Đắc lộc nhờ phong thủy nhà bếp theo mệnh

Căn bếp trong nhà nên đặt theo tương sinh trong ngũ hành, phải đặt ở chỗ tốt giúp cho cải biến vận mệnh của gia chủ. Thường xây nhà sẽ lấy tuổi của người trụ cột trong gia đình thì xây căn bếp cũng tương tự như vậy. Đây là nơi là người phụ nữ xây tổ ấm, nên phong thuỷ nhà bếp theo mệnh cần xây theo mệnh của người phụ nữ.

Có nên chọn phong thủy nhà bếp theo mệnh

Có nên chọn phong thủy nhà bếp theo mệnh không
Có nên chọn phong thủy nhà bếp theo mệnh không

Phòng bếp là nơi tụ họp của gia đình cho ta cảm nhận được rõ nhất sự yêu thương, quây quần, quan tâm nhau trong gia đình. Không những vậy đó còn là nơi chúng ta được thưởng thức món ăn ngon, chăm sóc sức khỏe gia đình, bấy nhiêu thôi đã thấy tầm quan trọng của phòng bếp đối với mỗi con người.

Thuật phong thủy dành cho nhà bếp nói rằng, khi tạo ra một phòng bếp phải coi theo mệnh của gia chủ để đón nguồn sinh khí vào nhà. Nhà bếp là nơi mang đến tài lộc, sự hưng vượng cho gia chủ. Có may thì cũng có rủi, bếp cũng chứa đựng rất nhiều điều xui xẻo,  đặt sai hướng bếp vào hướng xấu, sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của gia chủ.

Phong thủy nhà bếp theo mệnh

Phong thủy nhà bếp theo mệnh
Phong thủy nhà bếp theo mệnh

Những yếu tố cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua khi bố trí bếp theo đúng phong thủy chính là xác định hướng bếp sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ. Nhưng gia chủ cũng phải lưu ý sắp xếp mọi thứ đều tươm tất, hài hoà giữa các vật dụng với nhau thì mới là một căn bếp hoàn hảo.

Khi thi công phòng bếp không được phép để bếp có vị trí ngược với hướng nhà, lưng bếp cần quay về hướng cửa. Không được đặt bếp cạnh cửa sổ hoặc để các vật nhọn đâm thẳng vào hướng bếp, nó tượng trưng cho việc có sát khí chỉ thẳng vào gia đạo, gây mất hoà khí gia đình.

Nhà bếp theo mệnh Kim

Phòng bếp theo mệnh Kim
Phòng bếp theo mệnh Kim

Mệnh Kim thuộc kiểu người tượng trưng cho Kim khí, được trời, đất, thiên nhiên nuôi dưỡng. Nên các hướng nên đặt bếp là: hướng Nam, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam. Đây là hướng nạp vào nhà nhiều may mắn, dương khí, đón nhận mãnh liệt năng lượng tích cực xung quanh nhà. Mang đến tài lộc, bình an, may mắn cho gia đạo. Không đặt các hướng như: Đông, Tây Bắc, Bắc, Đông Nam dễ gây bệnh tật, ốm đau, ảnh hưởng phúc khí.

Nội thất nhà bếp cho mệnh Kim

Việc bố trí nội thất bếp theo yếu tố phong thuỷ quan trọng nhất là tủ lạnh, bếp nấu và bồn rửa chén. Nên được bố trí theo hình tam giác để chắc chắn rằng không rơi vào thế xấu. Không để bếp là bồn rửa gần nhau, thuỷ và hoả rất kỵ nhau. Tránh bố trí 3 vị trí này gần sát nhau sẽ gây ra bất hoà, ảnh hưởng sức khoẻ. Không đặt bếp ngược hướng cửa chính, không đặt bếp ngay trung tâm ngôi nhà, không đặt bếp vào xà ngang.

Màu sắc nhà bếp cho mệnh Kim

Mệnh Kim hợp mạng với mệnh Thổ, quan niệm cho rằng Thổ sinh Kim. Màu vàng và nâu đất thuộc hành Thổ. Màu vàng là màu tương sinh, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, thành công và màu nâu đem lại sự ổn định, cứng cáp. Kim khắc Hoả, cho nên người mệnh Kim tương khắc với màu đỏ, màu hồng. Nếu gia chủ mệnh Kim sai phạm xây bếp vào màu này sẽ khiến phòng bếp dễ xảy ra xung khắc, tổn hại phúc khí. Không những vậy, gia chủ còn khắc luôn cả màu xanh dương.

Nhà bếp theo mệnh Mộc

Nhà bếp theo mệnh Mộc
Nhà bếp theo mệnh Mộc

Mộc đơn giản là thực vật, cây cỏ, hoa lá, rừng rậm. Biểu tượng đại diện cho sức sống, nảy mầm và sinh sôi. Nên người mệnh Mộc nên hướng bếp về hướng mặt trời mọc cụ thể hướng Đông, hướng Đông để hút mạnh mẽ nguồn lộc. Để tăng sinh khí nên bố trí vật dụng trong bếp bằng gỗ, tre, nứa.

Nội thất phòng bếp cho mệnh Mộc

 • Không đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính hoặc trước cửa sổ, vì gió mạnh sẽ thổi tắt ngọn nến của gia đình.
 • Không đặt bếp nơi có ánh mặt trời chiếu thẳng vào.
 • Không đặt bếp ở góc nhọn, góc xéo vì góc nhọn là điềm xấu, dễ gây tai ương, tổn thương.
 • Bồn rửa hay nơi thoát nước thải nên đặt xa bếp bởi theo lý thuyết nước và lửa kỵ nhau nên nếu đặt bếp ở đây sẽ làm cho lửa yếu ớt. 
 • Bàn ăn không đặt dưới xà ngang gây cảm giác đè nén, áp lực 

Màu sắc phòng bếp cho mệnh Mộc

Hành Mộc tượng trưng cho thực vật nên màu sắc hợp phong thuỷ nhất là xanh lá cây, màu đen, màu xanh dương bổ trợ cho gia chủ sự hưng thịnh, yên ổn. Bên cạnh đó trong phong thủy nhà bếp theo mệnh thuộc  Mộc cần né tránh màu như: màu vàng, màu ánh kim. Kim khắc Mộc, khắc luôn cả sức khoẻ và tài lộc gia chủ.

Phòng bếp theo mệnh Thủy

Phòng bếp theo mệnh Thủy
Phòng bếp theo mệnh Thủy

Hãy chọn hướng phòng bếp thuộc hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông Nam tạo ra cho gia chủ nhiều điều tốt lành. Các hướng này sẽ vận khí tốt, hút tài lộc, công danh, sự nghiệp. Nên kiêng kỵ đặt bếp vào hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam sẽ gây náo loạn gia đạo, xua đuổi may mắn. Phòng bếp không đặt ở nơi quá tối tăm, ẩm thấp gây khó chịu cho người sử dụng.

Nội thất nhà bếp cho mệnh Thủy

Chất liệu nội thất cho phòng bếp thuộc mệnh Thủy nên sử dụng từ kim loại, thủy tinh hoặc gỗ. Muỗng, bát, đũa, chén ăn, kệ bếp, tủ bếp bằng kim loại, sắt, thép, inox vừa tiết kiệm vừa may mắn. 

 • Không bố trí bếp gia đình đối diện với phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh vì gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. 
 • Tủ lạnh và bồn rửa chén nên đặt xa nhau và không đặt ngang nhau. Tủ lạnh, bếp nấu và bồn rửa vẫn giữ nguyên tắc cũ là hình tam giác.
 • Việc đặt một bể cá nhỏ, một cái gương, một chậu nước pha lê sẽ kích hoạt năng lượng Thuỷ, kích hoạt tài lộc.

Màu sắc nhà bếp cho mệnh Thủy

Màu sắc thuộc hành Thủy thích hợp với các màu xanh và màu đen. Màu đen là màu của sự sang trọng, sự huyền bí nên là một lợi thế để phối màu. Màu trắng, màu vàng và màu ánh kim là những màu tương sinh với gia chủ mệnh này. Thuỷ kết hợp với Kim là một sáng tạo độc đáo để tăng may mắn.

Hạn chế tối đa việc sử dụng những vật dụng có màu sắc tương khắc với mệnh Thủy là mệnh Hỏa như màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím. Đừng quên rằng màu xanh lá cũng là một màu chống lại mệnh của bạn nếu không muốn mang xui rủi vào nhà thì đừng nên sử dụng nó.

Phòng bếp theo mệnh Hỏa

Phòng bếp theo mệnh Hỏa
Phòng bếp theo mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sở hữu cá tính mạnh mẽ, tính cách dứt khoát, quyết đoán. Hầu như người này luôn nhanh nhẹn, quyết đoán trong mọi việc. Bởi trong người mệnh Hoả có tính lửa nên họ thường sinh ra để làm người lãnh đạo. Mà người lãnh đạo thường sẽ hiếu thắng và kiêu ngạo. Nên thường sẽ cần đến yếu tố phong thuỷ để kiềm hãm đi mặt tiêu cực ẩn chứa bên trong mệnh Hoả.

Người thuộc bản mệnh Hỏa sẽ thích hợp khi sử dụng hướng bếp là hướng Tây Nam, hướng Nam hoặc hướng Đông Bắc. Các hướng vừa hợp phong thuỷ vừa hợp với thời tiết đón gió.

Nội thất phòng bếp cho mệnh Hỏa

Gỗ: gỗ tự nhiên, gỗ sơn mài, gỗ ép sẽ là những chất liệu hợp nhất với người mệnh Hoả, nâng tầm căn bếp một cách sang trọng. Khác với những mệnh khác, người mệnh này được sử dụng các vật dụng hình tam giác để cầu may mắn. Mệnh Hoả thuộc tính cách nóng tính nên cần một màu sắc xanh để làm dịu lại , ôn hòa tính cách này.

 • Không được đặt vào gần nhà vệ sinh nơi tích tụ vi khuẩn, có luồng khí tiêu cực.
 • Không đặt bếp vào nơi góc nhọn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc trong gia đình.
 • Không đặt bếp gần bồn rửa chén hỏa khí của bếp nấu và thủy khí của hệ thống nước trong nhà bếp vốn xung khắc với nhau
 • Đủ ánh sáng cho bếp để tăng sinh khí cho căn nhà.

Màu sắc phòng bếp cho mệnh Hỏa

Màu sắc phong thuỷ hợp mệnh Hoả bao gồm màu đỏ, màu tím, màu cam đem lại tài lộc cho gia đình. Ngoài ra, màu xanh lá cũng được sử dụng nhiều để tạo ra cảm giác dịu mắt, hài hoà giữa các tone màu. Những màu cần tránh như màu đen và màu xanh đậm, gây ra hiện tượng xung khắc, bất hòa trong gia đạo.

Phòng bếp theo mệnh Thổ

Phòng bếp theo mệnh Thổ
Phòng bếp theo mệnh Thổ

Hướng bếp theo phong thuỷ thường dựa theo nguyên tắc tọa hung hướng cát, nghĩa là bếp nấu sẽ được xếp ở nơi có hướng xấu và quay về hướng tốt. Mệnh Thổ, mệnh tượng trưng cho đất, là cội nguồn của sự sống. Gia chủ mệnh Thổ thuộc Tây Tứ trạch, hợp đặt hướng bếp theo các hướng như: hướng Nam, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc. Tránh trường hợp đặt cửa bếp đối diện với cửa chính để luồng gió lưu thông không gây ảnh hưởng tới khu vực nấu nướng. 

Nội thất phòng bếp cho mệnh Thổ

 • Người mệnh Thổ hợp với những đồ có nguồn gốc từ đất, cát và đá như gốm, sứ, gạch. Bàn ăn sang trọng, mặt kính hoặc đá cẩm thạch là lựa chọn tốt nhất. Nên sử dụng các mẫu bàn có hình chữ nhật hoặc vuông biểu tượng cho trời đất.
 • Các kệ bếp bằng làm bằng gỗ có màu nâu đậm sẽ là sự cân bằng tốt.
 • Tủ lạnh tương sinh với mệnh Thổ vì nó thuộc hành Kim.
 • Thủy và Hỏa là hai mặt đối lập nhau nên việc để bồn rửa chén và bếp gần nhau là điều tối kỵ cho người mệnh Thổ. Nếu bếp nhỏ đặt gần thì phải có vách ngăn, ngăn chặn chúng đấu đá với nhau.

Màu sắc nhà bếp theo mệnh Thổ

Trước tiên, gia chủ cần chọn cho mình một tone màu phù hợp với bản mệnh Thổ của mình, để trang trí làm sao vừa bắt mắt, thẩm mỹ, vừa hợp phong thuỷ. Màu hợp mệnh của hành Thổ như là vàng, vàng đất, hay nâu nên chọn làm màu chủ đạo. Đây đều là những màu sắc trung tính, nhẹ nhàng dễ  sử dụng khi thiết kế và nhấn nhá phòng bếp.

Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa, do vậy gia chủ mệnh này còn rất hợp với các màu nóng như đỏ, cam, hồng, và tím của hành Hỏa. 

Bên canh đó gia chủ nên hạn chế việc sử dụng các màu xanh lục, xanh lá khi thiết kế phong thủy nhà bếp theo mệnh Thổ. Đây là màu tương khắc, khắc tất cả tài lộc và may mắn của gia đình.

Vậy là chúng ta cũng đã tìm hiểu xong về phong thuỷ nhà bếp theo mệnh, hy vọng nó sẽ là thông tin hữu ích cho bạn.

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 14:50 - 26-06-2023
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtCó nên chọn phong thủy nhà bếp theo mệnhPhong thủy nhà bếp theo mệnhNhà bếp theo mệnh KimNội thất nhà bếp cho mệnh KimMàu sắc nhà bếp cho mệnh KimNhà bếp theo mệnh MộcNội thất phòng bếp cho mệnh MộcMàu sắc phòng bếp cho mệnh MộcPhòng bếp theo mệnh ThủyNội thất nhà […]

 • Nội dung bài viếtCó nên chọn phong thủy nhà bếp theo mệnhPhong thủy nhà bếp theo mệnhNhà bếp theo mệnh KimNội thất nhà bếp cho mệnh KimMàu sắc nhà bếp cho mệnh KimNhà bếp theo mệnh MộcNội thất phòng bếp cho mệnh MộcMàu sắc phòng bếp cho mệnh MộcPhòng bếp theo mệnh ThủyNội thất nhà […]

 • Nội dung bài viếtCó nên chọn phong thủy nhà bếp theo mệnhPhong thủy nhà bếp theo mệnhNhà bếp theo mệnh KimNội thất nhà bếp cho mệnh KimMàu sắc nhà bếp cho mệnh KimNhà bếp theo mệnh MộcNội thất phòng bếp cho mệnh MộcMàu sắc phòng bếp cho mệnh MộcPhòng bếp theo mệnh ThủyNội thất nhà […]

 • Nội dung bài viếtCó nên chọn phong thủy nhà bếp theo mệnhPhong thủy nhà bếp theo mệnhNhà bếp theo mệnh KimNội thất nhà bếp cho mệnh KimMàu sắc nhà bếp cho mệnh KimNhà bếp theo mệnh MộcNội thất phòng bếp cho mệnh MộcMàu sắc phòng bếp cho mệnh MộcPhòng bếp theo mệnh ThủyNội thất nhà […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results