Bí Mật Về Phong Thủy Cửa Phòng Ngủ Có Thể Bạn Chưa Biết

Cùng Khám Phá Thông Tin Tổng Hợp Về Phong Thủy Cửa Phòng Ngủ

Phong thủy cửa phòng ngủ là một trong các vấn đề gia chủ cần chú tâm khi thiết kế và xây dựng nhà. Chúng ta đều biết rằng, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi để giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi cho các thành viên trong gia đình. Muốn có được điều đó, gia chủ không chỉ quan tâm đến phong thủy trong phòng ngủ mà phải đặc biệt chú ý đến cách bố trí cũng như hướng cửa phòng chuẩn phong thủy. Hãy cùng Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu về các thông tin hữu ích sau.

Lý Do Nên Quan Tâm Đến Phong Thuỷ Cửa Phòng Ngủ

Lý Do Nên Quan Tâm Đến Phong Thủy Cửa Phòng Ngủ
Lý Do Nên Quan Tâm Đến Phong Thủy Cửa Phòng Ngủ

Phòng ngủ chính là không gian riêng tư cũng như thư giãn sau một ngày hoạt động tiêu hao năng lượng của cả gia đình. Không chỉ xem hướng phòng ngủ mà hướng cửa theo phong thủy của phòng ngủ cũng rất quan trọng. Bởi cửa phòng ngủ là là lối dẫn đến không gian riêng, hạnh phúc của gia đình mỗi người. Phong thủy cho cửa phòng ngủ chính là con đường dẫn khí, là khí cát hay khí hung có nghĩa là phúc hay họa phụ thuộc vào cách bố trí cửa phòng. 

Chính vì thế bố trí một không gian phòng ngủ không chỉ cần tính thẩm mỹ, khoa học và phù hợp với phong thủy. Bởi hướng cửa phòng ngủ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống vợ chồng. Hơn nữa bố trí đúng chuẩn phong thủy sẽ tránh khỏi những tổn thất về tiền bạc và sức khỏe của gia đình.

Cửa phòng ngủ bố trí phù hợp sẽ mang đến đến một giấc ngủ ngon cho gia chủ. Điều này mang lại sức khỏe tốt, ngăn chặn các bệnh nguy hiểm như tim mạch, đột quỵ. Ngoài ra, còn giúp giữ cho gia đạo êm ấm, mang lại năng lượng tích cực cũng như sinh khí tốt đẹp.

Hướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Theo Tuổi Nên Tham Khảo

Hướng Bố trí Cửa Phòng Ngủ Theo Tuổi Nên Tham Khảo
Hướng Bố trí Cửa Phòng Ngủ Theo Tuổi Nên Tham Khảo

Mỗi tuổi có những đặc điểm, cung mệnh, ngũ hành riêng. Do đó, chọn hướng theo phong thủy cửa phòng ngủ cũng hoàn toàn khác nhau. Sau đây là phần tổng hợp hướng cửa phòng ngủ theo tuổi giúp gia chủ có cách bài trí hợp phong thủy, hợp tuổi. Xác định được hướng cửa phòng ngủ riêng theo từng bản mệnh sẽ mang tới tinh thần thoải mái, tạo giấc ngủ ngon và kích hoạt cung tài lộc và gia đình yên ấm.

 • Người tuổi Tý hướng cửa nên bố trí là hướng Đông Nam (Sinh Khí); hướng chính Nam (Diên Niên); hướng Đông (Thiên Y) và hướng Bắc (Phục Vị).
 • Người tuổi Sửu nên bố trí hướng cửa ở các phương vị sau: Hướng Đông (Phục Vị); chính Nam (Sinh khí), hướng Bắc (Thiên y); hướng Đông Nam (Diên niên).
 • Theo phong thuỷ, hướng cửa phòng ngủ tuổi Dần nên đặt ở các phương vị sau: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).
 • Hướng cửa phòng ngủ tuổi Mão nên đặt ở các phương vị sau: Đông (Diên Niên); Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng cửa phòng ngủ tuổi Thìn nên đặt hướng Tây (Sinh Khí) và hướng Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc(Phục Vị).
 • Hướng cửa phòng ngủ tuổi Tỵ nên đặt ở các phương vị sau: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí);Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).
 • Người tuổi Ngọ hướng cửa phòng ngủ nên đặt ở các phương vị sau: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí);Tây Nam(Thiên Y); Tây (Phục Vị).
 • Người tuổi Mùi hướng cửa phòng ngủ nên đặt ở các phương vị sau: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc(Phục Vị).
 • Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Thân nên đặt là hướng Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí);Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).
 • Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Dậu nên đặt ở những phương vị sau: Đông (Diên Niên); Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).
 • Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Tuất nên đặt ở các phương vị sau: Đông Nam (Diên niên), Nam (Sinh khí), Đông (Phục Vị), Bắc (Thiên y).
 • Hướng cửa phòng ngủ tuổi Hợi nên đặt là hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

=>> Xem thêm: Những Bí Quyết Cần Bỏ Túi Về Hướng Cửa Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Giúp Gia Đình Yên Ấm

Kích Thước Cửa Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

Khi quyết định xây nhà thì việc thiết kế cửa rất quan trọng, đặc biệt là việc xác định kích thước cửa phòng ngủ theo thước Lỗ Ban cần phải chú tâm. Bởi nó quyết định đến sự hưng thịnh và sức khỏe của gia chủ trong cuộc sống.

Sử dụng Thước Lỗ Ban 52,5cm và đồng thời lựa chọn các cung mệnh theo đúng phong thủy. Để yên tâm tuyệt đối hơn về phong thủy tốt, gia chủ nên lựa chọn kích thước rơi vào cung có màu đỏ của Thước Lỗ Ban. Chiều rộng, chiều cao chi tiết kích thước cửa phòng ngủ phong thủy như sau:

 • Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy dành cho gia chủ: Chiều cao 2,10 – 2,31m ; Chiều rộng: 0,82m – 1,04 – 1,24m.
 • Kích thước cửa phòng ngủ cho con trong độ tuổi đi học: Chiều cao: 2,10 – 2,30m; Chiều rộng: 0,82m – 1,06 – 1,26m.
 • Kích thước cửa phòng ngủ cho con đã có việc làm hoặc phòng khách vãng lai: Chiều cao: 2,10 – 2,30m, Chiều rộng: 0,84m.

Phòng Ngủ 2, 3 Cửa Ra Vào

Phòng Ngủ 2,3 Cửa Ra Vào
Phòng Ngủ 2,3 Cửa Ra Vào

Phòng ngủ có 2, 3 cửa ra vào có nghĩa là phòng ngủ có 2 đến 3 cánh cửa ngăn cách không gian trong phòng và ngoài phòng. Các kiểu thiết kế cửa phòng ngủ theo phong thủy thường hay xuất hiện trong khách sạn, phòng có ban công, sân vườn mini, cửa nhà vệ sinh và cửa nhà tắm.

Phong thủy cửa phòng ngủ nhà ở có thể thiết kế một phòng ngủ có 2, 3 cửa ra vào (nếu hạn chế thì tốt nhất). Nhưng khi bố trí cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Không nên đặt cửa ra vào phòng ngủ đối diện nhau, điều này sẽ khiến xung đột, bất hòa và có thể gây ra tình trạng ly tán các thành viên trong gia đình.
 • 2, 3 cửa phòng ngủ buộc phải đặt so le nhau, tránh đặt theo kiểu thông liền từ cửa này ra thẳng cửa kia. Điều này phạm vào điều tối kỵ trong phong thủy bởi đây là thế đấu khẩu sát, trường khí không tốt và ảnh hưởng đến tài lộc cho gia chủ.
 • Các cửa không được hướng thẳng vào giường ngủ sẽ gây ảnh hưởng không tốt về mặt sức khỏe cho gia chủ, dễ mắc các chứng bệnh đau đầu, chóng mặt.

Cửa Phòng Ngủ Mở Ra Hay Mở Vào Tốt Nhất?

Cửa Phòng Ngủ Mở Ra Hay Mở Vào Tốt Nhất
Cửa Phòng Ngủ Mở Ra Hay Mở Vào Tốt Nhất

Trong phong thủy nhà ở thì hướng mở cửa phòng ngủ cũng rất quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ nguồn năng lượng từ thiên nhiên, thu hút vượng khí và may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

Nhiều người phân vân không biết cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào sẽ tốt nhất. Theo phong thủy cửa vào phòng ngủ, nên bố trí hướng cửa phòng ngủ nên mở vào.  Nhằm thu hút tài lộc và vượng khí tốt vào căn phòng ngủ của bạn.

Hơn nữa, cần chú ý đến việc xung quanh cửa phòng ngủ tuyệt đối không được đặt những vật ô uế như thùng rác. Bởi điều này có thể cản trở nguồn năng lượng tốt vào phòng ngủ.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bố Trí  Phong Thủy Cửa Phòng Ngủ

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bố Trí Phong Thủy Cửa Phòng Ngủ
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bố Trí Phong Thủy Cửa Phòng Ngủ

Theo phong thủy, cửa được xem là con đường thông dẫn khí nên sự cát, hung, họa phúc của nó ảnh hưởng vô cùng lớn tới căn phòng. Khi bố trí cửa phòng ngủ, cần chú ý những điều sau để tránh những điều không may mắn cho gia chủ.

 • Cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa chính vì có thể làm cho gia chủ gặp bất lợi về sức khỏe, tài sản…
 • Cửa phòng ngủ không nên đối diện với đầu giường, thân giường, đuôi giường để tránh ảnh hưởng sức khỏe. 
 • Cửa phòng ngủ không nên đặt gương đối diện thẳng chiếu sẽ làm chiếu hung khí thêm vào phòng những vận đen có thể đến với cho gia chủ.
 • Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang sẽ làm cho người trong phòng bất an, khó ngủ gây mệt mỏi.
 • Cửa phòng ngủ không bố trí đối diện thẳng với cửa bếp, nhà vệ sinh, nhà kho vì những luồng khí không trong lành sẽ xông thẳng vào phòng ảnh hưởng sức khỏe.

Cửa Sổ Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

Cửa Sổ Phòng Ngủ Theo Phong Thủy
Cửa Sổ Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

Cửa sổ phòng ngủ đẹp là “đôi mắt” của căn phòng, kết nối giữa cuộc sống riêng tư bên trong với thiên nhiên bên ngoài. Chính là khoảng trống đem tới ánh sáng và lưu thông không khí cho phòng ngủ. Do đó, thiết kế cửa phòng ngủ cần chú ý đến kích thước cũng như cách bố trí chuẩn phong thủy, tránh phạm vào những điều tối kỵ sẽ ảnh hưởng tới gia chủ.

 • Phòng ngủ lớn hay nhỏ cũng chỉ nên bố trí 1 cửa sổ hoặc tối đa 2 cửa sổ với kích thước phù hợp.
 • Kích thước cửa sổ phụ thuộc vào diện tích của phòng và dựa vào cung mệnh của gia chủ.
 • Hướng bố trí cửa sổ phòng ngủ cũng tùy vào hướng phòng ngủ và hợp tuổi gia chủ. Hướng Nam và Đông Nam có thể mở cửa sổ lớn để tiếp nhận nguồn ánh sáng tự nhiên và lưu thông khí tốt nhất. 

Lời Kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về phong thủy cửa phòng ngủ được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn, đồng thời đó cũng là các kiến thức sưu tầm mang tính chất tham khảo, chưa mang tính ứng dụng phong thủy cao chính xác theo phong thủy chính phái. Bởi vậy để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên gia Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 16:26 - 02-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtCùng Khám Phá Thông Tin Tổng Hợp Về Phong Thủy Cửa Phòng NgủLý Do Nên Quan Tâm Đến Phong Thuỷ Cửa Phòng NgủHướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Theo Tuổi Nên Tham KhảoKích Thước Cửa Phòng Ngủ Theo Phong ThủyPhòng Ngủ 2, 3 Cửa Ra VàoCửa Phòng Ngủ Mở Ra Hay Mở […]

 • Nội dung bài viếtCùng Khám Phá Thông Tin Tổng Hợp Về Phong Thủy Cửa Phòng NgủLý Do Nên Quan Tâm Đến Phong Thuỷ Cửa Phòng NgủHướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Theo Tuổi Nên Tham KhảoKích Thước Cửa Phòng Ngủ Theo Phong ThủyPhòng Ngủ 2, 3 Cửa Ra VàoCửa Phòng Ngủ Mở Ra Hay Mở […]

 • Nội dung bài viếtCùng Khám Phá Thông Tin Tổng Hợp Về Phong Thủy Cửa Phòng NgủLý Do Nên Quan Tâm Đến Phong Thuỷ Cửa Phòng NgủHướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Theo Tuổi Nên Tham KhảoKích Thước Cửa Phòng Ngủ Theo Phong ThủyPhòng Ngủ 2, 3 Cửa Ra VàoCửa Phòng Ngủ Mở Ra Hay Mở […]

 • Nội dung bài viếtCùng Khám Phá Thông Tin Tổng Hợp Về Phong Thủy Cửa Phòng NgủLý Do Nên Quan Tâm Đến Phong Thuỷ Cửa Phòng NgủHướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Theo Tuổi Nên Tham KhảoKích Thước Cửa Phòng Ngủ Theo Phong ThủyPhòng Ngủ 2, 3 Cửa Ra VàoCửa Phòng Ngủ Mở Ra Hay Mở […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results