Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa Ra Sao Để Được Đại Cát

Tổng Quan Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa

Bản mệnh mệnh Hỏa nên bố trí nơi làm việc như thế nào để thăng tiến trong công việc, đạt được nhiều thành tựu là chủ đề mà Phong Thủy Phùng Gia nhận được không ít mà cũng là vấn đề được khá nhiều bản mệnh Hỏa nói chung quan tâm tìm kiếm bấy lâu nay. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách xem phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa để mang đến đại cát cho chủ nhân.

Tổng Quan Về Người Mệnh Hỏa

Tổng Quan Về Người Mệnh Hỏa
Tổng Quan Về Người Mệnh Hỏa

Theo ngũ hành thì Hỏa chính là lửa và đối lập với Thủy (nước). Để xác định được phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thì trước hết cần phải hiểu rõ về mệnh này như thế nào.

Cách Xác Định Những Người Thuộc Mệnh Hỏa

Theo lịch vạn niên thì cứ 2 năm liền nhau sẽ có mệnh giống nhau ví dụ như những người sinh năm 1926 và 1927 đề có mệnh là Hỏa. Tuy nhiên, tính chất Hỏa của những năm này lại không giống nhau. Để biết thêm chi tiết về năm sinh và tính chất Hỏa các gia chủ có thể tham khảo danh sách sau đây:

Năm sinh mệnh Hỏa Tính chất Hỏa
Giáp Tuất – 1934, 1994 Sơn Đầu Hỏa
Đinh Dậu – 1957, 2017 Sơn Hạ Hỏa
Bính Dần – 1986, 1926 Lư Trung Hỏa
Ất Hợi – 1995, 1935 Sơn Đẩu Hỏa
Giáp Thìn – 1964, 2024 Phúc Đăng Hỏa
Đinh Mão – 1987, 1927 Lư Trung Hỏa
Mậu Tý – 1948, 2008 Tích Lịch Hỏa
Ất Tỵ – 1965, 2025 Phúc Đăng Hỏa
Kỷ Sửu – 1949, 2009 Tích Lịch Hỏa
Mậu Ngọ – 1978, 2038 Thiên Thượng Hỏa
Bính Thân – 1956, 2016 Sơn Đầu Hỏa
Kỷ Mùi – 1979, 2039 Thiên Thượng Hỏa

Tính Cách Người Mệnh Hỏa

Tính Cách Người Mệnh Hỏa
Tính Cách Người Mệnh Hỏa

Hình ảnh ngọn lửa của những người thuộc mệnh này sẽ khiến chúng ta nghĩ tới ánh mặt trời. Ngọn lửa giống như những tia nắng chói chang từ trên cao chiếu xuống trần gian. Vậy cho nên khi xét tổng quan người mệnh Hỏa sẽ thấy họ có tính cách rất cởi mở, hướng ngoại.

Họ là những người nhiệt tình, tích cực, hào hứng, dứt khoát, nhiệt huyết trong công việc. Đồng thời người bản mệnh Hỏa sẵn sàng chấp nhận rủi ro, dám đương đầu với sự mạo hiểm. Khi làm việc họ luôn chủ động, suy nghĩ táo bạo và đưa ra những sáng kiến đặc biệt. Họ theo đuổi mục tiêu của mình với ý chí kiên cường và mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu có sự thay đổi thì họ cũng sẽ không sợ hãi và sẵn sàng phấn đấu với tinh thần tràn đầy nhiệt huyết.

Người mệnh hỏa cũng có nhược điểm là thiếu kiên nhẫn và chóng chán. Bên cạnh đó họ cũng là người kiêu ngạo, hiếu chiến, khoa trương…

Mệnh Hỏa Hợp Phong Thủy Màu Gì

Những người mệnh Hỏa có phong thủy hợp với khá nhiều màu sắc. Các màu tương hợp với mệnh này là đỏ, hồng, cam và tím. Còn màu tương sinh với mệnh này là: xanh lá cây (xanh lục). Những màu không sinh cũng không hợp với mệnh Hỏa là: trắng, ghi, bạc, xám, vàng và nâu đất. Các màu tương khắc với mệnh này là xanh nước biển và đen.

Mệnh Hỏa Hợp Hướng Nào

Những người mệnh này sẽ được gợi ý các hướng như: Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Họ cần tránh các hướng như Tây và Tây Bắc. Nguyên nhân là chúng thuộc hành Kim (mà theo quy luật tương khắc thì Hỏa khắc Kim).

Tuy nhiên, cũng có sự thay đổi một chút tùy thuộc vào việc xem hướng để làm gì. Ví dụ như xem để đặt hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn làm việc…

Hướng Đặt Bàn – Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa

Hướng Đặt Bàn- Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa
Hướng Đặt Bàn- Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa

Hướng theo phong thủy bàn làm việc mệnh Hỏa tốt nhất được khuyến khích áp dụng đó là Tây Nam, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Bắc. Đây là những hướng sẽ mang lại vận khí tốt nhất cho chủ nhân. Khi quay bàn theo hướng này chủ nhân sẽ gặp nhiều may mắn trong kinh doanh, có nhiều cơ hội để thăng chức…

Khi chọn hướng đặt bàn làm việc cũng cần chú ý đến một số vấn đề như:

 • Phía sau lưng của người ngồi làm việc cần phải có điểm tựa. Những đồ vật được coi là điểm tựa vững chắc lý tưởng đó là tường, vách ngăn hay tủ sách.
 • Hướng được chọn cần có phía trước thông thoáng, không có vật cản. Như vậy sẽ mang lại tiền đồ rộng mở cho chủ nhân.
 • Chọn hướng sao cho 2 bên bàn làm việc không có lối đi rộng mở. Những lối đi sẽ gây trở ngại ít nhiều đến con đường công danh sự nghiệp của người mệnh Hỏa. 
 • Điều cấm kỵ nữa là không được chọn hướng mà bàn làm việc nằm trực diện với cột trụ. Bởi chúng sẽ khiến vận khí sẽ bị chặn đứng và chủ nhân sẽ làm việc dễ gặp sai lầm.
 • Những người mệnh Hỏa có chức vụ cao thì nên đặt bàn cách xa cửa phòng. Ngoài ra, người mệnh này cũng không nên ngồi đối diện với cửa ra. Những vị trí này khiến cho chủ nhân dễ gặp nhiều tai ương, công việc không thuận lợi.

Màu Sắc Và Chất Liệu Của Bàn Làm Việc Người Mệnh Hỏa

Màu Sắc Và Chất Liệu Của Bàn Làm Việc Người Mệnh Hỏa
Màu Sắc Và Chất Liệu Của Bàn Làm Việc Người Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường có tính cách chủ động, hào hứng và sôi nổi. Vậy nên, những màu sắc hợp phong thủy bàn làm việc mệnh Hỏa là: tím, đỏ, cam và hồng. Những màu sắc tươi sáng này càng khiến cho phòng làm việc của người mệnh hỏa trở nên tràn đầy sức sống. Căn cứ vào bảng màu tương sinh với mệnh Hỏa thì màu sắc nên chọn có thể là màu xanh lá thuộc hành Mộc.

Những màu sắc không nên lựa chọn cho bàn làm việc của người mệnh Hỏa đó xanh thẫm và đen. Những màu này thuộc hành Thủy khắc với Hỏa nên sẽ mang đến vận khí không tốt. Công danh, sự nghiệp của chủ nhân chiếc bàn sẽ bị kẻ gian cản trở.

Chất liệu bàn làm việc nên sử dụng dành cho người mệnh Hỏa đó là gỗ. Bởi gỗ chính là Mộc (trong tương sinh thì Mộc sinh Hỏa). Nếu những chiếc bàn này được kết hợp với hình dáng thuôn, dài thì càng mang đến may mắn cho chủ nhân.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã bàn làm việc dành cho từng mệnh khác nhau. Vậy nên gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc bàn phù hợp với mệnh và sở thích của bản thân.

Đồ Vật Trang Trí Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa Là Gì

Đồ Vật Trang Trí Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa Là Gì
Đồ Vật Trang Trí Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa Là Gì

Người mệnh Hỏa đặt gì trên bàn làm việc để đem lại cho chủ nhân sự thịnh vượng? Đây có lẽ là điều những người mệnh này mong muốn được giải đáp. Để họ có thể sưu tập những đồ vật vừa mang đến tính thẩm mỹ cho bàn làm việc vừa có hữu ích cho con đường sự nghiệp. 

Cây Phong Thủy

Trồng cây trong phòng làm việc mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Hơn nữa chúng còn có tác dụng mang lại vận khí tốt khi được chăm sóc bởi những người hợp mệnh.

Những loại cây gợi ý dành cho người mệnh Hỏa bao gồm:

 • Cây Kim Ngân
 • Cây Hoa Hồng Môn
 • Cây Vạn Lộc…

Mỗi loại mang đến cho chủ nhân những ý nghĩa khác nhau. gia chủ có thể tùy vào mong ước của mình để trồng một chậu cây phong thủy cho phù hợp. Ví dụ nếu muốn có nhiều tài lộc, sung túc, đủ đầy thì gia chủ hãy chọn cây vạn lộc. Còn nếu gia chủ là người kinh doanh thì có thể chọn cây hồng môn để mang đến sự sáng tạo và quyết đoán trong công việc.

Quả Cầu Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa

Quả cầu phong thủy luôn tiềm ẩn trong mình nguồn năng lượng dương dồi dào. Bởi chúng có khả năng hấp thụ linh khí của trời đất. Vật phẩm này được xem là biểu tượng của trí tuệ và quyền lực.

Gợi ý đầu tiên của Phong Thủy Phùng Gia đối với gia chủ lựa chọn ứng dụng và thỉnh cầu phong thủy đó là Cầu Đá Thạch Anh Hồng – vật phẩm chứa đựng nhiều năng lượng tích cực và hài hòa, thúc đẩy vận trình vượng khí cho bản mệnh thuộc Hỏa.

Có Nên Đặt Tượng Linh Vật Trên Bàn Làm Việc

Theo phong thủy bàn làm việc mệnh Hỏa có nên đặt tượng linh vật trên bàn làm việc hay không? Những vật phẩm này có tác dụng xua đuổi tà khí và đem lại nhiều vận may cho chủ nhân được nhắc đến nhiều nhất chính là Tỳ HưuThiềm Thừ. Theo quan niệm tâm linh thì Tỳ Hưu là có ý nghĩa về con đường công danh. Chúng giúp hút thêm tài lộc, may mắn cũng như đẩy tà khí cho chủ nhân. Còn Thiềm Thừ là loài cóc 3 chân mang ý nghĩa phong thủy là nhả vàng bạc cho chủ nhân sở hữu. Vậy nên, đây là linh vật nên sử dụng trong việc cầu phước lành và tiền tài.

Cũng giống như chọn quả cầu thủy tinh, khi chọn tượng linh vật cũng cần căn cứ vào chất liệu và màu sắc. Lưu ý rằng vật phẩm phong thủy Tỳ Hưu có màu tương hợp như đỏ sẽ mang đến vận mệnh tốt cho chủ nhân.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa Cần Tránh Gì

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa Cần Tránh Gì
Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa Cần Tránh Gì

Phía trên là những điều nên làm dành cho người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, khi bố trí bàn làm việc cũng cần tránh vào những điều kỵ. Bởi nếu như phạm vào những điều này thì chúng sẽ phá phong thủy bàn làm việc mệnh Hỏa của gia chủ.

Những Vị Trí Của Bàn Làm Việc Cần Tránh

 • Sau lưng người ngồi làm việc có đường đi: điều này ảnh hưởng xấu đến con đường thăng tiến của gia chủ. Tại vị trí này vô hình gây nên bất lợi cho người ngồi về công việc không ổn định, tinh thần bất an. Nếu sau lưng chẳng may có đường đi thì gia chủ có thể kê bàn hoặc tủ để giải hóa.
 • Trước mặt người ngồi có bức tường: đây là điều mang đến vận khí khá xấu. Tiền đồ của gia chủ sẽ bị bức tường chặn đứng và không thể tiến xa. Phía trước là tường cũng khiến gia chủ cảm thấy bí bách, những ý tưởng hay không thể nảy ra.
 • Bên trái và bên phải bàn làm việc có lối đi: đối với người mệnh Hỏa thì việc này khiến con đường sự nghiệp gặp nhiều trắc trở và khó khăn.
 • Trước mặt là cột trụ: vị trí này cũng mang đến ý nghĩa công danh bị chặn đứng. Ngoài ra, người tuổi hỏa khi ngồi ở đây sẽ rất dễ gặp sai lầm và phán đoán không chuẩn xác.
 • Chỗ ngồi gần cửa ra vào: Vị trí này khiến cho người ngồi làm việc kém hiệu quả. Bởi cửa là tiếp dẫn khí và dễ làm người ngồi bị xao động từ đó gây ảnh hưởng không tốt cho việc kinh doanh cũng như sự nghiệp của bản mệnh thuộc Hỏa
 • Chỗ ngồi đối diện với cửa ra vào: như đã nói đến ở trên với phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa ở vị trí này không cát lợi. Bởi nơi này được nhiều chuyên gia nhận định rằng khiến người mệnh Hỏa dễ suy yếu về mặt sức khỏe. Trong công việc họ cũng dễ gặp phải những trường hợp xấu bất ngờ ập đến. Để khắc phục vấn đề này gia chủ nên đặt một chiếc tủ thấp hoặc bức bình phong để ngăn cách. Như vậy sẽ giúp làm giảm bớt luồng khí không có lợi
 • Ngồi dưới dầm ngang trên xà nhà: Trong công việc của người mệnh Hỏa dễ gặp phải sai sót. Vị trí làm việc nhiều khi bị xáo trộn không ổn định. Nếu có thể thì hãy tránh thật xa vị trí ngồi này để công việc suôn sẻ và thuận lợi hơn.
 • Ngồi ở chỗ bị đường đi cắt góc: Vị trí này cũng khiến người ngồi gặp không ít khó khăn trong công việc. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ có những mối quan hệ không tốt đẹp với đồng nghiệp. Những mâu thuẫn dễ xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng công việc của cá nhân cũng như cả nhóm.

Những Vật Trang Trí Cần Tránh

Màu sắc khắc với phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa đó là đen và xanh dương đậm… Bởi vậy những vật trang trí có màu này cần phải được tránh. Nếu không muốn gặp trở lại công công việc thì gia chủ không nên chọn những bức tranh phong thủy có màu đen, xanh dương. Chúng cũng cần tránh có họa tiết liên quan tới nước (Thủy). Bởi chúng không hợp với phong thủy của người mệnh Hỏa.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng không nên để những vật có màu nâu và trắng trên bàn. Những vật có chi tiết liên quan đến đất hay kim loại cũng không khuyến khích dùng.

Tránh những vật mang đến vận xui cho mình là điều nên làm. Bởi nếu tích tụ càng nhiều vật như vậy sẽ càng khiến cho sự nghiệp kinh doanh, con đường thăng tiến của gia chủ gặp nhiều trục trặc. Người mệnh Hỏa hãy sẵn sàng vứt bỏ chúng để gặp nhiều thuận lợi trong công việc.

Lời Kết

Hy vọng bài viết về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa đã mang lại cho quý bạn đọc những giá trị kiến thức hữu ích. Việc sắp xếp khoa học kết hợp với đúng phong thủy là điều rất quan trọng mà các gia chủ cần lưu tâm thực sự cẩn thận. Nếu gia chủ còn bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng để lại thông tin tại form bên cạnh để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cùng chuyên gia ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 10:40 - 14-10-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtTổng Quan Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh HỏaTổng Quan Về Người Mệnh HỏaCách Xác Định Những Người Thuộc Mệnh HỏaTính Cách Người Mệnh HỏaMệnh Hỏa Hợp Phong Thủy Màu GìMệnh Hỏa Hợp Hướng NàoHướng Đặt Bàn – Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh HỏaMàu Sắc Và Chất […]

 • Nội dung bài viếtTổng Quan Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh HỏaTổng Quan Về Người Mệnh HỏaCách Xác Định Những Người Thuộc Mệnh HỏaTính Cách Người Mệnh HỏaMệnh Hỏa Hợp Phong Thủy Màu GìMệnh Hỏa Hợp Hướng NàoHướng Đặt Bàn – Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh HỏaMàu Sắc Và Chất […]

 • Nội dung bài viếtTổng Quan Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh HỏaTổng Quan Về Người Mệnh HỏaCách Xác Định Những Người Thuộc Mệnh HỏaTính Cách Người Mệnh HỏaMệnh Hỏa Hợp Phong Thủy Màu GìMệnh Hỏa Hợp Hướng NàoHướng Đặt Bàn – Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh HỏaMàu Sắc Và Chất […]

 • Nội dung bài viếtTổng Quan Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh HỏaTổng Quan Về Người Mệnh HỏaCách Xác Định Những Người Thuộc Mệnh HỏaTính Cách Người Mệnh HỏaMệnh Hỏa Hợp Phong Thủy Màu GìMệnh Hỏa Hợp Hướng NàoHướng Đặt Bàn – Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh HỏaMàu Sắc Và Chất […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results