Nuôi Cá Chép Phong Thủy Hỗ Trợ Sự Nghiệp Hanh Thông

Nuôi Cá Chép Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc Công Danh

Nuôi Cá Chép phong thủy trang trí nhà cửa, làm đẹp không gian sống mà nếu biết cách sắp xếp bố cục hợp lý nó còn mang lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Từ truyền thuyết “Cá Chép vượt vũ môn hóa rồng” nên không khó hiểu khi các chuyên gia phong thủy Việt Nam coi đây là linh vật đại diện cho sự ngoan cường và may mắn. Nếu như bạn không biết cách để vị trí bể cá chép ở đâu để thu hút tài lộc thì hãy cùng Phong Thủy Phùng Gia theo dõi trong bài viết này.

Cá Chép Phong Thủy Là Gì – Định Nghĩa Và Khái Quát

Cá Chép Phong Thủy Là Gì
Cá Chép Phong Thủy Là Gì

Cá Chép tượng trưng cho sự kiên trì, nhẫn nại, linh thiêng và cao quý. Hình ảnh Cá Chép trong đời sống văn hóa tín ngưỡng được người Việt dùng để cầu phúc cho gia chủ cuộc sống hạnh phúc, đông con nhiều cháu. 

Trên con đường công danh, tài lộc, Cá Chép tượng trưng cho cả một đời bền bỉ, kiên trì, gặt hái nhiều thành quả. Các loại Cá Chép nói chung hay cá phong thủy nói riêng đều đóng một vai trò rất gần gũi đối với cuộc sống của con người.

Còn trong lĩnh vực phong thủy học, Cá Chép cũng là một linh vật tượng trưng cho rất nhiều giá trị cao đẹp như may mắn, tài lộc, công danh, sự nghiệp… Nhiều người còn nuôi Cá Chép phong thủy trong nhà và xem nó như một biểu tượng của sự hưng thịnh trường tồn. 

Truyền Thuyết Về Cá Chép Phong Thủy Có Thể Bạn Chưa Biết

Truyền Thuyết Về Cá Chép Phong Thủy Có Thể Bạn Chưa Biết
Truyền Thuyết Về Cá Chép Phong Thủy Có Thể Bạn Chưa Biết

Cũng vì Cá Chép phong thủy được vinh danh là linh vật nổi tiếng ở nhiều nền văn hóa khác nhau nên cũng có khá nhiều truyền thuyết, sự tích hay ho về loài cá này mà chưa hẳn ai cũng biết. Tiêu biểu như ở phương Tây, Cá Chép là hiện thân của cung Song Ngư trong 12 cung hoàng đạo của môn chiêm tinh học. Ở các nước châu Âu cũng có một nhân vật hư cấu gắn liền với Cá Chép, đó là nàng tiên cá. 

Còn ở ngay tại phương Đông, hình tượng Cá Chép còn được sánh với rồng. Trong sự tích Cá Chép vượt Vũ Môn hóa rồng. Đó là còn chưa kể tới một sự kiện mà chắc chắn người dân Việt Nam ai ai cũng biết. Đó là câu chuyện Táo quân hàng năm cưỡi Cá Chép lên chầu Ngọc Hoàng.

 • Sự Nghiệp Hanh Thông

Cá Chép còn là biểu trưng cho sự hanh thông, thuận đạt trên con đường sự nghiệp và học vấn. Điển tích Cá Chép vượt vũ môn, cũng giống như học sinh mười năm dùi mài đèn sách để chờ ngày vinh danh khoa bảng. Đặc biệt, những gia đình có con sắp thi đại học nên bài trí một bình Cá Chép phong thủy để cổ vũ tinh thần cho con và có thể đạt kết quả tốt nhất.

 • Hóa Giải Vận Xui

Việc kích hoạt Thủy khí nơi dương trạch cho ngôi nhà là một việc rất quan trọng để đón tài vận trở lại. Cá Chép sau khi hóa rồng vốn được xem như Long Vương có thể tạo mưa mà mưa thì lại khiến cho muôn loài hồi sinh. Vậy nên việc sử dụng Cá Chép phong thủy để kích hoạt “nguồn Thủy” trong nhà có tác dụng rất tích cực trong việc đón cát hóa hung. Ngoài ra theo một tư tưởng văn hóa truyền thống của Nhật Bản cũng cho rằng tục xăm hình Cá Chép lên mình cũng sẽ giúp họ gặp dữ hóa lành.

 • Duy Trì Hạnh Phúc Hôn Nhân

Một tính chất tốt đẹp trong phong thủy của Cá Chép mà ít ai biết là sự cân bằng âm dương. Điều này cũng sẽ tương ứng với sự hòa hợp trong mối quan hệ vợ chồng giữa nam và nữ.

 • Sự cầu chúc con cháu đầy đàn

Theo như văn hóa Trung Hoa cổ xưa, cô dâu sau khi ra khỏi kiệu sẽ rải tiền đồng xuống đất, mô phỏng cho việc Cá Chép rải con. Từ câu chuyện này, có thể thấy Cá Chép cũng có mang một ý nghĩa là sẽ sinh rất nhiều con.

Chủng Loại Và Môi Trường Sống 

Hiện nay trên thị trường trong nước có rất nhiều loại chép với đủ màu sắc, hình dáng độc đáo. Loài cá này còn được coi là mặt hàng xuất khẩu và mang lại giá trị cao. Các loài cá phổ biến như: Cá Koi, Chép Hồng, Chép Trắng, Chép Bắc Kạn, Chép Cẩm, Cá Chép Nhật Đuôi Bướm, Cá Chép Vây Dài, Cá Chép Vảy Rồng.

Cá Chép có thể sống trong nhiều môi trường khác nhau. Ngoại trừ quốc gia Nam Mỹ, Tây Bắc Mỹ, Madagascar và Úc. Ở Việt Nam chúng ta thường thấy ở hầu hết các sông, ao, ruộng ở các tỉnh phía Bắc. Cá chép phát triển tốt nhất ở những vùng nước thoáng, có dòng chảy chậm và nhiều tảo, rêu, và các tàn dư thực vật mềm khác.

Cá Chép Phong Thủy Của Người Nhật

Nhiều minh chứng thực tế đã cho thấy, người Nhật cũng rất tôn sùng ý nghĩa phong thủy của Cá Chép. Ở Nhật Bản nói riêng, Cá Chép phong thủy sẽ được gọi là cá Koi hay Cá Chép Koi. Trong văn hóa Nhật bản, hình tượng Cá Chép Koi đôi khi rất thân thiện, nếu chúng được chọn để làm đồ chơi cho trẻ em hoặc in lên áo thun. 

Nhưng đôi khi nó lại rất uy nghiêm nếu được một băng đảng xã hội đen (Yakuza) nào đó chọn làm linh vật tượng trưng cho cả nhóm. Khi đó các thành viên của tổ chức cũng thường xăm Cá Chép Koi lên mình và xem nó như bùa hộ mệnh.

Cá Koi của Nhật với vẻ đẹp quyến rũ kiêu sa

Liệu các bạn có đang thắc mắc nguồn gốc của cá Koi xuất phát từ đâu? Một trong số rất nhiều truyền thuyết về Cá Chép Koi đã kể rằng. Vào khoảng năm 533 trước công nguyên. Một nhà triết học lừng danh của Trung Quốc có pháp hiệu Khổng Tử Đã được hoàng đế nước Nhật tặng cho món quà, là con cá trắm đen. Nhân dịp ông sinh được con trai. Tương truyền rằng tất cả các thế hệ cá Koi về sau, đều là con cháu của con cá trắm đen này.

Trong khi rất nhiều người biết đến giống cá Koi của Nhật với vẻ đẹp quyến rũ kiêu sa thì sự thật cá Koi được nhập khẩu vào Nhật Bản ngày nay hóa ra lại có nguồn gốc đến từ Trung Quốc. Vậy nên có thể khẳng định cá Koi bản gốc không hề đẹp như những gì chúng ta đã biết ngày nay. Phải qua rất nhiều cuộc lai tạo, người Nhật mới tạo được ra giống cá Koi đẹp như ngày nay. 

Những Ý Nghĩa Của Cá Chép Trong Phong Thủy

Những Ý Nghĩa Của Cá Chép Trong Phong Thủy
Những Ý Nghĩa Của Cá Chép Trong Phong Thủy

Để được trở thành một sinh vật mang ý nghĩa tâm linh phong thủy. Cá Chép cũng phải sở hữu nhiều phẩm chất đáng quý, để tạo nên nhiều ý nghĩa cao đẹp khác nhau. Thì từ đó mới có thể trở thành linh vật hình tượng ăn sâu vào tiềm thức của mọi người khắp từ Âu sang Á.

Cá Chép Phong Thủy Thúc Đẩy Công Danh Tài Lộc 

Với thành tích lừng lẫy vượt mọi gian khó để đến đích cuối cùng. Bản thân Cá Chép phong thủy cũng đã là biểu hiện cho một tiền đồ rộng mở, tương lai sáng lạng.

Ngoài ra trong tiếng Trung, từ cá đồng âm với “yú” một từ có nghĩa là “dư dả” hay giàu có. Những người nuôi Cá Chép phong thủy thường được phù trợ một cuộc sống giàu sang có của ăn của để.

Từ những câu chuyện trên, có thể thấy dù là ở nền văn hóa nào. Cá Chép trong phong thủy cũng luôn là biểu tượng của sự thăng tiến, tài lộc và giàu sang phú quý. Việc nuôi Cá Chép phong thủy trong nhà chắc chắn sẽ làm tăng vượng khí. Thúc đẩy tài lộc, công danh ngày một đi lên không giới hạn.

Cá Chép Hóa Rồng Có Ý Nghĩa Gì? 

Hình tượng Cá Chép vượt Vũ Môn để hóa rồng cũng là một đại biểu của tập hợp mọi sự tốt lành, may mắn. Nó có nghĩa là cầu chúc cho mọi sự may mắn, chiến thắng và thành công trong mọi sự kiện. Còn chi tiết Cá Chép sau khi hóa rồng đã phun nước làm cho cây cối xanh tươi. Nó đại diện cho sự hồi sinh hay cơ hội để chuyển dữ hóa lành, tai qua nạn khỏi.

Truyền thuyết kể rằng trong cuộc “thi rồng” mà thiên đình tổ chức. Đã có rất nhiều động vật đến tham dự. Nhưng hầu hết các loài động vật đều không thể vượt quá 3 thử thách mà thiên đình đưa ra. Chỉ riêng có Cá Chép, với nghị lực phi thường chấp nhận trầy da tróc vảy qua vô số lần thất bại. 

Cuối cùng đã kiên nhẫn đến tận đích cuối cùng để thành công hóa rồng. Vậy nên không phải ngẫu nhiên mà linh vật này, trong quá trình ra đời đã được phối màu ra nhiều hoa văn đặc biệt mang tính chất thuộc phạm trù phong thủy.

Ý Nghĩa Cá Chép Phong Thủy Đối Với Một Số Nền Văn Hóa Phương Đông Khác

Cùng là con Cá Chép, nhưng ở mỗi một nền văn hóa lại mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Ví dụ như ở Trung Quốc, Cá Chép tượng trưng cho ý chí, nghị lực kiên cường. Ở Nhật Bản Cá Chép lại thể hiện sự uy phong dũng mãnh. Còn tại Việt Nam, hình ảnh Cá Chép gắn liền với Táo quân đem may mắn, phúc lộc và bình an tới mọi nhà. Ngoài ra ở một số nền văn hóa phương Đông khác, Cá Chép còn đại diện cho hạnh phúc gia đình, con đàn cháu đống.

Những Lưu Ý Khi Nuôi Cá Chép Cải Thiện Phong Thủy Căn Nhà

Những Lưu Ý Khi Nuôi Cá Chép Cải Thiện Phong Thủy Căn Nhà
Những Lưu Ý Khi Nuôi Cá Chép Cải Thiện Phong Thủy Căn Nhà

Phong thủy vốn dĩ chẳng phải chuyện có thể giỡn chơi. Đôi khi chỉ cần sai một li là có thể đi cả dặm. Bởi vậy những ai đang và sẽ nuôi Cá Chép phong thủy cần phải nắm rõ về việc tuổi và mệnh của mình có thích hợp để chơi Cá Chép phong thủy hay không.

Cá Chép Phong Thủy Hợp Với Mệnh Nào? 

Đầu tiên các bạn cần biết Cá Chép phong thủy là linh vật có Thủy khí rất mạnh. Mà trong ngũ hành thì chỉ có hành Mộc (tức cây xanh) là hợp với Thủy. Vậy nên những người mệnh Mộc rất thích hợp để chơi Cá Chép phong thủy. Trái lại thì những người thuộc mệnh Hỏa thì lại rất xung khắc, không thích hợp với loại cá này.

Về Vị Trí đặt Bể Cá Chép Cho Hợp Phong Thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách chính là vị trí tốt nhất để đặt bể cá. Vì phòng khách bao giờ cũng chiếm không gian lớn nhất của một ngôi nhà. Nên đặt bể cá ở đây sẽ có sự ảnh hưởng lớn nhất đối với phong thủy. Ngoài ra nếu muốn bể cá cảnh phát hiệu ứng phù trợ tốt cho con đường tài lộc công danh, bạn cần phải biết nên đặt bể ở hướng nào cho hợp với tuổi, cung và mệnh của mình. 

Ví dụ người mệnh Thủy thì nên đặt bể ở hướng Bắc vốn thuộc cung Quan Lộc. Làm vậy gia chủ sẽ luôn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường tiền tài công danh. Hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý cũng sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho người mệnh này. Bể cá đặt hướng này sẽ mang lại may mắn, sức khỏe, sự nghiệp.

Về Hình Dáng Bể Cá

Về hình dáng của loại bể nuôi Cá Chép phong thủy thì cũng khá đơn giản. Cá Chép là loài cá thân dài thon, tính hiền lành. Nên bạn không cần phải chọn bể cao, có thể chọn bể thấp nhưng có hình chữ nhật, để tương xứng với ngoại hình của cá. Nhưng quan trọng nhất là phải đủ rộng, để cá có không gian tự do bơi lội.

Về Số Lượng Cá Nuôi Theo Phong Thủy Trong Bể

Để có một bể cá đạt chuẩn phong thủy, số lượng cá cũng cần được cân nhắc kĩ lưỡng. Cách hay dùng nhất là nuôi số cá dựa theo con số may mắn theo quan niệm riêng, hoặc chỉ chọn số lẻ. Một cách khác để chọn số cá nuôi làm tăng may mắn là dựa vào mệnh của gia chủ. Ví dụ:

 • Mệnh Mộc nuôi 3 hoặc 8 em không chỉ có thể bảo vệ của cải, mà còn có thể ngăn chặn tà khí xâm nhập vào nhà.
 • Mệnh Thổ nuôi 5 hoặc 10 em là cách cân bằng âm dương vô cùng hữu hiệu trong phong thủy. Lựa chọn đúng số cá không chỉ giúp bể cá thêm thẩm mỹ mà còn giúp hấp thu tài vận.
 • Mệnh Kim nuôi 4 em Chép vàng tượng trưng cho sự an lành hoặc 9 em sẽ làm tăng vượng khí trong nhà.
 • Mệnh Thủy nuôi 1 hoặc 6 em để mang lại nhiều lợi ích cho cuộc hôn nhân của bạn.
 • Mệnh Hỏa nuôi 2 hoặc 7 em sẽ mang hơi thở của thiên nhiên và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của gia chủ.

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin mới được cập nhật về việc nuôi Cá Chép phong thủy. Mọi thông tin trong bài viết đều mang tính chất tham khảo và chưa được công nhận bởi các chuyên gia phong thủy chính thống. . Vì vậy, để đảm bảo việc lựa chọn kích thước bể và các vấn đề nuôi cá cảnh Phong thủy phù hợp với gia chủ, quý khách vui lòng để lại số điện thoại hoặc tin nhắn ở form bên cạnh để được tư vấn miễn phí của chuyên gia Master Phùng Phương. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi. 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 11:57 - 15-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtNuôi Cá Chép Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc Công DanhCá Chép Phong Thủy Là Gì – Định Nghĩa Và Khái QuátTruyền Thuyết Về Cá Chép Phong Thủy Có Thể Bạn Chưa BiếtChủng Loại Và Môi Trường Sống Cá Chép Phong Thủy Của Người NhậtNhững Ý Nghĩa Của Cá Chép Trong Phong […]

 • Nội dung bài viếtNuôi Cá Chép Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc Công DanhCá Chép Phong Thủy Là Gì – Định Nghĩa Và Khái QuátTruyền Thuyết Về Cá Chép Phong Thủy Có Thể Bạn Chưa BiếtChủng Loại Và Môi Trường Sống Cá Chép Phong Thủy Của Người NhậtNhững Ý Nghĩa Của Cá Chép Trong Phong […]

 • Nội dung bài viếtNuôi Cá Chép Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc Công DanhCá Chép Phong Thủy Là Gì – Định Nghĩa Và Khái QuátTruyền Thuyết Về Cá Chép Phong Thủy Có Thể Bạn Chưa BiếtChủng Loại Và Môi Trường Sống Cá Chép Phong Thủy Của Người NhậtNhững Ý Nghĩa Của Cá Chép Trong Phong […]

 • Nội dung bài viếtNuôi Cá Chép Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc Công DanhCá Chép Phong Thủy Là Gì – Định Nghĩa Và Khái QuátTruyền Thuyết Về Cá Chép Phong Thủy Có Thể Bạn Chưa BiếtChủng Loại Và Môi Trường Sống Cá Chép Phong Thủy Của Người NhậtNhững Ý Nghĩa Của Cá Chép Trong Phong […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results