Bỏ Túi Top 9 Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Vợ Chồng

Tìm Hiểu Ngay Top 9 Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Vợ Chồng

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và cũng là không gian riêng tư của những cặp vợ chồng. Chính vì thế việc bố trí phòng ngủ hợp lý và đảm bảo yếu tố phong thủy để không ảnh hưởng đến hạnh phúc mỗi gia đình là vô cùng quan trọng và được nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm. Trong bài viết dưới đây Phong Thủy Phùng Gia sẽ giúp bạn chỉ ra những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng mà các gia chủ nên tránh.

Tại Sao Cần Chú Ý Đến Những Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ

Tại Sao Cần Chú ý Đến Những Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ
Tại Sao Cần Chú ý Đến Những Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ

Như đã chia sẻ ở trên, phòng ngủ chính là không gian quan trọng của một ngôi nhà, nên việc lựa chọn và bố trí nội thất như phù hợp là điều mà nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm đến. Trong đó, yếu tố phong thủy là tiêu chí cần chú ý nhất bởi những thiết kế nội thất phòng ngủ ảnh hưởng đến đến sức khỏe – hạnh phúc của những thành viên trong gia đình.

Việc bố trí và sắp xếp nội thất trong phòng ngủ đúng phong thủy, vừa mang đến sự thoải mái và dễ chịu khi nghỉ ngơi vừa mang đến tài lộc, may mắn cho những thành viên trong gia đình. Ngược lại, nếu phạm phải những điều cấm kỵ trong phòng ngủ thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp của chính chủ nhân của ngôi nhà.

Ngoài ra, khi thiết kế phòng ngủ và bố trí nội thất tránh các điều cấm kỵ trong phòng ngủ còn góp phần vào phong thủy chung của cả ngôi nhà. Mang đến một tổng thể hoàn hảo về kiến trúc cũng như yếu tố phong thủy. Để có được các kiến thức cơ bản này, gia chủ cần phải nhờ đến sự tư vấn của những chuyên gia phong thủy để đưa ra được giải pháp hợp lý cho ngôi nhà của mình.

Top 9 Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Vợ Chồng

Top 9 Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Vợ Chồng
Top 9 Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Vợ Chồng

Yếu tố phong thủy trong không gian phòng ngủ đóng vai trò quan trọng, vậy nên việc lựa chọn và bố trí nội thất rất nhiều gia chủ chú ý và quan tâm. Sau đây là 9 điều cần tránh trong phòng ngủ vợ chồng mà bất kỳ ai cũng phải nắm rõ để không phạm phải.

Không Trang Trí Vật Sắc Nhọn Trong Phòng Ngủ Vợ Chồng 

Có nhiều gia chủ thích sưu tầm và trang trí các đồ vật cổ như đao kiếm, dao hay các vật mang tính bạo lực bên trong phòng ngủ. Trên thực tế thì điều này không hề tốt, đặc biệt là treo trên giường ngủ. Bởi vì, nó có thể gây cảm giác bị áp lực, không an toàn, mang sát khí vào phòng và gây mâu thuẫn những mối quan hệ gia chủ.

Đặt Tranh Có Màu Đỏ Và Nội Dung Không Phù Hợp

Đây cũng là một trong những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng rất quan trọng, không nên treo các bức tranh có pha quá nhiều gam màu đỏ vì nó dễ làm cho mọi người có cảm giác bị kích động và tâm lý bất thường. Ngoài ra, những bức tranh có nội dung không phù hợp, mang tính chất trừu tượng sẽ làm cản trở giấc ngủ sâu của chủ nhân căn phòng đó vì cứ phải suy ngẫm về ý nghĩa bức tranh mà chưa có lời giải đáp nên có cảm giác mệt mỏi.

Không Để Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Với Nhà Vệ Sinh

Việc phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh khiến khí ô uế, hôi hám của nhà vệ sinh bay vào phòng gây cảm giác khó chịu. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình và gây ra bệnh về hô hấp, xương khớp, đặc biệt vượng khí trong phòng ngủ cũng bị ảnh hưởng không ít.

Tránh Bố Trí Giường Ngủ Đối Diện Với Cửa Ra Vào

Giường Đối Diện Cửa Ra Vào
Giường Đối Diện Cửa Ra Vào

Trong phòng ngủ thì giường ngủ chính là trung tâm của phong thủy, nếu gia chủ đặt giường ngủ sai vị trí hay không phù hợp có thể gây hại đến sức khỏe và tài vận. Điều cấm kỵ tuyệt đối khi bố trí giường ngủ đó là tuyệt đối không đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào phòng ngủ vì dễ gây đau đầu, ảnh hưởng đến thần kinh, những bệnh về dạ dày và khoang bụng.

Không Nên Đặt Gương Ở Vị Trí Đối Diện Giường Ngủ

Trong phong thủy, gương giúp ngăn những luồng khí xấu ở trong căn phòng, tuy nhiên khi đặt gương đối diện với giường ngủ thì lại gây cảm giác mê man, lo sợ và mất tập trung cho người ngủ. Vậy nên, tuyệt đối không đặt gương đối diện với giường ngủ mà chỉ nên đặt ở vị trí hai bên cạnh đầu giường.

Giường Ngủ Vợ Chồng Hạn Chế Đặt Dưới Xà Ngang

Khi giường ngủ đặt trong phòng ngay dưới xà ngang sẽ hình thành cảm giác như muốn đè nén mà trong phong thủy gọi là hung hình. Nằm ngủ ở vị trí này, đặc biệt là phần đầu giường ngay dưới xà ngang có thể sẽ gây cảm giác đau đầu và mất ngủ triền miên.

Không Nên Bài Trí Đồ Tâm Linh Trên Đầu Giường

Theo phong thủy, tuyệt đối không đặt di ảnh của người đã mất trong phòng ngủ vì có thể gây ra các cơn mộng mị, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe tinh thần của vợ chồng nằm trong phòng ngủ đó. Đối với di ảnh của người đã mất, tốt nhất gia chủ hãy đặt tại các nơi sạch sẽ, an tịnh hoặc là phòng thờ.

Trong phòng ngủ đặt tượng thần, Phật hay những vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát là điều đại kỵ. Bởi vì theo phong thủy, cách bài trí như vậy là “cất giấu” tài lộc và may mắn, điều này khiến cho công danh, sự nghiệp của chủ nhân căn phòng luôn dừng ở mức trung bình và không phát triển được.

Phong Thủy Phùng Gia khuyên bạn nên đặt các loại đèn nhỏ ở đầu giường hoặc treo tường có ánh sáng dịu nhẹ, mềm mại nhằm giúp cho giấc ngủ đến nhanh hơn và ngủ sâu hơn và tránh được những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng.

Đầu Giường Ngủ Không Được Bố Trí Sát Vách Phòng Thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng thiêng liêng và trang trọng nên gia chủ tuyệt đối không bố trí đầu giường ngủ sát vách phòng thờ vì có thể không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn gặp những điều không may mắn. Nếu vô tình phạm phải điều này thì quý gia chủ hãy nhanh chóng di chuyển vị trí giường ngủ hoặc bàn thờ.

Vị Trí Giường Ngủ Vợ Chồng Không Được Nằm Trên Phòng Bếp

Về góc độ phong thủy, phòng ngủ vợ chồng nằm trên phòng bếp sẽ rất bất lợi. Bởi khu vực bếp mang tính Hỏa, nên khi nấu nướng bếp tỏa ra hơi nóng làm ảnh hưởng đến người ngủ bên trên. Điều này làm cho cơ thể, tính khí và tâm trạng chịu nhiều ảnh hưởng nên sẽ tác động đến sự nghiệp, học tập cũng như cuộc sống. Nếu giường ngủ của gia chủ đang nằm trên hoặc bên dưới bếp nấu ăn thì nên di chuyển ngay vị trí giường ngủ để không phạm phải điều kiêng kỵ này.

Bỏ Túi Ngay Mẹo Hoá Giải Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Vợ Chồng

Mẹo Hóa Giải Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Vợ Chồng
Mẹo Hóa Giải Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Vợ Chồng

Cách bố trí sắp xếp trong phòng ngủ vợ chồng rất quan trọng và cần tránh những điều cấm kỵ. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ vợ chồng bạn đang phạm phải điều cấm kỵ thì hãy thử áp dụng các cách hóa giải mà phong thủy Phùng Gia cập nhật sau đây.

Xê Dịch Bố Cục Phòng Ngủ

Xê dịch bố cục phòng ngủ là cách hóa giải được nhiều gia chủ tìm hiểu để áp dụng vì mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, ai cũng tưởng chừng là cách hóa giải đơn giản nhưng lại mất khá nhiều thời gian để điều chỉnh cả những không gian khác trong ngôi nhà.

Ứng Dụng Vật phẩm Phong Thuỷ

Ứng dụng vật phẩm phong thủy cũng là cách hóa giải được nhiều gia chủ áp dụng bởi không mất nhiều thời gian mà rất linh nghiệm. Tuy nhiên, cần phải có sự can thiệp của chuyên gia phong thủy để khai quang cho vật phẩm phong thủy đó phát huy tác dụng một cách tối ưu nhất. Đối với xung sát trong phomgf ngủ vợ chồng thì phong thủy phùng gia gợi ý cho các gia chủ nên sử dụng cấu đá thạch anh hồng hoặc ngũ phúc hoa mai để hóa giải.

Cầu Đá Thạch Anh Hồng

Sử dụng quả Cầu Đá Thạch Anh Hồng giúp cầu bình an, may mắn cũng như xua đi các điều xui rủi là cách mà nhiều người lựa chọn. Quả cầu mang ý nghĩa lớn về phong thủy, sức khỏe, bên cạnh đó còn là món đồ trang trí, hợp phong thủy, sang trọng cho không gian căn phòng của bạn.

Cũng như nhiều loại thạch anh khác, cầu đá thạch anh hồng vẫn giữ nguyên giá trị, công dụng của chúng với tinh thần, sức khỏe và phong thủy.

  • Lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, xua đi tà ma, ô uế gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Đặc biệt hiệu quả với người mắc chứng mất ngủ, có tiền sử bệnh về tâm lý, bệnh về thần kinh, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. 
  • Hỗ trợ điều trị bệnh về tiêu hóa, xương khớp, gân cơ, giảm ngay những triệu chứng đau nhức. Đặc biệt, nếu nhà có người lớn tuổi, đá thạch anh sẽ hạn chế hiệu quả những chứng bệnh tuổi già.
  • Thu hút vận may, đem lại tài lộc, công việc và học tập luôn suôn sẻ và thuận lợi.
  • Hàn gắn, gắn kết các mối quan hệ như đồng nghiệp, gia đình và bạn bè.
  • Giúp tăng khả năng tập trung, sáng suốt và trí tuệ, công việc cũng như học tập đạt kết quả tốt.

Ngũ Phúc Hoa Mai

Ngũ Phúc Hoa Mai Thịnh Vượng là vật phẩm phong thủy thể hiện cho vạn sự đều hanh thông, thuận lợi. Đối với mặt chữ của Hoa Mai Ngũ Phúc mang ý nghĩa phúc mệnh của tín chủ sử dụng sẽ được bền lâu, có sức khỏe có được hưởng phúc. Vật phẩm này đã được chuyên gia phong thủy nghiên cứu và khuyên dùng đối với phòng ngủ gặp vận khí không tốt thì nên đặt trong két sắt hoặc treo trước cửa phòng ngủ ở phương vị tốt để chiêu tài, kích lộc và trấn yểm cốt yếu trong phong thủy dương cơ.

Lời Kết

Trên đây là những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng mà các gia chủ nên tham khảo để không bị mắc phải trong quá trình thiết kế phòng ngủ cho gia đình. Đừng quên chia sẻ hiện trạng phong thủy nhà bạn nói chung cũng như vị trí giường ngủ của bản thân nói riêng qua form tư vấn bên cạnh để được chuyên gia tham gia tham vấn miễn phí ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 17:41 - 17-05-2022
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtTìm Hiểu Ngay Top 9 Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Vợ ChồngTại Sao Cần Chú Ý Đến Những Kiêng Kỵ Trong Phòng NgủTop 9 Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Vợ ChồngKhông Trang Trí Vật Sắc Nhọn Trong Phòng Ngủ Vợ Chồng Đặt Tranh Có Màu Đỏ Và Nội Dung […]

  • Nội dung bài viếtTìm Hiểu Ngay Top 9 Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Vợ ChồngTại Sao Cần Chú Ý Đến Những Kiêng Kỵ Trong Phòng NgủTop 9 Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Vợ ChồngKhông Trang Trí Vật Sắc Nhọn Trong Phòng Ngủ Vợ Chồng Đặt Tranh Có Màu Đỏ Và Nội Dung […]

  • Nội dung bài viếtTìm Hiểu Ngay Top 9 Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Vợ ChồngTại Sao Cần Chú Ý Đến Những Kiêng Kỵ Trong Phòng NgủTop 9 Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Vợ ChồngKhông Trang Trí Vật Sắc Nhọn Trong Phòng Ngủ Vợ Chồng Đặt Tranh Có Màu Đỏ Và Nội Dung […]

  • Nội dung bài viếtTìm Hiểu Ngay Top 9 Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Vợ ChồngTại Sao Cần Chú Ý Đến Những Kiêng Kỵ Trong Phòng NgủTop 9 Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Vợ ChồngKhông Trang Trí Vật Sắc Nhọn Trong Phòng Ngủ Vợ Chồng Đặt Tranh Có Màu Đỏ Và Nội Dung […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results