Chi Tiết Về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ

Tổng Hợp Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Đầy Đủ Nhất

Một chiếc gương nhỏ sắp xếp trong phòng ngủ là điều cần thiết nhất là đối với nữ giới. Tuy nhiên theo quan niệm dân gian và phong thủy đó là hành động không nên làm vì ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc, gia đạo của gia chủ. Hãy cùng Phong thủy Phùng Gia điểm danh những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ để tránh tà khí, điềm xấu nhé!

Tại Sao Lại Kiêng Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ

Tại Sao Lại Kiêng Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ
Tại Sao Lại Kiêng Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ

Gương là một vật dụng quen thuộc trong đời sống hàng ngày của con người. Chức năng chính của nó là gương soi và trang trí. Bước vào một không gian có những tấm gương treo tường bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoáng đãng và rộng rãi. Mặc dù đóng vai trò quan trọng nhưng gia chủ không nên treo nó một cách tùy tiện. Dưới đây là một số lý do không nên đặt gương trong phòng ngủ mà bạn nên biết.

Yếu Tố Tâm Linh

Từ xưa đến nay trong dân gian vẫn luôn lưu truyền những câu chuyện ghê sợ liên quan đến gương soi. Theo ông bà ta thì vật dụng này chứa đựng nhiều điều bí ẩn, khó có lời giải đáp rõ ràng. 

Có nhiều giả thiết cho rằng gương là công cụ quang học để con người nhìn thấy hình ảnh của thế giới ma quỷ mà mắt thường không phát hiện được. Chính vì lẽ đó là người Việt ta xem việc làm gương vỡ là điềm xấu, cấm soi gương lúc nửa đêm vì sẽ thấy những điều không nên thấy. Đặc biệt khi nhà có người chết thì phải che hết gương lại vì sợ linh hồn người chết khó siêu thoát.

Qua một vài quan niệm đó ta có thể thấy rằng những tấm gương rất huyền bí. Việc sử dụng chúng sẽ mang đến nhiều lợi ích nhưng cũng cần xem xét để không rước họa vào thân. Khi chúng ta ngủ, tâm linh cho rằng phần hồn sẽ rời khỏi phần xác. Vì lẽ đó nếu đặt gương trong phòng ngủ linh hồn sẽ hoảng sợ khi thầy hình ảnh mình trong gương. Từ đó làm cho giấc ngủ không sâu, chập chờn, nửa tỉnh nửa mê.

Yếu Tố Phong Thủy – Khoa Học

Chất liệu chính để làm ra gương là Bạc, Natri. Những kim loại này tỏa ra âm khí và năng lượng tiêu cực. Việc đặt một tấm gương không đúng cách trong phòng ngủ sẽ làm cơ thể của bạn mệt mỏi, khó để có giấc ngủ ngon. Ngoài ra âm khí tỏa ra từ gương còn tạo sự bất hòa, mâu thuẫn cho các cặp vợ chồng. 

Khi ngủ cơ thể con người yếu hơn lúc hoạt động. Vì lẽ đó mà ánh sáng phản chiếu từ gương hay những vật soi được như máy tính, tivi…sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Trực tiếp chịu tác động đó là thị giác, thần kinh.

9 Kiêng Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ

Trong phong thủy gương có tác dụng chuyển hóa năng lượng tiêu cực và hấp thụ tà khí nếu đặt đúng chỗ. Ngược lại gia chủ bố trí không hợp lý sẽ phạm phải những điều đại kỵ, cụ thể không nên đặt gương ở những vị trí sau: 

Gương Chiếu Thẳng Vào Giường Ngủ

Gương Chiếu Thẳng Vào Cửa Phòng Ngủ
Gương Chiếu Thẳng Vào Cửa Phòng Ngủ

Những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ phải kể đến trường hợp gương đối diện với giường. Với mỗi người giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo năng lượng. Thế nhưng tính trong suốt của gương sẽ phản chiếu toàn bộ cơ thể và làm mất đi sự điều hòa, lấy đi những điều may mắn. Từ đó làm cho cơ thể gia chủ thường xuyên mệt mỏi, yếu ớt.  

Ngoài ra sau khi tỉnh dậy là lúc chúng ta vẫn còn ở trong trạng thái mơ hồ, không rõ ràng. Chính vì lẽ đó nếu ta thấy bóng mình phản chiếu trong gương sẽ dẫn tới sự hoang mang, lo lắng. Đặc biệt gương chiếu thẳng vào giường cũng làm cho đời sống vợ chồng bất hòa, mâu thuẫn. Nhất là với những cặp hiếm muộn con cái thì tuyệt đối không đặt gương ở vị trí này.

Gương Chiếu Thẳng Vào Cửa Phòng Ngủ

Với mỗi ngôi nhà cửa chính hay cửa phòng ngủ đều tác động tới phong thủy, tài lộc hay vượng khí cũng được kích hoạt từ đây. Phòng ngủ là nơi con người dành 1/3 cuộc đời để nghỉ ngơi, thư giãn. Việc đặt một chiếc gương đối diện cửa phòng là điều không nên. Theo phong thủy, gương đặt ở đây sẽ chiêu mời những điều xui rủi tới đồng thời phản chiếu hết tất cả vượng khí của cả căn phòng. Bên cạnh đó sau khi con người thức giấc chưa thực sự tỉnh táo sẽ giật mình khi vừa bước ra cửa đã thấy bóng mình trong gương.

Gương Chiếu Vào Cửa Sổ

Gương chiếu vào cửa sổ là một trong những điều phạm phong thủy trầm trọng. Cửa sổ thiết kế dùng để mang tới không gian sống tràn ngập ánh sáng và không khí trong lành. Việc đặt chiếc gương đối diện với cửa sổ, ánh nắng bên ngoài hắt vào gương tạo cảm giác sáng lóa rất khó chịu. Mặt khác theo quan niệm gương bố trí ở sát cửa như vậy sẽ tạo tà khí, mang tới những điềm xấu cho gia chủ.

Gương Chiếu Vào Cửa Nhà Vệ Sinh

Gương Chiếu Vào Cửa Nhà Vệ Sinh
Gương Chiếu Vào Cửa Nhà Vệ Sinh

Nhà vệ sinh là nơi riêng tư của các thành viên trong gia đình. Đặt gương chiếu trực tiếp vào cửa nhà vệ sinh sẽ làm phát tán những hình ảnh không tế nhị, lịch sự. Điều đó thực sự gây ra những bất tiện và cảm giác khó chịu cho tất cả những ai có nhu cầu sử dụng khu vực này.  Bên cạnh đó về mặt phong thủy, gương đặt ở vị trí đó gây tổn hại lớn tới sức khỏe cho gia chủ.

Hai Gương Đối Diện Nhau

Để tạo không gian lộng lẫy, sáng sủa rất nhiều gia chủ chọn cách trang trí căn hộ bằng các tấm gương. Thế nhưng nếu đặt hai gương đối diện nhau thì phản tác dụng. Chúng sẽ phản chiếu vô số những hình ảnh bên ngoài vào trong gương làm cho ta cảm thấy lóa mắt và vướng víu. Ngoài ra những luồng sáng phát ra từ hai tấm gương tạo sự hỗn loạn làm cho vận khí trong căn nhà đảo lộn. 

Gương Chiếu Vào Bàn Học Hoặc Bàn Làm Việc

Một trong những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ đó là bố trí gương chiếu vào bàn học hoặc bàn làm việc. Đặt gương như vậy bạn sẽ thấy bóng mình và những hình ảnh khác trong gương, tạo sự phân tâm, mất tập trung. Còn xét theo phong thủy nếu gương đối diện với bàn làm việc có thể gây bất lợi trên con đường công danh của bạn.

Trong Phòng Ngủ Có Quá Nhiều Gương

Trong Phòng Ngủ Có Quá Nhiều Gương
Trong Phòng Ngủ Có Quá Nhiều Gương

Những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ đó là bố trí quá nhiều gương. Mặc dù biết chúng có tác dụng trang trí cao nhưng nếu sử dụng thừa thãi gây rối loạn các luồng sáng. Bạn sẽ cảm thấy không thoải mái trong quá trình sinh hoạt vì những ảo ảnh xuất hiện trong gương. Đặc biệt những tấm gương còn hút đi những năng lượng tích cực từ cơ thể bạn.  Tất cả những điều đó tác động xấu tới giấc ngủ, làm giảm sút sức khỏe. 

Không Gắn Gương Ốp Trần Trên Phòng Ngủ

Rất nhiều gia chủ bài trí gương ở trên trần nhà nhất là với phòng ngủ hoặc phòng khách. Sở dĩ họ làm như vậy là để tạo một không gian lung linh, đẹp mắt. Tuy nhiên về mặt phong thủy thì việc làm đó vi phạm vào những điều cấm kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ. Gương gắn trên trần phòng ngủ thì những người ở phía dưới sẽ bị hút đi vượng khí, vận may và gây ra tâm lý bất an, thiếu tự nhiên.

Gương Bị Nứt Vỡ

Gương là vật dụng ẩn chứa nhiều điều liên quan tới tâm linh mà khoa học chưa thể lý giải. Nhiều người tin vào ma thuật và chức năng trừ tà của những chiếc gương nên thường treo chúng trước cửa nhà. Vì thế với trường hợp gương vỡ theo dân gian đây là điềm báo chẳng lành vì nó tỏa ra luồng khí tiêu cực. 

Việc sử dụng gương vỡ sẽ vô tình rước họa khí cho bản thân và gia đình. Tốt nhất là nên tiêu hủy bằng cách thu gom các mảnh vỡ gói vào bọc. Sau đó đem chôn nôn chúng dưới lòng đất hoặc vứt xuống lòng sông sâu để xua đi những vận đen.

Hóa Giải Hung Họa Của Gương Trong Phòng Ngủ

Hóa Giải Hung Cát Của Gương Trong Phòng Ngủ
Hóa Giải Hung Cát Của Gương Trong Phòng Ngủ

Gương là đồ vật có tính ứng dụng cao trong đời sống con người đặc biệt với người phụ nữ. Việc trang điểm, chỉn chu trang phục trước khi đi làm là điều cần thiết do đó không thể không đặt gương trong phòng ngủ. Dù biết việc đặt nó ở không gian này là cấm không tốt nhưng để thuận tiện trong sinh hoạt bạn có thể hóa giải bằng nhiều cách khác nhau.

Bạn có thể đặt gương đối diện với tủ quần áo để hóa giải hiệu quả. Một mẹo nhỏ cũng được nhiều người sử dụng là dùng vải để che gương khi không dùng đến nó. Ngoài ra có thể dùng tấm bình phong để tạo vách ngăn giữa gương và giường.

Ngoài những cách chúng tôi giới thiệu ở trên thì bạn nên dùng những vật phẩm phong thủy để hóa giải. Chúng không chỉ thu hút vượng khí, tạo không gian hài hòa mà còn xua đi những âm khí tỏa ra từ gương. Dưới đây là một số vật phẩm mang đến nhiều hữu ích mà bạn nên dùng:

  • Cầu Đá Thạch Anh đặt trong phòng ngủ tỏa ra nguồn năng lượng tích cực 

giúp xua đuổi năng lượng xấu. Đặt nó trong phòng ngủ sẽ “hóa hung thành cát” và gắn kết mối quan hệ vợ chồng. Một điều cần lưu ý đó là bạn nên chọn cầu đá có màu sắc phù hợp với bản mệnh để mang tới tác dụng hoàn hảo. Ví như gia chủ mệnh Kim thì nên chọn những cầu đá màu trắng, xám, ghi. 

  • Xu Ngũ Đế đơn giản là 5 đồng tiền đại diện cho 5 triều đại hưng thịnh của

Trung Hoa. Theo phong thủy việc đeo xu ngũ đến bên người hoặc treo chúng đúng vị trí sẽ kích cầu tài lộc. Đối với phòng ngủ bạn có thể đặt xu dưới gối hoặc treo trước cửa phòng. Điều này vừa làm giảm tà khí vừa trấn yểm để mang đến giấc ngủ sâu. 

giải khi bạn bố trí gương trong phòng ngủ. Bạn nên treo ngũ phúc hoa mai ở giá sách trong phòng ngủ. Ngoài ra cũng có thể treo chúng đối diện với gương soi để át đi tà khí tỏa ra từ gương.Những đồng tiền hoa mai không chỉ mang đến giàu sang, phú quý mà còn có ý nghĩa cho sự trường tồn, bên lâu, sống thọ cùng con cháu. 

Lời Kết

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ. Hy vọng với những kiến thức đó sẽ giúp bạn trưng bày, trang trí đồ vật này một cách hợp lý, khoa học. Để rồi bạn và những thành viên trong gia đình sẽ có giấc ngủ trọn vẹn, trạng thái tinh thần luôn an yên, thoải mái.

Đừng quên để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh để được hỗ trợ miễn phí về các vấn đề phong thủy trong phòng ngủ hiện tại gia đình đang gặp phải nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 10:34 - 02-06-2022
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtTổng Hợp Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Đầy Đủ NhấtTại Sao Lại Kiêng Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng NgủYếu Tố Tâm LinhYếu Tố Phong Thủy – Khoa Học9 Kiêng Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng NgủGương Chiếu Thẳng Vào Giường NgủGương Chiếu Thẳng Vào Cửa Phòng […]

  • Nội dung bài viếtTổng Hợp Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Đầy Đủ NhấtTại Sao Lại Kiêng Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng NgủYếu Tố Tâm LinhYếu Tố Phong Thủy – Khoa Học9 Kiêng Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng NgủGương Chiếu Thẳng Vào Giường NgủGương Chiếu Thẳng Vào Cửa Phòng […]

  • Nội dung bài viếtTổng Hợp Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Đầy Đủ NhấtTại Sao Lại Kiêng Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng NgủYếu Tố Tâm LinhYếu Tố Phong Thủy – Khoa Học9 Kiêng Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng NgủGương Chiếu Thẳng Vào Giường NgủGương Chiếu Thẳng Vào Cửa Phòng […]

  • Nội dung bài viếtTổng Hợp Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Đầy Đủ NhấtTại Sao Lại Kiêng Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng NgủYếu Tố Tâm LinhYếu Tố Phong Thủy – Khoa Học9 Kiêng Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng NgủGương Chiếu Thẳng Vào Giường NgủGương Chiếu Thẳng Vào Cửa Phòng […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results