Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh Thổ Nên Như Thế Nào Để Được Viên Mãn

Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh Thổ

Đã có không ít những trường hợp gia chủ cho rằng việc họ thay đổi lại bố trí của bàn làm việc khiến vận trình tiền tài của bản thân đi xuống. Hay cũng có nhiều thắc mắc gửi tới Phong Thủy Phùng Gia bày tỏ rằng với những nỗ lực không ngừng nhưng cơ hội tài vận không đáo đến?

Đây hẳn là thắc mắc của không ít gia chủ, trong số đó phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ được để lại thông tin khá nhiều. Bởi vậy trong bài viết này hãy cùng Phong Thủy Phùng Gia giải đáp ngay tại bài viết dưới đây nhé!

Tổng Quan Người Mệnh Thổ

Tổng Quan Về Người Mệnh Thổ
Tổng Quan Về Người Mệnh Thổ

Mệnh Thổ (đất) là một trong năm mệnh trong Ngũ Hành. Các năm sinh khác nhau sẽ ứng với từng loại đất riêng biệt. Tuy nhiên, về cơ bản thì tính cách, màu sắc và hướng hợp với người mệnh Thổ đều giống nhau. Để biết được phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ trước hết chúng ta nên biết tổng quan về người mệnh này.

Những Năm Sinh Nào Thuộc Mệnh Thổ

Theo lịch vạn niên thì những người sinh trong các năm sau đây sẽ có mệnh là Thổ.

 • Mậu Dần: 1938 – 1998
 • Tân Sửu: 1961 – 2021
 • Canh Ngọ: 1990 – 1930
 • Kỷ Mão: 1939 – 1999
 • Mậu Thân: 1968 – 2028
 • Tân Mùi: 1991 – 1931
 • Bính Tuất:  1946 – 2006
 • Kỷ Dậu:1969 – 2029
 • Đinh Hợi :1947 – 2007
 • Bính Thìn: 1976 – 2036
 • Canh Tý: 1960 – 2020
 • Đinh Tỵ: 1977 –  2037

Người Mệnh Thổ Hợp Phong Thủy Màu Gì

Người Mệnh Thổ Hợp Phong Thủy Màu Gì
Người Mệnh Thổ Hợp Phong Thủy Màu Gì

Nếu gia chủ là người mệnh Thổ thì hãy chú ý đến những màu sắc hợp với mệnh của mình sau đây:

 • Màu vàng nhạt: màu này là biểu tượng của sức sống mãnh liệt. Chúng mang đến cho người mệnh Thổ nguồn năng lượng dồi dào để đương đầu với mọi thử thách. Bên cạnh đó, màu sắc vàng nhạt còn giúp người mệnh này cảm thấy dễ chịu và nhẹ nhàng, nhiều năng lượng
 • Màu vàng nâu: đây được coi là màu sắc đại diện cho mệnh Thổ. Chúng đem lại sự gần gũi với con người. Người mệnh Thổ sẽ cảm nhận được sự bình yên và an toàn
 • Màu đỏ, hồng, cam, tím: những gam màu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Trong quan hệ tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, vậy nên những màu sắc này cũng phù hợp với người mệnh Thổ

Từ đó khi gia chủ biết được những màu sắc hợp với mình thì việc chọn lựa được cho riêng mình bàn làm việc mệnh Thổ đúng phong thủy cũng không còn gặp mấy khó khăn nữa. Từ đó tạo lập thêm “dày” thêm những vai trò hoàn hảo tác động tới vận khí của gia chủ về năng lượng làm việc tích cực, hiệu quả.

Người Mệnh Thổ Không Hợp Tông Màu Nào

Để tránh gặp phải những phiền toái không may xảy đến trong cuộc sống thì người mệnh Thổ nên tránh những sử dụng tông màu không hợp với mình. Các tông màu tương khắc hạn chế nên chọn lựa đối với bản mệnh mệnh Thổ gồm những màu sau:

 • Xanh da trời, xanh lục đậm: đây là những tông màu thuộc Mộc. Mà theo quy luật tương khắc thì Mộc khắc Thổ. Vậy cho nên những vật dụng màu này sẽ đem lại cho người mệnh Thổ bất lợi.
 • Xanh lá cây: màu này cũng thuộc Mộc và chúng ám chỉ những cây cối trong tự nhiên. Cây hút dinh dưỡng từ đất để sinh sôi phát triển. Vậy nên, chúng làm cho đất (Thổ) ngày càng kiệt quệ.

Người mệnh Thổ không nên sử dụng những màu trên để tránh bị ảnh hưởng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bản mệnh cũng cần tránh sử dụng những màu này trong cuộc sống thường nhật để giảm thiểu những hạn chế về yếu tố năng lượng tương khắc trong phong thủy mang lại.

Tính Cách Đặc Trưng Của Người Mệnh Thổ Theo Ngũ Hành

Nếu bàn về tính cách đặc trưng chung của người mệnh Thổ thường bao dung và sẵn sàng tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Họ là những con người trung thành và rất đáng tin cậy. Những đặc trưng này khiến cho người mệnh Thổ nhận được nhiều yêu mến từ mọi người. Họ sẵn sàng tâm sự những điều riêng tư của mình với người mệnh Thổ. Bởi họ tin rằng người mệnh này sẽ không tiết lộ thông tin của mình với bất cứ ai.

Người mệnh Thổ biết rõ lợi thế cũng như sức mạnh của mình. Vì vậy, họ biết cách phát huy hết khả năng để hoàn thành công việc đã nhận. Họ cũng là những người trầm tính và bình tĩnh. Khi có những tình huống bất ngờ họ có thể từ từ giải quyết để mọi chuyện chu toàn. Ngoài ra, họ cũng là những người cẩn thận và có tính tổ chức kỷ luật cao.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì người mệnh Thổ cũng có khuyết điểm của riêng mình. Họ thường thiếu sự sáng tạo, không đưa ra được những quyết định táo bạo. Bởi vậy mà trong công việc họ đánh mất nhiều cơ hội phát triển bản thân. Người mệnh này hay có cử chỉ hành động chậm chạp và giác quan không nhạy bén. Họ không thể phán đoán được tâm tư của người khác.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Có Thực Sự Quan Trọng Đối Với Người Mệnh Thổ

Phong Thủy Bàn Làm Việc Có Thực Sự Quan Trọng Đối Với Người Mệnh Thổ
Phong Thủy Bàn Làm Việc Có Thực Sự Quan Trọng Đối Với Người Mệnh Thổ

Nhiều gia chủ chưa hiểu rõ phong thủy là gì cũng như tầm ảnh hưởng của chứng đối với con người. Hiểu một cách đơn giản thì phong thủy là học thuyết nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng tự nhiên đến đời sống con người. Phong thủy về bản chất không phải là sự mê tín dị đoan tiêu cực. Chúng là những kinh nghiệm được người xưa đúc kết qua nhiều năm sinh sống.

Theo các nhà nghiên cứu thì mối quan hệ giữa con người và phong thủy và là cực kỳ gần gũi. Phong thủy có sự tác động không nhỏ đến tất cả các lĩnh vực trong đời sống con người. Trong môi trường làm việc chúng cũng phát huy vai trò của mình qua từng cách đặt bàn, bố trí đồ vật… Khi gia chủ sở hữu một chiếc bàn làm việc có màu sắc, chất liệu phù hợp kèm theo hướng đặt chuẩn xác thì vô cùng tuyệt vời. Phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ tạo ra một nguồn năng lượng tích cực để gia chủ hăng say hơn trong công việc. Bên cạnh đó, chúng còn góp phần đem lại những may mắn, trao cho gia chủ những cơ hội phát triển sự nghiệp.

Nếu gia chủ đang gặp trắc trở trong công việc thì không nên ngồi than vãn, buồn rầu. gia chủ hãy bắt đầu làm lại từ đầu bằng cách thay đổi hướng bàn làm việc, đặt thêm những đồ vật hợp phong thủy với mình trên bàn…

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thổ Sẽ Phải Như Thế Nào

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thổ Sẽ Như Thế Nào
Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thổ Sẽ Như Thế Nào

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách sắp xếp bàn làm việc dành cho những ai mệnh Thổ muốn thay đổi vận khí.

Hướng Kê Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thổ

Hướng bàn làm việc mệnh Thổ là yếu tố cần được khá nhiều gia chủ chú trọng đầu tiên. Theo quy luật tương sinh trong Ngũ hành thì hướng kê bàn hợp với người mệnh Thổ là Nam. Hướng này thuộc hành Hỏa (mà Hỏa thì sinh Thổ) do vậy sẽ đem lại may mắn. Những hướng Đông Bắc và Tây Nam cũng có thể áp dụng khi kê bàn làm việc của người mệnh Thổ. Bởi những hướng này cũng sẽ giúp hút tiền tài và mang lại thịnh vượng cho chủ nhân.

Vị trí phù hợp với người mệnh này đó là trung tâm phòng làm việc. Từ đây người ngồi có thể quan sát toàn bộ phòng làm việc. Vị trí chính giữa sẽ giúp người mệnh Thổ hấp thu nhiều vượng khí và lợi lộc. Bàn làm việc cần có một bức tường ở phía sau lưng người ngồi. Chúng sẽ có tác dụng giữ cho sự nghiệp chắc chắn để làm điểm tựa cho thăng tiến. Bên cạnh đó, vị trí gần cửa sổ cũng là một gợi ý khá tốt đối với người mệnh Thổ. Cảnh quan thiên nhiên bên ngoài sẽ giúp tâm lý làm việc bớt căng thẳng hơn.

Màu Sắc Bàn Làm Việc Hợp Với Người Mệnh Thổ

Màu Sắc Bàn Làm Việc Hợp Với Người Mệnh Thổ
Màu Sắc Bàn Làm Việc Hợp Với Người Mệnh Thổ

Hiện nay, không khó để chọn cho mình một chiếc bàn có màu sắc phù hợp phong thủy. gia chủ có thể lựa chọn một chiếc bàn có màu vàng hoặc nâu đất để kê tại phòng làm việc. Tuy nhiên nếu gia chủ không thích những gam màu đó thì có thể chọn màu đỏ hoặc hồng. Những gam màu thuộc hành Hỏa này cũng hợp với mệnh Thổ của gia chủ (vì Hỏa sinh Thổ). Chúng sẽ trợ giúp gia chủ hoàn thành công việc một cách thuận lợi.

Những màu sắc tuyệt đối không nên chọn cho bàn làm việc mệnh Thổ là: xanh da trời, xanh lục đậm và xanh lá cây. Nếu gia chủ là người yêu màu xanh đến mấy thì cũng nên tránh xa những bàn làm việc này để tránh rước họa vào thân.

Chất Liệu Bàn Làm Việc

Một chiếc bàn làm việc có màu hợp phong thủy kết hợp với chất liệu tương sinh cho người mệnh Thổ thì thật hoàn hảo. Con đường công danh sẽ được khai sáng và gia chủ sẽ có những bước đi thuận lợi tới sự thành công. Chất liệu phù hợp nhất cho phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ đó là kim loại. Theo Ngũ hành thì Thổ sinh Kim vậy nên các loại bàn bằng sắt hay có chi tiết sắt sẽ mang lại đại cát cho chủ nhân.

Ngoài ra, nếu gia chủ thích chất liệu kính thì cũng có thể chọn chúng làm bàn. Chất liệu này không kỵ với người mệnh Thổ nên sẽ không gây bất lợi cho gia chủ.

Lựa Chọn Kiểu Dáng, Kích Thước Bàn Làm Việc Cho Mệnh Thổ

Các mẫu mã bàn làm việc hiện nay rất phong phú và đa dạng. Chúng phù hợp với từng loại mệnh khác nhau. Nếu gia chủ là người có mệnh Thổ thì nên chọn những loại bàn có kiểu dáng và kích thước sau đây:

 • Kiểu dáng: gia chủ hãy sở hữu cho mình mẫu bàn làm việc có hình chữ nhật. Hình này là tượng trưng của hành Hỏa (mà Hỏa thì sinh Thổ). Vậy cho nên chúng sẽ giúp người mệnh Thổ đón được những luồng khí tốt.
 • Kích thước: Trước khi quyết định chọn kích thước gia chủ cần chú ý đến không gian sẽ đặt bàn và những đồ vật đặt trên mặt. Nên chọn những chiếc bàn có kích thước phù hợp với không gian trong phòng làm việc. Bởi nếu quá to thì gia chủ cũng không thể đặt chiếc bàn hợp phong thủy với mình vào chỗ ngồi làm việc chật hẹp. Còn nếu quá nhỏ thì sẽ bị lọt thỏm trong văn phòng rộng lớn và không để hết được những đồ vật cần thiết.

Bài Trí Trên Bàn Làm Việc Của Người Mệnh Thổ

Việc bài trí những vật dụng trên bàn cũng có tác động đến vận mệnh của người mệnh Thổ. Những chồng tài liệu, hộp bút, máy tính… cũng cần được sắp xếp đúng vị trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ. Ngoài ra, chúng cũng cần phải được bố trí một cách ngăn nắp gọn gàng. Có như vậy chủ nhân chiếc bàn mới dễ được quý nhân phù trợ.

Những vật có hình dáng sắc nhọn hay kỳ quái hạn chế đặt lên mặt bàn. Bởi những hình này có thể mang tà khí và không tốt cho sự thăng quan tiến chức của người mệnh Thổ.

Cây Phong Thủy Ý Nghĩa Với Mệnh Thổ

Cây Phong Thủy Ý Nghĩa Với Mệnh Thổ
Cây Phong Thủy Ý Nghĩa Với Mệnh Thổ

Việc trồng thêm những chậu cây hợp phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ là điều nên làm. Những cây xanh có tác dụng trao đổi không khí mang đến nhiều Oxy tốt cho sức khỏe con người. Chúng còn có sức ảnh hưởng đến vận mệnh của chủ nhân. Những cây xanh có thể giúp giải trừ tà khí và đem lại may mắn cho cho người mệnh thổ.

Những loại cây được chuyên gia phong thủy khuyến khích người mệnh Thổ trồng đó là: vạn lộc, vạn tuế, hàm tiếu, lan hồ điệp, quế lan, vạn niên thanh… Trong số những cây này thì vạn lộc là loại phù hợp nhất với người mệnh Thổ. Bởi cây này có màu đỏ gần như màu của đất (Thổ). Chúng sẽ đem đến sự tương sinh và hỗ trợ công việc thuận buồm xuôi gió. Ngoài ra, chúng còn mang ý nghĩa may mắn và tài lộc tràn đầy.

Vật Phẩm Phong Thủy Nên Chọn Cho Người Mệnh Thổ

Vật Phẩm Phong Thủy Nên Chọn Cho Người Mệnh Thổ
Vật Phẩm Phong Thủy Nên Chọn Cho Người Mệnh Thổ

Khi bố trí bàn làm việc mệnh Thổ thì những vật phẩm phong thủy cũng khá quan trọng. gia chủ cần tìm các vật phẩm phù hợp để thu hút tài lộc kết hợp với giải trừ điềm xấu. gia chủ có thể đặt những đồ vật bằng gốm sứ lên bàn làm việc. Chất liệu này có tác dụng hỗ trợ với người mệnh Thổ. Chúng sẽ giúp chủ nhân cảm thấy bình tĩnh cũng như sáng suốt trong quá trình làm việc.

Các vật phẩm có hình dáng như tròn hoặc bầu dục nên được đặt trên bàn làm việc của người mệnh Thổ. Bởi chúng không chỉ có khả năng đem lại may mắn mà còn rất tốt cho sức khỏe chủ nhân. Những vật phẩm đó có thể là vòng tay đá phong thủy, quả cầu thạch anh, nhẫn phong thủy…

Những bức tranh phong thủy cũng sẽ mang đến cho người mệnh Thổ nhiều lợi lộc. Các hình như rồng phượng, ngựa mã đáo thành công, hoa mẫu đơn… rất hợp với mệnh Thổ. Mỗi bức tranh mang đến một ý nghĩa phong thủy khác nhau. gia chủ có thể tùy vào sở thích và mong muốn của bản thân trong công việc mà chọn một bức tranh phù hợp. Bên cạnh khả năng đem lại phong thủy tốt thì các bức tranh còn làm tăng tính thẩm mỹ cho gian phòng làm việc của gia chủ.

Lời Kết

Phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ một khi được ứng dụng đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích tới chính gia chủ và thân nhân xung quanh. Trên đây chỉ là những kiến thức phong thủy được tổng hợp nên để biết rõ chính xác những thông tin trên có thể áp dụng cho mình được hay không theo phong thủy chính phái hay cùng để lại thông tin tại form dưới đây để được tham vấn cùng chuyên gia ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 16:35 - 12-10-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtNhững Điều Cần Biết Về Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh ThổTổng Quan Người Mệnh ThổNhững Năm Sinh Nào Thuộc Mệnh ThổNgười Mệnh Thổ Hợp Phong Thủy Màu GìNgười Mệnh Thổ Không Hợp Tông Màu NàoTính Cách Đặc Trưng Của Người Mệnh Thổ Theo Ngũ HànhPhong Thủy Bàn Làm Việc Có Thực […]

 • Nội dung bài viếtNhững Điều Cần Biết Về Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh ThổTổng Quan Người Mệnh ThổNhững Năm Sinh Nào Thuộc Mệnh ThổNgười Mệnh Thổ Hợp Phong Thủy Màu GìNgười Mệnh Thổ Không Hợp Tông Màu NàoTính Cách Đặc Trưng Của Người Mệnh Thổ Theo Ngũ HànhPhong Thủy Bàn Làm Việc Có Thực […]

 • Nội dung bài viếtNhững Điều Cần Biết Về Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh ThổTổng Quan Người Mệnh ThổNhững Năm Sinh Nào Thuộc Mệnh ThổNgười Mệnh Thổ Hợp Phong Thủy Màu GìNgười Mệnh Thổ Không Hợp Tông Màu NàoTính Cách Đặc Trưng Của Người Mệnh Thổ Theo Ngũ HànhPhong Thủy Bàn Làm Việc Có Thực […]

 • Nội dung bài viếtNhững Điều Cần Biết Về Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh ThổTổng Quan Người Mệnh ThổNhững Năm Sinh Nào Thuộc Mệnh ThổNgười Mệnh Thổ Hợp Phong Thủy Màu GìNgười Mệnh Thổ Không Hợp Tông Màu NàoTính Cách Đặc Trưng Của Người Mệnh Thổ Theo Ngũ HànhPhong Thủy Bàn Làm Việc Có Thực […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results