Phong Thủy Hai Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Nhau Và Cách Hóa Giải Để Vận Khí Thăng Hoa

Phong Thủy Hai Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Nhau Và Cách Hóa Giải Tốt Nhất Để Vận Khí Thăng Hoa

Hai cửa phòng ngủ đối diện nhau là một trong những điều đại kỵ được xét về phong thủy bởi nó phạm vào cấu trúc “cửa đối cửa”. Cấu trúc này để chỉ việc cửa chính của ngôi nhà đối diện trực tiếp với cửa phụ hoặc cửa các phòng trong nhà đối diện trực tiếp với nhau. Vậy phong thủy hai cửa phòng ngủ đối diện nhau ảnh hưởng đến gia chủ như thế nào? Có cách gì để hóa giải điều đó để mang lại vận khí tốt nhất cũng như những điều may mắn cho gia đình không? Hãy tham khảo các thông tin trong bài viết sau để giải đáp thắc mắc của bạn.

Hai Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Nhau Chính Là Điều Đại Kỵ Trong Phong Thủy

Hai Phòng Ngủ Đối Diện Nhau
Hai Phòng Ngủ Đối Diện Nhau

Từ xa xưa, dân gian có quan niệm rằng: “Trong một ngôi nhà nói chung, cửa sổ được ví như đôi mắt còn cửa chính tượng trưng cho cái miệng của con người”. Vì thế, bất kì ngôi nhà nào có cấu trúc “cửa đối cửa” thì điều đó ám chỉ gia đình dễ gặp phải những tai ương, những điều không may mắn như ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc xung đột giữa các thành viên.

Theo như đối với quan niệm phong thuỷ nhà ở cũng cho rằng, cửa là nơi dẫn khí vào nhà và vào các phòng nên các cửa phải sắp xếp đan xen với nhau. Và tuyệt đối không để các cửa phòng đối diện trực tiếp với nhau, nếu không sẽ hình thành thế đối xung và mang đến nhiều điềm xấu cho gia đình.

Bởi thế, khi xét tới  phong thủy hai cửa phòng ngủ đối diện nhau được cho là việc rất quan trọng và đặc biệt kiêng kỵ cần phải để ý tới. Ảnh hưởng không tốt từ trường hợp bố trí phong thủy này rất nhiều, ví dụ như trong gia đình thường xuyên có sự mâu thuẫn giữa các thành viên. Sát khí sẽ làm cho mối quan hệ giữa những người sống trong căn phòng đó trở nên xấu đi:

 • Mối quan hệ vợ chồng không thể tránh khỏi cảnh “Cơm không lành, canh không ngọt”, tình cảm vợ chồng không được mặn mà, hạnh phúc gia đình có nguy cơ tan vỡ.
 • Cửa phòng ngủ của vợ chồng đối diện với cửa phòng ngủ cha mẹ sẽ dẫn đến tình cảnh bất hòa tình cảm, cãi vã với cha mẹ.
 • Nếu phòng ngủ của cha mẹ đối diện với cửa phòng ngủ của con cá, có thể gây ra tình trạng con cái cãi lại, không nghe lời và không khí trong nhà không giữ được thuận hòa.

=>> Xem thêm: Cùng Khám Phá Thông Tin Tổng Hợp Về Phong Thủy Cửa Phòng Ngủ

Luận Giải Những Điềm Không Lành Khi Hai Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Trực Tiếp Với Nhau

Luận Giải Điềm Không Lành Khi Hai Cửa Phòng Ngủ Đối DIện Nhau
Luận Giải Điềm Không Lành Khi Hai Cửa Phòng Ngủ Đối DIện Nhau

Theo những kiến thức về phong thủy đã được nghiên cứu và thu thập lại. Cách bố trí phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau tạo ra 1 lực hút khí qua lại giữa 2 phòng mà không có sự lưu thông thoát ra ngoài là điều hết sức không tốt. Lúc này, quá trình tuần hoàn sẽ chậm hơn, những luồng khí cũ trong phòng ít thay mới hay còn gọi là bị ứ đọng trong 2 phòng. 

Điều này ảnh hưởng đến không khí hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình như hay cãi vã xung đột với nhau. Đặc biệt làm cho các thành viên ngủ không ngon giấc, khiến cho cơ thể mệt mỏi về cả thể chất lẫn tinh thần.

 • Về thể chất: Sau mỗi ngày làm việc vất vả cơ thể cần có một giấc ngủ tròn giấc để nạp năng lượng cho ngày mới. Tuy nhiên, khi thiết kế nhà có 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau tạo ra cảm giác bất an, ngủ không sâu giấc. Khi ngủ dậy sẽ cảm thấy mệt mỏi do quá trình hấp thu khí tồn đọng trong phòng lâu.
 • Về tinh thần: Khi năng lượng không được nạp đầy đủ để bắt đầu công việc cho ngày mới sẽ rất ảnh hưởng đến tinh thần. Tâm lý lúc này trở nên căng thẳng, nóng nảy và dễ nảy sinh ra mâu thuẫn với người khác, đặc biệt là các thành viên trong phòng hoặc phòng đối diện. Hiện tượng này dân gian gọi là “đấu khẩu sát” lý giải cho những mâu thuẫn trong gia đình có cửa phòng ngủ đối diện nhau.

Các Kiểu “Cửa Đối Cửa” Đại Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ

Các Kiểu Cửa Đối Cửa Đại Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ
Các Kiểu Cửa Đối Cửa Đại Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ

Như chúng ta đã nói ở trên, cấu trúc “cửa đối cửa” có nghĩa là cửa chính của ngôi nhà đối diện với cửa phụ hoặc cửa các phòng trong nhà đối diện với nhau. Phong thuỷ nhà ở cho rằng, cửa là lối để nạp khí nên tất cả các cửa cần phải thiết kế đan xen nhau, không đối diện trực tiếp với nhau. Chỉ có bố cục như vậy mới không hình thành thế đối xung và cụ thể sau đây là những cặp cửa đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ: 

 • Cửa phòng bếp và cửa phòng ngủ
 • Cửa nhà kho và phòng ngủ
 • Cửa phòng ngủ và cửa chính

Cửa phòng bếp và cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cần được yên tĩnh để nghỉ ngơi, vì vậy không nên để nước và lửa làm ảnh hưởng. Như chúng ta đều biết thì phòng bếp hàng ngày đều dùng đến lửa, hơi nóng và mùi dầu mỡ sẽ bay thẳng vào trong phòng ngủ khi hai cửa đối diện nhau. Điều này làm không khí trong phòng ngủ không còn trong lành khiến người ở cảm thấy khó chịu.

Cửa nhà kho và phòng ngủ

Gọi là nhà kho thì chỉ để những thứ linh tinh hoặc những thứ không dùng đến nữa cho nên bầu không khí ở đây không được tốt. Khi cửa nhà kho đối diện với phòng ngủ chắc chắn những mùi khó chịu sẽ thường xuyên bay vào phòng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người trong phòng ngủ.

Cửa phòng ngủ và cửa chính

Cửa chính là nơi người trong gia đình và các vị khách ra vào thường xuyên, ngược lại phòng ngủ là nơi cần yên tĩnh. Nếu hai cửa này đối diện nhau thì sẽ không phù hợp với điều kiện yên tĩnh của phòng ngủ và cũng rất ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Tốt nhất chúng ta nên điều chỉnh hướng đóng mở cửa, ví dụ như cửa mở bên trái thì đổi lại mở bên phải và ngược lại. Giả sử như nhà bạn đã hình thành cách cục này thì hãy thay đổi vị trí giường ngủ để khi mở cửa chính không nhìn thấy giường.

Tóm lại, xét từ góc độ khoa học, cửa đối cửa sẽ hình thành sự đối lưu rất mạnh. Khi không khí lưu động mạnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đó là điều tất nhiên.

Cách Hóa Giải  Phong Thủy Hai Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Nhau

Cách Hỏa Giải Phong Thủy Hai Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Nhau
Cách Hỏa Giải Phong Thủy Hai Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Nhau

Hiện nay, có thể nói việc xây dựng kiến trúc cửa đối cửa không phải là hiếm gặp. Nhất là ở các thành phố lớn, nhà cửa san sát nhau, muốn tiết kiệm diện tích khi diện tích nhà ở chật hẹp. Cũng có những chủ nhà khi xây dựng xem nhẹ vấn đề phong thủy. Khi chuyển về ở một thời gian cảm thấy các thành viên trong nhà không hòa thuận hoặc sức khỏe không ổn định mới để ý đến phong thủy và tìm cách hóa giải chúng. Vậy có cách nào để hóa giải khi hai cửa phòng ngủ đối diện nhau không? Chúng ta cùng tham khảo những cách hóa giải sau để lựa chọn một cách phù hợp nhằm mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia đình.

 • Thay đổi vị trí cửa của các phòng
 • Sử dụng rèm cửa để che chắn
 • Sử dụng kim bài Thiên Quan Tứ Phước

Cùng tìm hiểu kĩ 3 cách này để có lựa chọn phù hợp áp dụng cho không gian nhà bạn, hóa giải những điều tối kỵ giúp cho gia đình hòa thuận yên ấm hơn hạnh phúc hơn.

Di Chuyển Một Cửa Hoặc Thay Đổi Vị Trí 1 Trong 2 Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Nhau

Thay đổi vị trí cửa 1 trong 2 phòng gọi là biện pháp hóa giải phong thủy đại kỵ cửa đối cửa hữu hiệu nhất. Điều này không nhất thiết 2 cửa phải đặt lệch nhau hoàn toàn chỉ cần hai cửa lệch nhau vừa phải. Nếu như gia đình bạn có điều kiện và có nhiều diện tích hãy đặt hai cửa so le nhau là tốt nhất. Như vậy phong thủy toàn ngôi nhà sẽ hài hòa hơn giúp cho vượng khí đến với chủ nhà nhiều hơn.

Sử Dụng Vật Dụng Che Chắn

Đối với những gia đình có diện tích nhỏ chật hẹp phải bố trí cửa 2 phòng ngủ đối diện nhau và không thể nào bố trí được 2 cửa lệch nhau. Vậy nên gia chủ cần quan tâm đến cách hóa giải bằng rèm cửa này làm giải pháp tạm thời để ngăn cản sát khí do thế đối đầu nhau.

 • Mỗi phòng lắp đặt 1 chiếc rèm cửa bằng vải hoặc rèm mành sáo để tiết kiệm chi phí. 
 • Không nên chọn những vật liệu gây ra tiếng ồn để không ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi người.
 • Rèm cửa giúp hóa giải phong thủy, đổi hướng, hấp thu và lưu thông luồng khí giữa 2 cửa phòng tốt nhất.
 • Rèm cửa cũng giúp cho không gian trở nên cách điệu và lạ mắt hơn

Lắp Kim Bài “Thiên Quan Tứ Phước” Trước Cửa Để Tốt Cho Phong Thủy Hai Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Nhau

Trong trường hợp bạn không thể thay đổi vị trí cửa phòng, chưa lắp đặt loại rèm cửa nào để hóa giải phong thủy. Điều bạn nên làm ngay và luôn đó chính là lắp kim bài Thiên Quan Tứ Phước trước cửa phòng giúp hạn chế tối đa những điều không tốt đối với gia đình.

 • Thiên Quan Tứ Phước chúng ta hiểu đây là lệnh bài với ý nghĩa phước trời ban xuống giúp hóa giải các xung khắc trong phong thủy. 
 • Thiên Quan Tứ Phước là linh vật đã chứa sẵn vượng khí ngoài việc hóa giải luồng khí còn ban phước lành. 
 • Đây được coi là giải pháp tối ưu hơn so với phương pháp trên do dễ dàng thực hiện.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về phong thủy hai cửa phòng ngủ đối diện nhau và cách hóa giải tốt nhất để vận khí thăng hoa. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn sẽ chọn được giải pháp tối ưu để đem lại những điều tốt đẹp, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Đừng quên để lại lời nhắn tại form đăng ký bên cạnh để được hỗ trợ tư vấn miễn phí bởi đội ngũ trợ lý chuyên gia hoàn toàn miễn phí ngay nhé!

=>> Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 09:47 - 23-07-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Hai Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Nhau Và Cách Hóa Giải Tốt Nhất Để Vận Khí Thăng HoaHai Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Nhau Chính Là Điều Đại Kỵ Trong Phong ThủyLuận Giải Những Điềm Không Lành Khi Hai Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Trực Tiếp Với NhauCác Kiểu “Cửa […]

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Hai Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Nhau Và Cách Hóa Giải Tốt Nhất Để Vận Khí Thăng HoaHai Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Nhau Chính Là Điều Đại Kỵ Trong Phong ThủyLuận Giải Những Điềm Không Lành Khi Hai Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Trực Tiếp Với NhauCác Kiểu “Cửa […]

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Hai Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Nhau Và Cách Hóa Giải Tốt Nhất Để Vận Khí Thăng HoaHai Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Nhau Chính Là Điều Đại Kỵ Trong Phong ThủyLuận Giải Những Điềm Không Lành Khi Hai Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Trực Tiếp Với NhauCác Kiểu “Cửa […]

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Hai Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Nhau Và Cách Hóa Giải Tốt Nhất Để Vận Khí Thăng HoaHai Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Nhau Chính Là Điều Đại Kỵ Trong Phong ThủyLuận Giải Những Điềm Không Lành Khi Hai Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Trực Tiếp Với NhauCác Kiểu “Cửa […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results