Nên Hay Không Đặt Thiềm Thừ Trong Két Sắt?

Nên Hay Không Đặt Thiềm Thừ Trong Két Sắt?

Két sắt chủ về kho của cải, biểu trưng cho sự tụ tài của cả gia đình. Việc an vị/ đặt Thiềm Thừ trong két sắt do đó nhận được sự quan tâm đông đảo của các gia chủ. Tuy nhiên có nên đặt Thiềm Thừ trong két sắt hay không lại là điều phân vân lớn.

Để lý giải rõ hơn và đi tìm câu trả lời thỏa đáng cho các khía cạnh liên quan, các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua bài viết sau.

Khái Lược Về Linh Vật Thiềm Thừ

Thiềm Thừ (tiếng Trung 金蟾 /jīn chán/) là vật phẩm phong thủy chiêu tài, đưa lại may mắn xuất phát từ truyền thuyết và tín ngưỡng dân gian phổ biến ở nhiều nước Đông – Nam Á. Điểm dễ nhận thấy nhất ở linh vật này như chỉ sở hữu ba chân; miệng luôn ngậm đồng xu vàng cùng xâu tiền hai bên; trên đầu mang hình Lưỡng Nghi và trên lưng có 7 nốt sần, đại diện chòm Bắc Đẩu thất tinh. 

Nên Hay Không Đặt Thiềm Thừ Trong Két Sắt?

Truyền thuyết phổ biến nhất xoay quanh Thiềm Thừ xoay quanh tích Lưu Hải hí Kim Thiền”. Lưu Hải vốn là nhân vật thuộc thời Ngũ Đại, với sở thích của mình, Lưu Hải đã ngao du ở rất nhiều địa danh, hàng phục yêu ma – trong số này có Thiềm Thừ, giúp cho muôn dân được an lành. Dân gian quan niệm, hễ nhà ai được Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền đáo tới sẽ là điềm cát tường, sự bảo vệ, tài vận cùng may mắn về nhiều mặt.

Trong Phong thủy học truyền thống, đây là linh vật chỉ xếp sau Tỳ Hưu về năng lượng thu hút tài lộc và cát lợi cho gia chủ, những người làm kinh doanh, buôn bán…đặc biệt phù hợp để sở hữu linh vật này.

Có Nên Đặt Thiềm Thừ Trong Két Sắt Để Chiêu Tài, Vượng Khí?

“Có nên đặt Thiềm Thừ trong két sắt nhằm chiêu Tài, vượng Khí?” là câu hỏi mà Phong Thủy Phùng Gia nhận được rất nhiều từ các gia chủ. Để tìm ra câu trả lời thỏa đáng cho điều này ta cần lý giải sâu một chút về linh vật Thiềm Thừ.

Theo đó, Thiềm Thừ thường hiển linh vào ban đêm, đặc biệt vào các tối có trăng tròn, thu hút của cải và “tha” về cho gia chủ hữu duyên. Từ điển tích này ta có thể lý giải vì sao miệng của linh vật này luôn ngậm đồng xu vàng cùng xâu tiền hai bên – biểu trưng cho của cải dồi dào, tài lộc viên mãn…Căn cứ vào “đặc tính” trên của Thiềm Thừ – thường đi “tha” của cải về cho gia chủ, việc đặt Thiềm Thừ trong két sắt nhằm chiêu tài, vượng khí là không nên. Khi làm vậy, vô hình trung ta đã “vô hiệu hóa” hiệu năng thiên di, ra ngoài thu hút, chiêu tài lộc về cho gia chủ của Thiềm Thừ.

Nên Hay Không Đặt Thiềm Thừ Trong Két Sắt?

Tối ưu nhất, ta nên đặt Thiềm Thừ ở trên két sắt. Tuy nhiên, để vượng khí và sự bảo vệ từ linh vật này đến được nhiều nhất, ta cần lưu ý các điểm sau:

  • Két sắt cần đặt ở cung vị giàu cát khí nhất, các cung vị tài vượng (như cung Tài lộc, vị trí đông nam, thuộc Đông Tứ trạch hay hướng Tây thuộc Tây Tứ trạch).
  • Khi an vị Thiềm Thừ trên két sắt, cần để phần đầu của linh vật hướng vào trong nhà – chủ về sự khấn nguyện sự thịnh vượng “có vào chứ không ra”. Hết sức tránh đặt đối diện với các cửa trong nhà (như cửa chính, cửa sổ, lỗ thông hơi..)
  • Khi đã an vị Thiềm Thừ, đặc biệt tránh việc di chuyển hay tùy tiện động chạm, tránh để linh vật bị va chạm, sứt vỡ. 
  • Cần giữ linh vật Thiềm Thừ luôn sạch sẽ, nên tịnh sái vào các dịp nhất định.
  • Các linh vật có thể an vị két sắt cùng Thiềm Thừ như đồng tiền Ngũ phúc hoa Mai (đặt bên cạnh Thiềm Thừ); Tỳ Hưu – nên hướng đầu Tỳ Hưu ra ngoài, chủ về thu hút tiền tài, chế sát hung khí bất lợi với gia chủ.

Lời Kết

Với các chia sẻ xoay quanh câu hỏi “Có nên đặt Thiềm Thừ trong Két sắt để chiêu Tài, vượng Khí?”, hi vọng các bạn đã có được lý giải thỏa đáng cho băn khoăn về linh vật này.

Để có thêm các thông tin đặc sắc về Thiềm Thừ phong thủy, cách an vị két sắt cũng như các vật phẩm chiêu tài, hóa sát khác, các bạn vui lòng lưu lại thông tin hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858111999.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 15:33 - 23-04-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtKhái Lược Về Linh Vật Thiềm ThừCó Nên Đặt Thiềm Thừ Trong Két Sắt Để Chiêu Tài, Vượng Khí?Lời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự thành bại của đời người hay đơn giản như một dự định của chúng ta có […]

  • Nội dung bài viếtKhái Lược Về Linh Vật Thiềm ThừCó Nên Đặt Thiềm Thừ Trong Két Sắt Để Chiêu Tài, Vượng Khí?Lời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 năm (2024-2043) tạm biệt vận 8 (2004-2023), những thông số về Phong Thủy sẽ khác hoàn […]

  • Nội dung bài viếtKhái Lược Về Linh Vật Thiềm ThừCó Nên Đặt Thiềm Thừ Trong Két Sắt Để Chiêu Tài, Vượng Khí?Lời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng khách không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ ngon mà còn mang đến sự hài hòa […]

  • Nội dung bài viếtKhái Lược Về Linh Vật Thiềm ThừCó Nên Đặt Thiềm Thừ Trong Két Sắt Để Chiêu Tài, Vượng Khí?Lời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy phòng ngủ không chỉ đơn thuần là việc bố trí nội thất mà còn là sự […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results