Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng Giúp Giữ Lửa Hạnh Phúc Viên Mãn

Khám Phá Về Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng Giúp Giữ Lửa Hạnh Phúc Viên Mãn

Xã hội càng phát triển thì vấn đề phong thủy trong mỗi gia đình càng được xem là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Điều này ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe, cũng như mối quan hệ của những thành viên trong gia đình. Nếu phong thủy phòng khách được xem là không gian sinh hoạt chung thì phong thủy giường ngủ vợ chồng chính là nơi để giữ lửa hạnh phúc. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để biết thêm về vị trí và hướng kê giường phù hợp.

Lý Do Cần Thiết Phải Xem Phong Thủy Giường Ngủ Của Vợ Chồng

Lý Do Cần Thiết Phải Xem Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng
Lý Do Cần Thiết Phải Xem Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng

Phong thủy giường ngủ vợ chồng đòi hỏi những yếu tố về cách chọn hướng giường, bố trí những đồ vật trang trí cùng các nội thất cần thiết cho căn phòng. Ngoài ra một vài yếu tố như màu sắc cũng góp phần quan trọng để sắp xếp phòng ngủ vợ chồng theo phong thủy hài hòa. Từ đó giúp cho cuộc sống hôn nhân thăng hoa và bền vững.

Có nhiều người phân vân tại sao cần phải kỹ càng lựa chọn phong thủy giường ngủ. Khi áp dụng cách bài trí giường ngủ đúng hướng, đúng tuổi, đúng mệnh. Điều này giúp cho cuộc sống vợ chồng phát triển theo hướng tốt, suôn sẻ, may mắn và hạnh phúc. Ngược lại, giường ngủ kê phạm phải một số điều cấm kỵ trong phong thủy sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống của gia chủ.

Những Điều Cần Lưu Ý Về Đặc Điểm Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng

Những Điều Cần Lưu Ý Về Đặc Điểm Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng
Những Điều Cần Lưu Ý Về Đặc Điểm Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng

Để có một không gian hài hòa gia chủ cần lưu ý đến các yếu tố như: Hướng giường ngủ, cách bày trí không gian căn phòng, những món đồ vật sử dụng và kể cả màu sắc chủ đạo ở trong không gian. Mỗi một đặc điểm sẽ có các lưu ý riêng, vấn đề này đòi hỏi gia chủ cần phải xem xét thật chi tiết mới có thể hoàn thành một không gian hoàn hảo cho căn phòng mình.

Giải Đáp Vấn Đề Kê Giường Ngủ Theo Tuổi Vợ Hay Tuổi Chồng

Nên chọn hướng giường ngủ theo tuổi của người vợ hay người chồng cũng là vấn đề nhiều gia đình quan tâm. Đặc biệt là những cặp đôi chuẩn bị cưới hoặc những đôi vợ chồng mới cưới. Bởi hướng kê giường ngủ ảnh hưởng trực tiếp tới hạnh phúc gia đình, sự hòa hợp của hai vợ chồng và vấn đề con cái, thịnh suy của yếu tố âm dương trong gia đạo.

Trên thực tế thì việc lựa chọn tuổi của người vợ hay người chồng để chọn hướng kê giường phòng ngủ đều được. Khi kê giường ngủ theo tuổi vợ hoặc chồng, chúng ta cần chú ý tới hai nội dung chính là xác định hướng đầu giường và xác định tuổi hoặc mệnh của người đó để chọn hướng giường phù hợp.

Mặc dù kê hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng đều được nhưng đa phần mọi người đều lựa chọn theo tuổi của cả người vợ và người chồng. Bởi, trong gia đình, sự hài hòa giữa hai vợ chồng là sự hài hòa trong âm dương. Khi âm dương được chú trọng thì gia đạo sẽ bình an và bền vững.

Hướng Phù Hợp Với Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng

Hướng Giường Ngủ Phù Hợp
Hướng Giường Ngủ Phù Hợp

Nhiều nhà phong thủy đã cho biết các hướng phong thủy phù hợp sẽ rất tốt cho sức khỏe gia chủ. Ngoài ra, còn tăng thêm năng lượng cho các cặp vợ chồng mỗi sáng thức dậy có cảm giác thư giãn, sảng khoái hơn. Vậy nên cần xác định được hướng giường ngủ cũng như hướng giường ngủ phù hợp với mệnh vợ chồng. Đồng thời lựa chọn vị trí cụ thể nên đặt giường chuẩn nhất.

Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ

Hướng giường ngủ xác định như thế nào? Lấy từ đuôi giường hay đầu giường là điều rất nhiều người phân vân. Theo phong thủy, đầu giường được xem là tọa độ và hướng chính là hướng chân giường vì khi ngủ dậy con người sẽ quay về hướng cuối giường để lấy không khí. Chính vì thế, hướng chính xác để chọn lựa cho chiếc giường của bạn là phải tính từ đuôi giường.Dựa vào hướng giường này để tìm hướng kê giường thích hợp nhất.

Mặt khác, mỗi tuổi sẽ phù hợp với những hướng giường ngủ khác nhau. Để xác định hướng phong thủy kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng chúng ta cần nắm rõ Thiên can và Địa Chi, phối Thiên Can và Địa Chi với ngũ hành sẽ xác định hướng giường ngủ phong thủy phù hợp. 

Bên cạnh đó còn có thể chọn hướng giường ngủ phong thủy theo mệnh. Mỗi mệnh sẽ phù hợp với cách đặt hướng giường ngủ khác nhau. Để chọn được hướng giường ngủ theo mệnh cần quy tuổi của người đó ra bản mệnh theo phong thủy. Sau đó, chiếu theo các quy luật ngũ hành tương sinh để chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy nhất.

 • Hướng tốt nhất: Sinh khí;
 • Hướng tốt thứ hai: Thiên y;
 • Hướng tốt thứ ba: Diên niên;
 • Hướng tốt thứ tư: Phục vị

Hướng Kê Giường Ngủ Vợ Chồng Theo Mệnh

Để hướng kê giường ngủ sinh ra cát khí, ta cần phối hợp hài hòa giữa mệnh của vợ chồng với hướng của giường ngủ. Mỗi mệnh sẽ phù hợp với các hướng khác nhau nên việc tìm hiểu phong thủy giường ngủ cho vợ chồng theo hướng, tuổi và mệnh sẽ rất tốt cho các cặp vợ chồng.

 • Gia chủ thuộc mệnh Kim thì nên chọn hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, Đông Bắc để giúp vợ chồng hòa thuận hơn. 
 • Gia chủ thuộc mệnh Mộc hướng giường ngủ tốt là hướng Bắc, hướng Nam và hướng Đông Nam. Những hướng này đem lại may mắn cho vợ chồng trong cuộc sống. 
 • Gia chủ thuộc mệnh Thủy nên bố trí giường quay theo hướng Tây, Bắc, Tây Bắc. Các hướng này sẽ giúp gia tăng những năng lượng tốt đến tình cảm vợ chồng. 
 • Gia chủ thuộc mệnh Hỏa phù hợp với hướng Đông Nam, Nam, Đông. Lựa chọn các hướng trên giúp cho vợ chồng sẽ ít va chạm trong cuộc sống. 
 • Gia chủ thuộc mệnh Thổ hướng phù hợp là hướng Nam, hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc sẽ luôn giữ lửa hạnh phúc.

Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng Đặt Các Vị Trí Phù Hợp

Giường ngủ là nơi quan trọng giúp mỗi người thư giãn và nghỉ ngơi. Nếu như thực hiện tốt và tuân thủ quy tắc kiêng kỵ trong phong thủy sẽ mang đến nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống vợ chồng, trong công việc và cả sức khỏe cũng được đảm bảo. 

 • Kê giường ở vị trí thoáng mát để tránh sự bức bí và các âm khí, hung khí có hại cho sức khỏe. Nên kê giường ở vị trí có khoảng trống có thể sử dụng thuận tiện cả hai bên đầu giường. Nếu hướng giường ngủ đáp ứng được ba vị trí khoảng trống là tốt nhất.
 • Giường ngủ nên đặt lệch hướng so với cửa sổ, cửa ra vào  để giấc ngủ ngon hơn và không bị các hung khí làm phiền. Cửa sổ và cửa ra vào chính là nơi lưu thông của các luồng khí hỗn tạp với tần suất thường xuyên và liên tục, trong đó có những luồng khí có hại cho sức khỏe. 
 • Kê giường ngủ căn đều hai bên phòng ngủ sẽ giúp không gian phòng ngủ trở nên thông thoáng, hài hòa. Đồng thời, giúp việc di chuyển đi lại hai bên giường ngủ trở nên thuận lợi hơn. 

Nên Đặt Đầu Giường Chuẩn Phong Thủy Để Tạo Cảm Giác Vững Chắc

Nên Đặt Đầu Giường Chuẩn Phong Thủy Để Tạo Cảm Giác Vững Chắc
Nên Đặt Đầu Giường Chuẩn Phong Thủy Để Tạo Cảm Giác Vững Chắc

Đặt đầu giường ngủ sát tường để tạo ra sự chắc chắn đây là quy luật kê giường ngủ mà chắc hẳn ai cũng đều biết và làm theo. Thực tế cho thấy, giường có diện tích khá lớn nên sẽ chiếm nhiều diện tích căn phòng. Vậy nên cần đặt nó ở một góc để dễ dàng đi lại và có sự kín đáo. Hơn thế nữa, cách đặt đầu giường ngủ sát tường sẽ tạo sự vững chắc giúp người ngủ an tâm và có giấc ngủ ngon hơn. 

Kê Giường Ngủ Phù Hợp Đối Với Các Cặp Vợ Chồng Mong Con

Kê Giường Ngủ Phù Hợp Đối Với Cặp Vợ Chồng Mong Con
Kê Giường Ngủ Phù Hợp Đối Với Cặp Vợ Chồng Mong Con

Theo các chuyên gia phong thủy giường ngủ vợ chồng mong có con, điều quan trọng nhất là trước cửa phòng ngủ hoặc cửa sổ phải thông thoáng. Điều này tạo điều kiện cho nguồn không khí trong lành và năng lượng tốt lưu thông dễ dàng. Một môi trường thoáng đãng, sạch sẽ giúp hỗ trợ thụ thai dễ dàng hơn.

Giường ngủ chính là trái tim của phòng ngủ, nó thể hiện sự hung hoặc cát trong không gian phòng ngủ. Vì vậy khi đặt giường phải thật chú ý để tạo không gian thoải mái cho vợ chồng trong sinh hoạt.

 • Giường ngủ đặt ở vị trí hướng tốt, hợp tuổi và ở vị trí yên tĩnh tránh các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại.
 • Giường ngủ vợ chồng không để gương chiếu trực diện vì sẽ gây bất ổn về tâm lý, mối quan hệ vợ chồng không tốt sẽ ảnh hưởng tới việc thụ thai.
 • Đầu giường ngủ nên kê vào vị trí có điểm tựa chắc chắn không hướng vào: vị trí các cửa phòng, cửa sổ, nhà bếp, nhà vệ sinh.
 • Chọn giường ngủ cần đảm bảo sự chắc chắn và tránh giường kim loại để có thể giữ được thai khí.

Một Số Lưu Ý Nên Tránh Đối Với Giường Ngủ Của 2 Vợ Chồng

Trong phong thủy giường ngủ vợ chồng ngoài hướng kê giường ngủ theo tuổi, theo mệnh thì tránh đặt giường ngủ theo các vị trí sau để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vận khí của căn phòng. 

 • Giường ngủ đối diện phòng tắm, nhà vệ sinh: Đây là những nơi ẩm ướt, chứa uế khí, vậy nên nếu kê giường đối diện có thể làm cho ngủ không ngon giấc, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Ngoài ra, tiền bạc cũng tiêu tán và làm xua đi các vượng khí tốt trong nhà. 
 • Cửa phòng đối diện giường ngủ: Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi cũng là nơi giao thoa của các năng lượng tích cực. Nếu để đối diện ngay cửa ra vào có thể làm gia chủ mất ngủ, hay bị giật mình và nhiều bệnh lý khác. 
 • Gương đối diện giường: Đây là điều tối kỵ ảnh hưởng đến gia chủ vì đặt như vậy sẽ làm cho luồng khí tốt bị ngăn lại, không phân tán ra khắp phòng được.
 • Giường ngủ đặt dưới xà nhà, quạt trần tạo ra cảm giác đè nén và bức bí không thể ngủ sâu giấc.
 • Giường ngủ bố trí trên bếp khiến gia chủ trở nên nóng tính và gia đình không mấy hòa thuận.

Các Vấn Đề Khác Cần Quan Tâm

Các Vấn Đề Khác Cần Quan Tâm
Các Vấn Đề Khác Cần Quan Tâm

Ngoài phong thủy giường ngủ chúng ta cần quan tâm đến những vấn đề khác như: Tranh phong thủy, cây cảnh để bàn hoặc tủ áo quần, bàn trang điểm phù hợp để có sự hài hòa không gian căn phòng.

 • Bên cạnh chiếc giường ngủ ấm êm, nghỉ ngơi, thư giãn mỗi ngày của gia chủ thì một chiếc tủ quần áo thích hợp và tiện nghi không thể thiếu khi giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên cũng như món đồ khác, cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ phải tuân theo các nguyên tắc phong thủy. Điều này làm cho không gian riêng tư thuận tiện và đảm bảo vượng khí tốt lành gia chủ.
 • Tranh phong thủy chính là phụ kiện nên có trên bức tường trống trải bên trong phòng ngủ. Tranh treo đúng cách sẽ phát huy công dụng phong thủy nhất định giúp những cặp vợ chồng hòa thuận. 
 • Lựa chọn các cây nên đặt trong phòng ngủ phù hợp hỗ trợ tốt cho thanh lọc không khí và loại bỏ các khí độc. Tạo ra không gian thông thoáng cho căn phòng giúp gia chủ có giấc ngủ ngon, tốt cho sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
 • Bàn trang điểm đặt trong phòng ngủ là vật không thể thiếu cho phái đẹp. Nếu biết cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ chuẩn, hợp phong thủy sẽ đem đến những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ.

Lưu Ý

Phong thủy giường ngủ vợ chồng chính là yếu tố quan trọng trong cuộc sống vợ chồng. Nội dung trên được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn, đồng thời đó cũng là các kiến thức sưu tầm mang tính chất tham khảo, chưa mang tính ứng dụng phong thủy cao chính xác theo phong thủy chính phái. Bởi vậy để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên gia Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh.

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 09:13 - 03-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtKhám Phá Về Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng Giúp Giữ Lửa Hạnh Phúc Viên MãnLý Do Cần Thiết Phải Xem Phong Thủy Giường Ngủ Của Vợ ChồngNhững Điều Cần Lưu Ý Về Đặc Điểm Phong Thủy Giường Ngủ Vợ ChồngGiải Đáp Vấn Đề Kê Giường Ngủ Theo Tuổi Vợ Hay Tuổi […]

 • Nội dung bài viếtKhám Phá Về Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng Giúp Giữ Lửa Hạnh Phúc Viên MãnLý Do Cần Thiết Phải Xem Phong Thủy Giường Ngủ Của Vợ ChồngNhững Điều Cần Lưu Ý Về Đặc Điểm Phong Thủy Giường Ngủ Vợ ChồngGiải Đáp Vấn Đề Kê Giường Ngủ Theo Tuổi Vợ Hay Tuổi […]

 • Nội dung bài viếtKhám Phá Về Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng Giúp Giữ Lửa Hạnh Phúc Viên MãnLý Do Cần Thiết Phải Xem Phong Thủy Giường Ngủ Của Vợ ChồngNhững Điều Cần Lưu Ý Về Đặc Điểm Phong Thủy Giường Ngủ Vợ ChồngGiải Đáp Vấn Đề Kê Giường Ngủ Theo Tuổi Vợ Hay Tuổi […]

 • Nội dung bài viếtKhám Phá Về Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng Giúp Giữ Lửa Hạnh Phúc Viên MãnLý Do Cần Thiết Phải Xem Phong Thủy Giường Ngủ Của Vợ ChồngNhững Điều Cần Lưu Ý Về Đặc Điểm Phong Thủy Giường Ngủ Vợ ChồngGiải Đáp Vấn Đề Kê Giường Ngủ Theo Tuổi Vợ Hay Tuổi […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results