Bỏ Túi Ngay Phong Thủy Đặt Lò Vi Sóng Chính Xác Nhất

Cẩn Trọng Đối Với Phong Thủy Đặt Lò Vi Sóng

Phong thủy nhà bếp đã quan trọng, việc bố trí các thiết bị trong bếp lại càng quan trọng hơn. Cũng như những thiết bị khác, phong thủy đặt lò vi sóng như thế nào để giúp gia chủ tiện dụng trong nấu ăn, đồng thời tránh xa vận xấu và đón may mắn cho gia chủ. Đó chính là những thông tin mà Phong Thủy Phùng Gia sẽ đề cập ở bài viết này.

Lý Do Chú Ý Đến Phong Thủy Đt Lò Vi Sóng

Lý Do Chú Ý Đến Phong Thủy Đặt Lò Vi Sóng
Lý Do Chú Ý Đến Phong Thủy Đặt Lò Vi Sóng

Lò vi sóng là dụng cụ nhà bếp vô cùng thông dụng trong mọi căn bếp hiện đại. Dùng lò vi sóng vừa tiện ích, vừa sạch sẽ, đó là một đồ điện gia dụng và thêm sử dụng sóng vi ba. Chúng ta đều biết rằng, lò vi sóng có tiếng ồn và sóng ngắn nên nó là vật dụng mang sát khí nặng.

Nếu vô tính bố trí không phù hợp sẽ làm tăng thêm sát khí mạnh của lò vi sóng, mà sát khí của lò vi sóng đến từ sóng vi ba. Vì thế, vị trí đặt lò vi sóng cần tính đến việc tránh phá hỏng phong thủy nhà bếp, để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài vận của gia chủ.

Nguyên Tc B Trí Phong Thủy Đt Lò Vi Sóng

Nguyên Tắc Bố Trí Phong Thủy Đặt Lò Vi Sóng
Nguyên Tắc Bố Trí Phong Thủy Đặt Lò Vi Sóng

Lò vi sóng là thứ thường khiến người ta liên tưởng đến các món ăn. Nó được sử dụng khá nhiều trong nấu nướng chế biến thực phẩm với ưu điểm là sạch sẽ, vệ sinh, không mùi dầu mỡ. Tuy nhiên, điều khiếm khuyết của nó chính là sản sinh ra lượng bức xạ nhất định, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, vì thế tìm chỗ đặt lò vi sóng thích hợp là điều vô cùng quan trọng. Khi đặt lò vi sóng trong bếp, gia chủ cần chú ý cũng như đảm bảo các nguyên tắc sau.

Vị Trí Nên Đt Lò Vi Sóng

Nhà bếp, phòng ăn, phòng khách là các vị trí hoàn toàn có thể sử dụng. Tuy nhiên, khi tìm chỗ đặt lò vi sóng, gia chủ nhớ chọn nơi thoáng khí, khô ráo để không làm hư hỏng những linh kiện của máy hoặc gây ra hiện tượng rò điện. Nên đặt tấm kính đen dưới lò vi sóng vì sẽ giúp hút bớt các sát khí của lò vi sóng. 

 • Đặt lò vi sóng nằm trên lò nướng là cách tiết kiệm diện tích hiệu quả dành cho gia chủ khi mà chứa đồ theo chiều dọc. 
 • Đặt lò vi sóng ở tủ bếp trên: Giúp lò được đặt xa nguồn nước tránh gây ẩm, chập điện, đồng thời xa nguồn nhiệt khác như bếp hoặc tủ lạnh. 
 • Đặt ở vị trí tủ bếp dưới cao hơn mặt đất khoảng 20cm giúp vừa tầm với của người sử dụng và tránh hơi ẩm, côn trùng làm ảnh hưởng tới chất lượng của lò. 
 • Đặt lò vi sóng trên bàn bếp không có nhiều vật dụng sẽ đảm bảo lò hoạt động tốt và không gây ra hiện tượng cháy nổ trong quá trình sử dụng.
 • Đặt lò vi sóng vào trong tủ là ý tưởng chứa đồ và sử dụng hiệu quả, bởi tính tiện lợi của việc bạn có thể vừa sử dụng, vừa giúp cho chiếc lò vi sóng có được một “căn nhà” ấm cúng và thoáng mát. 

Vị Trí Không Nên Đặt

Bên cạnh những vị trí nên đặt thì gia chủ cũng cần lưu ý những vị trí không nên đặt.

 • Nên đặt lò vi sóng xa vị trí phòng ngủ, để nơi gia đình nghỉ ngơi mỗi ngày không bị ảnh hưởng bởi sát khí từ thiết bị điện tử này. Đặc biệt, tuyệt đối không đặt lò vi sóng ở gần phòng ngủ của người già, người bệnh hay trẻ nhỏ.
 • Không đặt trên nóc tủ lạnh vì tủ lạnh thuộc ngũ hành Thủy, lò vi sóng lại thuộc Hỏa. Nếu đặt 2 thứ này gần nhau thì gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, sức khỏe suy yếu, tài chính giảm sút …
 • Không đặt ở chính giữa nhà, bởi đó chính là trung tâm tiểu Thái cực của căn nhà. Sát khí ở nơi này cực mạnh, sát khí tích tụ thêm từ lò vi sóng có thể ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà, khiến cho gia vận sa sút, sức khỏe suy giảm.

Những Lưu Ý Khác Vi Phong Thủy Đặt Lò Vi Sóng

Những Lưu Ý Khác Với Phong Thủy Đặt Lò Vi Sóng
Những Lưu Ý Khác Với Phong Thủy Đặt Lò Vi Sóng

Những nguyên tắc trên gia chủ cần bỏ túi ngay để không phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy. Bên cạnh đó, khi đặt lò vi sóng gi chủ chú ý thêm những lưu ý sau:

 • Chú ý khoảng cách với các vật dụng khác: Khi đặt lò vi sóng, nên giữ khoảng cách với 2 bên và bức tường phía sau khoảng 10cm trở lên, phía trên thoáng rộng khoảng 30cm. Không gỡ bỏ chân của lò vi sóng, không bít lỗ thông khí thoát khí.
 • Tránh xa nơi nguồn nhiệt cao hoặc ẩm ướt: Tốt nhất là không đặt lò vi sóng cạnh bếp nấu hay vòi nước để không ảnh hưởng đến chất lượng linh kiện bên trong lò vi sóng.
 • Đặt xa các đồ điện khác: Không nên để lò vi sóng gần với tivi, tủ lạnh… khoảng cách tốt nhất là từ 5m trở lên. Điều này sẽ giúp tránh được sự nhiễu sóng và không ảnh hưởng đến tính năng của nhau.
 • Trước khi dùng nhớ kiểm tra lại lò vi sóng: Nếu thân lò vi sóng nghiêng vẹo thì không dùng. 
 • Nên dùng riêng ổ cắm 3 chạc cho lò vi sóng sử dụng một mình, hệ thống điện trên tường cần được nối đất đầy đủ.
 • Giữ khoảng cách an toàn với tường, để các vật dụng dễ cháy nổ ra xa.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về phong thủy đặt lò vi sóng, hy vọng sẽ giúp quý gia chủ bổ sung thêm kiến thức phong thủy hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống. Nếu cần tư vấn chính xác về phong thủy, vui lòng để lại lời nhắn ở form tư vấn bên cạnh để tham vấn trực tiếp miễn phí với chuyên gia.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 11:48 - 29-06-2022
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtCẩn Trọng Đối Với Phong Thủy Đặt Lò Vi SóngLý Do Chú Ý Đến Phong Thủy Đặt Lò Vi SóngNguyên Tắc Bố Trí Phong Thủy Đặt Lò Vi SóngVị Trí Nên Đặt Lò Vi SóngVị Trí Không Nên ĐặtNhững Lưu Ý Khác Với Phong Thủy Đặt Lò Vi SóngLời KếtTại sao phải […]

 • Nội dung bài viếtCẩn Trọng Đối Với Phong Thủy Đặt Lò Vi SóngLý Do Chú Ý Đến Phong Thủy Đặt Lò Vi SóngNguyên Tắc Bố Trí Phong Thủy Đặt Lò Vi SóngVị Trí Nên Đặt Lò Vi SóngVị Trí Không Nên ĐặtNhững Lưu Ý Khác Với Phong Thủy Đặt Lò Vi SóngLời KếtTổng quan Bước […]

 • Nội dung bài viếtCẩn Trọng Đối Với Phong Thủy Đặt Lò Vi SóngLý Do Chú Ý Đến Phong Thủy Đặt Lò Vi SóngNguyên Tắc Bố Trí Phong Thủy Đặt Lò Vi SóngVị Trí Nên Đặt Lò Vi SóngVị Trí Không Nên ĐặtNhững Lưu Ý Khác Với Phong Thủy Đặt Lò Vi SóngLời KếtBố trí phong […]

 • Nội dung bài viếtCẩn Trọng Đối Với Phong Thủy Đặt Lò Vi SóngLý Do Chú Ý Đến Phong Thủy Đặt Lò Vi SóngNguyên Tắc Bố Trí Phong Thủy Đặt Lò Vi SóngVị Trí Nên Đặt Lò Vi SóngVị Trí Không Nên ĐặtNhững Lưu Ý Khác Với Phong Thủy Đặt Lò Vi SóngLời Kết[Tổng hợp] những […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results