Bố Trí Hướng Cửa Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Giúp Gia Đình Yên Ấm

Những Bí Quyết Cần Bỏ Túi Về Hướng Cửa Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Giúp Gia Đình Yên Ấm

Hướng cửa phòng ngủ đóng một vai trò rất quan trọng trong phong thủy phòng ngủ và trong giấc ngủ cũng như cuộc sống gia đình. Chúng ta đều biết rằng, phòng ngủ là nơi riêng tư và là nơi nghỉ ngơi để lấy lại sức khỏe, tinh thần và hạnh phúc của con người. Khi nằm ngủ cần có được cảm giác bình yên, không bị làm phiền bởi môi trường xung quanh. Tuy nhiên, điều này chỉ đạt được khi có cách bố trí cửa phòng theo hướng hợp phong thủy và hợp tuổi. Vậy cửa phòng ngủ theo hướng nào sẽ tốt, hãy theo dõi bài viết và khám phá bạn nhé!

Hướng Cửa Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Giúp Gia Đình Yên Ấm Thuận Hòa

Hướng Cửa Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Giúp Gia Đình Yên Ấm Thuận Hòa
Hướng Cửa Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Giúp Gia Đình Yên Ấm Thuận Hòa

Không chỉ xem hướng phòng ngủ mà hướng cửa theo phong thủy của phòng ngủ cũng rất quan trọng. Bởi cửa phòng ngủ là lối dẫn đến không gian riêng, hạnh phúc của gia đình mỗi người. 

Phong thủy cho cửa phòng ngủ chính là con đường dẫn khí, là khí cát hay khí hung có nghĩa là phúc hay họa phụ thuộc vào cách bố trí cửa phòng. Khi thiết kế cửa phòng ngủ việc chọn hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy cần chú ý:

 • Cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa chính vì có thể làm cho gia chủ gặp bất lợi về sức khỏe, tài sản…
 • Cửa phòng ngủ không nên đối diện với đầu giường, thân giường, đuôi giường để tránh ảnh hưởng sức khỏe. 
 • Cửa phòng ngủ không nên đặt gương đối diện thẳng chiếu sẽ làm phản chiếu hung khí thêm vào phòng những vận đen có thể đến với cho gia chủ.
 • Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang sẽ làm cho người trong phòng bất an, khó ngủ và gây mệt mỏi.
 • Cửa phòng ngủ không bố trí đối diện thẳng với cửa bếp, nhà vệ sinh, nhà kho vì những luồng khí không trong lành sẽ xông thẳng vào phòng ảnh hưởng sức khỏe.

Cửa Phòng Ngủ Không Được Đối Diện Với Cửa Chính

Cửa Phòng Ngủ Không Được Đối Diện Với Cửa Chính
Cửa Phòng Ngủ Không Được Đối Diện Với Cửa Chính

Điều ngày được hiểu là hướng cửa phòng ngủ và cửa chính của căn nhà không nên nằm trên một đường thẳng. Vị trí cửa phòng ngủ cần sự kín đáo riêng tư và có liên quan đến sự lưu thông nguồn năng lượng tích cực trong phòng Vì vậy, cần tránh những cách bố trí cửa phòng ngủ ko hợp lý để có lợi cho sức khỏe, vận thế và hạnh phúc.

 • Phòng ngủ cần nhất sự yên tĩnh, thoáng sạch nên khi đối diện cửa chính sẽ “phá bĩnh” giấc ngủ của bạn. 
 • Quan niệm truyền thống của phong thủy học cho rằng cửa phòng ngủ khi đối diện cửa chính bị cửa chính xông thẳng vào ảnh hưởng và bất lợi cho gia chủ.
 • Để hóa giải sự bất lợi bạn có thể bố trí bình phong hay xây tường che chắn trước cửa phòng ngủ giúp khí bên ngoài không xông thẳng vào phòng và tạo sự riêng tư, kín đáo cho không gian phòng ngủ.

Không Đặt Gương Đối Diện Cửa Ra Vào Của Phòng Ngủ

Không Đặt Gương Đối Diện Cửa Ra Vào Phòng Ngủ
Không Đặt Gương Đối Diện Cửa Ra Vào Phòng Ngủ

Trong phong thủy học, gương có nhiều điều kiêng kỵ nên không tùy tiện treo hay đặt bất kỳ vị trí nào trong nhà. Gia chủ cần tìm hiểu về cách đặt gương trong phong thủy để tránh những điều không may mắn. 

 • Cửa phòng ngủ đặt gương thẳng chiếu cũng là tốt kỵ vì gương có tác dụng phản xạ, vì vậy trong phong thủy sử dụng gương để phản xạ khí không cho vào phòng.
 • Gương phản chiếu thẳng cửa phòng ngủ gây xung khắc và chiếu khí hung sát vào mang lại những điều không may mắn cho gia đình, phản tác dụng trừ tà ma.
 • Không nên đặt gương đối diện cửa ra vào phòng ngủ, ngoài ra ở không gian phòng ngủ cũng nên tránh đặt gương chiếu thẳng vào giường vì sẽ gây ảnh hưởng tâm lý và không tốt cho sức khỏe.

Không Bố Trí Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Cửa Phòng Ngủ

Không Bố Trí Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Cửa Phòng Ngủ
Không Bố Trí Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Cửa Phòng Ngủ

Chúng ta đều biết rằng, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp có chứa khí hung, ô uế nên theo phong thủy thường tránh đối diện cửa phòng chính, phòng bếp và cả phòng ngủ để tránh những luồng không khí không trong lành xông thẳng vào phòng.

 • Đặt cửa phòng vệ sinh đối diện phòng ngủ dễ ảnh hưởng bởi khí hung bay vào phòng và gây hại cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí của người trong phòng.
 • Nếu vị trí cửa không thể thay đổi thì bạn hãy hóa giải bằng cách đặt 1 tấm gương lồi bên ngoài nhà vệ sinh với mục đích không để nhà vệ sinh hút mất năng lượng tích cực.

Cửa Phòng Ngủ Không Nên Đặt Đối Diện Thẳng Với Cửa Bếp

Cửa Phòng Ngủ Không Nên Đối Diện Thẳng Với Cửa Bếp
Cửa Phòng Ngủ Không Nên Đối Diện Thẳng Với Cửa Bếp

Cửa phòng nhà bếp cũng tương tự cửa nhà vệ sinh không nên đặt đối diện thẳng cửa bếp. Do bếp là nấu nướng, các mùi và hơi khó chịu rất dễ bay vào phòng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe những người trong phòng ngủ. 

 • Nên tránh nhà bếp xây dựng bên cạnh phòng ngủ hoặc kê giường sát với tường đặt bếp.
 • Khi bố trí phòng bếp cũng cần phải lưu ý đến các vấn đề phong thủy để tránh những điều không tốt cho gia đình.

Ảnh Hưởng Của Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Thẳng Cửa Nhà Kho

Nhà kho thường là vị trí chứa đựng rất nhiều những đồ đạc ít dùng đến hoặc đồ đạc hết hạn sử dụng của gia đình. Những đồ dùng đó cũng như nhà kho đều ít khi được soạn sửa, lau dọn và có phần tối tăm nên chứa nhiều khí không tốt.

 • Về phong thủy, những luồng không khí ẩm thấp, không vệ sinh, ánh sáng tối tăm gây ảnh hưởng sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong gia đình.
 • Cửa nhà kho đối diện cửa phòng ngủ càng gây hại cho sức khỏe nên khi bố trí cửa phòng ngủ theo phong thủy cần tránh đối diện với cửa nhà kho.

Tác Hại Của Hướng Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Giường Ngủ 

Phòng Ngủ Đối Diện Giường Ngủ
Phòng Ngủ Đối Diện Giường Ngủ

Giường ngủ chính là trung tâm phòng ngủ, khi cánh cửa phòng ngủ đối diện với giường gây ảnh hưởng không tốt về mặt sức khỏe, các bộ phận khác trên cơ thể và đặc biệt là tính riêng tư của chủ phòng. Theo phong thủy việc bố trí giường ngủ đối diện cửa phòng ngủ sẽ gây ra những tác hại như sau:

 • Cửa phòng ngủ đối diện với đầu giường rất dễ gây ra chứng bệnh đau đầu, thần kinh…
 • Cửa phòng ngủ đối diện với thân giường gia chủ dễ mắc bệnh dạ dày và các bệnh liên quan tới tiêu hóa.
 • Cửa phòng ngủ đối diện với phần đuôi giường có thể gây ra những bệnh liên quan đến chân của gia chủ.

Thần Tượng Đối Môn

Với mưu cầu bình an việc đặt và thờ cúng tượng thần là điều hiển nhiên nhưng phải ghi nhớ không để mặt tượng hướng vào nhà tránh xúc phạm đến thần linh.

 • Khi đến các đền miếu, các vị tượng thần đều quay mặt ra ngoài. Vì vậy chúng ta cũng cần phải đặt những tượng thần uy vũ để trừ tà ác hướng mặt ra ngoài cửa lớn. 
 • Để mưu cầu bình an và thư thái thì việc thờ cúng tượng thần ở trong nhà không nên đặt đối diện cửa phòng và cũng không nên đặt trong phòng ngủ.
 • Trong phong thủy học, việc đặt tượng hướng vào nhà, vào cửa phòng hay đặt trong phòng ngủ sẽ đem lại những điều không tốt với con người, chúng ta không nên coi thường.

Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Cầu Thang Sẽ Ảnh Hưởng Đến Vận Khí Của Gia Chủ

Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Cầu Thang Ảnh Hưởng Thế Nào
Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Cầu Thang Ảnh Hưởng Thế Nào

Theo như phong thủy nhà ở, cầu thang chính là yếu tố lưu thông luồng sinh khí. Việc cân bằng âm dương – ngũ hành trong nhà phụ thuộc vào cách bố trí cầu thang, cửa ra vào, cửa phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia chủ. 

Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện cầu thang bởi các lý do sau:

 • Cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang có thể gây thế nguy hiểm với việc đi lại trong nhà. Ví dụ như khi chưa tỉnh táo vội vàng chạy ra ngoài hoặc trong người có chút men thì rất dễ mất đà và đâm vào cầu thang.
 • Về phong thủy cửa phòng ngủ đối diện cầu thang gọi là bất cát, sinh khí trong nhà bị lọt ra bên ngoài gây mất cân bằng âm dương và làm đảo lộn sinh khí.
 • Khi đặt cầu thang đối diện cửa phòng ngủ khiến cho người trong phòng ngủ không ngon giấc và cảm thấy bất an, sợ hãi khi có người đi trên cầu thang. Điều này lâu dài sẽ gây ra hiện tượng mệt mỏi, căng thẳng và sức khỏe giảm sút đáng kể…
 • Mặt khác, người trong phòng ngủ sẽ mất đi cảm giác riêng tư khi người khác đi lại trên cầu thang. Bên cạnh đó, hiệu quả làm việc hay học tập cũng sẽ bị giảm dần do không thể tập trung.

Góc Tường Nhọn Hoắt Chiếu Thẳng Vào Cửa

Trong phong thủy cho rằng góc tường nhọn hoắt sẽ nguy hiểm và không biết chừng lúc nào đó sẽ gây ra sự tổn thương cho gia chủ, cho nên được coi là điều kiêng kỵ trầm trọng. Khi xây dựng người ta rất ít chú ý tới những góc tường nhọn hoắt ở trong nhà chiếu thẳng vào cửa phòng. Trường hợp góc nhọn chiếu thẳng vào cửa thường xuất hiện những ngôi nhà thiết kế theo kiểu mới.

 • Góc nhọn của bức tường nhà khác đâm thẳng vào cửa phòng sẽ mang sát khí, tổn hại cho gia chủ.
 • Để hóa giải thế không tốt này về mặt phong thủy có thể treo tấm biểu đầu thú phía trên cửa hướng thẳng vào góc nhọn. Cũng có thể treo gương lõm hay còn gọi gương lòng chảo nhằm phản chiếu trở lại hình ảnh vật chắn phía trước.

Trên đây cũng chính là những lưu ý về hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy để bạn có thể bố trí và sắp xếp hợp lý. Điều này giúp gia đình bạn có được cuộc sống tốt viên mãn, khỏe mạnh và yên ấm.

Hướng Cửa Phòng Ngủ Theo Tuổi Bạn Nên Tham Khảo

Hướng Cửa Phòng Ngủ Theo Tuổi Nên Tham Khảo
Hướng Cửa Phòng Ngủ Theo Tuổi Nên Tham Khảo

Mỗi tuổi có những đặc điểm, cung mệnh, ngũ hành riêng. Do đó, cửa phòng ngủ khi chọn hướng cũng hoàn toàn khác nhau. Sau đây là phần tổng hợp hướng cửa phòng ngủ theo tuổi giúp gia chủ có cách bài trí hợp phong thủy, hợp tuổi. Điều này sẽ mang tới sức khỏe, tài lộc và gia đình yên ấm.

Tuổi Hướng đặt cửa phòng ngủ
Tuổi Tý Hướng Đông Nam (Sinh Khí); Hướng Nam (Diên Niên); Hướng Đông (Thiên Y); Hướng Bắc (Phục Vị).
Tuổi Sửu Hướng Đông (Phục Vị); Hướng Nam (Sinh khí); Hướng Bắc (Thiên Y) Hướng Đông Nam (Diên niên)
Tuổi Dần Hướng Tây Bắc (Diên Niên); Hướng Đông Bắc (Sinh Khí); Hướng Tây Nam (Phục Vị); Hướng Tây (Thiên Y).
Tuổi Mão Hướng Đông (Diên Niên); Hướng Bắc (Sinh Khí); Hướng Nam (Thiên Y); Hướng Đông Nam (Phục Vị).
Tuổi Thìn Hướng tây (Sinh Khí); Hướng Tây Nam (Diên Niên); Hướng Đông Bắc (Thiên Y); Hướng Tây Bắc (Phục Vị).
Tuổi Tỵ Hướng Tây (Diên Niên); Hướng Tây Nam (Sinh Khí); Hướng Tây Bắc (Thiên Y); Hướng Đông Bắc (Phục Vị).
Tuổi Ngọ Hướng Đông Bắc (Diên Niên); Hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Hướng Tây Nam (Thiên Y); Hướng Tây (Phục Vị).
Tuổi Mùi Hướng Tây (Sinh Khí); Hướng Tây Nam (Diên Niên); Hướng Đông Bắc (Thiên Y); Hướng Tây Bắc (Phục Vị).
Tuổi Thân Hướng Tây (Diên Niên); Hướng Tây Nam (Sinh Khí); Hướng Tây Bắc (Thiên Y); Hướng Đông Bắc (Phục Vị).
Tuổi Dậu Hướng Đông (Diên Niên); Hướng Bắc (Sinh Khí); Hướng Nam (Thiên Y); Hướng Đông Nam (Phục Vị).
Tuổi Tuất Hướng Đông Nam (Diên niên); Hướng Nam (Sinh khí); Hướng Đông (Phục Vị); Hướng Bắc (Thiên Y).
Tuổi Hợi Hướng Tây Bắc (Diên Niên); Hướng Đông Bắc (Sinh Khí); Hướng Tây Nam (Phục Vị); Hướng Tây (Thiên Y).

Lời Kết

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn những thông tin bổ ích về hướng cửa phòng ngủ. Hy vọng rằng các bạn sẽ chọn được cho gia đình hướng phù hợp nhất để bố trí cửa phòng ngủ mang lại điều tốt đẹp. Nếu như căn nhà của bạn đã có bố cục như vậy, hãy tìm hiểu về các vật phẩm phong thủy  hoặc đồ phong thủy để giúp hóa giải những điều không may mắn. Có điều gì thắc mắc cần tư vấn, giải đáp về mặt phong thủy vui lòng liên hệ Phong Thủy Phùng Gia bằng form đăng ký tư vấn miễn phí ngay bên cạnh nhé!

=>> Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 15:00 - 23-07-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtNhững Bí Quyết Cần Bỏ Túi Về Hướng Cửa Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Giúp Gia Đình Yên ẤmHướng Cửa Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Giúp Gia Đình Yên Ấm Thuận HòaCửa Phòng Ngủ Không Được Đối Diện Với Cửa ChínhKhông Đặt Gương Đối Diện Cửa Ra Vào Của Phòng NgủKhông Bố […]

 • Nội dung bài viếtNhững Bí Quyết Cần Bỏ Túi Về Hướng Cửa Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Giúp Gia Đình Yên ẤmHướng Cửa Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Giúp Gia Đình Yên Ấm Thuận HòaCửa Phòng Ngủ Không Được Đối Diện Với Cửa ChínhKhông Đặt Gương Đối Diện Cửa Ra Vào Của Phòng NgủKhông Bố […]

 • Nội dung bài viếtNhững Bí Quyết Cần Bỏ Túi Về Hướng Cửa Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Giúp Gia Đình Yên ẤmHướng Cửa Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Giúp Gia Đình Yên Ấm Thuận HòaCửa Phòng Ngủ Không Được Đối Diện Với Cửa ChínhKhông Đặt Gương Đối Diện Cửa Ra Vào Của Phòng NgủKhông Bố […]

 • Nội dung bài viếtNhững Bí Quyết Cần Bỏ Túi Về Hướng Cửa Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Giúp Gia Đình Yên ẤmHướng Cửa Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Giúp Gia Đình Yên Ấm Thuận HòaCửa Phòng Ngủ Không Được Đối Diện Với Cửa ChínhKhông Đặt Gương Đối Diện Cửa Ra Vào Của Phòng NgủKhông Bố […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results