, kiện tụng hay thù hận, tai nạn
 • Hướng Đông: Là hướng Ngũ Quỷ mang tới những điều không may, phá sản, bệnh tật, tai họa
 • Hướng Đông Nam: Đây là hướng Họa Hại, ý chỉ nhà có hung khí tạo nên những bất trắc, tai họa gây hại cho gia chủ.
 • Hướng Nam: Đây là hướng xấu nhất Tuyệt Mệnh có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng.

Hướng Nhà Cho Nữ Mệnh Ất Sửu 1985

Nữ mệnh Ất Sửu 1985 có mệnh trạch thuộc cung Ly hành Hỏa thuộc Đông Tứ Mệnh nên ở nhà thuộc Đông Tứ Trạch sẽ mang lại thuận lợi. Theo đó, gia chủ nên chọn các hướng sau:

 • Hướng Đông là hướng Sinh Khí: Mang tới phục lộc vẹn toàn, công danh sự nghiệp rộng mở.
 • Hướng Bắc là hướng Diên Niên: Mang tới sức khỏe dồi dào, thọ mạng cập bến.
 • Hướng Đông Nam là hướng Thiên Y: Mang tới sự tốt đẹp trong các mối quan hệ trong gia đạo và ngoài xã hội
 • Hướng Nam là hướng Phục Vị: Mang tới sức mạnh tinh thần, sự thông minh sáng suốt, học hành thi cử đỗ đạt, phát triển bản thân tốt.

Bên cạnh đó, gia chủ cần tránh những hướng xấu không tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu dưới đây:

 • Hướng Tây: Hướng Ngũ Quỷ xấu, mang lại tai họa, bệnh tật, phá sản cho gia chủ 
 • Hướng Đông Bắc: Hướng Họa Hại gây bất trắc, thị phi mang lại tai họa cho gia chủ 
 • Hướng Tây Nam: Hướng Lục Sát với nhiều sát khí phá hỏng các mối quan hệ trong gia đình, trục trặc tình cảm, kiện tụng, tranh chấp, thù hận.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng Tuyệt Mệnh ảnh hưởng xấu tới gia chủ, có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Thiết Kế Nhà Ở Phong Thủy Tuổi Ất Sửu

Trong thiết kế nhà ở phong thủy thì màu sắc và bố cục không gian có ý nghĩa rất quan trọng để có được một thiết kế nhà đẹp, hợp phong thủy. Vậy gia chủ Ất Sửu cần lưu ý và lựa chọn màu sắc cũng như bài trí kết cấu các phòng như thế nào? Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chi tiết:

Trong thiết kế nhà ở thì màu sắc và bố cục không gian có ý nghĩa rất quan trọng
Trong thiết kế nhà ở thì màu sắc và bố cục không gian có ý nghĩa rất quan trọng

Màu Sơn Nhà Hợp Tuổi Ất Sửu

Màu sắc có vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng năng lượng âm dương trong không gian ngôi nhà. Do đó, các gia chủ lựa chọn thiết kế nhà ở thường hướng tới lựa chọn màu sắc sơn tường, màu sắc nội thất chủ đạo theo màu phù hợp với màu bản mệnh ngũ hành tương sinh để hỗ trợ tài khí, vượng khí tốt nhất cho không gian sống. Theo đó, các gia chủ Ất Sửu mệnh Kim nam, nữ mạng có thể tham khảo các màu tương hợp sau:

 • Màu tương sinh với bản mệnh: Các màu thuộc Thổ (Thổ sinh Kim) như màu vàng đất, màu nâu đất. Trong đó:
 • Màu Vàng đất: Màu vàng tượng trưng cho sự thành công, mang tới cảm giác dễ chịu, thư thái cho không gian. Tại các nước phương Tây, màu vàng được sử dụng rất nhiều trong thiết kế không gian sống, nó được cho là màu mang lại may mắn, hạnh phúc. Theo các chuyên gia phong thủy thì màu vàng đất là màu rất phù hợp với người mệnh Kim.
 • Màu nâu đất: Sử dụng màu nâu đất sẽ rất thích hợp cho gia chủ mệnh Kim, kết hợp màu nâu đất với các màu sắc khác trong ngôi nhà mang tới một không gian sang trọng, đẹp mắt giúp thu hút các năng lượng tốt để gia chủ phát triển công danh, sự nghiệp và sức khỏe.
 • Màu phù hợp với bản mệnh thuộc hành Kim: Trong phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu chủ đạo nhất thường sử dụng màu trắng và màu xám bạc. Trong đó:
 • Màu Trắng: Đây là màu sắc tượng trưng cho tự trong sáng, giản dị và thuần khiết. Mọi sự đều khởi đầu từ màu trắng, là nền tảng là gốc của cuộc sống tốt đẹp và đầy sắc màu. Gia chủ Ất Sửu 1985 rất thích hợp với màu này, mang lại may mắn, giàu sang cho gia chủ.
 • Màu xám bạc: Trong phong thủy, màu xám bạc được cho là tốt cho cung tử tức (con cháu) và cung quan lộc. Gia chủ Ất Sửu sử dụng màu này trong trang khí không gian nhà cửa vừa giúp không gian trở nên nổi bật, sang trọng, vừa hài hòa năng lượng vừa tiếp nhận được nhiều cát khí. 
Màu Sơn Nhà Hợp Tuổi Ất Sửu
Màu Sơn Nhà Hợp Tuổi Ất Sửu

Bài Trí Bố Cục Trong Nhà Theo Tuổi

Để vừa mang lại giá trị phong thủy nhà ở Ất Sửu vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sống, gia chủ có thể tham khảo một số cách bài trí bố cục các phòng trong nhà như sau:

Bài Trí Bố Cục Trong Nhà Theo Tuổi
Bài Trí Bố Cục Trong Nhà Theo Tuổi
 • Bài trí bố cục phòng khách

Những kết cấu màu sắc chủ đạo trong phòng khách gồm có màu sơn tường, màu nền nhà và màu bàn ghế, những nội thất chính. Gia chủ Ất Sửu mệnh Kim hợp với các màu như trắng, xám, màu ghi, vàng đất và nâu đất. Chính vì vậy, chủ nhà nên lựa chọn một trong các màu trên làm màu chủ đạo, các màu khác kết hợp sao cho hài hòa và nổi bật gam màu chủ đạo sẽ mang lại đầy đủ yếu tố thẩm mỹ và phong thủy.

 • Bài trí bố cục phòng bếp

Bếp là không gian cần sự ấm cúng, do đó gia chủ nên chọn các màu sắc chủ đạo như vàng đất, nâu kết hợp với các gam màu khác để giúp không gian trở nên nổi bật và sang trọng.

 • Bài trí bố cục phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi cá nhân, cặp vợ chồng, chính vì vậy không gian này vừa cần sự ấm cúng, vừa cần sự yên tĩnh. Gia chủ mệnh Kim tuổi Ất Sửu nên chọn màu tường, màu nền, màu nội thất, chăn ga,… theo các gam màu tương sinh với bản mệnh để có được giấc ngủ ngon.

 • Bài trí bố cục phòng thờ 

Bàn thờ gia tiên là nơi tưởng nhớ tới tổ tiên, thể hiện tình cảm của con cháu nên rất cần sử dụng những gam màu ấm áp. Với gia chủ mệnh Kim tuổi Ất Sửu thì màu sắc chủ đạo nên chọn màu vàng đất hoặc nâu.

Ngoài những yếu tố lựa chọn, bố cục màu sắc tương sinh với màu bản mệnh thì gia chủ cũng nên tránh các màu tương khắc với bản mệnh. Theo đó các màu như màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc Hỏa thì gia chủ không nên chọn vì Hỏa khắc Kim.

Kết Luận 

Bài viết phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu ở trên mang tới cho bạn đọc những thông tin chung nhất về cách chọn hướng nhà tốt, cách bài trí không gian ngôi nhà giúp thu hút tài lộc, vượng khí, đem lại may mắn, sức khỏe, tiền tài cho gia chủ tham khảo. Để ứng dụng phong thủy nhà ở một cách chính xác, thiết thực và cụ thể với từng người, từng mảnh đất cụ thể, gia chủ cần tham vấn các chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn tại form bên cạnh để được tư vấn, hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 17:42 - 04-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viết Tìm Hiểu Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Sửu Đầy Đủ Chi Tiết NhấtĐặc Điểm Cơ Bản Về Tuổi Ất Sửu Khi Xét Đến Phong Thủy Tổng Quan Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất SửuHướng Nhà Phong Thủy Cho Tuổi Ất SửuHướng Nhà Cho Nam Mệnh Ất SửuHướng Nhà Cho Nữ Mệnh Ất […]

 • Nội dung bài viết Tìm Hiểu Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Sửu Đầy Đủ Chi Tiết NhấtĐặc Điểm Cơ Bản Về Tuổi Ất Sửu Khi Xét Đến Phong Thủy Tổng Quan Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất SửuHướng Nhà Phong Thủy Cho Tuổi Ất SửuHướng Nhà Cho Nam Mệnh Ất SửuHướng Nhà Cho Nữ Mệnh Ất […]

 • Nội dung bài viết Tìm Hiểu Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Sửu Đầy Đủ Chi Tiết NhấtĐặc Điểm Cơ Bản Về Tuổi Ất Sửu Khi Xét Đến Phong Thủy Tổng Quan Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất SửuHướng Nhà Phong Thủy Cho Tuổi Ất SửuHướng Nhà Cho Nam Mệnh Ất SửuHướng Nhà Cho Nữ Mệnh Ất […]

 • Nội dung bài viết Tìm Hiểu Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Sửu Đầy Đủ Chi Tiết NhấtĐặc Điểm Cơ Bản Về Tuổi Ất Sửu Khi Xét Đến Phong Thủy Tổng Quan Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất SửuHướng Nhà Phong Thủy Cho Tuổi Ất SửuHướng Nhà Cho Nam Mệnh Ất SửuHướng Nhà Cho Nữ Mệnh Ất […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results