Tư Vấn Những Điều Kiêng Kỵ Về Giếng Nước Chuẩn Phong Thủy

Những Điều Kiêng Kỵ Về Giếng Nước Để Tránh Vận Xui Rủi

Giếng nước vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong các gia đình ở nông thôn hay ngoại ô thành phố. Giếng của gia đình có sạch sẽ, nước có trong, thanh khiết thì gia đình mới có một sức khỏe tốt, vượng khí tràn đầy. Vì vậy, khi tiến hành khoan giếng hay lấp giếng, gia chủ nên cân nhắc thật kỹ, tìm hiểu rõ về phong thủy. Dưới đây là những điều kiêng kỵ về giếng nước mà gia chủ nên lưu ý để tránh những gặp điều không may.

Tầm Quan Trọng Của Phong Thủy Giếng Nước

Tầm Quan Trọng Của Phong Thủy Giếng Nước
Tầm Quan Trọng Của Phong Thủy Giếng Nước

Ngày nay, nhiều gia đình rất quan tâm tới phong thủy khi tiến hành xây dựng hoặc làm bất cứ điều gì có tác động tới đất đai trong gia đình. Với giếng nước cũng vậy, khi khoan giếng hay lấp giếng, gia chủ sẽ tác động tới đất đai, mạch nước ngầm tại khu đất đó. Nếu không nghiên cứu thật kỹ về vị trí, hướng và các yếu tố liên quan đến phong thủy giếng nước thì gia đạo sẽ không yên ổn, dễ lục đục. Bên cạnh đó, giếng nước mang hành Thủy, tính âm giúp cho gia đạo có thể cân bằng được âm dương, kích thích vượng khí vào nhà.

Đào Giếng, Lấp Giếng Là Việc Hệ Trọng

Đào Giếng Lấp Giếng Là Việc Hệ Trọng
Đào Giếng Lấp Giếng Là Việc Hệ Trọng

Việc đào giếng hay lấp giếng là một trong những việc vô cùng quan trọng đối với phong thủy của gia đình. Khi tiến hành đào giếng cần quan tâm tới phong thủy của căn nhà, tránh làm mất đi sự cân bằng âm dương trong gia đạo. Nếu phong thủy gia đình không cân bằng tính âm dương sẽ gây hao tổn sức khỏe của gia chủ.

Thực tế theo quan niệm hiện nay, người ta rất ít khi lấp giếng, bởi khi lấp giếng dễ gây kinh động đến thổ địa. Từ đó dẫn đến sự bất hòa trong gia đạo, công việc cũng gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, gia chủ cần hiểu rõ những điều kiêng kỵ về giếng nước để thực hiện đào hoặc lấp giếng đúng chuẩn.

Giếng Tốt Và Giếng Xấu Các Biểu Hiện Phân Biệt

Giếng Tốt Và Giếng Xấu Các Biểu Hiện Phân Biệt
Giếng Tốt Và Giếng Xấu Các Biểu Hiện Phân Biệt

Rất nhiều người hiện nay có thể chưa phân biệt được giữa giếng tốt và giếng xấu có những biểu hiện như thế nào. Với những giếng nước được đặt tại vị trí thuận theo phong thủy, xung quanh thoáng đãng, cây cỏ mọc tươi tốt. Không khí quanh giếng trong lành cộng thêm nguồn nước ngầm tinh khiết, ngọt thanh thì đó chính là giếng nước tốt. Tại đây âm dương hài hòa, gia đạo hạnh phúc, đường công danh rộng mở.

Đối với những giếng nước có nguồn nước đục, không khí ẩm thấp không sạch sẽ, thì chắc chắn đây là giếng xấu. Đối với các gia đình có giếng xấu, nên hóa giải bằng cách trấn yểm để ngăn chặn tà khí thoát ra từ giếng. Tránh để mặc nước giếng hôi thối, hoặc phèn, chua, mặn về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt tới gia đạo.

Lưu Ý Khi Đào Giếng Và Lấp Giếng

Lưu Ý Khi Đào Giếng Và Lấp Giếng
Lưu Ý Khi Đào Giếng Và Lấp Giếng

Trong phong thủy, giếng nước luôn có một sức ảnh hưởng lớn tới sự thịnh vượng của gia đạo. Vì vậy, khi đào hay lấp giếng nước, gia chủ cần tìm hiểu thật kỹ và ghi nhớ những lưu ý về phong thủy giếng nước.

6 Lưu Ý Khi Đào Giếng Và Lấp Giếng

6 lưu ý quan trọng trong phong thủy nên nhớ khi đào và lấp giếng để gia chủ có thể kích hoạt tài lộc, sự nghiệp thăng tiến.

 • Lưu ý 1: Trước khi đào giếng, gia chủ cần phải tìm hiểu kỹ về phong thủy giếng nước. Dựa trên những thông tin về phong thủy để chọn ra hướng, cung, sơn phù hợp nhất với hướng nhà, tuổi tác gia chủ
 • Lưu ý 2: Trên la bàn, chỉ nên khoan giếng tại các sơn, hướng theo chỉ dẫn của chuyên gia để tránh gặp phải những điều không may mắn
 • Lưu ý 3: Khi đào giếng hay lấp giếng, nên chuẩn bị sẵn những bài văn khấn để cúng vái thật cẩn thận. Tránh làm sơ xài, thất lễ với thần linh gây ảnh hưởng không tốt tới gia chủ về sau này
 • Lưu ý 4: Khi lấp giếng gia chủ lưu ý cần phải dùng đá thạch anh để trấn yểm. Tuy nhiên, với giếng đã khô cạn gia chủ chỉ cần đưa tấm xi măng che lên miệng giếng. Điều này không làm ảnh hưởng lớn tới phong thủy của gia chủ.
 • Lưu ý 5: Theo phong thủy, tránh khoan giếng ở khu vực trọng yếu như Trung cung mang hành Thủy khắc với trung cung mang hành Thổ, các cung chủ về Tài lộc, Bản mệnh, Quý nhân, Đào hoa. Lưu ý nếu giếng nằm ở vị trí các sơn hợp phong thủy nhà, dưới gầm cầu thang nhưng không phạm Trung cung thì sẽ không ảnh hưởng gì tới gia đạo.
 • Lưu ý 6: Việc xây nhà hay đặt giường ngủ lên khu đất đã được lấp giếng đúng cách thì sẽ không gây ảnh hưởng gì về mặt phong thủy.

Lấp Giếng Có Oan Hồn Hay Vong Trú Ngụ Thì Khi Lấp Phải Đặt Biệt Chú Ý

Như đã nói ở trên lấp giếng là việc hệ trọng, tuy nhiên có một số ít các trường hợp hy hữu liên quan đến tâm linh như giếng nước có oan hồn trú ngụ cũng khiến gia chủ có khá nhiều lo lắng. Dưới đây là cách thực hiện đúng cùng một số lưu ý khi lấp giếng có oan hồn hay vong trú ngụ mà gia chủ có thể tham khảo:

 • Đầu tiên, gia chủ nên mời chuyên gia đến thực địa chi tiết xem có thực sự dưới giếng có oan hồn hồn trú ngụ hay không. Hay chỉ đơn thuần là do giếng bị động bởi các tác động ngoại quan – hai hiện tượng này chuyên gia Master Phùng Phương đã chứng thực và nhận thấy rất nhiều gia chủ nhầm lẫn giữa hai trường hợp này
 • Nếu không may giếng nước có vong linh trú ngụ thì làm lần lượt theo các thủ tục sau:
  • Thực hiện lễ tạ Thần linh – tạ giếng. Gia chủ nên thỉnh thầy chùa về làm lễ để đảm bảo đúng trình tự các bước, tránh sai phạm với bề trên. Nhờ thầy làm lễ cho chân linh, nếu hợp thì nên để chân linh về hướng lộc cùng gia tiên, gia gia quyến.
  • Tiếp theo đó gia chủ có thể thực hiện lấp giếng theo trình tự thông thường, theo các bước sau:
   • Bước 1: Đổ lớp Thạch Anh ngũ sắc xuống giếng.
   • Bước 2: Tiếp theo đổ thêm một lớp sỏi.
   • Bước 3: Đổ một lớp cát xuống giếng.
   • Bước 4: Sau đó đổ đất lên.
   • Bước 5: Cuối cùng, sử dụng đất sạch để lấp lại toàn bộ giếng.
  • Lưu ý chọn ngày lấp giếng thật kỹ ngày, nhớ chọn ngày trực trừ nhé. Ngày này mang ý nghĩa xóa bỏ những điều hung, không may mắn.

Lấp Giếng Bình Thường Không Có Oan Hồn

Đối với những gia đình lấp giếng bình thường, không có oan hồn thì sẽ không có quá nhiều lưu ý đặc biệt như trường hợp lấp giếng có oan hồn. Một số lưu ý cần nhớ để thực hiện lấp giếng đúng cách mà gia chủ nên biết như sau:

 • Trước tiên, gia chủ cần mời thầy về thực địa chi tiết. Để đảm bảo rằng giếng nước bình thường và không có oan hồn đang trú ngụ. Tiếp theo thực hiện lấp giếng thông thường theo trình tự như đoạn trên.
 • Lưu ý chọn ngày lấp giếng theo phong thủy, đối với giếng bình thường thì việc chọn ngày cũng quan trọng khung không khắt khe như trường hợp trên, vẫn ưu tiên chọn ngày trực trừ.
 • Nên cúng bái cẩn thận, đúng cách và chuẩn bị văn cúng phù hợp nhất để tránh những trường hợp xấu về phần âm tới gia chủ. 

Văn Khấn Bài Cúng Động Thổ Khoan Giếng Chuẩn Nhất

Khi thực hiện khoan giếng, gia chủ nên chuẩn bị một bài văn khấn để cúng động thổ. Bài văn cúng được xem là một lời thưa, báo lên các vị thần linh để xin phép trước khi bắt đầu động thổ. Gia chủ có thể tham khảo bài văn khấn dưới đây để áp dụng vào việc cúng động thổ khoan giếng:

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô Đại từ đại bi quán thế âm Bồ Tát

Nam mô Đại từ đại bi quán thế âm Bồ Tát

Nam mô Đại từ đại bi quán thế âm Bồ Tát

Hôm nay ngày…. tháng…., đệ tử họ….. tên…., thôn…xã….huyện….tỉnh… Con xin kính cáo chư vị thần linh, Thổ Công, Hà Bá, ngày mai ngày…..cho con khai móng đào giếng để dùng, nước trong thanh lọc, mát ngọt dồi dào cho con, để không trắc trở, cúng cáo thần linh, độ trì đệ tử, làm được gặp may, thuận lợi mọi điều không ai quở trách. Lòng thành kính cáo cầu xin chư vị phù hộ độ trì không nên quở trách, làm xong hoàn tất con sẽ tạ ngài, tùy tâm cúng tạ.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Lưu ý khi đọc xong văn khấn, gia chủ phải rải gạo xung quanh khu vực muốn đào giếng.

Những Nơi Kiêng Kỵ Khi Đặt Giếng Khoan

Những Nơi Kiêng Kỵ Khi Đặt Giếng Khoan
Những Nơi Kiêng Kỵ Khi Đặt Giếng Khoan

Khi tiến hành đào giếng, việc này sẽ động tới đất đai, huyết mạch tại khu vực đó. Vì thế, nên nắm vững một số nơi không nên đặt giếng khoan dưới đây để tránh mắc phải tà khí làm cho gia đạo lục đục, bất hòa.

Không Đặt Giếng Khoan Trước Cửa Bếp

Bếp và giếng nước được coi là khắc nhau trong phong thủy. Do giếng mang hành Thủy khắc bếp mang hành Hỏa. Vì vậy, tránh đặt giếng khoan trước cửa bếp để gia chủ không gặp các vấn đề về sức khỏe. Bên cạnh đó, việc để giếng nước trước cửa nhà bếp có thể dẫn đến ô nhiễm nguồn nước trong giếng do các chất thải bẩn từ nhà bếp ngấm xuống đất và đi vào mạch nước ngầm.

Không Nên Đặt Giếng Trước Nhà

Khi đặt giếng nước trước nhà sẽ gây vướng, không đẹp và mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, theo phong thủy, đặt giếng tại vị trí này sẽ gây cản trở tài lộc, tiêu biến vượng khí. Gây ảnh hưởng không tốt tới đường công danh của các thành viên trong gia đình.

Không Đào Giếng Ở Phương Toạ Ngôi Nhà

Tại phương tọa ngôi nhà, tuyệt đối không được đào giếng. Vì nếu đào giếng tại đây, vượng khí sẽ bị chảy xuống giếng. Theo quan niệm của người xưa, việc này giống như “Vượng Sơn hạ Thủy”, Sơn ở đây chính là phương tọa của ngôi nhà. Đây là một trong những vị trí kiêng kỵ tránh đào giếng, nếu không gia đạo dễ suy giảm sức khỏe và công danh, tài lộc hao hụt.

Trong Nhà Có Quá Nhiều Giếng Nước

Trong mỗi gia đình, chỉ nên đào từ 1 đến 2 giếng nước, không nhất thiết phải đào quá nhiều vì điều đó sẽ gây mất thẩm mỹ cho khuôn viên của nhà. Bên cạnh đó, xét theo phong thủy thì việc xây quá nhiều giếng nước trong nhà sẽ làm cho gia chủ gặp các vấn đề về sức khỏe, nhất là các bệnh về xương khớp, mất ngủ. Do giếng nước mang tính âm, việc có quá nhiều giếng nước dễ gây mất cân bằng khí âm dương trong gia đình, đây là điều không nên.

Đất Có Giếng Từ Trước Không Nên Xây Nhà

Đối với những khu đất đã có giếng từ trước, gia chủ không nên xây nhà tại đây. Có thể có những giếng nước được lấp không đúng cách hoặc có thể có vong linh trú ngụ từ trước. Việc xây nhà lên các khu vực này được xem là một trong những điều kiêng kỵ về giếng nước. Không những làm tiêu tan vượng khí mà còn có thể gây ra những tai họa cho gia chủ bởi những vong hồn chết oan, chết yểu.

Vị Trí Khoan Giếng Tốt Nhất Cho Gia Đình

Vì trí giếng khoan là vô cùng quan trọng trong phong thủy. Vị trí tốt nhất là vị trí được dựa trên cơ sở bản mệnh của gia chủ như Ngũ hành, Thiên can, Địa chi và các đấu pháp về Thủy Pháp của chuyên gia. Tuy nhiên, để thực hiện gia chủ cần thực sự tham vấn kỹ lưỡng bởi chuyên gia phong thủy, vì trên hết đây là một công trình có độ phức tạp cao và thường xuyên.

Kết Luận

Hy vọng những chia sẻ về những điều kiêng kỵ về giếng nước đã giúp quý bạn đọc có thêm góc nhìn đa chiều về thủ tục quan trọng này. Tuuy nhiên những kiến thức trên được tổng hợp từ nhiều nguồn và chưa mang tính áp dụng đối với phong thủy chính phái. Bởi vậy đừng quên để lại lời nhắn tại form đăng ký bên cạnh để được tham vấn miễn phí về các vấn đê fphong thủy hiện tại của gia đình bạn với chuyên gia ngay nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 10:30 - 24-11-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtNhững Điều Kiêng Kỵ Về Giếng Nước Để Tránh Vận Xui RủiTầm Quan Trọng Của Phong Thủy Giếng NướcĐào Giếng, Lấp Giếng Là Việc Hệ TrọngGiếng Tốt Và Giếng Xấu Các Biểu Hiện Phân BiệtLưu Ý Khi Đào Giếng Và Lấp Giếng6 Lưu Ý Khi Đào Giếng Và Lấp GiếngLấp Giếng Có […]

 • Nội dung bài viếtNhững Điều Kiêng Kỵ Về Giếng Nước Để Tránh Vận Xui RủiTầm Quan Trọng Của Phong Thủy Giếng NướcĐào Giếng, Lấp Giếng Là Việc Hệ TrọngGiếng Tốt Và Giếng Xấu Các Biểu Hiện Phân BiệtLưu Ý Khi Đào Giếng Và Lấp Giếng6 Lưu Ý Khi Đào Giếng Và Lấp GiếngLấp Giếng Có […]

 • Nội dung bài viếtNhững Điều Kiêng Kỵ Về Giếng Nước Để Tránh Vận Xui RủiTầm Quan Trọng Của Phong Thủy Giếng NướcĐào Giếng, Lấp Giếng Là Việc Hệ TrọngGiếng Tốt Và Giếng Xấu Các Biểu Hiện Phân BiệtLưu Ý Khi Đào Giếng Và Lấp Giếng6 Lưu Ý Khi Đào Giếng Và Lấp GiếngLấp Giếng Có […]

 • Nội dung bài viếtNhững Điều Kiêng Kỵ Về Giếng Nước Để Tránh Vận Xui RủiTầm Quan Trọng Của Phong Thủy Giếng NướcĐào Giếng, Lấp Giếng Là Việc Hệ TrọngGiếng Tốt Và Giếng Xấu Các Biểu Hiện Phân BiệtLưu Ý Khi Đào Giếng Và Lấp Giếng6 Lưu Ý Khi Đào Giếng Và Lấp GiếngLấp Giếng Có […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results