Có Thể Bạn Chưa Biết Phong Thủy Nhà Ở Có Đường Đâm Vào Và Cách Hóa Giải Đơn Giản Nhất

Giải Nghĩa Phong Thủy Nhà Ở Có Đường Đâm Vào Và Top 5 Cách Hóa Giải Đơn Giản Nhất

 “Tiền cư môn hữu xạ tiễn”, nghĩa là có một con đường giống như một mũi tên đâm thẳng vào nhà. Vậy trong phong thủy nhà ở có đường đâm vào có sao không? Có cách gì để hóa giải nhằm tránh tai ương và sát khí? Bài viết dưới đây Phong Thủy Phùng Gia sẽ đề cập đến vấn đề này, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Tìm Hiểu Phong Thủy Nhà Ở Có Đường Đâm Vào

Tìm Hiểu Phong Thủy Nhà Ở Có Đường Đâm Vào
Tìm Hiểu Phong Thủy Nhà Ở Có Đường Đâm Vào

Theo phong thuỷ học truyền thống có nguyên tắc “Hỷ hồi tuyền kỵ trực xung”, chúng ta hiểu điều này là “thích đi vòng, kỵ xộc thẳng”. Các ngôi nhà nằm ở vị trí cuối đường, cuối ngõ hay ở ngã ba đường, có đường đâm thẳng vào tức là sát khí có thể xộc thẳng vào nhà. Do vậy, những ngôi nhà này bị coi là thế nhà không tốt. Chúng ta cùng tìm hiểu qua phương diện vị trí địa lý và dưới góc độ phong thủy.

Nhà Ở Có Đường Đâm Vào Hiểu Trên Phương Diện Vị Trí Địa Lý

Vị trí nhà có con đường đâm thẳng vào nghĩa là đối diện với mặt tiền có con đường hoặc con hẻm dài và ngôi nhà thường ở ngã ba.Trên cơ sở khoa học, đối mặt với đường cái thì xe cộ chạy tới trước khi cua rẽ thường có cảm giác muốn lao vào giữa nhà, rất dễ gặp tai họa. Còn về mặt giao thông thì quả thật không an toàn, nhất là những ngôi nhà phố ở mặt đường.

Hơn nữa, nhà ở nếu như cửa chính đối mặt với đường giao thông đâm thẳng tới, đoạn đường đó càng dài càng rộng thì lại càng nguy hiểm. Lưu lượng xe cộ càng cao thì số lượng tai nạn càng nhiều nên có thể nói chủ nhà luôn mang tâm lý không thể an cư lạc nghiệp được.

Xét Theo Góc Độ Phong Thủy

Theo góc độ phong thủy thì đường đâm vào nhà là vị trí đối diện mặt tiền của nhà là con đường có thể gọi chung là thế thương sát. Cũng có thể hiểu như một mũi tên đâm vào nhà gây sát thương cho nhà và đưa ngôi nhà vào thế cấm kỵ. Các chuyên gia phong thủy có một số cách giải thích về đường đâm vào nhà như sau:

 • Đa số những khí quan và bộ phận trong cơ thể con người đều đi theo đường vòng chữ S. Điều này giúp khí đi vào cơ thể giảm thiểu về sức mạnh và cường độ. Từ đó, giúp đảm bảo sức khỏe và tạo cảm giác dễ chịu hơn. Cũng tương tự như vậy, theo phong thủy thì đường vòng là đường đi sinh khí, đường đâm thẳng vào cổng nhà là đường đi của sát khí.
 • Con đường chính diện cổng nhà có thể hình thành một luồng khí hướng thẳng vào nhà. Luồng khí này nhanh và mạnh khiến gia chủ khó chống đỡ. Đây được coi là sát khí hướng thẳng vào nhà, đem đến nhiều điều không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Đường Đâm Vào Nhà Có Hoàn Toàn Là Không Tốt?

Thực tế mọi người đều đánh đồng những kiểu ngôi nhà bị đường đâm vào cho là không tốt và rất nguy hiểm. Tuy nhiên, để xác định các yếu tố xấu, tốt tác động đến ngôi nhà thì cần phải có cơ sở lý luận rõ ràng. Chuyên gia phong thủy khẳng định nhà ở có đường đâm vào có thể không tốt nhưng cũng có thể là tốt:

 • Trong phong thủy nhà có đường đâm vào có định tính và định lượng, cần cân định sát khí mạnh hay không thì phải xem xem mật độ của con đường, nếu có xe cộ đi lại nhiều thì không tốt.
 • Xem tỷ lệ độ dài so với độ rộng của con đường ấy, nếu là hình vuông gấp hai chiều bằng nhau: ví dụ 10×10 hoặc 10×15 thì về mặt phong thủy rất tốt, không bị thương sát mà còn tạo thành minh đường sáng sủa. Ngược lại, mô hình đường tỷ lệ quá dài, chiều dài gấp 8 đến 10 lần thì sát khí nặng, không nên mua ngôi nhà như thế.
 • Nếu con đường một bên là công viên còn một bên là dãy nhà khác sẽ góp phần làm giảm độ nén của ngôi đường vào căn nhà. Tình huống này cũng là một trường hợp minh đường sáng sủa.  

Tổng Hợp Một Số Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Ở Có Đường Đâm Vào

Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Ở Có Đường Đâm Vào
Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Ở Có Đường Đâm Vào

Dân gian có câu nói rằng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì thế khi mua nhà không chỉ quan tâm đến giá cả hay hình thức kiến trúc của căn nhà mà cần phải đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy. Những ngôi nhà ở ngã ba đường hay nằm ngay chỗ ngõ cụt dễ “phạm lỗi phong thủy”. Vậy nên nếu nhà bạn đang phạm lỗi phong thủy này hãy dành ít phút đọc ngay một số cách hóa giải mà Phong Thủy Phùng Gia đề cập dưới đây để ngăn chặn những điều xấu có thể xảy ra.

Làm Tường Bao Kín Cổng Để Tránh Khí Từ Trực Xung

Cửa chính của ngôi nhà khi ở đối diện với một con đường lớn gọi là trực xung. Trực xung là điều vô cùng kỵ vì nó như một mũi tên đâm xuyên căn nhà. Trong phong thủy có nguyên tắc: “Sinh khí đi cong, sát khí đi thẳng” để xác định loại năng lượng ảnh hưởng tiêu cực hay tích cực tới ngôi nhà của bạn. Trường hợp có con đường đâm thẳng vào nhà chúng ta hiểu được là “sát khí đi thẳng”, lúc này con đường đó sẽ dẫn lượng sát khí vào trực tiếp căn nhà và có thể khiến gia chủ dễ gặp nhiều điều không may mắn trong cuộc sống. 

Nếu nhà bạn không may ở thế không tốt như vậy thì làm tường bao cổng kín bên ngoài giúp tránh được sát khí từ trực xung là biện pháp đầu tiên và hiệu quả nhất.

Xoay Hướng Cửa Chính Mở Cửa Phụ

Xoay Hướng Cửa Chính Mở Cửa Phụ
Xoay Hướng Cửa Chính Mở Cửa Phụ

Theo phong thủy, cửa chính là yếu tố quan trọng, là nơi truyền dẫn luồng khí đến ngôi nhà. Khi nhà bị con đường đâm thẳng vào cửa chính, có nghĩa là sát khí cũng xộc thẳng vào nhà và gây ra những vấn đề về sức khỏe cũng tư tài vận, tài lộc tổn hao. 

 • Để hạn chế luồng sát khí từ con đường trước mặt đi thẳng vào cổng và cửa chính gia chủ cần mở cửa chính ở hướng khác, không nằm đối diện với con đường. 
 • Ngoài ra, gia chủ có thể mở thêm các cửa phụ và thường xuyên đóng kín cửa chính và các cửa ở hướng con đường tới và sử dụng một cửa phụ để ngăn sát khí xộc thẳng vào nhà.

Xây Vách Chắn Hóa Giải Phong Thủy Nhà Ở Có Đường Đâm Vào

Vách chắn như một bức bình phong chặn đứng giúp bẻ gãy dòng sát khí do tuyến đường hay con hẻm tạo nên. Theo phong thủy, dòng sát khí di chuyển nhanh, mạnh khi gặp vật cản thì dễ bị bẻ gãy. Ngược lại, dòng khí tốt di chuyển mềm mại, uốn lượn sẽ theo hình dáng bức tường đi vào nhà. Đây là cách hóa giải phong thủy khi đường đâm thẳng vào nhà rất hiệu quả và được nhiều gia chủ sử dụng.

Bố Trí Hòn Non Bộ Hay Tiểu Cảnh Trước Nhà

Bố Trí Hòn Non Bộ Hay Tiểu Cảnh Trước Nhà
Bố Trí Hòn Non Bộ Hay Tiểu Cảnh Trước Nhà

Non bộ hay tiểu cảnh cũng giống như bức tường hay hàng cây đều nhằm giúp gia chủ ngăn chặn dòng sát khí cũng như đón may mắn vào nhà. Tuy nhiên, việc đặt non bộ hay tiểu cảnh phải chú ý đến phương vị của ngôi nhà mà chọn hình thái núi và loại đá phù hợp với phương vị đó.

Sử Dụng Vật Phẩm Phong Thủy

Ngoài những cách hóa giải trên, gia chủ cũng có thể áp dụng một cách sử dụng vật phẩm phong thủy như: Hồ Phù An Gia, xu Ngũ Đế, chuông gió, kiếm thất tinh… nhằm hạn chế sát khí khi đường đâm thẳng vào nhà. Những vật phẩm phong thủy đều được Phong Thủy Phùng Gia nghiên cứu, sản xuất và thử nghiệm hiệu quả trước khi tới tay người thỉnh vật phẩm. Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể các vật phẩm đó ngay phía bên dưới.

Vật Phẩm Hổ Phù An Gia Hóa Sát

Hồ Phù An Gia Hóa Sát – pháp khí hóa sát nổi tiếng trấn các vị trí hung họa như trước cửa. Đây là vật phẩm phong thủy trấn trạch gia đạo sở hữu năng lượng dương khí mạnh mẽ giúp hóa giải phương vị, hướng nhà không cát lợi và trường khí trong gia đạo giảm sút. Sử dụng vật phẩm này là cách đơn giản và hiệu quả để gia chủ hóa giải phong thủy nhà ở có đường đâm vào.

Vật Phẩm Xu Ngũ Đế

Đây là vật phẩm chế sát, tăng cường tài vận và lộc khí cho gia đạo và người sử dụng. Vật phẩm này khi kết hợp với Hổ phù an gia hóa sát sẽ hóa giải được phương hướng xấu và các vị trí phạm trong nhà. Khi sử dụng vật phẩm Xu Ngũ Đế gia chủ hãy bài trí tại các phương vị tài lộc, dán trên khung cửa chính. Ngoài ra, nên kết hợp với một số vật phẩm phong thủy khác để tăng cường khả năng trấn trạch.

Chuông Gió Hóa Sát Vượng Khí

Chuông gió thường sử dụng và áp dụng rộng rãi, với công dụng hỗ trợ tạo sinh khí cát lành cho gia đạo. Bên cạnh đó còn ngăn chặn các bất lợi từ bức xạ, từ trường, đón lành tránh dữ và xua đi các luồng khí không tốt và chào đón luồng khí trong lành dẫn đến ngôi nhà. Được biết, theo quan niệm Phong thủy học: Chuông gió có thanh âm càng vang xa, độ trong càng cao thì hiệu năng chế sát lại càng tối ưu.  

Kiếm Thất Tinh Hóa Sát

Kiếm Thất Tinh Hóa Sát – vật phẩm hóa sát, trấn trạch, khắc chế hung họa những sao xấu đáo đến theo mỗi năm và được ví như pháp khí gắn liền với chi phái Huyền Không Phi Tinh nổi tiếng. Đây là vật phẩm phong thủy hàm ẩn khí trường cao, thiết kế, gia công cũng như hoàn thiện rất kỹ lưỡng nhằm đạt hiệu năng tối ưu về công năng phong thủy trong ứng dụng. 

Lời Kết

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ hiểu thế nào là phong thủy nhà ở có đường đâm vào và nắm được một số cách để hóa giải đơn giản hiệu quả nhất. Những thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chưa mang tính ứng dụng phong thủy cao theo phong thủy chính phái. Để thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống bạn hãy để lại lời nhắn tại form tư vấn và cùng tham vấn miễn phí với chuyên gia Master Phùng Phương.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 15:32 - 03-05-2022
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtGiải Nghĩa Phong Thủy Nhà Ở Có Đường Đâm Vào Và Top 5 Cách Hóa Giải Đơn Giản NhấtTìm Hiểu Phong Thủy Nhà Ở Có Đường Đâm VàoNhà Ở Có Đường Đâm Vào Hiểu Trên Phương Diện Vị Trí Địa LýXét Theo Góc Độ Phong ThủyĐường Đâm Vào Nhà Có Hoàn Toàn […]

 • Nội dung bài viếtGiải Nghĩa Phong Thủy Nhà Ở Có Đường Đâm Vào Và Top 5 Cách Hóa Giải Đơn Giản NhấtTìm Hiểu Phong Thủy Nhà Ở Có Đường Đâm VàoNhà Ở Có Đường Đâm Vào Hiểu Trên Phương Diện Vị Trí Địa LýXét Theo Góc Độ Phong ThủyĐường Đâm Vào Nhà Có Hoàn Toàn […]

 • Nội dung bài viếtGiải Nghĩa Phong Thủy Nhà Ở Có Đường Đâm Vào Và Top 5 Cách Hóa Giải Đơn Giản NhấtTìm Hiểu Phong Thủy Nhà Ở Có Đường Đâm VàoNhà Ở Có Đường Đâm Vào Hiểu Trên Phương Diện Vị Trí Địa LýXét Theo Góc Độ Phong ThủyĐường Đâm Vào Nhà Có Hoàn Toàn […]

 • Nội dung bài viếtGiải Nghĩa Phong Thủy Nhà Ở Có Đường Đâm Vào Và Top 5 Cách Hóa Giải Đơn Giản NhấtTìm Hiểu Phong Thủy Nhà Ở Có Đường Đâm VàoNhà Ở Có Đường Đâm Vào Hiểu Trên Phương Diện Vị Trí Địa LýXét Theo Góc Độ Phong ThủyĐường Đâm Vào Nhà Có Hoàn Toàn […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results