Cách Bố Trí Phong Thủy Hướng Bếp Mang Lại Vận Khí Tốt

Phong thuỷ hướng bếp có sức ảnh hưởng hết sức quan trọng đối với tài lộc và sức khoẻ, sự hạnh thông của gia chủ. Vậy nên bố trí như thế nào để gia tăng sự may mắn? Tất cả sẽ có trong bài viết hôm nay.

Tại sao cần xem phong thủy hướng bếp

Tại sao cần xem phong thủy hướng bếp
Tại sao cần xem phong thủy hướng bếp

Nhà bếp tại sao lại được chú trọng? Nhà bếp không đơn thuần là một không gian để nấu nướng và quây quần bên những bữa ăn mà nhà bếp còn là nơi mang nguồn năng lượng hỏa theo ngũ hành. Đây là một khu vực mang năng lượng phong thủy mạnh mẽ.

Do đó, nếu bếp đặt lệch vị trí thì sẽ phá hủy đi nguồn năng lượng sinh khí và vượng khí của gia chủ, gây ra bệnh tật và hao tài…Người xưa chỉ cần nhìn vào nhà bếp, cách trang trí nhà bếp, người ta có thể thấy được gia đình có sung túc, thuận hoà và công việc có phát triển thuận buồm xuôi gió hay không. 

Cách xác định hướng bếp

Cách xác định hướng bếp
Cách xác định hướng bếp

Nhắc đến hướng bếp là có rất nhiều khái niệm để nói đến, nhưng nhiều người vẫn không biết hướng bếp là hướng như nào. Theo phong thủy cha ông từ xưa đến nay xác định hướng bếp dựa trên hướng cửa bếp lò. Hướng bếp có thể hiểu là hướng sau lưng của người làm bếp.

 • Bếp ga: hướng ngược với người đứng nấu nướng, nghĩa là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga.
 • Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cửa miệng cho củi, than vào nấu nướng.

Khi ta quyết định khởi công xây dựng công trình nhà cửa cần phải xác định hướng rõ ràng. Ví dụ như (hướng bàn thờ, hướng giường ngủ, hướng bếp…..) phải dựa theo tuổi của gia chủ là chủ yếu. Nếu trường hợp ở trong nhà không còn người trụ cột chính( người đàn ông) hoặc quá tuổi già yếu hay chưa đến tuổi trưởng thành cứng cáp để có thể khởi công. Thì có thể xem người phụ nữ như là người trụ cột trong nhà và chọn hướng đặt bếp theo tuổi cũng nên theo người này.

Xác định theo bản mệnh

Theo vòng tròn bát quái của toàn bộ căn nhà theo tuổi người chồng, khi động thổ xây dựng nhà cửa phải có sự cân bằng đồng đều giữa âm và dương, bắt buộc phải có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, việc lựa chọn hướng nhà bếp cũng chỉ xoay quanh các cung như: lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại.

Bản thân căn bếp sinh ra đã có vai trò to lớn dùng để giải trừ và tiêu hao những điềm xấu trong nhà, vì vậy cho nên nếu đặt hướng bếp theo cung tốt thì sẽ thiêu rụi hết tài lộc vinh hoa của gia đình, vợ chồng thì luôn mang hỏa khí trong người dễ gây khắc khẩu, bất hòa.

Ngược lại, chọn hướng đặt bếp theo cung không tốt như là cung tuyệt mệnh thì sẽ xua đuổi được rất nhiều nguy hại như sức khỏe suy giảm, tài lộc suy kiệt, ngược lại khi chọn hướng đặt bếp này thì tuổi thọ của các thành viên trong gia đình đều gia tăng.

Xác định theo tuổi gia chủ

Bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng nó quyết định đến sự an cư, nguồn tài lộc và cả vượng khí trong nhà.

 • Tuổi Tý là tuổi của con giáp đầu tiên trong số 12 con giáp gồm có: Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý, Bính Tý, Giáp Tý.
  • Gia chủ tuổi Bính Tý nên đặt bếp ở hướng Tây (Lục Sát); Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ). Hoặc các hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông(Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông nam (Phục Vị).
  • Gia chủ tuổi Giáp Tý nên để bếp tọa ở các hướng Bắc (Hoạ Hại); Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát) và nên nhìn về các hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Thiên y); Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị).
 • Tiếp theo là tuổi Dần, gồm có: 
  • Gia chủ tuổi Bính Dần cần chọn hướng đặt bếp ở các hướng Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (ngũ quỷ); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát). Và đặt bếp nhìn về các hướng tốt: Tây Nam (Phục Vị); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y).
  • Gia chủ tuổi Canh Dần thì nên đặt bếp ở: Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam(Lục Sát); Bắc(Tuyệt mệnh). Bếp nên nhìn về các hướng:  Đông Bắc (Sinh Khí); Tây(Thiên y); Tây Nam (Phục Vị).
  • Gia chủ tuổi Giáp Dần nên chọn hướng đặt bếp ở hướng Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ). Và bếp nhìn về các hướng tốt như: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Đông Bắc (Phục Vị).
 • Gia chủ tuổi Mão: 
  • Gia chủ tuổi Đinh Mão đặt bếp ở các hướng Đông Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam(Ngũ Quỷ); Tây Bắc(Hoạ Hại). Và đặt bếp nhìn về các hướng tốt như: Nam(Thiên Y); Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên). 
  • Gia chủ tuổi Kỷ Mão nên đặt ở các hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát). Hướng bếp nhìn về các hướng tốt Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị).
 • Gia chủ tuổi Thìn: 
  • Gia chủ tuổi Bính Thìn chọn hướng bếp ở các hướng Nam: (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát). Và hướng bếp nhìn về các hướng tốt: Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây (Sinh Khí).
  • Gia chủ tuổi Canh Thìn nên đặt bếp ở các hướng: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ). Và nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt: Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Bắc (Diên Niên); Nam (Phục Vị).
 • Gia chủ tuổi Tỵ: 
  • Gia chủ tuổi Ất Tỵ nên đặt bếp ở hướng: Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ). Đặt bếp nhìn về các hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc(Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).
  • Gia chủ tuổi Quý Tỵ nên chọn bếp ở các hướng: Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ). Và đặt bếp nhìn về các hướng: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị)
 • Gia chủ tuổi Ngọ:
  • Gia chủ tuổi Canh Ngọ nên đặt bếp ở các hướng: Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Lục Sát). Đặt bếp nhìn về các hướng tốt: Nam (Diên Niên); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí).
  • Gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên đặt bếp tại các hướng: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ). Đặt bếp nhìn về các hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).
 • Gia chủ tuổi Mùi:
  • Gia chủ tuổi Tân Mùi nên chọn hướng bếp nằm tại các hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây (Ngũ quỷ); Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt mệnh). Và nhìn về các hướng tốt Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).
  • Gia chủ tuổi Quý Mùi nên chọn hướng bếp ở các hướng: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ). Và đặt bếp nhìn hướng tốt: Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).
 • Gia chủ tuổi Thân:
  • Gia chủ tuổi Canh Thân đặt bếp ở các hướng: Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Đặt bếp nhìn về các hướng tốt như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y).
  • Những gia chủ tuổi Mậu Thân nên đặt các hướng: Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục Sát). Cần phải đặt bếp nhìn về các hướng tốt Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y);Tây Nam (Phục Vị).
 • Gia chủ tuổi Dậu: 
  • Gia chủ tuổi Quý Dậu cần đặt bếp ở các hướng: Bắc (Hoạ Hại); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Tuyệt Mệnh). Hướng bếp nhìn về là: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).
  • Gia chủ tuổi Tân Dậu cần đặt bếp các hướng: Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại). Hướng bếp cần nhìn về là: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).
 • Gia chủ tuổi Tuất: 
  • Gia chủ tuổi Canh Tuất nên chọn hướng đặt bếp ở các hướng: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ). Hướng bếp nhìn các hướng tốt: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).
  • Gia chủ tuổi Giáp Tuất nên đặt bếp ở các hướng: Đông Nam(Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ). Đặt bếp nhìn về các hướng tốt như:  Đông Bắc (Thiên Y); Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc(Phục Vị).
 • Gia chủ tuổi Hợi:
  • Gia chủ tuổi Quý Hợi nên đặt bếp ở các hướng: Đông Nam (Tuyệt Mệnh);Đông(Lục Sát); Nam(Hoạ Hại); ; Bắc (Ngũ Quỷ). Bếp nhìn về các hướng tốt như: Tây Nam(Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).
  • Gia chủ tuổi Ất Hợi nên chọn hướng đặt bếp tọa ở các hướng Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam(Ngũ Quỷ). Hướng bếp nhìn về các hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam(Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Xác định theo hướng nhà

Đặt bếp trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt đây là cách tối ưu để xua đuổi vận hạn và mang lại may mắn. Hoả môn của bếp phải đặt ở hướng lành, hướng bếp cùng hướng với nhà không.  Nếu đặt hướng bếp cùng với hướng nhà thì gia đình sẽ gặp nhiều tai ương, hoạ vô đơn chiếc.  

Hướng cửa chính và hướng bếp nhất thiết phải được đặt nhìn về hướng tốt và tại hướng xấu u ám nên bài trí những vật trang trí mang tính hung để lấn đi những điều không hay, “lấy độc trị độc” tìm sự may mắn.

Nguyên tắc đặt hướng bếp cần biết

Nguyên tắc đặt hướng bếp cần biết
Nguyên tắc đặt hướng bếp cần biết

Khi chọn hướng bếp những nguyên tắc quan trọng là điều không thể thiếu để mang đến cho gia chủ một sự hưng vượng.

Vị trí đặt bếp

Hãy xác định từ vị trí cửa bếp xem vị trí nào đặt bếp nấu là hợp lý thường là cung cùng cục đông hay tây với cửa bếp.

Hướng bếp tránh phạm phải

Cần so với người đứng nấu bếp và sau lưng người nấu hướng về nơi nào thì hướng đặt bếp được tính là hướng đó. Gia chủ là người đông mệnh thì phải đặt bếp quay về hướng phía đông và ngược lại nếu là người tây mệnh thì đặt bếp quay về hướng tây. Trường hợp đặt nghịch hướng sẽ mang lại tai ương cho gia chủ.

Đối diện nhà vệ sinh

Đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh là lỗi kỵ nhất trong phong thủy. Nhà vệ sinh là nơi ô uế, là nơi để con người xả tạp chất. Cạnh đó, bếp lại là nơi nấu nướng. Nếu đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ sinh ra bệnh tật, tổn hại sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Đối diện phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng,  rất nóng bức và ám nhiều mùi dầu mỡ. Do đó gia chủ cần tránh đặt bếp đối diện với phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ, sinh ra bệnh tật, ốm đau tổn hao tiền bạc.

Đối diện cửa ra vào

Việc đặt bếp không được lộ liễu sẽ làm tài lộc của gia đình cũng vì thế mà bay đi. Bếp nhìn thẳng ra cửa chính là vị trí lộ thiên khiến gia đạo không lành.

Hướng bếp ngược hướng nhà

Đặt bếp quay lưng với hướng nhà sẽ gây bất lợi cho gia đạo. Dẫn đến những xáo trộn không đáng có trong gia đình khiến cản tài lộc vào nhà. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về phong thuỷ hướng bếp. Hãy bỏ túi những lưu ý này để mang tài lộc vào nhà nhé.

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 17:31 - 15-05-2023
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtTại sao cần xem phong thủy hướng bếpCách xác định hướng bếpXác định theo bản mệnhXác định theo tuổi gia chủXác định theo hướng nhàNguyên tắc đặt hướng bếp cần biếtVị trí đặt bếpHướng bếp tránh phạm phảiĐối diện nhà vệ sinhĐối diện phòng ngủĐối diện cửa ra vàoHướng bếp ngược hướng […]

 • Nội dung bài viếtTại sao cần xem phong thủy hướng bếpCách xác định hướng bếpXác định theo bản mệnhXác định theo tuổi gia chủXác định theo hướng nhàNguyên tắc đặt hướng bếp cần biếtVị trí đặt bếpHướng bếp tránh phạm phảiĐối diện nhà vệ sinhĐối diện phòng ngủĐối diện cửa ra vàoHướng bếp ngược hướng […]

 • Nội dung bài viếtTại sao cần xem phong thủy hướng bếpCách xác định hướng bếpXác định theo bản mệnhXác định theo tuổi gia chủXác định theo hướng nhàNguyên tắc đặt hướng bếp cần biếtVị trí đặt bếpHướng bếp tránh phạm phảiĐối diện nhà vệ sinhĐối diện phòng ngủĐối diện cửa ra vàoHướng bếp ngược hướng […]

 • Nội dung bài viếtTại sao cần xem phong thủy hướng bếpCách xác định hướng bếpXác định theo bản mệnhXác định theo tuổi gia chủXác định theo hướng nhàNguyên tắc đặt hướng bếp cần biếtVị trí đặt bếpHướng bếp tránh phạm phảiĐối diện nhà vệ sinhĐối diện phòng ngủĐối diện cửa ra vàoHướng bếp ngược hướng […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results